อวบแล้วไง?! ไอเดียทรงผมสำหรับ 'คนอ้วน คอสั้น' ทำแล้วดูคอยาวขึ้น แถมดูดีหนักมาก

อวบแล้วไง?! ไอเดียทรงผมสำหรับ 'คนอ้วน คอสั้น' ทำแล้วดูคอยาวขึ้น แถมดูดีหนักมาก

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นสาวอวบ หน้ากลม คอสั้น ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง ไอเดีย ' ทรงผม ' สำหรับ ' คนอ้วน คอสั้น ' ทำแล้วดูคอยาว แถมยังช่วยพรางหน้าให้ดูเรียวขึ้นได้อีกด้วยนะ

24 July 2019
Pearrisa
24 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย เกิดเป็นสาวอ้วน เตี้ย คอสั้น ทำไมมันหา ทรงผม ที่เข้ากับเรายากจังเลยนะ?!

แหมๆ น่าอิจฉาสาวซิสรูปหน้าเรียวเพรียวเวอร์กันจริงๆ เลยว่ามั้ยคะ? ก็พวกเธอน่ะไม่ว่าจะตัดผมทรงไหน ทำผมทรงอะไร ก็ดูสวยเป๊ะเอาอยู่แทบจะทุกสไตล์เลยล่ะ แต่พอหันกลับมามองตัวเราเองแล้วได้แต่ถอนหายใจ เพราะดันเกิดมาเป็น สาวอวบ ( ระยะสุดท้าย ) แถมยังคอสั้นกว่าคนอื่นอีกต่างหาก แบบนี้ถ้าเลือกทรงผมผิด นอกจากจะยิ่งเน้นให้ใบหน้าใหญ่เวอร์เกินเบอร์แล้ว ยังทำให้คอดูสั้น หุ่นดูตันหนักเข้าไปอี๊กกก #เซ็งมากแม่

แต่!!! อย่าเพิ่งนอยด์กันไปนะคะสาวอวบที่รัก เพราะว่า วันนี้เราแอบไปลิสต์ ไอเดีย ‘ ทรงผม ’ สำหรับ ‘ คนอ้วน คอสั้น ’ มาฝากกัน แค่คุณสาวๆ เลือกทรงผมที่เราหยิบมาแนะนำ ไปลองทำตามกันดู ก็จะ ช่วยทำให้คอดูยาว หน้าดูเรียว แถมยังเป็นทรงผมที่แมทช์กับสาวเจ้าเนื้อหน้ากลมๆ อีกด้วยนะ อ๊ะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทรงผมคนอ้วนคอสั้นทรงไหนน่าทำบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันโลดดด ดด

⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

   

✦ 1. ผมซอยสั้น ✦


ประเดิมทรงผมที่เหมาะกับคนอ้วนคอสั้น ทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะซิส เราขอบอกเลยนะว่า สาวคนไหนที่เคยคิดว่าสาวรูปร่างอวบที่มีใบหน้ากลมใหญ่น่ะ ไม่เหมาะกับผมสั้น ก็ต้องเปลี่ยนความคิดกันด่วนๆ เลยนะจ๊ะ เพราะถ้าสาวหุ่นอ้วนตัน ยิ่งไว้ผมยาวๆ หรือเอาผมมาปิดช่วงคอ ก็อาจยิ่งทำให้คอของเราดูสั้น แถมทำให้หุ่นตันดูเป็นท่อนเดียวกันทั้งตัวได้

เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้ลองตัด ‘ ผมซอยสั้น ’ กันดูเลยค่ะ ซึ่งผมซอยสั้นแบบนี้ก็จะ ช่วยโชว์ให้เห็นช่วงคอได้ชัดขึ้น แต่ถ้ากลัวว่าตัดผมสั้นแล้วหน้าจะดูบาน ก็ สามารถตัดผมหน้าม้าเข้ามาช่วยพรางหน้าพรางแก้ม ได้เหมือนกันนะ

image_938177

ทรงผมซอยสั้นทรงนี้ เหมาะกับอากาศร้อนเว่อร์ของเมืองไทยแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ เพียงเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมซอยสั้นไล่ระดับ พร้อมกับตัดหน้าม้าบางๆ ก็ช่วยอำพรางใบหน้าให้ดูเรียว คอยาวขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938178

ลุคเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ด้วยทรงผมซอยสั้นแบบไดร์เพิ่มวอลลุ่มให้โคนผมดูพอง แล้วตัดหน้าม้าช่วยเพิ่มความแบ๊ว ให้ลุคนี้ดูไม่เปรี้ยวจี๊ดจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 2. ผมบ๊อบสั้น ✦


ตามมาดูกันต่อ กับทรงผมสั้นคนอ้วนทรงที่สองอย่าง ‘ ผมบ๊อบสั้น ’ สุดคลาสสิกกันได้เลยค่ะ ถ้าสาวหุ่นเจ้าเนื้อที่กำลังกังวลกับปัญหาช่วงคอที่ดูสั้น แถมยังมีแก้มกลมๆ ใหญ่ๆ ที่เห็นเด่นชัดมาแต่ไกล จ้าทรงผมบ๊อบสั้นความยาวเลยติ่งหูลงมาอยู่ในระดับคอ ก็จะ ช่วยพรางหน้า พรางแก้ม ให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ และยังช่วยโชว์ให้เห็นช่วงคอ ทำให้คอดูยาวขึ้นได้แบบง่ายๆ เลยล่ะ

ที่สำคัญ ทรงผมบ๊อบสั้นยังช่วยเพิ่มความแบ๊ว ตัดผมทรงนี้แล้ว ช่วยทำให้หน้าดูเด็กลดอายุลงไป ได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวซิสที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วกระชากวัย ก็ต้องรีบไปตัดผมสั้นกันให้ไวเลยนะคะ

image_938179

ใครที่มีปัญหาผมลีบแบนไร้น้ำหนัก แต่อยากจะลองตัดผมบ๊อบดูบ้าง ก็ให้เลือกผมบ๊อบสั้นความยาวระดับต้นคอ แล้วซอยให้ผมด้านหลังพองนิดๆ ก็ช่วยเพิ่มมิติให้เส้นผมได้แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938180

ผมบ๊อบสั้นสุดคลาสสิกที่เหมาะกับสาวอวบหน้ากลม เพราะความยาวผมอยู่ในระดับพอดีที่ปริเวณต้นคอ แถมยังสไลด์ผมด้านหน้ามาอำพรางแก้มป่องๆ ได้อีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 3. ทรงผมมัดรวบ ✦


ซิสคะ! จะมีทรงผมทรงไหน ที่จะช่วยทำให้เราได้โชว์ช่วงคอได้ดีเท่าทรงผมมัดรวบขึ้นไปอีกล่ะคะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะคะว่า ‘ ทรงผมมัดรวบ ’ ไม่ว่าจะเป็น ทรงผมหางม้า ทรงผมเปีย ทรงผมดังโงะ ฯลฯ ทำแล้วก็จะ ช่วยเน้นให้เห็นช่วงคอแบบชัดจัดเต็ม แบบไม่มีผมมาบดบังทำให้ดูเตี้ยตันหรือคอสั้นเลยล่ะ

แต่ถ้าสาวอวบหน้ากลมคนไหน ที่กลัวว่าถ้ามัดผมขึ้นไปด้านบนแล้ว จะทำให้หน้าดูบานแก้มโผล่ออกมาเยอะเกินไปก็ อาจ แมทช์ทรงผมมัดรวบเข้ากับหน้าม้าซีทรูบางๆ หรือจะ ปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อยเพื่ออำพรางแก้มกลมๆ ก็ได้นะ รับรองได้เลยว่าดูเรียบร้อย สวยหวาน เหมาะกับสาวทุกสไตล์แน่นอน

image_938181

ใครอยากได้ทรงผมมัดรวบขึ้นแบบชิลล์ๆ ได้ลุคสบายๆ ก็ลองรวบผมเป็นทรงดังโงะแบบเซอร์ๆ หน่อย แล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อย ก็ช่วยโชว์ช่วงคอแถมยังพรางแก้มได้ด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938182

เปลี่ยนผมหางม้าธรรมดาๆ ให้ดูสวยเป๊ะ แค่ซิสจับช่อผมแล้วม้วนเป็นเกลียว จากนั้นก็รวบผมหางม้าต่ำ แล้วม้วนปลายผมให้ดูพลิ้วสวยแบบเบาๆ ก็ได้ทรงผมหางม้าที่ดูโดดเด่นขึ้นแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 4. ผมแสกข้าง ✦


คราวนี้ถึงคิวทรงผมยาวสำหรับสาวอ้วนคอสั้นบ้างแล้วนะคะ เราเชื่อว่าสาวซิสส่วนใหญ่ ก็คงอยากจะไว้ผมยาวๆ ให้ผมดูพลิ้วสลวยเวลาที่ลมพัดมาทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวหน้ากลม แก้มป่อง เราไม่แนะนำให้ทำผมแสกกลางลงไปตรงๆ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าการแสกกลางจะ ยิ่งเน้นทำให้ใบหน้าดูใหญ่ แถมยังทำให้ผมดูเรียบแปล้ไม่มีน้ำหนัก อีกด้วยนะ

ทางที่ดีคุณสาวๆ ควร เปลี่ยนมาทำ ‘ ผมแสกข้าง ’ ไปด้านใดด้านหนึ่งจะเวิร์กกว่านะคะ เพราะว่าผมแสกข้างแบบนี้จะ ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม แถมยังช่วยเพิ่มความเรียวให้กับใบหน้าได้ แล้วอย่างลืมทัดหูหรือปัดผมไปด้านหลัง เพื่อโชว์ช่วงคอไม่ให้ดูตันด้วยล่ะ

image_938184

เปลี่ยนลุคจากสาวอวบแก้มเผละ ให้หน้าเรียวสวยเป๊ะขั้นสุดแบบง่ายๆ เพียงแค่คุณสาวๆ ลองเปลี่ยนมาแสกผมไปด้านข้าง ม้วนผมลอนใหญ่ๆ ให้ดูวอลลุ่ม แล้วเอาผมทัดหู ก็ช่วยโชว์ช่วงคอให้ดูยาวขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938183

ผมดูสวยเป๊ะแบบไม่ต้องพยายาม แค่แสกผมไปด้านข้างแล้วไดร์ผมให้พองๆ มีวอลลุ่ม พร้อมกับไดร์ปลายผมม้วนออกด้านนอก ก็ช่วยพรางหน้าบานๆ ให้ดูเรียวเล็กลง แถมยังช่วยทำให้คอยาวขึ้นอีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 5. ผมทัดหู ✦


ถ้าสาวซิสคนไหนไม่อยากจะตัดผม หรือเสียสตางค์เข้าร้านเสริมสวยไปเปลี่ยนผมทรงใหม่ เราก็มีทรงผมง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ช่วงคอของสาวเจ้าเนื้ออย่างเราไม่ตันอีกต่อไปมาฝากกันด้วยล่ะ ทรงผมทรงที่ว่าก็คือ ‘ ผมทัดหู ’ นั่นเองค่ะ แต่! คุณสาวๆ ไม่ต้องทัดหูทั้งสองข้างหรอกนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นการเน้นโชว์แก้มมากกว่าจะช่วยโชว์คอ แต่ให้เอาผมทัดหูแค่ข้างเดียวก็พอแล้วล่ะ

ซึ่ง การที่เราเอาผมทัดหูหนึ่งข้างไว้ก็จะ ช่วยทำให้ผมดูไม่มากองอยู่ที่คอมากเกินไป และ ช่วยทำให้เห็นช่วงคอที่ดูยาวและชัดขึ้น ยังไงล่ะ

image_938186

เพิ่มความเซ็กซี่ให้กับทรงผมสั้นสุดแบ๊ว แค่ซิสตัดผมสั้นความยาวประมาณต้นคอ พร้อมกับผมหน้าม้าแบบสไลด์บางๆ แล้วเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง ก็ช่วยเพิ่มดีเทลให้ทรงผมบ๊อบสั้น แถมยังได้โชว์คอยาวๆ อีกด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938185

ใครที่เป็นสาวผมยาว ก็ไม่ควรเอาผมมาปิดหน้าหรือปิดคอมากเกินไปนะคะ ไม่งั้นอาจทำให้คอดูสั้นและตันหนักกว่าเดิมได้ ทางที่ดีเราแนะนำให้ม้วนผมแบบคลายๆ แล้วเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง จะช่วยเพิ่มความเพรียวของหน้าได้มากกว่านะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 6. ผมสไลด์ไล่เลเยอร์ ✦


ต่อด้วยทรงผมที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูพลิ้วสวยมีน้ำหนัก แถมยังเป็นทรงผมที่เข้ากับสาวอ้วนคอสั้นแบบสุดๆ อย่าง ‘ ผมสไลด์ไล่เลเยอร์ ’ เลยดีกว่าค่ะ ซึ่ง สาวเจ้าเนื้อที่มีแก้มเยอะเนี่ยก็ เหมาะกับทรงผมสไลด์ไล่เลเยอร์ให้ผมล้อมเข้ากรอบหน้า เพื่ออำพรางความกลมของใบหน้าให้ดูเข้ารูปมากขึ้น ที่สำคัญ ผมสไลด์แบบไล่ระดับยังช่วยเพิ่มมิติให้กับเส้นผม ไม่ทำให้ผมหนาเกินไปจนทำให้หุ่นตัน แบบนี้คอก็ไม่ดูสั้นอีกต่อไปแล้วล่ะ

โดยคุณสาวๆ ก็สามารถเลือกทำได้ทั้งผมสไลด์ไล่เลเยอร์แบบแสกข้าง หรือผมสไลด์ปลายแบบมีหน้าม้าบางๆ ก็ช่วยเพิ่มความหวานโดนใจแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

image_938188

โอ๊ยยย ยย แบ๊วสุดอะไรสุดไปเลยค่ะซิส กับทรงผมยาวสไลด์ปลายไล่เลเยอร์ ที่ช่วยทำให้ผมดูมีมิติ แถมยังได้ผมหน้าม้าปัดข้างมาช่วยอำพรางแก้ม ผมทรงนี้เลยเหมาะกับสาวอ้วนหน้ากลมที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938187

ทรงผมสไลด์ปลายไล่เลเยอร์ แล้วตัดหน้าม้าซีทรูเข้ากรอบหน้าแบบนี้ ก็จะช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้น แถมยังช่วยเสริมลุคเซ็กซี่นิดๆ ได้อีกด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✦ 7. ผมหน้าม้าซีทรู ✦


ปิดท้ายกับทรงผมยอดฮิตตลอดกาลอย่าง ‘ ผมหน้าม้า ’ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เทรนด์ผมทรงนี้ก็ยังคงฮอตเวอร์เบอร์แรงได้ตลอดเลยล่ะ แต่สำหรับสาวอวบหุ่นตัน ก็แอบมีข้อห้ามในการตัดผมหน้าม้ากันนิดนึงนะคะ โดยคุณสาวๆ ไม่ควรที่จะตัดผมหน้าม้าตรงๆ ทื่อๆ หนาๆ เพราะอาจทำให้ใบหน้าของเราดูสั้น แถมยังเน้นให้หน้าใหญ่ขึ้นอีกด้วยล่ะ

ทางที่ดีเราแนะนำให้ เลือกตัด ‘ ผมหน้าม้าซีทรู ’ แทนจะดีกว่านะคะ พูดเลยว่าใครก็ตามที่ตัดหน้าม้าซีทรูก็จะ ช่วยเพิ่มลุคน่ารักใสๆ ซอฟต์ๆ แถมวันไหนที่อยากจะเปลี่ยนลุค ก็แค่ปัดหน้าม้าไปด้านข้างให้ดูกลืนไปกับผม เท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนทรงผมได้หลากหลายสไตล์แล้วล่ะ

image_938192

งานแบ๊วต้องมา! ไอเดียผมทรงนี้เลือกตัดผมสั้นความยาวประบ่า แล้วม้วนปลายผมให้งอนิดๆ บวกกับผมหน้าม้าตรงแบบซีทรู ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักสดใส ใครเห็นก็ต้องเลิฟแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_938194

สาวผมยาวก็เปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วขึ้นได้ แค่ตัดผมหน้าม้าซีทรูแล้วสไลด์ผมให้เข้ากรอบหน้า ส่วนปลายผมม้วนออกด้านนอกลอนใหญ่ๆ ก็ได้ผมสวยเป๊ะที่สามารถทำออกงานก็ได้ หรือจะทำในวันสบายๆ ก็เริ่ดหมดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

อื้อหือ… เรียกได้ว่าวันนี้เราจัดหนักจัดเต็ม ทรงผมสำหรับคนอ้วนคอสั้น มาให้คุณสาวๆ ได้เลือกทำกันแบบจุใจ 7 ทรง 7 สไตล์กันเลยทีเดียว คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของสาวซิส ที่จะต้องไปเลือกทรงผมที่ตัวเองชอบและเหมาะกับสไตล์ของตัวเอง แล้วพุ่งตัวเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างคนโปรดเสกทรงผมสวยโดนใจได้เลยค่ะ

เราขอคอนเฟิร์มแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่า การที่ซิสเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าและรูปร่างของตัวเอง นอกจากจะช่วยเสริมความเป๊ะแล้ว ยังเสริมบุคลิกเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้อีกด้วยนะ #เริ่ดเวอร์

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @