รวมคำพูดยั่วๆ ยั่วโมโหละซิ! เผย 10 คำพูดเหล่านี้อย่าให้เข้าหู ระวังผู้ชายจะรำคาญ 💢

รวมคำพูดยั่วๆ ยั่วโมโหละซิ! เผย 10 คำพูดเหล่านี้อย่าให้เข้าหู ระวังผู้ชายจะรำคาญ 💢

พูดไม่ถูกใจ ระวังจะแตกหัก คำพูดยั่วๆ ที่ทำให้ผู้ชายของขึ้น ไม่ได้หลงนะ แต่รำคาญ!

23 July 2019
belfry
23 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_937693
- ที่มารูป: data.whicdn.com


♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦

คำพูดยั่วๆ จ้าา!!! ยั่วโมโหละซิไม่ว่า! กล้าพูดแบบนี้กับแฟนตัวเองได้ไง อยากโดนงอนใส่หรืออยากให้แฟนปรี๊ดแตก สาวๆ เราควรระวังๆ คำพูดเอาไว้บ้างก็ดีนะ ผู้ชายบางคน ต่อให้ใจเย็นดุจน้ำแข็งขนาดไหน แต่ถ้าได้ยินคำพูดระคายหู ก็ตบะแตกได้เหมือนกัน

ฉะนั้นวันนี้ เรามาดูคำพูดยั่วๆ ที่ทำให้แฟนหนุ่มไม่พอใจกันดีกว่า หยิบมาแชร์แล้ว 10 คำพูดเหล่านี้อย่าให้เข้าหู ระวังผู้ชายจะรำคาญ มาดูกันซิว่ามีคำพูดแบบไหนบ้างที่สามารถไปสะกิดต่อมโมโหของหนุ่มๆ ได้ เช็คลิสต์กันหน่อย จะได้ไม่พลาดพูดออกไป ไปดูกันเลยค่ะ

♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦

1. แบบนี้โอเคมั้ย / แบบนี้สวยมั้ย / แบบนี้เข้ากับเรามั้ย

image_937714
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อาจจะดูเป็นคำพูดที่ซอฟต์ๆ แต่เอ๊ะ! คำพูดแบบนี้ ทำให้แฟนเรารำคาญได้ยังไง ตอบตรงนี้เลยว่า ได้!! คือถ้าพูดแล้วจบ ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่เข้าใจความผู้หญิงป่ะ คำถามแบบนี้ ถามกี่ครั้ง ก็จบยาก เช่น แบบนี้โอเคมั้ย, แบบนี้ดีมั้ย, เธอว่าแบบนี้เหมาะกับเรามั้ย พอผู้ชายตอบปุ๊บ แทนที่จะโอเคแล้วหยุดเซ้าซี้ No No No ผู้หญิงบางคนจะมีตรรกะที่แตกต่างจากผู้ชาย ถ้าเค้าตอบกลับมาว่า โอเค คุณจะแย้งว่า เราว่าไม่นะ ไม่เอาดีกว่า แต่ถ้าเค้าตอบว่า ไม่ คุณจะแย้งว่า หรอ แต่เราว่าสวยนะ สุดท้ายคำตอบก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้ชายจ้ะแม่ นี่จึงเป็นสาเหตุว่า ทำไมผู้หลายๆ คนถึงได้รำคาญคำพูดแบบนี้นั่นเอง ก็มีคำตอบอยู่ในใจแล้ว จะถามเพื่อ!

2. ฉันกับผู้หญิงคนนั้นใครสวยกว่ากัน

image_937722
- ที่มารูป: media.giphy.com

มันรู้สึกหงุดหงิดใช่มั้ยล่ะ เวลาที่เห็นแฟนนั่งดูรูปสาวๆ สวยๆ ใจมันก็อิจฉาแหละ แต่เรื่องแบบนี้ อย่าหยิบเอามาเป็นประเด็นให้ต้องแตกคอกันเลย ผู้หญิงบางคนยอมไม่ได้นะ เวลาที่เห็นแฟนชอบมองผู้หญิงคนอื่น รู้หรอกว่ามันคือธรรมชาติของผู้ชาย แต่ยูเป็นแฟนเราไง ยูต้องมองแค่เรา และความหึงมักจะทำให้คำพูดนี้เกิดขึ้น ทำไม เราสวยสู้ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้รึไง ปัง! ช็อตที่หนึ่ง ยังไม่หมดนะจ๊ะ ตามมาอีกคำถาม งั้นตอบมาเลย เรากับผู้หญิงคนนั้นใครสวยกว่ากัน ปัง! ช็อตที่สอง อู้หูว! เรื่องใหญ่ไปเลยอะ คือถ้าน้ำเสียงที่เราพูดมันเป็นแบบหยอกๆ ก็ไม่มีอะไร แต่ถ้ามันจริงจัง แบบชวนหาเรื่อง คำพูดนี้อาจจะทำให้เค้าเบื่อหรือรำคาญคุณได้เลยนะ บางครั้งผู้ชายเค้าก็ไม่โอเคกับคำพูดอะไรแบบนี้หรอก ใช่เค้ามอง แต่เค้าก็เลือกคุณไง อาหารตากับอาหารใจ คุณค่ามันต่างกันนะ ถ้าไม่อยากให้เค้าเซ็ง อย่าพูดมันออกมาเลย

3. ก็แล้วจะทำไม!

image_937724
- ที่มารูป: i.gifer.com

เราเป็นคนนึงที่จมอยู่กับคนที่ชอบพูดคำว่า ทำไม คือเข้าใจผู้ชายเลยอะ ว่าเวลาได้ยินคำพูดนี้ซ้ำๆ บ่อยๆ มันน่ารำคาญขนาดไหน หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่า เอ๊ะ มันเป็นยังไงค่ะซิส คือวลาที่เราถามคำถามใคร เราก็อยากได้คำตอบเค้าเลยใช่ป่ะ แต่ผู้หญิงบางคนติดนิสัยแบบกวนโอ้ยไง ไม่ตอบ แถมจะชอบพูดว่า ทำไม แล้วจะทำไม จะยุ่งทำไม ทำไม ทำไม ทำไม มันน่ารำคาญ! คือคำว่าทำไม พูดครั้งเดียวก็เกินพอแล้ว ยิ่งถ้าพูดด้วยน้ำเสียงกวนๆ ทำหน้าแบบวอน...นะ อือหือ มันยิ่งเหลือเกินจริงๆ อย่าว่าแต่ผู้ชายรำคาญเลยค่ะ ผู้หญิงด้วยกัน ยังรับไม่ไหวเล้ยย!

4. อะไรก็ได้

image_937743
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

คำว่าอะไรก็ได้ของผู้หญิง มันไม่อะไรก็ได้ยังไงล่ะ เพราะงั้นเวลาที่ผู้ชายถามอะไร แล้วผู้หญิงตอบกลับมาว่าอะไรก็ได้ นั้นจึงเป็นเรื่องที่ยากสำหรับเค้า บางคนถึงขั้นรำคาญเลยก็มีนะ พอคำตอบเป็นอะไรก็ได้ปุ๊บ ความลำบากมันจะมาตกอยู่ที่ผู้ชาย ซึ่งจะลำบากเพิ่มขึ้นอีก เมื่อช้อยส์ที่มี ดันไม่ตรงใจสาวๆ อย่างเราอีก ตายๆ จริงๆ มันจะง่ายกว่ามั้ยถ้าเราตอบกลับไปเลยว่าต้องการอะไร ปล่อยให้เค้าลุ้นเอง เลือกให้เอง แล้วสุดท้ายไม่ตรงใจ ระวังเถอะ ไอคำว่าอะไรก็ได้เนี่ย มันจะทำให้คุณกับแฟนต้องทะเลาะกัน

5. แฟนเก่าเราไม่เห็นเคยทำแบบที่คุณทำ

image_937745
- ที่มารูป: media.giphy.com

แค่พร่ำเพ้อถึงแฟนเก่าให้ฟัง ก็ว่าน่ารำคาญเกินพอแล้วนะ นี่คืออะไร เอาแฟนปัจจุบันไปเทียบกับแฟนเก่าอีก ขอโทษนะคะ นี่ยังอยากคบกันต่ออยู่มั้ย ข้อนี้ก็จะคล้ายๆ เวลาที่เพื่อนมาเล่าว่าทะเลาะกับแฟน อยากให้เราปลอบนู่นนี่นั่น แต่สุดท้ายนางก็กลับไปดีกันเฉย อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หวา คล้ายกันเป๊ะค่ะ! แต่จะต่างกันตรงที่เวลาคุณเม้าท์เรื่องแฟนเก่ากับแฟนปัจจุบัน เค้าจะไม่ทนฟังให้ระคายหูหรอก จะไม่มานั่งปลอบเหมือนที่เพื่อนของคุณทำด้วย ระวังเถอะเค้าจะรำคาญ เอาแต่เพ้ออยู่ได้ แล้วไม่ใช่แค่รำคาญนะจ๊ะ แต่เค้ายังไม่ชอบใจด้วย แล้วยิ่งคุณชอบเอาเค้าไปเทียบกับแฟนเก่าอีก งานช้างเลยค่ะซิส บอกได้แค่นี้ ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบให้แฟนเอาตัวเค้าไปเทียบกับอดีตคนรักเก่าของคุณหรอกนะ แค่คุณคิดจะเอ่ย ก็ถือว่าผิดแล้ว ฉะนั้นอย่าพูด!

6. นานาคำถามที่ยิงใส่เค้าแบบรัวๆ

image_937747
- ที่มารูป: media0.giphy.com

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราเชื่อว่าผู้ชายทุกคนไม่ชอบใจ จะเรียกว่ารำคาญขั้นสุดเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่คำพูด แต่เป็นนานาคำถามที่ยิงมาที่เค้าเพียงคนเดียว ทำอะไรอยู่ อยู่กับใคร ไปไหน กลับกี่โมง บลาๆ ก็ไม่รู้ว่าไปเอาคำถามมากมายขนาดนี้มาได้จากที่ไหน คือถ้าคุณถาม ได้คำตอบแล้วหยุด ไม่ถามเซ้าซี้ต่อ เรื่องจะไม่เกิด แต่ถ้าถามแล้ว ตอบแล้ว ก็ยังถามไปเรื่อยๆ พ่วงกับต้องให้เค้าทำนั่นเพิ่มทำนี่เพิ่มอีก ก็ไม่ไหวนะ เช่น ถ่ายรูปมา คอลมา ส่งโลมา โอ้โห! รำคาญมั้ย ถามใจคุณเองก็แล้วกัน นี่ไม่ใช่ความเป็นห่วงแล้วนะคะ แต่มันคือการไม่เชื่อใจเค้าและเป็นการปิดกั้นอิสระของเค้ามากจนเกินไป คุณอาจจะมีสิทธิ์ทำแบบนี้ แต่ก็อย่าให้มันมากจนเกินพอดี เวิ้นเว้อมากไป ระวังผู้ชายจะรำคาญนะจ๊ะเพื่อนสาว

7. คุณกำลังคิดอะไรอยู่

image_937755
- ที่มารูป: s10.favim.com

อีกหนึ่งคำพูดอยากรู้อยากเห็นของสาวๆ แต่กลายเป็นว่าคำพูดนี้ดันไปสร้างความรำคาญให้กับหนุ่มๆ เคยมั้ยเวลาที่เราเห็นแฟนทำหน้าตามีพิรุธ หรือแสดงอาการแปลกๆ ใจมันก็อยากรู้ว่าเค้ากำลังคิดอะไรอยู่ เลยเลือกที่จะถามคำถามนี้ออกไป คุณกำลังคิดอะไรอยู่ อาจจะดูเป็นคำถามง่ายๆ ไม่มีอะไรเลย แต่สำหรับผู้ชายบางคนเค้าจะรู้สึกว่านี่เป็นคำถามที่แสดงความอยากรู้อยากเห็นเกินเหตุ เค้าไม่โอเค ยิ่งถ้าเค้าไม่อยากบอก แล้วคุณจี้อีก ถามอีก เค้าจะยิ่งรำคาญและรู้สึกว่าคุณก้าวกายเรื่องส่วนตัวเค้าเกินไป อาจจะบานปลายจนกลายเป็นทะเลาะกันไปเลยก็ได้ ฉะนั้นถ้าอยากรู้จริงๆ อย่าเพิ่งถาม สังเกตการณ์ไปก่อน แต่ถ้ามันอดไม่ไหว น้องปากไหว เวลาถามให้ใช้น้ำเสียงดีๆ อย่าหาเรื่อง ไม่งั้นบ้านแตกนะเพื่อน!

8. เธอเคยรักเราบ้างป่ะเนี่ย

image_937794
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

คำพูดนี้อะ จริงๆ เราเห็นคนส่วนใหญ่หยิบมาหยอกล้อกันบ่อยๆ นะ จริงๆ มันก็ไม่ผิดหรอก แต่บางครั้งคนฟัง ฟังแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆ อยู่เหมือนกัน เล่นๆ แรกๆ อาจจะยิ้มๆ ขำๆ ได้ แต่สำหรับผู้ชายอะ พอนานวันเข้า ถ้าคุณเอาแต่พูดแบบนี้ซ้ำๆ ต่อให้เป็นเชิงเล่นๆ หยอกๆ ก็เถอะ เค้าก็จะรู้สึกไม่โอเค จากที่ยิ้มๆ จะเริ่มเปลี่ยนเป็นรำคาญละ ถามอยู่ได้ พูดอยู่นั่นว่ารักมั้ยๆ เอ้า! แล้วที่เป็นอยู่ตอนนี้คือไม่รักมั้ง คำพูดบางคำพูดที่คุณคิดว่าเล่นๆ ไม่มีอะไร สำหรับผู้ชายบางคน เค้าไม่ได้คิดแบบนั้นนะ อย่างคำพูดนี้อะ พูดบ่อยๆ มันก็น่ารำคาญได้เหมือนกัน เรารู้ว่าผู้หญิงก็แค่อยากได้ยินคำว่ารัก เลยเลือกที่จะพูดแบบนี้ออกไป แต่สาวๆ บางครั้งสิ่งที่เค้าแสดงให้เราเห็นมันก็สำคัญนะ แม้เค้าจะไม่ได้พูดคำว่ารักบ่อยนัก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่รัก เข้าใจมั้ย

9. เลือกมาเลยว่าจะอยู่กับเพื่อนหรือกับเรา

image_937797
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

คำพูดชวนน่ารำคาญสำหรับผู้ชายอีกหนึ่งคำพูด เลือกมาเลยว่าจะอยู่กับเพื่อนหรือแฟน แล้วไม่ใช่แค่น่ารำคาญนะจ๊ะ แต่เค้าจะรู้สึกด้วยว่าทำไมเค้าจะต้องเลือก เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพูดคำพูดนี้ออกมาปุ๊บ คุณจะกลายเป็นผู้หญิงน่ารำคาญขึ้นมาทันที อย่าให้ผู้ชายต้องเลือก เพราะบางครั้งตัวเลือกที่คุณให้เค้า คุณอาจจะไม่ใช่คำตอบของเค้า ก็เป็นได้ ถ้าไม่อยากกลายเป็นตัวน่ารำคาญสำหรับเค้า เราแนะนำว่าอย่าถามแบบนี้ เค้าเป็นคน เค้าก็มีสังคมของเค้าเหมือนกัน เราเป็นแฟน ก็ควรอยู่ในพื้นที่ของแฟนที่ดี อย่าไปก้าวกายพื้นที่ที่เค้าวางไว้สำหรับเพื่อนของเค้า ถ้าคุณยังไม่หยุด แล้วยังทำแบบนี้บ่อยๆ ระวังผู้ทิ้ง ไม่รู้ด้วยนะ

10. จะไปไหนก็ไปไป๊ รำคาญ!

image_937809
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

ปิดท้ายกันด้วยคำพูดนี้เลยจ้า ไหนๆ ใครเคยพูดบ้าง ยกมือขึ้นเลย คำพูดที่แรงและสะเทือนใจที่สุด จะไปไหนก็ไปเลยไป๊ รำคาญ! แรงมากแม่ คือคำพูดเนี่ยเป็นคำพูดที่บั่นทองจิตใจของคนฟังมากๆ ถ้าถามว่า แล้วมันจะทำให้ผู้ชายรำคาญได้ยังล่ะคะ คืองี้ค่ะ เวลาที่เราพูดว่าเค้าน่ารำคาญ มันอาจจะเป็นคำพูดที่เกิดจากอารมณ์เพียงชั่ววูบเท่านั้น แต่ระวังนะ เดี๋ยวเค้าจะส่วนกลับเอาได้ว่าเค้าเองก็รำคาญไม่ต่างจากคุณหรอก Oops!! เวลาที่เราพยายามทำอะไรเพื่อคนที่เรารักมากๆ แต่ผลกลับตรงกันข้าม แถมยังโดนด่าว่าน่ารำคาญแบบนี้อีก คุณคิดว่าคนคนนึงจะทนได้ขนาดไหน ในเมื่อความพยายามไม่เคยจะมีความหมาย แน่นอนค่ะว่าเค้าเองก็เหนื่อย เบื่อและก็รำคาญกับสิ่งที่ต้องทำให้คุณเหมือนกัน ฉะนั้นคำพูดนี้เลี่ยงได้เลี่ยงเลย ถ้าไม่ชอบก็บอกเค้าไปแบบถนอมน้ำใจหน่อย อย่าทำให้เค้าต้องเสียใจและรับไม่ได้กับคำพูดเจ็บๆ ของคุณ OK ? 

image_937816
- ที่มารูป: data.whicdn.com


♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦  ♦

สาวๆ เคยใช้คำพูดแบบไหนกับแฟนหนุ่มบ้างมั้ยเอ่ย  รู้มั้ยว่าคำพูดเป็นสิ่งที่สามารถทำร้ายคนได้นะ ฉะนั้นเวลาจะพูดอะไรออกไป ควรคิดให้ดีๆ สิ่งที่สาวๆ พูด จะตามมาด้วยผลลัพธ์ที่ดีหรือร้าย ก็ขึ้นอยู่กับว่าคำพูดนั้นเป็นยังไง ฉะนั้นตั้งสติ คิดให้ดีๆ แล้วค่อยพูดมันออกไปเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @