คอนเฟิร์มว่าสนุกมากแม่! รีวิว 10 ซีรีส์เกาหลีแบบโนดราม่า สนุกๆ ดูเพลินๆ ไม่จบไม่หยุดดู!

คอนเฟิร์มว่าสนุกมากแม่! รีวิว 10 ซีรีส์เกาหลีแบบโนดราม่า สนุกๆ ดูเพลินๆ ไม่จบไม่หยุดดู!

ซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ที่สานซีรีส์ไม่ควรพลาด เรื่องไหนที่ยังไม่ได้ดู รีบตามไปดู มันฟินจริงไรจริ๊ง!!

belfry
02 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬

ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ หันหน้ามาดูซีรีส์สนุกๆ กันดีกว่า! อันยองค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวซีรีส์เกาหลีน่าดูให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน คัดมาแบบจุกๆ ดูกันวนไปให้ตาแฉะ แต่ละเรื่องคือดี สนุก น่าติดตาม ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน พูดตรงนี้เลยว่า ต้องดู! ต้องดูจริงจังค่ะ

คอนเฟิร์มว่าสนุกจริง รีวิว 10 ซีรีส์เกาหลีแบบโนดราม่า สนุกๆ ดูเพลินยาวๆ ทั้งรักใสๆ แฟนตาซีและอีกหลายๆ แนว เช็คลิสต์กันได้เลย ขอรีวิวแบบกรุบกริบ ไม่บอกหมด เดี๋ยวเวลาไปดูจริงมันจะไม่ได้อรรถรส โอเคนะ งั้นเราไปอ่านรีวิวซีรีส์ทั้งหมดในวันนี้กันเลยจ้า

◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬

1. Memories of the Alhambra

image_941079
- ที่มารูป: static.news.zumst.com

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์แฟนตาซีที่เราชอบมากๆ เนื้อเรื่องเข้มข้น คือพลาดไม่ได้สักตอน เรียกได้ว่าต้องจับตาดูแบบจริงๆ จังๆ เลยแหละ จะเล่าแบบกรุบกริบเนอะ เพราะรายละเอียดของซีรีส์เรื่องนี้เยอะมาก เพื่อนๆ ต้องไปดูกันเอาเอง คือเรื่องมันเริ่มที่พระเอกสุดหล่อของเรานี่แหละค่ะ พระเอกเป็นเจ้าของบริษัทเกม อยู่ๆ วันนึงนางก็ได้รับข้อความจาก จองเซจู ( รับบทโดย ชานยอล ) ว่า เค้ามีเกมจะมาเสนอ เป็นเกมที่เค้าผลิตขึ้นมาเอง ทีนี่พระเอกก็เลยเดินทางไปหาที่สเปนเลย เพื่อที่จะไปเซ็นสัญญาด้วย ซึ่งสถานที่ที่พระเอกไปถึงเนี่ย เป็นเหมือนเกสเฮ้าส์ที่ จองฮีจู พี่สาวของจองเซจู ( รับบทโดย พัคชินฮเย ) ดูแลอยู่

แต่แทนที่จะได้เซ็นสัญญาและจบๆ ไป กลับเกิดเรื่องบางอย่างที่ทำให้ตัวของ
จองเซจูหายตัวไป เรื่องราวมันก็จะดำเนินไปอย่างสนุกสนานมาก ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น เหมือนหลุดเขาไปอยู่ในเกมจริงๆ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเกมที่จองเซจูคิดค้นเนี่ย มันไม่เหมือนเกมทั่วๆ ไป เรียกได้ว่าล้ำโลกมากเวอร์ ถ้าอยากรู้ว่าล้ำขนาดไหน ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

2. Hotel Del Luna

image_941097
- ที่มารูป: www.hidomin.com

เรื่องที่สอง เป็นแนวแฟนตาซีเหมือนกัน มีความผีๆ เข้ามาเกี่ยวด้วย แต่ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของ Hotel del Luna เป็นโรงแรมเก่าแก่ลึกลับที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ถ้าพูดถึงโรงแรม ก็ดูธรรมดาๆ ใช่ป่ะ แต่มันไม่ธรรมดาค่ะ เพราะโรมแรมแห่งนี้มีไว้เพื่อต้อนรับเหล่าภูตผีและดวงวิญญาณเท่านั้น!

คือในอดีตเนี่ย จางมันวอล ( รับบทโดย ไอยู ) ที่เป็นเจ้าของเดิม ที่โดนสาปและถูกขังอยู่ในโรงแรมเป็นพันปี จนวันนึงเธอก็ได้พบกับพระเอกของเรื่อง ที่เข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ คือเรื่องนี้ดูๆ ไปก็แอบสงสารพระเอกเหมือนกันนะ ใครมันจะไปคิดว่าวันนึงต้องมานั่งดูแลเทคแคร์ผี แล้วจุดที่เราว่าสะดุดตาคนดูมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องชุดของไอยู โผล่ออกมาแต่ละซีน ชุดจัดเต็มทุกซีน สวยเด่น ใครก็อย่าหวังว่าจะแย่งซีนไปจากเธอได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกดีค่ะ ลองไปหาดูกันนะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
สวย และรวยมาก
ความปังความจึ้ง
3
0
Minako.nan
หน้าพังเพราะแพ้แมส / พักหน้าด้วยสบู่ 💚
6
0
Muhjung
ป้ายยา !!! เจลว่านหางที่เริ่ดทึ่สุดดดด\(^0^)/💚💚💚
7
6

3. Lovely Horribly

image_941101
- ที่มารูป: www.hancinema.net

ไหนๆ ก็มาแนวผีๆ แล้ว ขอซีรีส์ผีๆ อีกสักเรื่องเนอะ ซีรีส์ผีที่น่ากลัวด้วย โรแมนติกด้วยและตลกด้วย ต้องยกให้เรื่องนี้เลยค่ะ Lovely Horribly เป็นความโรแมนติกท่ามกลางความสยองขวัญ ของนักเขียนบทสาวที่มองเห็นผีได้กับนักแสดงหนุ่มท็อปสตาร์ที่มักจะโชคดีจนน่าแปลกใจ คือเรื่องมันเริ่มจากพาร์ทอดีตก่อน ที่นางเอกเคยให้เครื่องรางสำคัญให้กับพระเอกตอนสมัยเด็ก เวลาผ่านไป สองคนนี้ก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าจำกันไม่ได้หรอกค่ะ แต่จุดที่ทำให้พระเอกของเราตะหงิดๆ ใจมันอยู่ตรงที่บทละครที่เค้าจะได้เล่น พระเอกเกิดความสับสนว่า เอ๊ะ! นี่มันบังเอิญหรือว่าอะไรกันแน่

เรื่องจะเล่าถึงคนสองคนที่มีความเกี่ยวข้องกัน ทั้งสองคนเกิดมาพร้อมดวงเพียงครึ่งเดียว คนนึงโชคดีสุดชีวิตคือพระเอก อีกคนซวยซ้ำซวยซากคือนางเอก เรื่องราวจากที่ดูเหมือนเฉยๆ ไม่มีอะไร มันจะเข้มข้นขึ้น ลุ้นขึ้น สนุกและชวนให้เราติดตามว่าสุดท้ายแล้วสองคนจะลงเอยกันยังไง เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าสนุกขนาดไหน ไปดูกันเลย

4. Romance Is a Bonus Book

image_941103
- ที่มารูป: cdn.hoahoctro.vn

เปลี่ยนโหมดกันบ้าง มาที่เรื่องรักๆ โรแมนติกๆ กันบ้างดีกว่า แค่พระเอกของเรื่อง ก็เรียกได้ว่ากินใจเราไปถึงครึ่งดวงแล้วจริงๆ จงซอกโอปป้า!! หล่อมากแม่ คือเรื่องนี้พระเอก ( พี่จงซอกของน้องไง ) เป็นบก. บรรณาธิการที่อายุน้อยสุด นอกจากความหล่อแล้ว ยังฉลาด จิตใจดีและมีเหตุมีผล นี่มันพ่อของลูกชัดๆ ซึ่งเรื่องราวมันเริ่มจากตอนสมัยเด็กของคู่พระนางค่ะ นางเอกเคยช่วยพระเอกจากการถูกรถชน ทำให้ทั้งสองคนตกลงนับถือกันเป็นพี่น้อง ซึ่งนางเอกของเรื่องแก่กว่าพระเอกนะ แถมยังมีทั้งสามีและลูก อาจจะสงสัยกันว่า อ้าว แล้วจะรักกับพระเอกได้ยังไง

คืองี้ค่ะ วันนึสามีของนางเอกดันมีเมียน้อย เลยทำให้ทั้งสองคนหย่ากันไป ส่วนลูกก็ถูกส่งไปเรียนต่างประเทศ ทำให้นางเอกต้องอยู่ที่เกาหลีคนเดียว แต่นางก็คุยกับพระเอกมาเรื่อยๆ อะนะ จนวันนึงนางบอกพระเอกว่าจะหาแม่บ้านให้พระเอก ซึ่งแม่บ้านคนนั้นก็คือตัวนางเอกเองนั่นแหละ สุดท้ายพอพระเอกรู้ความจริง ก็ได้ให้การช่วยเหลือต่างนานา จุดที่มันฟินคือตอนที่ทั้งสองเริ่มรักกันนี่แหละ จิกหมอนค่ะซิส! พูดได้แค่ยิ้มและจิกหมอนอย่างอิจฉา ละมุนแบบสุดๆ ไปเลย! นี่ไม่ได้โม้นะ จริงๆ พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ ตามไปดูกันเลยดีกว่า 

5. Her Private Life

image_941104
- ที่มารูป: dispatch.cdnser.be

เรื่องนี้ชอบมากๆ ดูไปได้แบบเพลินๆ จริงๆ สายติ่งไม่ควรพลาด เป็นเรื่องของนางเอกที่ดูเป็นสาวเพอร์เฟกต์ ทั้งหน้าตา หน้าที่การงาน ทุกอย่างคือดีไปหมด แต่เบื้องลึกจริงๆ แล้ว เธอเป็นติ่งตัวแม่เลยค่า เรียกได้ว่ายอมทุ่มหมดตัวเพื่อโอปป้าคนเดียว คาแรคเตอร์นางเอกของเรื่อง เป็นสิ่งที่จะทำให้ติ่งตัวน้อยๆ อย่างเราอิจฉา เพราะนางคอมพลีทในทุกๆ ด้านจริง ทั้งงาน ทั้งติ่ง ทั้งแฟน คือทุกอย่างดีงามไปหมด

ส่วนตัวชอบพระเอกนะ ชอบสไตล์ผู้ชายแบบนี้อะ ดูนิ่งๆ เย็นชาๆ แต่พออยู่กับนางเอก ละมุนมาก คืออบอุ่นและดีต่อใจ ดูไปยิ้มไป น่ารักดี ชอบที่ต่อให้รู้ว่านางเอกเป็นติ่งก็ไม่ว่า แถมยังพร้อมสนับสนุนอีก เริ่ด! เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูได้เรื่อยๆ ดูซ้ำก็ไม่เบื่อ อยากให้คนที่ไม่ใช่ติ่งดูเรื่องนี้ จะได้เข้าใจสักทีว่าติ่งอย่างเราก็ไม่ใช่เล่นๆ นะจ๊ะ สะท้อนมุมมองของแฟนคลับได้ดี แถมยังฟินกับความกุ๊กกิ๊กได้อีก แนะนำเลยค่ะ

6. Perfume

image_941106
- ที่มารูป: image.tmdb.org

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีนะ ดูเพลินๆ ได้ แถมยังให้มุมมองดีๆ อีกด้วย เป็นเรื่องของแม่บ้านวัยกลางคนที่คิดว่าตัวเองทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวอย่างดีที่สุดแล้ว แต่สุดท้ายสิ่งที่เธอทำมันกลับกลายเป็นเธอได้ทำลายครอบครัวของตัวเอง เรื่องมันเริ่มต้นเมื่อนางได้น้ำหอมลึกลับมานี่แหละ ซึ่งถ้ามีขายจริงๆ นี่จะไปเหมาสักร้อยขวดเลย น้ำหอมขวดนี้เปลี่ยนชีวิตนางไปเลยจ้า จากแม่บ้านอ้วนๆ เป็นสาวสวยทรงเสน่ห์ เหมือนโดนเสก ปิ๊ง! สวยเลย จากคนที่สิ้นหวังกับทุกสิ่งอย่าง กลายเป็นสาวสวยที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ได้เป็นนางแบบ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอย่างทำมากขึ้น จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ ค่ะ

7. Touch Your Heart

image_941108
- ที่มารูป: img.seoul.co.kr

ซีรีส์โรแมนติกน่าดู ได้คู่รักลุงยมกับซันนี่ จาก Goblin มารวมเป็นคู่พระนางจ้า รับรองว่าฟินแน่นอนค่ะ เป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ คือละมุนอะ ชอบมาก เปิดมาตอนแรกก็ฮาสุดเหวี่ยงแล้ว คือนางเอกสวยมาก แอคติ้งเล่นใหญ่ ส่วนพระเอกก็เย็นชา มาดแบบนิ่ง หล่อกระชากใจสุดๆ เคมีของคู่นี้เข้ากัน ลงตัวจริงๆ ถ้าใครได้ดูเรื่อง Goblin มาแล้ว ก็น่าจะรู้ดี

เรื่องนี้ว่าด้วยตัวนางเอกเนี่ย เป็นดาราสาวสวยตกอับ หลังจากที่นางมีข่าวฉาว นางก็ปลีกวิเวก หายไปจากวงการนานถึง 2 ปี
เพื่อที่จะกอบกู้ชื่อเสียงของตัวเอง วันนึงนางเอกก็ได้เล่นหนังเรื่องใหม่ในบทของทนาย  แต่มีเงื่อนไขก็คือ ต้องไปเป็นฝึกงานที่สำนักงานกฎหมายก่อน และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พระนางได้เจอกัน บอกตรงๆ เราชอบการวางพล็อตเรื่องของเรื่องนี้มาก แค่นางเอกซ้อมอ่านบทหนัง นางก็สามารถจินตนาการไปได้ต่างๆ นานาแล้ว น่ารัก คู่พระนางคือดีอะ ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ พลาดอย่างแรง!

8. My ID Is Gangnam Beauty

image_941115
- ที่มารูป: image.yes24.com

ซีรีส์เรื่องนี้รีเมคมาจากเว็บตูนในชื่อเรื่องเดียวกัน จุดเด่นของละครเรื่องนี้คือเรื่องราวที่มีการชูประเด็นสะท้อนสังคมมาเป็นหัวใจหลักในการดำเนินเรื่อง ดูเพลินๆ ได้นะ ไม่ได้เครียดอะไรขนาดนั้น เป็นซีรีส์ที่นำเสนอในหลายๆ ด้านดีค่ะ ไม่ใช่แค่เรื่องรักวัยรุ่น แต่เป็นซีรีส์เพื่อผู้หญิง ใครที่มักจะโดนเพื่อบูลลี่เรื่องรูปร่างหน้าตาหรือบูลลี่เรื่องอื่นๆ มาก่อน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณต้องดู เป็นเรื่องราวของตัวนางเอกเอง ที่เคยอ้วนมาก่อน ก็เลยตัดสินใจลดน้ำหนักจนมีรูปร่างดีขึ้น แต่ก็ยังไม่วายโดนล้ออยู่ดี จนทำให้เธอขาดความมั่นใจ ก่อนจะเข้าเรียนมหาลัย เธอตัดสินใจศัลยกรรมทั้งหน้า เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะเฟรชชี่ปีหนึ่ง

แต่ชีวิตมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นค่ะซิส นางต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมายที่เข้ามาในชีวิต ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ย้ำให้ผู้หญิงรู้จัก ‘ รักในตัวตนที่เป็น ’ พอได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าเราได้ย้อนไปยังอดีตของตัวเอง ในวัยที่ต้องเรียนรู้และก้าวข้ามผ่าน ทำให้เราค้นพบว่ารูปลักษณ์ภายนอกมันก็คือเรื่องของภายนอก ความงามจากข้างในต่างหากคือสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดีมากๆ อยากให้ลองไปดูกันนะ

9. What’s Wrong With Secretary Kim

image_941116
- ที่มารูป: images.chinatimes.com

แม้เวลาจะผ่านไป แต่ทุกครั้งที่ได้ย้อนกลับมาดูซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้ง ก็ยังแฮปปี้อยู่ดี เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่รีเมคมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกันและต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ไม่มีใครไม่เคยดู เป็นเรื่องที่ฮอตมากแม่ เรตติ้งดีด้วย การันตีว่าสนุกจริงๆ ภาพและโทนสีที่ดูแล้วสดใสทำให้ละครดูน่ารักได้อย่างไม่หลุดคอนเซ็ปต์ เรื่องราวเบาสมองทำให้เป็นละครที่เสพได้ง่ายไม่ต้องคิดอะไรมาก และการแสดงของทีมนักแสดงที่พกพาเอาฝีมือมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอย่างครบถ้วน ครบ พูดได้คำเดียวว่าครบค่ะ

เป็นเรื่องของท่านประธานผู้หลงตัวเองและหยิ่งยโสกับเลขาสาวสวยที่ทำงานกับเขามาถึง 9 ปี แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ขอลาออกโดยที่ไม่มีใครรู้สาเหตุว่าเพราะอะไร งานนี้คุณประธานก็เลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เลขาคู่ใจของเขาลาออกนั่นเอง เป็นซีรีส์ที่ตลกมาก สนุกจริงๆ นางเอกสวย ส่วนพระเอกน่าหมั่นไส้สุดๆ เป็นพระเอกสายฮาที่หลงตัวเองมาก ( ที่สุด! ) แต่ในมุมฮาๆ ของเรื่องนี้ ความฟินก็ไม่เบาเหมือนกันนะจ๊ะ พูดเลยว่าจิกหมอนแตก ใครที่ยังไม่เคยดู ไปดูซะ แล้วจะเก็ท

10. Search: WWW

image_941118
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ชอบฉากที่นางเอกกระทืบโรคจิตในลิฟท์อะ ใครบอกว่าผู้หญิงหน้าตาสวยๆ ซื่อๆ จะสู้คนไม่เป็น กับซีรีส์แนวออฟฟิศ ที่เล่าถึงผู้หญิง 3 คน ในยุคศตวรรษที่ 21 ที่เลือกจะไม่มีครอบครัว เพราะอยากจะประสบความสำเร็จในการทำงานโดยไม่มีใครมาถ่วง เชื่อว่าสาวโสดสมัยนี้ก็คิดแบบนี้กันทั้งนั้นแหละ แต่เมื่อถึงเวลาที่โลกเหวี่ยงคนที่ใช่มาให้ จะปฎิเสธไป ก็กระไรอยู่ใช่มั้ยละ ดูเป็นซีรีส์ที่น่าจะเครียด แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เครียดเลยค่ะ เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งการทำงาน ความรัก และมิตรภาพของสาวทำงานเก่งทั้ง 3 คน มีการเล่าออกมาได้อย่างมีมิติและทันสมัยด้วยการถ่ายภาพและโทนสีของซีรีส์ที่เข้ากับเรื่องราวของเทคโนโลยีได้อย่างกลมกลืน ดูแล้วไม่เวอร์ ไม่เฟค แถมฟินมาก

ชอบมุมมองความรักของทั้งสามสาว มันแตกต่างกัน แต่ลงตัวมากๆ ทุกตัวละครหลักในเรื่อง พูดเลยว่าครบรสจริงๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่เหมือนดูซีรีส์ทั่วไป แต่เหมือนได้ฟังเรื่องความรักจากเพื่อนๆ มากกว่า อารมณ์แบบเลี้ยงรุ่น แล้วเพื่อนๆ ก็มาเล่าเรื่องราวชีวิตให้ฟัง อะไรประมาณนี้แหละ เป็นซีรีส์ที่ครบจริงๆ นะ แม้คู่จะเยอะ ตัวละครจะแยะ แต่ทุกๆ ตัวละคนมันลงตัวค่ะ ไม่มีการแย่งซีนกันเลย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้

image_941145


◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬

หนุกหนานๆ แต่ละเรื่องคือน่าดูมากๆ เราคอนเฟิร์มว่า แต่ละเรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ คัดมาแล้วว่าสนุกจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่องไหน สามารถไปหาดูกันได้นะจ๊ะ ทั้งฟิน น่ารัก เนื้อเรื่องเข้มข้น พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง 

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปดูซีรีส์ก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @