ไม่อยากไว้ยาว ไม่อยากตัดสั้น ขอแบบกลางๆ ได้มั้ย? รวมไอเดีย 'ทรงผมประบ่า' ตัดได้ตลอดไม่มีเอ้าท์!

ไม่อยากไว้ยาว ไม่อยากตัดสั้น ขอแบบกลางๆ ได้มั้ย? รวมไอเดีย 'ทรงผมประบ่า' ตัดได้ตลอดไม่มีเอ้าท์!

เป็นทรงผมที่อยู่ในทุกยุคจริงๆ จ้า ไม่เคยตาย ความยาวกำลังพอดี ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป

26 July 2019
26 July 2019


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน


ใครที่กำลังคิดจะเปลี่ยนทรงผมใหม่ แต่ยังไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ว่ามันจะออกมาดีมั้ย อยากให้ลองที่ระดับความยาวประมาณ ' ประบ่า ' ดูก่อน เพราะเป็นความยาวที่กันตายเวอร์จ้า บางคนก็รำคาญผมยาว แต่จะตัดสั้นเลยก็กลัวจะไม่โอเค ดังนั้น ประบ่าคือเซฟสุด แถมยังสามารถครีเอทได้หลายลุคเลยน้า วันนี้เรารวบรวมไอเดียมาฝากกันด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีทรงผมเก๋ๆ ให้ทำ เพราะมีเยอะแบบทำได้ 7 วัน 7 ทรงเลย ฮ่าๆๆ เซฟไว้ทำตามด่วนๆ

 

ลุคสาวเซอร์ๆ ชิวๆ สบายๆ เซ็ตช่วงด้านข้างให้รับเข้ากับใบหน้า ปิดแก้มเล็กน้อย ยกช่วงโคนผมให้สูงขึ้นแบบไม่ติดหนังหัวจนเกินไป ดูผมยุ่งๆ เป็นธรรมชาติ แบบว่าตื่นนอนมาก็เป็นอย่างนี้เลยจ้า

ผมแสกข้าง ทิ้งน้ำหนักไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ตรงเป๊ะตั้งแต่โคนจรดปลาย ส่วนปลายผมจะไม่ตัดตรงเท่ากัน ซอยนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ดูทื่อจนเกินไป ได้ลุคเรียบหรู น้อยแต่มากไปอีกกก เหมาะกับวันที่แต่งตัวแบบค่อนข้างมีเครื่องประดับนิดนึง ดูแพงมากแม่

ผมแสกกลาง ปล่อยตรงๆ ยาวลงมา เซ็ตให้ปลายงุ้มเข้าเล็กน้อย เหมาะกับวันที่อยากให้ลุคเรียบร้อย ดูนิ่งๆ ผ้าพับไว้ไปเลยจ้ะ

คิดอะไรไม่ออกแต่อยากได้ลุคใหม่ๆ ก็คือทรงนี้แหละ ฮิตตลอดๆ ผมแสกกลาง ปล่อยตรงยาวมาจนถึงช่วงหู แล้วดัดลอนม้วนๆ จนมาถึงปลายผม ขนาดปานกลาง ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ได้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยว ดูน่ามอง อาจจะต้องขึ้นอยู่กับการแต่งตัวและแต่งหน้าด้วย

แสกผมไปด้านข้างแบบเยอะๆ หน่อย ให้โคนผมดูสูงขึ้นไป สไลด์ผมช่วงด้านข้างของหน้าให้รับกับทรงหน้า ปล่อยตรงๆ ยาวๆ ลงมา ดูแบบธรรมชาติ ไม่ได้เซ็ตอะไร ได้ลุคสบายๆ ชิลล์ๆ เหมาะกับวันที่แต่งตัวเบาๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์คือได้!

มาทางเดิม แต่แค่เพิ่มความตรงเป๊ะของผมเข้าไปก็คือเริ่ด! เหมาะกับวันที่แต่งตัวเฉี่ยวๆ เปรี้ยวๆ หรือเซ็กซี่นิดๆ แต่ก็ยังดูแพงและหรูได้อยู่ 

ลุคนี้คือดูอ่อนโยน ดูใจดี หรือจะไปทางหวานๆ ก็ยังได้ ทำผมแสกกลาง ปล่อยตรงลงมาเลย เซ็ตให้เข้ากับรูปหน้าเล็กน้อย สามารถพรางแก้มของสาวๆ ได้ด้วยนะ

ทำผมสีน้ำตาลแดงๆ หน่อย นี่ขับผิวมากเลยค่ะ ทำผมตรงๆ เซ็ตให้พองเล็กน้อย ปลายงุ้มตามรูปหน้า มีหน้าม้าแบบปัดข้างเพิ่มความแบ๊ว ใครอยากหน้าเด็กลงต้องตัดตามเลย ได้ลุคนักเรียน นักศึกษาใสๆ 18 หยกๆ ไปเลยลูก

ความหน้าเด็กยังไม่หมด อันนี้มาแบบหน้าม้าซีทรูไปเลย ปล่อยผมตรงลงมา ตัดช่วงปลายให้เท่ากัน ก็คือมัธยมต้นกรุบๆ จะได้ลุคซนๆ เพิ่มขึ้นอีกนิด

ระดับความยาวจะเลยช่วงไหล่ลงมานิสสสสนึง ยังดูยาวอยู่ แต่ไม่มากเท่าไหร่ สไลด์ช่วงปลายให้รับเข้ากับใบหน้า มีผมหน้าม้าที่ยาวเลยคิ้วลงมาแล้วแสกกลาง ก็ยังได้ลุคที่ดูเด็กๆ อยู่ เหมาะกับวันที่แต่งตัวสบายๆ หรืออาจจะออกไปทางหวานๆ หน่อยก็ได้

ลุคสาวสายหวาน สายเรียบร้อย แต่ก็ดูโตขึ้นมาหน่อย และแอบมีความแพงอยู่นิดนึง ผมแสกกลาง ทัดหูแล้วเหน็บไปด้านหลัง ปลายผมตรงเท่ากัน ใครมีไปออกงานที่ไหนทำทรงนี้ได้เลย รับรองเริ่ด!

แสกผมมาด้านข้างเพื่อเปิดหน้าอีกด้านหนึ่ง ยกโคนผมให้สูง สไลด์ช่วงปลายให้มีความงุ้มพอดีกับช่วงผมที่ยาวชนไหล่ เซ็ตแบบตรงๆ แต่ไม่ต้องเป๊ะ ยังคงมีความยุ่งๆ ปลิวรับลมได้ ได้ลุคน่ารัก ดูสบายๆ เหมาะกับวันพักผ่อนหรือออกไปเที่ยวชิลล์ๆ

ผมตรงเรียบเป๊ะ ทำสีดำยิ่งดูคมมากขึ้น ซอยปลายผมให้แหลม ไม่ตรงเท่ากันทุกเส้น ดูไม่ผมหนาทื่อจนเกินไป เป็นสาวสไตล์หวานซ่อนเปรี้ยว ดูกึ่งกลางจะระหว่างจะเรียบร้อย หรือจะแซ่บๆ ดี

ทำผมแสกข้างเล็กน้อย เซ็ตแบบยกโคนนิดๆ ให้ดูมีวอลลุ่ม ดัดลอนเบาๆ ตั้งแต่ช่วงแก้มลงมา ความจริงคือเป็นสาวเปรี้ยวได้เลย แต่อาจจะใช้การแต่งหน้าช่วยเพื่อเพิ่มความซอฟต์ ให้ลงมาดูซนๆ แทน

ตัดหน้าม้าบางๆ ดัดให้หยิกเป็นคลื่นใหญ่ๆ ตั้งแต่ช่วงตาลงมา ทำผมสีอ่อนๆ เล่นกับแสง ดูเป็นสาวสไตล์ขี้เล่น สนุกสนาน มีความซนๆ เด็กๆ อยู่ในตัว

ทำผมตรงลงมา ทำให้พองๆ งุ้มๆ ที่ช่วงปลาย เพิ่มความน่ารักหน้าเด็กด้วยหน้าม้าบางๆ ได้ลุคสาวหวาน ขี้อ้อน ดูละมุน

ผมแสกกลาง ดัดลอนหยิกเล็กๆ ช่วงปลาย อาจจะใช้การแต่งตัวช่วยสำหรับการเปลี่ยนลุค เพราะทรงนี้คือไปได้หลายทางมาก สำหรับสาวอิ้งค์คือดูแก่นแก้วแสนซน ปนวินเทจนิดๆ ดูมีสไตล์ของตัวเอง แต่ถ้าใครทำทรงนี้แล้วมาแบบสายเดี่ยวเสียวหลุด ก็คือไปทางแซ่บเลยจ้า

ลุคเรียบหรู คุณหนูดูแพง มีความโดดเด่นและแปลกตา ด้วยทรงผมแสกกลาง ม้วนแบบเปิดหน้า และทำช่วงปลายให้บานออก รับพอดีกับช่วงไหล่ เหมาะกับวันที่มีโอกาสพิเศษอะไรสักอย่าง เช่น ไปเดท ไปออกงาน

ทางเราขอเรียกว่าทรงกันตายแล้วกันน้า เพราะมีความเบสิคที่สุดแล้ว แสกกลาง ปล่อยตรงๆ ยาวๆ ลงมา สไลด์ช่วงปลายให้งุ้มเข้าไปกับรูปหน้า ได้ลุคเรียบง่าย ไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องเยอะจนเกินไป

ลุคสาวหวานอ่อนโยน มีความซอฟท์และเรียบร้อย ด้วยทรงผมแสกกลาง ตรงๆ ยาวๆ เซ็ตแบบพองๆ เล็กน้อย ดัดช่วงปลายให้งุ้มเข้าไปตามรูปหน้า ดูละมุนละไมมากแม่ ที่สำคัญคือช่วยพรางแก้มของเราได้ด้วย

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

ไม่มีเอ้าท์เลยจริงๆ ทรงนี้ ไปไหนมาไหนก็ยังเห็นได้อยู่ตลอด คือมันสามารถครีเอทได้หลายทรงหลายลุคมากๆ แต่อาจจะใช้การแต่งหน้าและแต่งตัวช่วยไปด้วย สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนลุค ลองมาแบบประบ่าดูก่อนก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีน้า อิอิ หวังว่าจะได้ลุคที่ถูกใจกันนะคะสาวๆ ทุกคน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @