'สัตว์เลี้ยง' คู่ '12 ราศี' เลี้ยงอะไรแล้ว 'เฮง!' เสริมชีวิตให้ดีขึ้น เรามีคำตอบ!

'สัตว์เลี้ยง' คู่ '12 ราศี' เลี้ยงอะไรแล้ว 'เฮง!' เสริมชีวิตให้ดีขึ้น เรามีคำตอบ!

มาดูกันเร็ว! สัตว์เลี้ยง' คู่ '12 ราศี' เลี้ยงอะไรแล้ว 'เฮง!' ซิสรักสัตว์ต้องไม่พลาดนะจ๊ะ!

18 July 2019
INSH
18 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิสที่น่ารักทุกคน

เชื่อว่าซิสหลายๆ คนต้องเคยหลงรักสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักจนกลายเป็นทาสกันมาไม่มากก็น้อยแน่นอน แต่รู้กันไหมนะ! .. ว่าสัตว์เลี้ยงประเภทไหนที่เหมาะกับตัวเรา? แถมยังช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ให้เราอีกด้วย ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ว่ามานี้จะมีทั้งน้องหมา, เจ้านายแมว, นกน้อยสุดน่ารัก, ปลาตัวอ้วนกลม และอีกหลากหลายสัตว์เลี้ยงที่เมื่อซิสได้เลี้ยงให้ตรงตามราศีแล้ว รับรองว่าจะเฮงและโชคดีอย่างแน่นอน อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ? แบบนี้ก็ตามมาดูกันเลย!  


.

ราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน)

image_935502
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับซิสราศีเมษขอแนะนำให้เลี้ยงน้องหมาตัวเล็ก เน้น! น้องหมาตัวเล็กเท่านั้น! เพราะซิสราศีนี้มักจะมีกิจกรรมในชีวิตแบบต้องออกนอกบ้านค่อนข้างมาก น้องหมาตัวเล็กกะทัดรัดแบบพกพาได้จึงเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่คู่ควร ที่สำคัญคือสุนัขตัวเล็กมาพร้อมความหมายของความน่ารัก สดใส เป็นมิตร เข้ากับคนง่าย จึงเสริมให้สาวราศีเมษได้พบกับเพื่อนแท้และพบรักที่จริงใจ มีแต่ความซื่อสัตย์ ที่สำคัญคือน้องหมาตัวเล็กจะช่วยขัดเกลานิสัยแข็งๆ ของสาวราศีนี้ให้เบาบางลงและเป็นคนที่น่ารักมากขึ้น

.

ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม)

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
ดูแลผิวแบบเร่งด่วนด้วยอาหารเสริมจาก AREALA
4
3
DaimondAR
ไอเทมดูแลผิวให้ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดดด้วย
4
2
cakeko
รีวิวคอนซีลเลอร์แบบพิมฐา ราคาหลักร้อย น่าใช้มั้ย?🧐
2
1
image_935515
- ที่มารูป: media.mnn.com

ซิสราศีพฤษภเป็นคนที่ชอบอะไรสบายๆ ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือห่วงใยมากนัก ที่สำคัญคือสาวราศีนี้มักจะมีกิจกรรมทำกับเพื่อนสาวตลอด ทำให้เวลาอยู่บ้านมีน้อย ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมคือ "เต่า" ตัวเล็กน่ารักที่เลี้ยงง่าย กินง่าย เปลี่ยนน้ำและให้อาหาร พร้อมหาบ่อเล็กๆ หรือตู้กระจกให้ได้ว่ายน้ำและมีพื้นที่ได้ปีนมาตากตัวบ้าง เจ้าเต่าน้อยก็มีความสุขแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีอะไรยุ่งยาก พร้อมช่วยทำให้สาวราศีพฤษภใจเย็นลง ใช้ชีวิตมีความราบลื่น เจอปัญหาแล้วสามารถผ่านไปได้แบบสบายๆ เหมือนเต่าที่ไหลไปกับสายน้ำแล้วเจอโขดหินก็สามารถไหลผ่านไปอย่างไม่มีปัญหา เพราะซิสราศีนี้มีความเด็ดเดี่ยวด้านอารมณ์ค่อนข้างสูง

.

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)

image_935545
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นกคือตัวแทนแห่งความเป็นอิสระและมิตรภาพ โดยเฉพาะนกแก้วและนกค็อกกาเทลที่สามารถส่งเสียงไพเราะได้ รวมไปถึงความสามารถในด้านเลียนแบบเสียงการพูดของมนุษย์ ซึ่งก็ตรงกับซิสราศีเมถุนที่รักความเป็นอิสระ ชอบความเป็นมิตรภาพมากกว่าการผูกมัด ที่สำคัญคือนกเหล่านี้เลี้ยงง่ายและเป็นมิตรกับมนุษย์ได้เร็ว ทำให้สาวเมถุนได้มองแบบเพลินๆ และได้สนุกคลายเครียดไปกับการได้ชวนนกพูดคุย ช่วยเสริมให้มีความคิดสร้างสรรค์ ทำให้งานที่ทำมีความก้าวหน้า มีไอเดียใหม่ที่ใครๆ ก็ยอมรับ และยังทำให้ความรักสดใสมากขึ้นอีกด้วยนะ!

.

ราศีกรกฏ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)

image_935546
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีกรกฏเป็นคนรักความเพอร์เฟกต์และดูไม่ค่อยชอบเลี้ยงสัตว์ ดังนั้นแมวจึงถือว่าเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เพราะแมวมีบุคลิกที่สง่างาม ท่วงท่าที่ดูโดดเด่น และมีนิสัยที่ชอบคลอเคลีย ไม่น่าเชื่อว่าสัตว์ที่ดูมีความหยิ่งสูงอย่างแมวกลับโดนใจสาวราศีกรกฏและตัวน้องแมวเองก็สามารถเข้ามาชนะใจสาวราศีนี้ได้อย่างง่ายดาย พร้อมให้โชคเรื่องการงานและการเงิน ทำให้อุปสรรคต่างๆ ลดลง ทั้งยังทำให้บุคลิกของสาวกรกฏมีความเฟียสมากขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้าไปหาน้องแมวมาเลี้ยงกันเลย!

.

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

image_935548
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความมั่นใจในด้านการทำงานสูง พร้อมบุคลิกที่ดูสง่างาม มีเสน่ห์ แต่ก็แอบแฝงไปด้วยความดุดัน ดังนั้นสาวราศีนี้จึงเหมาะกับน้องแมวสายพันธุ์ Blue Russian Cat แมวพื้นเมืองจากรัสเซียที่รูปลักษณ์ปราดเปรียว สง่างาม และมีสีขนที่แปลกตา พร้อมด้วยดวงตาที่สดใส สวยคม ล่าเหยื่อขนาดเล็กเก่ง และเป็นแมวที่แสดงออกได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย เมื่อสาวราศีสิงห์ได้เลี้ยงน้องแมวพันธุ์นี้ก็จะช่วยเสริมให้บุคลิกดูน่าเกรงใจและน่าเชื่อถือมากขึ้น ทำให้อุปสรรคต่างๆ ในเรื่องงานและเรื่องความรักลดน้อยลง  พร้อมทำให้สาวราศีสิงห์เป็นคนใจเย็นขึ้นอีกด้วย

.

ราศีกันย์ (23 ส.ค. - 23 ก.ย. )

image_935567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 สาวราศีกันย์เป็นคนมีเสน่ห์และมักจะชื่นชอบการออกสังคม จึงอาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลสัตว์เลี้ยงมากนัก เจ้าเม่นน้อยหรือเม่นแคระจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะน่ารักและเป็นมิตรกับมนุษย์ง่ายแล้ว ยังดูแลง่าย กินก็ง่าย เพียงแค่ทำที่นอนสบายๆ มีอาหารและน้ำให้ มีอากาศถ่ายเทสะดวก และดูแลรักษาความสะอาดให้พอดี เท่านี้เจ้าเม่นน้อยก็มีความสุขแล้วจ้ะ ที่สำคัญคือจะช่วยเสริมให้สาวราศีกันย์ได้รับความใส่ใจจากคนใกล้ตัวมากขึ้น เพราะสาวราศีนี้แม้จะเสน่ห์แรง แต่ก็มักจะอาภัพเรื่องรัก คนใกล้ตัวไม่ค่อยให้ความสำคัญเรื่องของความรู้สึก ส่วนทางด้านสังคมสาวราศีนี้มักจะเจอสถานการณ์ที่วุ่นวายอยู่เสมอ ซึ่งเม่นเป็นสัตว์ที่สื่อถึงความสงบสุข รักตัวเอง และรักครอบครัว ดังนั้นสาวราศีนี้จึงเหมาะต่อการเลี้ยงเม่นแคระอย่างมาก

.

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. - 22 ต.ค. )

image_935573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีตุลย์เป็นคนรักสนุก รักเพื่อนฝูง และเป็นคนขี้เล่น เป็นมิตรกับคนง่าย ที่สำคัญคือสาวราศีนี้เป็นคนรักสัตว์มาก จึงสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ทุกประเภท แต่สัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับสาวราศีนี้มากที่สุด คือ น้องหมาขนาดกลางอย่างบีเกิ้ล, ดัชชุน หรือมอลทีส  ซึ่งน้องหมาสายพันธุ์เหล่านี้มีความฉลาด เสนซน และซื่อสัตย์ เหมาะกับสาวราศีตุลย์ที่ชื่นชอบความรักแบบซื่อสัตย์ทั้งในรูปแบบแฟนและเพื่อนสนิท แต่ก็มักจะไม่พบคนที่ต้องการ ดังนั้นน้องหมาขนาดกลางจะช่วยเสริมดวงให้ความรักสมหวัง ได้พบรักแท้ และทำให้เจอเพื่อนที่ดีกว่าเดิม

.

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

image_935585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีพิจิกเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ไม่ค่อยกลัวอะไร และชื่นชอบความแปลกใหม่ ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับสาวราศีนี้คือน้องงูนั่นเอง โดยบุคคลิกของสาวพิจิกจะเป็นคนที่เหมือนกุหลาบซ่อนหนาม สวยแต่คมและพร้อมทำให้คนที่คบหาบาดเจ็บได้เสมอ งูจึงเปรียบเสมือนตัวแทนสาวพิจิกที่ถึงแม้จะดูน่ากลัว แต่ก็เย้ายวนและมีเสน่ห์อย่างน่าแปลกใจ งูจะช่วยเสริมเรื่องโชคด้านความรัก ได้เจอคนดีที่เหมาะสมและรับตัวตนของสาวราศีนี้ได้ พร้อมให้โชคเรื่องงานและเงินที่ไหลลื่นกว่าเดิมอีกด้วย

.

ราศีธนู (22 พ.ย. - 21 ธ.ค. )

image_935596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปลาทอง สัตว์เลี้ยงแสนสวย เลี้ยงง่าย ให้พลังบวกทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตและโชคลาภ เหมาะกับซิสราศีธนูอย่างมาก เพราะสาวราศีนี้มักจะเป็นคนชอบสังสรรค์ เพื่อนเยอะ และไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน ที่สำคัญคือสาวราศีนี้เป็นคนใจร้อน ไม่ค่อยชอบทำตามใจใคร การเลี้ยงปลาทองที่มีบุคลิกตรงข้ามจะช่วยให้สาวราศีนี้ใจเย็นขึ้น ทำให้เจอคนรักในแบบที่ต้องการ พร้อมเสริมให้มีโชคด้านการงานและการเงินที่มากขึ้น เพราะสาวราศีนี้มักจะหมุนเงินจนตัวเป็นเกลียวบ่อยครั้ง 

   

ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)

image_935603
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีมังกรเป็นคนน่ารัก เพื่อฝูงรักใคร่ และเป็นคนที่ชอบดูแลคนอื่น ดังนั้นการเลี้ยงแมวจึงเหมาะกับสาวราศีนี้มาก เพียงแต่ต้องเลี้ยงเป็นคู่เท่านั้น เพื่อเสริมให้สาวราศีนี้ได้ผลตอบแทนที่มากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักจากคนใกล้ตัว, เพื่อน หรือญาติพี่น้อง นอกจากนี้แมวคู่ยังช่วยเสริมดวงด้านโชคลาภ เงินทอง และการงานให้ดีขึ้นอีกด้วย

   

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์)

image_935610
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีกุมภ์มีความพิเศษตรงที่เป็นคนคิดอะไรไม่ค่อยเหมือนคนอื่น มีความมั่นใจสูง รักอิสระมาก แม้แต่การเลี้ยงสัตว์ของสาวราศีนี้ก็ไม่ยึดติดกับสัตว์ใดๆ สามารถเลี้ยงได้ทุกประเภท เพียงแต่สัตว์ที่เหมาะสมกับสาวราศีนี้จะเป็นหนูตะเภาหรือหนูแกสบี้มากที่สุด เพราะสาวราศีนี้เป็นคนไม่ชอบความยุ่งยากวุ่นวาย ชอบความน่ารัก และเลี้ยงง่าย ที่สำคัญคือหนูทั้ง 2 ชนิดจะช่วยทำให้สาวราศีกุมภ์เข้าใจความรักมากขึ้น พบคู่ที่พร้อมจะเข้าใจความแปลกประหลาดของเธอ และเสริมให้ทำงานได้อย่างมุ่นมั่น ตั้งใจ มีความคิดที่สร้างสรรค์มากกว่าเดิมอีกด้วย

 

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

image_935621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีมีนเป็นสาวที่รักการทำงานและมุ่งมั่นต่อการทำทุกอย่างในชีวิต แม้กระทั่งการเลี้ยงสัตว์ก็ด้วยเช่นกัน จึงเหมาะสมกับทั้งน้องหมาและน้องแมว ไม่ว่าคุณจะเลือกเลี้ยงอะไรก็ช่วยเพิ่มความโชคดีให้กับสาวราศีนี้ทั้งหมด ที่สำคัญคือสาวมีนสามารถเลี้ยงสัตว์ทั้ง 2 ชนิดนี้ให้อยู่ร่วมกันและรักกันได้อย่างเหลือเชื่ออีกด้วย นี่ถือว่าเป็นความพิเศษของสาวราศีนี้ที่ไม่ว่าจะเลี้ยงอะไรก็ดีไปหมด 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิสทั้งหลาย ใครอยู่ราศีไหนก็อย่าลืมพิจารณาสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับตัวเองไปเลี้ยงเพื่อเสริมโชคที่บ้านได้นะคะ ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะไม่ได้มาเสริมดวงให้ซิสเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยขัดเกลาให้นิสัยของเราอ่อนโยน น่ารัก มีความเมตตา และทำให้บุคลิกของเราดูเป็นมิตรมากขึ้นอีกด้วยนะ! 

ถ้าชื่นชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ!
แล้วมาเจอกันใหม่บทความหน้า วันนี้ขอลาไปก่อนจ้าาาา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @