ขาใหญ่น่ะแค่เรื่องเล็ก?! 7 วิธี 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ ไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเท่านั้นนะ

ขาใหญ่น่ะแค่เรื่องเล็ก?! 7 วิธี 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ ไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเท่านั้นนะ

ขอชวนซิสมาบอกลา 'ขาท่อนซุง' ที่เป็นปัญหากวนใจ กันด้วย 7 วิธี 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ทำตามแล้วขาเล็กลงได้จริงแน่นอนเลยล่ะ

22 July 2019
Pearrisa
22 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ขาใหญ่ / ขาหมู / ท่อนซุง / ขาโต๊ะสนุ๊กเกอร์
โอ๊ยยย ยย เวลาโดนล้อแบบนี้ทีไร ถึงปากจะยิ้มรับไป แต่ในใจอยากจะกรี้ดใส่แรงๆ เลยนะ ~(>_<~)

image_935994
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคน ก็คงจะมีปัญหากลุ้มใจเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเองกันแน่นอนเลยล่ะ แหม! ก็สำหรับผู้หญิงร้อยทั้งล้านก็อยากจะเป็นเจ้าของรูปร่างสวยเพอร์เฟ็กต์กันทั้งนั้นนี่นา #หรือใครจะเถียงล่ะว่าไม่จริง แล้วถ้ายิ่งสาวคนไหนที่กำลังเจอปัญหา ‘ ขาใหญ่ ’ ก็คงจะทำให้เซ็งหนักน่าดูเลยล่ะ เพราะต่อให้ท่อนบนของเราจะดูผอมเพรียว หรือหน้าเรียวได้รูป V - Shape ก็จริง แต่ถ้ามองลงมาแล้วเจอท่อนขาใหญ่เบ้อเร่อ ก็อาจโดนเหมารวมว่าเป็นสาวอวบหุ่นตันได้เลยนะ #ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน

แต่ต่อให้ซิสนั่งนอยด์น้อยใจไปก็คงไม่ช่วยทำให้ขาใหญ่ๆ เล็กลงได้หรอกนะคะ สู้เอาเวลามาทำตาม 7 วิธี ‘ลดต้นขา’ ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ ที่เราลิสต์มาแชร์ต่อกันวันนี้จะดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่าถ้าอยากจะทำให้ขาเล็กลง ไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายหนักๆ อย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะแค่ทำตามเคล็ดลับของเราก็ทำให้ขาเล็กเร็ว ลดขาได้จริงแน่นอนจ้าาา าา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ 1. บอกลาเมนูที่มีน้ำตาล / แป้งสูงปรี๊ดไปก่อน ✧

image_935997
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องอาหารการกิน เนี่ยเรียกได้ว่า เป็นพ้อยท์สำคัญสำหรับสาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักหรือลดหุ่น เลยนะเออ เพราะว่าถ้าเรามัวแต่กินตามใจปากอาจมาลำบากหุ่นเอาทีหลังได้ยังไงล่ะคะ

เพราะฉะนั้นสาวซิสที่มีปัญหาขาใหญ่ มีไขมันสะสมกระจุกตัวอยู่ที่ต้นขาเยอะ เราก็ขอแนะนำให้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองซะใหม่ จะดีกว่า ใครที่ชอบกินของทอดๆ มันๆ แป้งๆ รสชาติหวานหรือเค็มจัด ก็คงต้อง บอกลาเมนูที่มีน้ำตาล เกลือ และคาร์โบไฮเดรตสูงปรี๊ดไปก่อน แล้วล่ะ เพราะว่าเมนูเหล่านี้น่ะจะทำให้เราตัวบวมง่าย ยิ่งกินเยอะก็ยิ่งเสี่ยงจะมีไขมันไปกระจุกตัวอยู่ตามร่างกายอีกด้วยนะ ทางที่ดี เปลี่ยนมารับรสชาติความหวานชื่นใจจากพวกผักและผลไม้ จะดีต่อสุขภาพและหุ่นมากกว่านะจ๊ะ

   

✧ 2. ขาเล็กลงง่ายๆ แค่ดื่มน้ำเปล่าดีท็อกซ์ไขมัน ✧

image_935998
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากจะ ลดต้นขาเสกขาเรียวเล็กแบบง่ายๆ ไม่รู้สึกทรมาน ไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ เราก็ขอชวนสาวซิสมาดีท็อกซ์ไล่ไขมันกันด้วยการ ‘ ดื่มน้ำเปล่า ’ ดีกว่าค่ะ

เราต้องขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะว่าเจ้าน้ำเปล่าที่ดื่มแล้วช่วยดับกระหาย ช่วยรีเฟรชร่างกายให้รู้สึกสดชื่นเนี่ย ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยเรื่องความงามตัวเด็ดเลยนะคะ เพราะว่า การดื่มน้ำเปล่าให้มากพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันจะ ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่ม กระตุ้นการเผาผลาญ แถมยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ ออกไป ได้อีกต่างหาก แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ ดื่มน้ำเยอะๆ เป็นประจำทุกวัน นอกจากจะสลายไขมันต้นขาได้แล้วยังทำให้หุ่นผอมเพรียว อีกด้วยนะ #ดีขนาดนี้จะไม่ทำตามได้ยังไงไหว

  

✧ 3. เลิกนั่งไขว่ห้างซะที เปลี่ยนมานั่งให้ถูกวิธีจะดีกว่า ✧

image_935999
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ ลองก้มลงไปเช็กตัวเองดูหน่อยซิว่าตอนนี้ซิสกำลังนั่งไขว่ห้างอยู่รึเปล่าคะ?
ถ้ารู้ตัวว่าทำอยู่ก็ให้รีบเลิกให้ไวเลยนะเธอ เพราะว่า การที่เรา นั่งไขว่ห้างเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นตอนนั่งเรียน ตอนนั่งทำงาน ตอนนั่งเล่นมือถือ ฯลฯ ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดเส้นเลือดขอด ทำให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลให้ขาเกิดอาการบวมและมีไขมันกระจุกตัวจนทำให้ขาดูใหญ่ขึ้นได้นะ โดยเฉพาะวัยรุ่นหรือวัยทำงานที่ชอบนั่งไขว่ห้างกันตั้งแต่ยังสาว พอแก่ตัวไปได้กลายเป็ยคุณยายขาใหญ่ประจำซอยแน่ๆ

เราเลยอยากจะลองชวนซิส เปลี่ยนมา นั่งท่าที่ช่วยลดต้นขาได้ ด้วยการ นั่งลงบนเก้าอี้แล้วใช้ขาทั้งสองข้างหนีบหนังสือเอาไว้ยิ่งนานเท่าไหร่ยิ่งดี อาจจะทำระหว่างดูทีวี ดูซีรีส์ อ่านหนังสือ หรือเล่นมือถือก็ได้หมด ซึ่งวิธีนั่งแบบนี้ก็จะ ช่วยทำให้ต้นขาเกิดการเกร็ง พอทำบ่อยๆ ก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่าขาเล็กลงจริงๆ นะ

   

✧ 4. ตอนอาบน้ำก็อย่าลืมนวด นวด นวด สลายไขมัน ✧

image_936001
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนขาใหญ่ไซส์บิ๊กให้กลายเป็นขาเรียวเล็กได้ ก็คือการ ‘ นวดกระชับต้นขา ’ เป็นประจำนั่นเองค่ะ เพราะว่า การที่เรานวดๆ บีบๆ ที่บริเวณขาก็จะ ช่วยนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการบวม ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่หรือบวมน้ำได้

โดยวิธีนวดก็ทำได้ง่ายแถมขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเลยสักนิดเดียว เพียงแค่ ระหว่างที่เราอาบน้ำอุ่น ก็ให้ค่อยๆ ใช้มือนวดเบาๆ ไล่จากข้อเท้าขึ้นมายังต้นขาเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นก็ให้เปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นแล้วนวดๆ ขาต่ออีก 2 นาที เท่านี้ก็ ช่วยทำให้เลือดลมไหลเวียนดี กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากการยืนหรือเดินนานๆ จนปวดขาได้อีกต่างหาก #บอกได้คำเดียวว่าฟินมากแม่

   

✧ 5. เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ เข้านอนให้ไวขึ้น ✧

image_936005
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสจ๋า! ขอบอกตรงนี้เลยนะว่าสาเหตุที่ทำให้หุ่นของเราไม่เป๊ะปังสมใจ หรือแม้แต่คนที่เจอกับปัญหาขาใหญ่ ก็เกิดจากไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันแบบผิดๆ นี่แหละค่ะ แล้ว ยิ่งถ้าสาวคนไหน ชอบเข้านอนดึกหรือนอนเกือบๆ เช้าเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเพราะอ่านหนังสือหนัก ทำงานเลยเวลา หรือว่าติดซีรีส์ก็ตาม สาวๆ กลุ่มนี้ก็มีโอกาสจะอ้วนง่ายกว่าชาวบ้านเค้า ได้เหมือนกันนะ

เพราะว่า ยิ่งนอนดึกเท่าไหร่ ร่างกายก็ยิ่งโหยหาพลังงาน อยากกินนู่นกินนี่ไม่มีที่สิ้นสุด งานนี้อย่าว่าแต่ขาเรียวๆ เลยค่ะ แค่หุ่นเพรียวๆ ก็เป็นได้แค่ฝันแน่นอน เพราะฉะนั้นก็ได้เวลามาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ซะใหม่ รีบเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เราหนีความหิวได้แล้ว ยัง ทำให้ร่างกายผลิต Growth Hormones เต็มที่และทำให้ระบบต่างๆ อย่างเช่นระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น ด้วยนะ

   

✧ 6. อย่าทำตัวขี้เกียจ หัดเดินเยอะๆ แอคทีฟตัวเองหน่อย ✧

image_936006
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เห้อออ ใครที่รู้ตัวว่า ไม่ชอบออกกำลังกายแล้วยังจะทำตัวขี้เกียจตลอดเวลา ก็รู้เอาไว้เลยนะว่าหุ่นผอมในฝันคงเป็นเรื่องยากซะแล้วล่ะ เพราะถ้าคุณสาวๆ มัวแต่นั่งๆ นอนๆ วันๆ เอาแต่แผ่ตัวอยู่บนโซฟา สิงอยู่อย่างนั้นไม่ยอมขยับตัวไปไหน เจ้าไขมันตัวร้ายได้ตามมาเล่นงานจนตัวบวมทั่วร่างแน่นอนเลย

แบบนี้ สาวซิสเลยต้อง แอคทีฟตัวเองขึ้นมาหน่อย เลิกนิสัยขี้เกียจตัวเป็นขน แล้วมาขยับร่างกายด้วยการเดินเยอะๆ จะเวิร์กกว่านะคะ อย่างเช่นเมื่อก่อนที่ชอบใช้ลิฟต์กดขึ้นชั้นหรือสองชั้น ก็ลองเปลี่ยนมาเดินขึ้นบันไดบ้างก็ดีนะ หรือใครที่เวลาไปไหนใกล้ๆ ก็นั่งแท็กซี่ตลอด ก็ให้ลองเปลี่ยนมาเดินเล่นชิลล์ๆ แบบไม่ต้องเร่งรีบ ถ้าทำได้ตามนี้ก็จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ทั่วตัวทุกสัดส่วนเลยล่ะ

   

✧ 7. เพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์ม ด้วยการนั่งยืดขาทุกวัน ✧

image_936009
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่มีเวลาว่างช่วงก่อนนอนหรือระหว่างที่กำลังนั่งดูทีวีรายการโปรด ก็ลองมาเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้ต้นขาด้วยวิธีง่ายๆ ไปพร้อมกับเราดูซิคะ วิธีที่ว่านั้นก็คือ ‘ การนั่งยืดขา ’ เป็นประจำ เพื่อยืดเส้นยืดสาย แถมยัง ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและสลายไขมันที่เกาะอยู่ตามขาให้หายไป ด้วยนั่นเอง

โดยวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพียงแค่สาวซิส นั่งลงบนพื้น แล้วกางขาทั้งสองข้างออกให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นก็ก้มตัวลง เหยียดแขนซ้ายไปแตะปลายเท้าซ้าย ค้างท่านี้ไว้ประมาณ ​10 วินาที แล้วสลับมาเหยียดแขนขวาไปแตะปลายเท้าขวาอีก 10 วินาที ยิ่งทำซ้ำหลายๆ รอบก็ยิ่งช่วยเพิ่มพลังการเบิร์นไขมันให้กระเจิงแบบได้ผลดีสุดๆ ไปเลยล่ะ ใครทำเป็นประจำทุกวันก็รับรองเลยว่าช่วยทำให้ขาเล็กลงได้แน่นอน

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

คราวนี้ก็ไม่ต้องวอรี่ว่าจะโดนล้อเรื่องขาท่อนซุงกันอีกแล้วนะคะ! เพราะ วิธี ‘ ลดต้นขา ’ ให้เรียวเล็กลง ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ จัดมาให้ครบทั้งเรื่องการเลือกกินอาหาร การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงเทคนิคเริ่ดๆ ที่จะช่วยสลายไขมันตัวร้ายที่สะสมอยู่ตามขาให้กระเจิงหายไปได้แบบง่ายเว่อร์เลยล่ะ แต่สิ่งสำคัญที่คุณสาวๆ จะต้องท่องจำให้ขึ้นใจ ก็คือการขยันทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ ขืนทำๆ เลิกๆ งานนี้ก็คงจะไม่เห็นผลแน่ๆ เลยล่ะเธอจ๋า เพราะฉะนั้นสู้ๆ เข้าไว้นะ เราเป็นกำลังใจให้ ( ˘ ³˘)♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 March 2022 10:57
30 August 2021 15:40
Search @