Curator
curator
INSH
77 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • ราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน)
 • ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม)
 • ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)
 • ราศีกรกฏ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)
 • ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)
 • ราศีกันย์ (23 ส.ค. - 23 ก.ย. )
 • ราศีตุลย์ (23 ก.ย. - 22 ต.ค. )
 • ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)
 • ราศีธนู (22 พ.ย. - 21 ธ.ค. )
 • ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)
 • ราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์)
 • ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

'สัตว์เลี้ยง' คู่ '12 ราศี' เลี้ยงอะไรแล้ว 'เฮง!' เสริมชีวิตให้ดีขึ้น เรามีคำตอบ!

มาดูกันเร็ว! สัตว์เลี้ยง' คู่ '12 ราศี' เลี้ยงอะไรแล้ว 'เฮง!' ซิสรักสัตว์ต้องไม่พลาดนะจ๊ะ!

18 July 2019
curator_INSH INSH
18 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิสที่น่ารักทุกคน

เชื่อว่าซิสหลายๆ คนต้องเคยหลงรักสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักจนกลายเป็นทาสกันมาไม่มากก็น้อยแน่นอน แต่รู้กันไหมนะ! .. ว่าสัตว์เลี้ยงประเภทไหนที่เหมาะกับตัวเรา? แถมยังช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ให้เราอีกด้วย ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ว่ามานี้จะมีทั้งน้องหมา, เจ้านายแมว, นกน้อยสุดน่ารัก, ปลาตัวอ้วนกลม และอีกหลากหลายสัตว์เลี้ยงที่เมื่อซิสได้เลี้ยงให้ตรงตามราศีแล้ว รับรองว่าจะเฮงและโชคดีอย่างแน่นอน อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ? แบบนี้ก็ตามมาดูกันเลย!  


.

ราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน)
image_935502
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับซิสราศีเมษขอแนะนำให้เลี้ยงน้องหมาตัวเล็ก เน้น! น้องหมาตัวเล็กเท่านั้น! เพราะซิสราศีนี้มักจะมีกิจกรรมในชีวิตแบบต้องออกนอกบ้านค่อนข้างมาก น้องหมาตัวเล็กกะทัดรัดแบบพกพาได้จึงเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่คู่ควร ที่สำคัญคือสุนัขตัวเล็กมาพร้อมความหมายของความน่ารัก สดใส เป็นมิตร เข้ากับคนง่าย จึงเสริมให้สาวราศีเมษได้พบกับเพื่อนแท้และพบรักที่จริงใจ มีแต่ความซื่อสัตย์ ที่สำคัญคือน้องหมาตัวเล็กจะช่วยขัดเกลานิสัยแข็งๆ ของสาวราศีนี้ให้เบาบางลงและเป็นคนที่น่ารักมากขึ้น

.

ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม)
image_935515
- ที่มารูป: media.mnn.com

ซิสราศีพฤษภเป็นคนที่ชอบอะไรสบายๆ ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือห่วงใยมากนัก ที่สำคัญคือสาวราศีนี้มักจะมีกิจกรรมทำกับเพื่อนสาวตลอด ทำให้เวลาอยู่บ้านมีน้อย ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมคือ "เต่า" ตัวเล็กน่ารักที่เลี้ยงง่าย กินง่าย เปลี่ยนน้ำและให้อาหาร พร้อมหาบ่อเล็กๆ หรือตู้กระจกให้ได้ว่ายน้ำและมีพื้นที่ได้ปีนมาตากตัวบ้าง เจ้าเต่าน้อยก็มีความสุขแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีอะไรยุ่งยาก พร้อมช่วยทำให้สาวราศีพฤษภใจเย็นลง ใช้ชีวิตมีความราบลื่น เจอปัญหาแล้วสามารถผ่านไปได้แบบสบายๆ เหมือนเต่าที่ไหลไปกับสายน้ำแล้วเจอโขดหินก็สามารถไหลผ่านไปอย่างไม่มีปัญหา เพราะซิสราศีนี้มีความเด็ดเดี่ยวด้านอารมณ์ค่อนข้างสูง

.

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)
image_935545
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นกคือตัวแทนแห่งความเป็นอิสระและมิตรภาพ โดยเฉพาะนกแก้วและนกค็อกกาเทลที่สามารถส่งเสียงไพเราะได้ รวมไปถึงความสามารถในด้านเลียนแบบเสียงการพูดของมนุษย์ ซึ่งก็ตรงกับซิสราศีเมถุนที่รักความเป็นอิสระ ชอบความเป็นมิตรภาพมากกว่าการผูกมัด ที่สำคัญคือนกเหล่านี้เลี้ยงง่ายและเป็นมิตรกับมนุษย์ได้เร็ว ทำให้สาวเมถุนได้มองแบบเพลินๆ และได้สนุกคลายเครียดไปกับการได้ชวนนกพูดคุย ช่วยเสริมให้มีความคิดสร้างสรรค์ ทำให้งานที่ทำมีความก้าวหน้า มีไอเดียใหม่ที่ใครๆ ก็ยอมรับ และยังทำให้ความรักสดใสมากขึ้นอีกด้วยนะ!

.

ราศีกรกฏ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)
image_935546
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีกรกฏเป็นคนรักความเพอร์เฟกต์และดูไม่ค่อยชอบเลี้ยงสัตว์ ดังนั้นแมวจึงถือว่าเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เพราะแมวมีบุคลิกที่สง่างาม ท่วงท่าที่ดูโดดเด่น และมีนิสัยที่ชอบคลอเคลีย ไม่น่าเชื่อว่าสัตว์ที่ดูมีความหยิ่งสูงอย่างแมวกลับโดนใจสาวราศีกรกฏและตัวน้องแมวเองก็สามารถเข้ามาชนะใจสาวราศีนี้ได้อย่างง่ายดาย พร้อมให้โชคเรื่องการงานและการเงิน ทำให้อุปสรรคต่างๆ ลดลง ทั้งยังทำให้บุคลิกของสาวกรกฏมีความเฟียสมากขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้าไปหาน้องแมวมาเลี้ยงกันเลย!

.

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)
image_935548
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความมั่นใจในด้านการทำงานสูง พร้อมบุคลิกที่ดูสง่างาม มีเสน่ห์ แต่ก็แอบแฝงไปด้วยความดุดัน ดังนั้นสาวราศีนี้จึงเหมาะกับน้องแมวสายพันธุ์ Blue Russian Cat แมวพื้นเมืองจากรัสเซียที่รูปลักษณ์ปราดเปรียว สง่างาม และมีสีขนที่แปลกตา พร้อมด้วยดวงตาที่สดใส สวยคม ล่าเหยื่อขนาดเล็กเก่ง และเป็นแมวที่แสดงออกได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย เมื่อสาวราศีสิงห์ได้เลี้ยงน้องแมวพันธุ์นี้ก็จะช่วยเสริมให้บุคลิกดูน่าเกรงใจและน่าเชื่อถือมากขึ้น ทำให้อุปสรรคต่างๆ ในเรื่องงานและเรื่องความรักลดน้อยลง  พร้อมทำให้สาวราศีสิงห์เป็นคนใจเย็นขึ้นอีกด้วย

.

ราศีกันย์ (23 ส.ค. - 23 ก.ย. )
image_935567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 สาวราศีกันย์เป็นคนมีเสน่ห์และมักจะชื่นชอบการออกสังคม จึงอาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลสัตว์เลี้ยงมากนัก เจ้าเม่นน้อยหรือเม่นแคระจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะน่ารักและเป็นมิตรกับมนุษย์ง่ายแล้ว ยังดูแลง่าย กินก็ง่าย เพียงแค่ทำที่นอนสบายๆ มีอาหารและน้ำให้ มีอากาศถ่ายเทสะดวก และดูแลรักษาความสะอาดให้พอดี เท่านี้เจ้าเม่นน้อยก็มีความสุขแล้วจ้ะ ที่สำคัญคือจะช่วยเสริมให้สาวราศีกันย์ได้รับความใส่ใจจากคนใกล้ตัวมากขึ้น เพราะสาวราศีนี้แม้จะเสน่ห์แรง แต่ก็มักจะอาภัพเรื่องรัก คนใกล้ตัวไม่ค่อยให้ความสำคัญเรื่องของความรู้สึก ส่วนทางด้านสังคมสาวราศีนี้มักจะเจอสถานการณ์ที่วุ่นวายอยู่เสมอ ซึ่งเม่นเป็นสัตว์ที่สื่อถึงความสงบสุข รักตัวเอง และรักครอบครัว ดังนั้นสาวราศีนี้จึงเหมาะต่อการเลี้ยงเม่นแคระอย่างมาก

.

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. - 22 ต.ค. )
image_935573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีตุลย์เป็นคนรักสนุก รักเพื่อนฝูง และเป็นคนขี้เล่น เป็นมิตรกับคนง่าย ที่สำคัญคือสาวราศีนี้เป็นคนรักสัตว์มาก จึงสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ทุกประเภท แต่สัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับสาวราศีนี้มากที่สุด คือ น้องหมาขนาดกลางอย่างบีเกิ้ล, ดัชชุน หรือมอลทีส  ซึ่งน้องหมาสายพันธุ์เหล่านี้มีความฉลาด เสนซน และซื่อสัตย์ เหมาะกับสาวราศีตุลย์ที่ชื่นชอบความรักแบบซื่อสัตย์ทั้งในรูปแบบแฟนและเพื่อนสนิท แต่ก็มักจะไม่พบคนที่ต้องการ ดังนั้นน้องหมาขนาดกลางจะช่วยเสริมดวงให้ความรักสมหวัง ได้พบรักแท้ และทำให้เจอเพื่อนที่ดีกว่าเดิม

.

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)
image_935585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีพิจิกเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ไม่ค่อยกลัวอะไร และชื่นชอบความแปลกใหม่ ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับสาวราศีนี้คือน้องงูนั่นเอง โดยบุคคลิกของสาวพิจิกจะเป็นคนที่เหมือนกุหลาบซ่อนหนาม สวยแต่คมและพร้อมทำให้คนที่คบหาบาดเจ็บได้เสมอ งูจึงเปรียบเสมือนตัวแทนสาวพิจิกที่ถึงแม้จะดูน่ากลัว แต่ก็เย้ายวนและมีเสน่ห์อย่างน่าแปลกใจ งูจะช่วยเสริมเรื่องโชคด้านความรัก ได้เจอคนดีที่เหมาะสมและรับตัวตนของสาวราศีนี้ได้ พร้อมให้โชคเรื่องงานและเงินที่ไหลลื่นกว่าเดิมอีกด้วย

.

ราศีธนู (22 พ.ย. - 21 ธ.ค. )
image_935596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปลาทอง สัตว์เลี้ยงแสนสวย เลี้ยงง่าย ให้พลังบวกทั้งเรื่องของการใช้ชีวิตและโชคลาภ เหมาะกับซิสราศีธนูอย่างมาก เพราะสาวราศีนี้มักจะเป็นคนชอบสังสรรค์ เพื่อนเยอะ และไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน ที่สำคัญคือสาวราศีนี้เป็นคนใจร้อน ไม่ค่อยชอบทำตามใจใคร การเลี้ยงปลาทองที่มีบุคลิกตรงข้ามจะช่วยให้สาวราศีนี้ใจเย็นขึ้น ทำให้เจอคนรักในแบบที่ต้องการ พร้อมเสริมให้มีโชคด้านการงานและการเงินที่มากขึ้น เพราะสาวราศีนี้มักจะหมุนเงินจนตัวเป็นเกลียวบ่อยครั้ง 

   

ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)
image_935603
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีมังกรเป็นคนน่ารัก เพื่อฝูงรักใคร่ และเป็นคนที่ชอบดูแลคนอื่น ดังนั้นการเลี้ยงแมวจึงเหมาะกับสาวราศีนี้มาก เพียงแต่ต้องเลี้ยงเป็นคู่เท่านั้น เพื่อเสริมให้สาวราศีนี้ได้ผลตอบแทนที่มากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักจากคนใกล้ตัว, เพื่อน หรือญาติพี่น้อง นอกจากนี้แมวคู่ยังช่วยเสริมดวงด้านโชคลาภ เงินทอง และการงานให้ดีขึ้นอีกด้วย

   

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์)
image_935610
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีกุมภ์มีความพิเศษตรงที่เป็นคนคิดอะไรไม่ค่อยเหมือนคนอื่น มีความมั่นใจสูง รักอิสระมาก แม้แต่การเลี้ยงสัตว์ของสาวราศีนี้ก็ไม่ยึดติดกับสัตว์ใดๆ สามารถเลี้ยงได้ทุกประเภท เพียงแต่สัตว์ที่เหมาะสมกับสาวราศีนี้จะเป็นหนูตะเภาหรือหนูแกสบี้มากที่สุด เพราะสาวราศีนี้เป็นคนไม่ชอบความยุ่งยากวุ่นวาย ชอบความน่ารัก และเลี้ยงง่าย ที่สำคัญคือหนูทั้ง 2 ชนิดจะช่วยทำให้สาวราศีกุมภ์เข้าใจความรักมากขึ้น พบคู่ที่พร้อมจะเข้าใจความแปลกประหลาดของเธอ และเสริมให้ทำงานได้อย่างมุ่นมั่น ตั้งใจ มีความคิดที่สร้างสรรค์มากกว่าเดิมอีกด้วย

 

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)
image_935621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวราศีมีนเป็นสาวที่รักการทำงานและมุ่งมั่นต่อการทำทุกอย่างในชีวิต แม้กระทั่งการเลี้ยงสัตว์ก็ด้วยเช่นกัน จึงเหมาะสมกับทั้งน้องหมาและน้องแมว ไม่ว่าคุณจะเลือกเลี้ยงอะไรก็ช่วยเพิ่มความโชคดีให้กับสาวราศีนี้ทั้งหมด ที่สำคัญคือสาวมีนสามารถเลี้ยงสัตว์ทั้ง 2 ชนิดนี้ให้อยู่ร่วมกันและรักกันได้อย่างเหลือเชื่ออีกด้วย นี่ถือว่าเป็นความพิเศษของสาวราศีนี้ที่ไม่ว่าจะเลี้ยงอะไรก็ดีไปหมด 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิสทั้งหลาย ใครอยู่ราศีไหนก็อย่าลืมพิจารณาสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมกับตัวเองไปเลี้ยงเพื่อเสริมโชคที่บ้านได้นะคะ ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะไม่ได้มาเสริมดวงให้ซิสเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยขัดเกลาให้นิสัยของเราอ่อนโยน น่ารัก มีความเมตตา และทำให้บุคลิกของเราดูเป็นมิตรมากขึ้นอีกด้วยนะ! 

ถ้าชื่นชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ!
แล้วมาเจอกันใหม่บทความหน้า วันนี้ขอลาไปก่อนจ้าาาา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com