This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

จั๊ดง่าวแต้ๆ เน้อ! 6 'สัญญาณเตือน' ปลุกให้รู้ตัว อ้ายบ่าวผู้นี้ 'เข้ามาหลอก (ให้รัก)' จริงหรือเปล่า!?

ใครกำลังมีวี่แวว กลิ่นตุๆ เหมือนจะโดนหนุ่มแทงข้างหลัง รีบเข้ามาด่วน! คราวนี้แหละฉันต้องจับได้ เธอจริงใจหรือเธอขอปลอม!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สัญญาณที่หนึ่ง: มักจะให้เราออกเงินเองอยู่บ่อยๆ

  • 2. สัญญาณที่สอง: เค้าชอบทำตัวห่างๆ ไปไหนก็ไม่ค่อยบอก

  • 3. สัญญาณที่สาม: เค้าเริ่มปรึกษาปัญหากับเราน้อยลง

  • 4. สัญญาณที่สี่: เค้าให้ความสำคัญกับเราน้อยกว่าใคร

  • 5. สัญญาณที่ห้า: กั๊กสถานะกับเรา ไม่ยอมบอกใครว่าคบกัน!

  • 6. สัญญาณที่หก: พูดจาดูถูกไม่ให้เกียรติกับเรา และแสดงความมีอำนาจเหนือเรา


  อ้าๆ ใครเข้ามาอ่านบทความนี้เพราะชื่อน่าสนใจและคุณกำลังคิดว่าฉันรู้สึกตะหงิดๆ เหมือนจะโดน ' ผู้หลอก ' ( หลอกทุกรูปแบบ ) แบบยังไม่แน่ใจเหมือนกันนะแต่ก็มีความระแวงอยู่เนืองๆ เข้ามาถูกที่แล้วค่ะซิส เชิญจ้าเชิญนั่งก่อน ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ เปิดใจอ่านไปทีละข้อ เพราะถ้าคุณเจอข้อไหนที่ตรงกับเรา ( และเค้า ) ก็ขอให้แอบเผื่อใจไว้บ้างอะไรบ้างเนอะ สักวันมันอาจจะเป็นอย่างที่ซิสกำลังสงสัยอยู่ก็ได้! ( ของแบบนี้ต้องรีบเช็ก )

  ถ้าซิสเช็กแต่ละข้อแล้วพบว่า มี 1 ใน 6 สัญญาณเหล่านี้ก็ขอให้รีบๆ อยู่ห่างเหล่าผู้ชายหลายใจเจ้าชู้กันให้ดีๆ แต่ก็อาจจะไม่เสมอไปนะคะซิส ผู้ชายบางคนเค้าก็ยังไม่ถึงขั้นมาหลอกให้เรารัก แต่อยู่ในขั้นศึกษาหรือทำความรู้จักอันนี้ก็เป็นเคสๆ ไปนะ อะตามมาอ่านแต่ละข้อกันเลยดีกว่าว่าซิสจะเจอ  6 'สัญญาณเตือน' ปลุกให้รู้ตัว อ้ายบ่าวผู้นี้ 'เข้ามาหลอก ( ให้รัก )' จริงหรือเปล่า!?
     
   

  1. สัญญาณที่หนึ่ง: มักจะให้เราออกเงินเองอยู่บ่อยๆ


  เคยเจอปัญหานี้มานักต่อนักแล้วค่ะซิส โดยเฉพาะคนใกล้ตัวเราที่สนิทมากๆ นางมักจะมีเรื่องมาปรึกษาเราว่า บางทีไปกินข้าวกับแฟน แต่แฟนชอบบอกให้เราออกเงินค่าข้าวไปก่อน เอาจริงนะ เรื่องแบบนี้มันก็ต้องช่วยๆ กัน ไม่ใช่ให้อีกฝ่ายจ่ายอยู่ตลอด แต่ถ้าไม่บ่อยก็พอรับได้นะเธอ แต่ทุกครั้ง ( ส่วนใหญ่ ) นางจะชอบบอกว่า " ออกไปก่อนนะ " ด้วยความที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็รักไงคะ ( หรือผูกพัน ) นางก็ยอมจ่ายและไม่เคยทวงเงินเลยสักครั้ง ยกเว้นว่าคุณแฟนจะยื่นเงินมาให้แล้วบอก นี่ค่าข้าว 

  เรื่องเล็กๆ แบบนี้เราว่าพอนานวันเข้ามาก็ยิ่งใหญ่ขึ้นค่ะซิส เพราะมันแทบจะทุกครั้งถ้าพวกเธอโดนจ่ายค่านู่นนี่นั่นบ่อยๆ จนรู้สึกว่า เค้าเห็นแก่ตัวเกินไปแล้ว ( ได้แต่คิดในใจ ) นี่ก็เป็นหนึ่งสัญญาณที่วัดได้แล้วค่ะซิสว่าเราควรจะปล่อยเค้าไปก่อนหรือจะรอให้เค้าสูบเงินจากเราไป เราเลือกได้ค่ะซิส เลือกเถอะ! 
   
   
   

  2. สัญญาณที่สอง: เค้าชอบทำตัวห่างๆ ไปไหนก็ไม่ค่อยบอก


  เป็นฉันคนเดียวตลอดเลยเว้ยแกรที่ต้องคอยทักหา ถามไถ่ " เธอทำอะไรอยู่ กินข้าวหรือยัง จะนอนตอนไหน " เป็นฉันคนเดียวที่เป็นฝ่ายเริ่มต้นบทสนทนาต่างๆ ทั้งที่เมื่อก่อนเธอทักมาหาตลอด แรกๆ ก็ดีนะ แต่หลังๆ นี่ยังไง เปลี่ยนไปแปลกๆ เงียบหายไปทั้งวันเลย จะทักมาอีกทีก็อาจจะเป็นช่วงใกล้จะนอน ค่ำๆ บอกว่าจะนอนแล้วหรือทักให้รู้ว่า วันนี้ทำหน้าที่แล้วนะ! มันใช่เหรอแกร ถ้าเจอผู้ทำแบบนี้เทมันก็เลยจ้าแม่! ไม่ต้องทงไม่ต้องทนมันแล้ว 

  เรื่องห่างมันอาจจะเป็นที่หน้าที่การงานหรือธุระอะไรต่อมิอะไร แต่บอกเลยว่าถ้าผู้ชายหายไปแบบไม่ติดต่อ ที่ติดต่อมาในเรื่องแบบ มีอะไรให้ช่วย เราว่าควรพอเถอะค่ะซิส เหนื่อยกายไปแล้วก็ต้องมาเหนื่อยใจกับการมีแฟนตรรกะป่วยๆ แบบนี้ อย่าไปทนเลยหนูเอ๊ย สงสาร TT

   

  3. สัญญาณที่สาม: เค้าเริ่มปรึกษาปัญหากับเราน้อยลง


  มาถึงปัญหานี้ที่ควรจะเลิกและหยุดความสัมพันธ์ต่อกันได้แล้ว ถ้าไม่อยากกลายเป็นคนโง่งี่เง่าต่อไปเรื่อยๆ เราเชื่ออย่างนึงว่าการเป็นแฟนกันไม่ใช่แค่จะหาความสุขด้วยกันไปวันๆ ในหนึ่งวันมันต้องมีปัญหาต่างๆ บ้างแหละ อย่างเรื่องงาน เรื่องครอบครัว ( ของอีกฝ่าย ) หรือแม้แต่เรื่องเพื่อน ทุกคนล้วนมีปัญหา คงไม่มีใครที่ชีวิตแฮปปี้ทุกเวลา และสำคัญคือถ้าเราได้แบ่งปันความทุกข์ แชร์เรื่องเครียดๆ ให้กับแฟน มันก็จะเป็นอะไรที่วันนึงเราจะนึกถึงมันแบบ คนๆ นี้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา 

  แต่ถ้าพักหลังๆ การเป็นแฟนกันเริ่มไม่ใช่แบบเดิมอีกต่อไป ( ไม่แชร์ความสุขความทุกข์ ) ก็เท่ากับว่ามันไม่มีความหมายอะไรเลย เพราะเราจะไม่รับรู้เรื่องของแฟนเรา ทั้งที่เราเป็นแฟนนึกออกปะ การที่เค้าไม่เล่าหรือไม่ระบายให้เราฟัง มันก็หมายความว่าเค้าอาจจะไม่เห็นเราสำคัญในฐานะเพื่อนคู่ชีวิตอีกแล้วอะ เราคิดงั้นนะ ( เค้าอาจจะเอาไปเล่าให้ใครอีกคนฟังแล้วก็ได้ TT )

   

  4. สัญญาณที่สี่: เค้าให้ความสำคัญกับเราน้อยกว่าใคร


  การให้ความสำคัญกับคนรัก ในฐานะแฟน คู่รักมันก็สำคัญทั้งนั้นแหละ ใครก็รู้ดีว่าสำหรับผู้หญิงแล้ว แฟนจะสำคัญกว่าเพื่อน ( ยกเว้นตอนมันทะเลาะกับแฟน ) แต่ถ้าเป็นผู้ชายนางก็จะให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าแฟน มันก็อาจจะไม่เสมอไปนะเธอ เพราะคนก็ย่อมมีความต่างกัน ให้ความสำคัญต่างกัน ไม่ได้เหมารวมว่าผู้ชายหรือผู้หญิงทุกคนที่มีแฟนจะเป็นแบบนี้แบบนั้นเด้อ 

  แต่สำหรับผู้ชายแล้วมันก็แปลกนะถ้าจะให้ความสำคัญกับแฟนมาเป็นอันดับล่างสุด นับรวมเพื่อน พ่อแม่พี่น้องเอยอะไรเอย เพราะผู้ชายก็ต้องการความรักการเอาใจใส่ ซึ่งเราว่านางก็ยังต้องการแฟนที่ดีและเข้าใจ แต่ถ้านางมองเห็นแฟนสำคัญน้อยที่สุด สังเกตจากคำพูดหรือการกระทำแล้วรู้สึกว่า ทำไมเค้าไม่แคร์เราเลย นั่นก็พอบอกได้แล้วนะว่าเราควรรอหรือพอ ( ชื่อเพลงก็มาจ้า )

   

  5. สัญญาณที่ห้า: กั๊กสถานะกับเรา ไม่ยอมบอกใครว่าคบกัน!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1570442584 af021310 51b5 4611 a74e 27b295506a14

  Gelato

  Content quotation bg
  เบเกอรี่/ ชานมไข่มุก/ ไถไอจี/ เข้า pinterest/ Kanruetai.amporn@gmail.com -
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe