This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

16cb6ef451482dc58de73db32de9f05d
1565321230 nail 2x
เล็บ

อันยอง เปิดทริคดูแลเล็บฉบับสาวเกาหลี + ไอเทมเด็ดที่สาวเกาหลีใช้ดูแลเล็บ

เรื่องการทำเล็บกับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กัน เสาร์ - อาทิตย์เป็นไม่ได้ ต้องไปทำเล็บเพิ่มความสดใส แต่การทำเล็บบ่อยๆ ก็ใช่ว่าจะดี วันนี้เราจึงไปแอบขโมยสูตรดูแลเล็บของสาวเกาหลีมาฝากกัน รวมถึงยีงมีไอเทมน่าใช้มาแนะนำด้วย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กินเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ

  • #2 ลดความเครียดลง

  • #3 การนวดมือ

  • #4 มอยเจอร์ไรเซอร์ห้ามขาด

  • #5 Nail Masks

  • # ไอเทมน่าใช้ #

  • 1. Skinfood - Nail Vita

  • 2. Innisfree - Nail Serum & Nail Strengtheners


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อย่างน้อยๆ จะต้องเป็นคนที่ใช้งานเล็บหนักอย่างแน่นอน เรียกได้ว่า " เปลี่ยนสีเล็บเก่ง " แต่ละอาทิตย์จะต้องมีลายเล็บที่ไม่ซ้ำกัน ...ก็แหม ผู้หญิงสวยๆ จะปล่อยให้มือว่างก็คงไม่ได้ แต่ยิ่งเราใช้เล็บหนักแค่ไหน เรายิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ จริงไหมคะ วันนี้เราก็เลยไปแอบขโมย
  เทคนิคกการดูแลเล็บของสาวเกาหลีมาให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกัน
  โดยแต่ละทริคนั้นก็ทำง่าย ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 กินเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ


  อย่างแรกที่จะช่วยทำให้เล็บของเราแข็งแรงขึ้นก็คือ วิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารที่มีชื่อว่า ไบโอติน เหล็ก สังกะสี แคลเซียมแมกนีเซียมและกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งแร่ธาตุพวกนี้ก็พบในอาหารจำนวนมาก อาทิเช่น ไข่แดง, เครื่องในสัตว์ เช่น ตับ ไต , ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ ถั่วลิสง หรือวอลนัท และพืชผักใบเขียวต่างๆ ดังนั้นสาวคนไหนที่ทาเล็บบ่อยๆ ก็เลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ก็จะช่วยได้ นอกจากนี้ก็อย่างลืมดื่มน้ำให้มาก เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นกับร่างกายนะคะ

   

  #2 ลดความเครียดลง


  อย่างที่ทุกคนรู้ดีกว่า " ความเครียด " เป็นหนึ่งในศัตรูตัวร้ายที่ทำลาย " ความงามของเรา " ไม่ว่าจะสิว ริ้วรอย ความแก่ และเล็บเปราะบางหักง่าย สารพัดปัญหาที่เกิดจากความเครียด ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือลดความเครียดลง โดยสาวเกาหลีส่วนใหญ่ชอบลดความเครียดด้วยการฟัง ASMR  ถ้าใครไม่รู้มันก็ให้คิดถึงเสียงฝนตก เสียงกินไก่ทอด เสียงกระซิบ ซึ่งเป็นเสียงธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน แต่มาในเวอร์ชั่นสามมิติ ที่ถูกอัดด้วยไมโครโฟนแบบจ่อและต้องใช้หูฟังช่วยเพื่อให้สมจริง ซึ่งช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น ดังนั้นถ้าไปเกาหลีแล้วเราคนฟัง ASMR บนรถไฟใต้ดิน ในร้านกาแฟก็ไม่ต้องตกใจนะคะ

   

  #3 การนวดมือ


  เป็นความจริงที่ว่าการที่เลือดไม่ไหลเวียนไปที่เล็บสามารถทำให้เล็บอ่อนแอและแตกหักได้ ดังนั้นสาวเกาหลีส่วนใหญ่จึงใช้เทคนิค " การนวด " มาตั้งแต่สมัยโบราณ นานหลายปี โดยที่ประเทศเกาหลีเธอสามารถไปหาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการนวดมือได้ทันที แต่สำหรับสาวไทยแบบเราๆ ก็อาจจะไม่ต้องบินไกลถึงขนาดนั้น แนะนำให้นวดมันเองที่บ้านก็ได้ บีบนวดเบาๆ ในระว่างทาครีมบำรุง หรือทาโลชั่นก็ยิ่งยิ่งทำให้ครีมบำรุงซึมเข้สาผิวได้ไวขึ้นนะคะ

   

  #4 มอยเจอร์ไรเซอร์ห้ามขาด


  เมื่อเราใช้งานเล็บหนัก มันก็จำเป็นที่เราจะต้องเพิ่มและเติมความชุ่มชื้นให้กับมือและเล็บของเรา โดยแนะนำสาวๆ เกาหลีนิยมใช้น้ำมันในการบำรุงและทำให้เล็บชุ่มชื้นตลอดเวลา ตัวเอย่างเช่นน้ำมันอัลมอนด์, มะพร้าว, อาร์แกน,หรือน้ำมันมะกอก นอกจากนี้ยังแนะนำว่าการตัดเล็บก็เป็นส่วนสำคัญ พยายามตัดให้โค้งสักหน่อยก็จะช่วยให้เล็บของเราแข็งแรงและไม่ขัดขวางการเจริญเติบโตของเล็บนะคะ

   

  #5 Nail Masks

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe