1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

#ไม่ใช่สายฟิตเนสไง! 7 เทคนิคลดอ้วนแบบได้ผล ของสาวที่ "เกลียด" การออกกำลังกาย

แม้ว่าเราจะรู้ดีว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้เราผอมเร็ว ผอมไว แต่ไม่ว่าจะทำยังไงเราก็ยังไม่ชอบมันอยู่ดี เฮ้อ...เป็นผู้หญิงมันยาก ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอลดความอ้วนได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเหงื่อมาฝากกันค่ะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เปลี่ยนอาหารของเรา

  • #2 ดื่มน้ำให้มากขึ้น

  • #3 เราต้องนอนหลับให้มากพอ

  • #4 ลดความเครียดลง

  • #6 ควบคุมปริมาณที่กิน

  • #7 หากิจกรรมแทนการออกกำลังกาย


  ฮาโหลสาวๆ

  เราทุกคนรู้ดีว่า สิ่งที่จะช่วยให้เราผอมลงไว หุ่นฟิตกระชับก็คือ " การออกกำลังกาย " ยิ่งทำควบคู่กับการกินอาหารดีๆ ทานผักผลไม้ก็ยิ่งทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แต่ถึงอย่างนั้น การที่เราต้องออกไปวิ่ง เข้ายิมทุกวันเพื่อออกกำลังกาย ก็ดูไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุก ทั้งเหงื่อ ทั้งแดด สารพัดปัญหา นี่ยังไม่นับว่าเธออาจจะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับเข่า ที่อาจจะทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ยาก

  ดังนั้นวันนี้ เราขอช่วยสาวๆ ที่เกลียดการออกกำลังกายทุกคน เราจึงมี 7 เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยลดน้ำหนักของเราได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเหงื่อสักหยด แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกเลยว่า อย่าคาดหวังผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ร่างกายป่วยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1 เปลี่ยนอาหารของเรา


  ถ้าเธอไม่ต้องการออกกำลังกาย สิ่งแรกที่เธอต้องทำก็คือ เปลี่ยนนิสัยการกินอาหารที่ไม่ดีต่างๆ พยายามกินอาหารที่ดีและจำเป็นต่างๆ ทั้งผักและผลไม้ก็ต้องเลือกกินให้มาก โดยเริ่มต้นจำกัดการกินอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตต่างๆ ให้น้อยลง ทั้งแป้ง ข้าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีน้ำตาลมากๆ เพราะนั่นหมายถึงแคลอรี่ที่มีมากขึ้นด้วย

  แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า เธอจะไม่สามารถทานน้ำตาลได้เลย 
  แต่ให้เลือกทานอาหารที่ดีและกินน้อยๆ นะคะ  รวมถึงพยายามกินอาหารมื้อเล็กๆ แต่บ่อยครั้งในระหว่างวัน เพื่อเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายด้วยนะคะ

   

  #2 ดื่มน้ำให้มากขึ้น


  เพื่อสุขภาพที่ดี ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยให้เราคงความชุ่มชื้นให้กับผิวและร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายของเราได้ด้วย โดยแนะนำว่าให้ดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนอาหารทุกๆ 1 ชั่วโมง มันจะช่วยให้เราเผาผลาญได้มากถึง 300 แคลอรี่/วัน ซึ่งถ้าเราอยากลดไขมันหน้าท้อง เราควรดื่มน้ำอย่างน้อย 10 แก้ว/วัน  เคล็ดลับก็คือแนะนำให้เลือกดื่มน้ำเย็น จะช่วยให้เราเผาผลาญได้มากขึ้นนะคะ ( แม้จะมากกว่าน้ำปกติแค่นิดหน่อยก็ตาม )

   

  #3 เราต้องนอนหลับให้มากพอ


  นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้สาวๆ หลายคนลดน้ำหนักไม่ได้ผล บางคนนอนดึกมาก นอนน้อย ระบบร่างกายจึงรวน ดังนั้นคำแนะนำก็คือ " นอนหลับให้ได้  8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยที่สุด " พยายามนอนหลับให้เต็มที่ เพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องชดเชยพลังงานที่ขาดไป ด้วยการทานอาหารหรือน้ำตาลจากกาแฟ

  นอกจากนี้ งานวิจัยยังพบว่าการนอนหลับไม่เพียงพอ ยังเป็นสาเหตุของการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ที่ทำให้ชั้นไขมันบริเวณเอวของเรามากขึ้นด้วย!! ดังนั้นนอนเยอะๆ ดีกว่า เพื่อรูปร่างที่ดี หุ่นเป๊ะนะคะ

   

  #4 ลดความเครียดลง


  เป็นความจริงที่ว่า คนที่เครียด หรือวิตกกังวลมากๆ จะไม่สามารถควบคุมการกินได้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเรามีปัญหาทางอารมณ์ เครียดเราก็มักจะหนีจากสิ่งนี้ด้วยการกินน้ำตาลให้มากขึ้น ซึ่งความเครียดนี้เอง ทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งมันทำให้เกิดไขมันหน้าท้องได้ ดังนั้นเวลาที่เครียด แทนที่จะกินก็แนะนำให้หายใจเข้าลึกๆ ฟังเพลง นั่งสมาธิ หรือทำอะไรก็ตามที่ทำให้คุณเครียดน้อยลงนะคะ

   

  #6 ควบคุมปริมาณที่กิน

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe