This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

เข้าใจตรงกันนะ! Q&A เคลียร์ให้ชัด ตอบ '8 คำถาม' ที่ผู้ชายส่ายหน้า #ไม่เข้าใจหนักมาก ในตัวผู้หญิง

"ไม่เข้าใจ ทำไมผู้หญิงต้อง..." Q&A ตอบกันชัด ๆ เคลียร์ให้เข้าใจตรงกัน! 8 คำถามคาใจที่ผู้ชายส่ายหน้า 'ไม่เข้าใจหนักมาก' ในตัวผู้หญิง #ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทักทายเซย์ฮายชาวซิสต้า✨

  • Q1: เสื้อผ้าเรียงเต็มตู้ แต่ทำไมบอกไม่มีอะไรจะใส่?

  • Q2: เมื่อไหร่จะเสร็จ ทำไมผู้หญิงถึงแต่งหน้านาน?

  • Q3: ปากมีอยู่ปากเดียว แต่ทำไมลิปสติกต้องมีหลายแท่ง?

  • Q4: บ่นว่าเดินลำบาก แล้วสาว ๆ ใส่ส้นสูงทำไม?

  • Q5: ถึง 'วันนั้นของเดือน' ทีไร ทำไมเธอถึงเปลี่ยนไป?

  • Q6: #ทีมนั่งรอวนไป ทำไมผู้หญิงถึงช้อปปิ้งนาน?

  • Q7: ให้ช่วยเลือกทำไม สุดท้ายในใจก็มีคำตอบอยู่แล้ว?

  • Q8: ทำไมผู้หญิงต้องถ่ายรูปเป็นร้อย เพื่อลงจริงแค่รูปเดียว?

  ทักทายเซย์ฮายชาวซิสต้า✨


  วันนี้แฟงกลับมาพร้อมคำถามกองโตจากทางบ้าน! เพราะมีคุณผู้ชายหลายต่อหลายคนที่เกิดข้อสงสัยในตัวสาว ๆ อย่างพวกเราว่า " ทำไม? " จนบางทีคำถามเหล่านี้ก็บานปลาย นำไปสู่การทะเลาะ มีปากเสียงกันได้เลยนะเออ! ดังนั้นวันนี้แหละที่เราจะมาตอบคำถามเหล่านั้น เคลียร์กันให้ชัดไปเลย ต่างฝ่ายจะได้เข้าใจกันมากขึ้น! ถ้าพร้อมแล้ว...เข้าสู่ช่วง Q&A จ้า!

  ◎    ◎    ◎  ◎  ◎    ◎    ◎  ◎  ◎

  Q1: เสื้อผ้าเรียงเต็มตู้ แต่ทำไมบอกไม่มีอะไรจะใส่?

   
  A: คำว่า " ไม่มีอะไรจะใส่ " ของผู้หญิง ไม่ได้หมายถึงไม่มีเสื้อผ้าในตู้นะ แต่หมายถึง " เธอไม่มีเสื้อผ้าที่เหมาะจะใส่ในวันนี้ " ต่างหาก! ซึ่งอาจมีที่มาจากหลายเหตุผล

  เหตุผลข้อแรก เพราะเธอจำได้ว่าเธอเพิ่งใส่ชุดเหล่านั้นไปเมื่อไม่นาน นั่นจึงทำให้เธอไม่มั่นใจและกังวล กลัวคนจะทักว่าใส่เสื้อผ้าซ้ำได้ โดยเฉพาะยิ่งถ้าซ้ำกับตัวที่เพิ่งลงโซเชียล สาว ๆ เขายิ่งเซย์โนเลยค่ะคุณ!

  เหตุผลข้อสอง
   ถึงแม้ในตู้จะมีเสื้อผ้ามากแค่ไหน แต่บางทีคำว่าไม่มีก็แปลว่าไม่มีจริง ๆ ซึ่งหมายถึงไม่มีเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสถานที่หรือโอกาสที่กำลังจะไปค่ะ 

  เหตุผลข้อสาม
   
  เธออาจกำลังบอกเป็นนัย ๆ ว่าให้พาไปช้อปปิ้งที อยากได้เสื้อผ้าใหม่แล้วจ้า...ก็เป็นด้ายยย

  Q2: เมื่อไหร่จะเสร็จ ทำไมผู้หญิงถึงแต่งหน้านาน?


  A: โอ้โห จะบอกว่าการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะคะคุ้ณ! อุปกรณ์ต่าง ๆ เยอะแยะเต็มโต๊ะไปหมด ไหนจะขั้นตอนการแต่งหน้าที่มีเป็นสิบ เริ่มตั้งแต่ทาครีมบำรุงผิว ลงคอนซีลเลอร์และรองพื้น จากนั้นก็เขียนคิ้ว แต่งตา ปัดแก้ม ทาปาก นี่แค่คร่าว ๆ ไม่ได้ลงรายละเอียด ยังเยอะขนาดนี้เลยนะคะเนี่ย! มากไปกว่านั้นการทำแต่ละขั้นตอนก็ยากไม่ใช่เล่น อย่างคิ้วก็ต้องค่อย ๆ เขียน หากเขียนเข้มไปก็ตลก เขียนบางไปก็ไม่สวย ไหน ๆ จะแต่งสวยทั้งทีก็ต้องใช้เวลา วานหนุ่ม ๆ เข้าใจสาว ๆ เขาด้วยน้า

  Q3: ปากมีอยู่ปากเดียว แต่ทำไมลิปสติกต้องมีหลายแท่ง?


  เรื่องลิปสติกนี่ถือได้ว่าเป็นข้อสงสัยอันดับต้น ๆ ของเหล่าหนุ่ม ๆ เขาเลยนะคะ เพราะผู้ชายเขาไม่เข้าใจหนักมาก! ว่าทำไมผู้หญิงต้องมีลิปสติกหลายแท่ง ทั้ง ๆ ที่ปากก็มีอยู่ปากเดียว? แถมยังมีหลายสีที่พวกเขามองว่า ' ไม่เห็นจะต่าง ' กันตรงไหนเลยอีก เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกันมาใช่ไหมคะ ว่าผู้ชายแยกสีได้ไม่ละเอียดเท่าผู้หญิง ยิ่งสีลิปนี่มองยังไงก็แดงเหมือนกันหมด ดังนั้นวันนี้แฟงเลยมีข้อพิสูจน์มาให้เพื่อน ๆ ดูกันด้วยว่าหนุ่ม ๆ เนี่ยเขาแยกสีไม่ออกจริงรึเปล่า!? ถ้าอยากรู้สามารถดูได้ที่คลิปข้างล่างนี้เลยจ้า!

  พี่คะ อู้ววงาน EP.5 จับหนุ่มอออฟฟิศมาแยกสีลิป จะไหวมั้ย !? | SistaCafe


  A: คราวนี้เราจะมาตอบคำถามกันต่อ! จะบอกเหล่าคุณผู้ชายทั้งหลายว่ามีอยู่ปากเดียวก็จริงค่ะ แต่! พวกเราก็ไม่ได้ทาทุกแท่งภายในวันเดียวซักหน่อย เราเลือกสีลิปในแต่ละวันตามลุคที่อยากได้ต่างหาก เพราะสีของลิปสติกที่ต่างกันก็ทำให้ลุคที่ได้ต่างกันไปด้วยนะเออ ดังนั้นผู้หญิงเขาจึงต้องมีติดไว้หลาย ๆ แท่ง เผื่อเอาไว้ใช้ในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ นอกจากนี้สำหรับสาว ๆ บางคนที่มีลิปสีเดียวกันหลาย ๆ แท่ง ก็อาจเป็นเพราะในสายตาของสาว ๆ เขาไม่ได้มองเหมือนคุณผู้ชายค่ะ สาว ๆ เขามองว่ามันต่างกันจริง ๆ หรือบางทีถึงสีเดียวกัน แต่ถ้าคนละยี่ห้อ คนละเนื้อลิป ก็ทำให้เวลาทาออกมาแล้วต่างกันด้วยนั่นเองจ้า

  Q4: บ่นว่าเดินลำบาก แล้วสาว ๆ ใส่ส้นสูงทำไม?


  A: " อยากสวยต้องอดทน " ทุกคนเคยได้ยินคำพูดนี้กันรึเปล่าคะ? แฟงจะบอกว่านี่แหละคือคำตอบของคำถามข้อนี้ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการใส่รองเท้ามีส้น ทำให้การเดินลำบากมาก เผลอ ๆ ใส่มาก ๆ ก็ทำให้ปวดหลัง ปวดขาอีกแหนะ! แต่ที่พวกเราผู้หญิงใส่ก็เพราะเมื่อใส่แล้ว รองเท้าเหล่านี้จะเสริมบุคลิคภาพให้ดีขึ้น ทำให้ดูเป็นมือโปรมากขึ้น ช่วยให้ขาดูเรียวสวย แถมยังเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ตัวเล็กอีกด้วยค่ะ หากมองในแง่ของสาว ๆ มันก็คุ้มกับที่จะยอมปวดบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ นะ ก็ในเมื่อใส่แล้วมันดูดีขึ้นจริงนี่น่า นอกจากนี้รองเท้ามีส้นยังเหมาะสมกับการใส่ในโอกาสต่าง ๆ มากกว่ารองเท้าไม่มีส้นอีกด้วยจ้า

  Q5: ถึง 'วันนั้นของเดือน' ทีไร ทำไมเธอถึงเปลี่ยนไป?


  A: ไม่ได้อยากเปลี่ยนไปเลยค่า! T__Tแต่การมี ' ประจำเดือน ' มันทำให้การใช้ชีวิตของผู้หญิงยากขึ้นจริง ๆ นะคะ ทั้งเฉอะแฉะ ทั้งอ่อนเพลีย ยิ่งเดือนไหนที่ปวดท้องหนัก ๆ ถือได้ว่า ' นรก ' ของแท้ ดังนั้นมันเลยส่งผลถึงเรื่องอารมณ์ด้วย เพราะพอเวลาคนเราไม่สบายตัว มันก็ทำให้หงุดหงิดได้ง่าย นอกจากนี้เรื่องของฮอร์โมนในร่างกายก็มีส่วนด้วยน้า เพราะในช่วงก่อน หรือช่วงมีประจำเดือนฮอร์โมนในร่างกายจะไม่คงที่ ทำให้อารมณ์ของสาว ๆ เขาแปรปรวณนั่นเองค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1569063076 line 930200498684076 02

  Yes_IamFaeng

  Content quotation bg
  ☁..I am beautiful in my own way...☁ #เป็นฉันในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเมื่อวาน! ♥ Supapitch H. | Faeng | 1998 | Bangkok, Thailand | YWC15 | Content Writer | Youtube: JAOFAENG | ติดต่องานคอนเทนต์ได้ทั้งเฟซบุ๊คและอินสตาแกรมค่ะ :)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe