Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • จังหวัดมิเอะ คืออะไร อยู่ที่ไหน?
 • แผนที่ท่องเที่ยว ' จังหวัดมิเอะ '
 • ♡ กำหนดการเดินทางในทริปนี้ ♡
 • [ DAY 1 ]
 • [ DAY 2 ]
 • [ DAY 3 ]
 • ■ เดินเล่นที่ Osu area
 • ■ รถไฟ Kintetsu Yunoyama Line ก็แชะรูปสวยๆ ฮิปๆ ลง Instagram ได้
 • ■ ที่พัก AQUA IGNIS
 • ■ อาหารเย็นและอาหารเช้า
 • 【 DAY2 】
 • ■ บริเวณรอบๆ ศาลเจ้าอิเสะ ( Ise Jingu Shrines )
 • 【 DAY3 】

ไปง่าย ถ่ายรูปสวย! แนะนำที่เที่ยวฤดูร้อนใน 'จังหวัดมิเอะ' จากสถานีนาโกย่า แค่บินตรงลงสนามบินชูบุ

แบ็คแพ็คท่องเที่ยวไปด้วยกันง่ายๆ ที่เมืองสุดแสนประทับใจในประเทศญี่ปุ่นอย่าง ' นาโกย่า ' ทริปนี้เที่ยวจังหวัดมิเอะ 3 วัน 2 คืน มาแชะภาพ กินอาหารอร่อยๆ พร้อมแชร์รูปลง Instagram กันค่ะซิส

29 August 2019
curator_Mollacake Mollacake
29 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe สายแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นทุกคน (✧ω✧)

ถ้าเป็นคนชอบเที่ยวต่างประเทศ ' ญี่ปุ่น ' น่าจะเป็นปลายทางอันดับต้นๆ ที่สาวๆ เดินทางไป เพราะนั่งเครื่องไม่กี่ชั่วโมง เดินทางง่าย การคมนาคมก็สะดวก มีที่เดินเที่ยวเยอะ แถมอาหารก็อร่อยสุดๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงไปเมืองใหญ่อย่างโตเกียว โอซาก้าหรือฮอกไกโดกัน แต่ที่จริงยังมีที่ท่องเที่ยวสวยงามอีกมากมาย รอให้เราไปค้นหาค่ะ!

ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาสาวๆ ไปที่ ' ภูมิภาคชูบุ ' ซึ่งอยู่ระหว่างโตเกียวกับโอซาก้าพอดี  โดยเราจะเริ่มเดินทางจากสนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ ( Chubu Centrair International Airport ) ไปสถานีนาโกย่า เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟด่วนพิเศษเพียง 35 นาที ไปจังหวัดมิเอะ ทริป 3 วัน 2 คืน ได้ทั้งเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ มากมายในช่วงหน้าร้อน พร้อมแชร์รูปสวยๆ ลง Instagram รับรองความประทับใจไม่รู้ลืม ♡ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเที่ยวด้วยกันเลยค่า!

จังหวัดมิเอะ คืออะไร อยู่ที่ไหน?
image_942154

จังหวัดมิเอะ ( Mie Prefecture ) ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ ( Chubu ) ของญี่ปุ่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแปซิฟิกและภูเขา บรรยากาศจึงน่าหลงใหล น่าไปเยือนสุดๆ เลยค่ะ  ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

สาวๆ สามารถเดินทางไปเมือง ' นาโกย่า ' ซึ่งเป็น 1 ใน 5 เมืองใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นได้สะดวกสบาย เพราะเราเดินทางจากสนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ ( Chubu Centrair International Airport ) ไปสถานีนาโกย่า ด้วยรถไฟด่วนพิเศษเพียง 35 นาที เท่านั้นค่ะซิส!

แผนที่ท่องเที่ยว ' จังหวัดมิเอะ '
image_942156

ในทริปครั้งนี้ เราจะเริ่มต้นจาก ' สถานีนาโกย่า ' แล้วเดินทางลงไปทิศใต้ เป็นเวลา 3 วัน 2 คืนด้วยกัน รับรองว่าเต็มไปด้วยความประทับใจ ได้แชะรูปสวยลงไอจี และอิ่มฟินกับอาหารอร่อยๆ มากมายแน่นอนค่า พร้อมแล้วไปดูกันเลย!!

♡ กำหนดการเดินทางในทริปนี้ ♡
[ DAY 1 ]

สถานีคินเท็ตสึนาโกย่า ( Kintetsu Nagoya Station ) ⇒ สถานีโอสึคันนง ( Osu Kannon Station ) ⇒ JTRRD cafe ⇒ ข้าวหน้าปลาไหลร้าน Shirakawa ( มื้อเที่ยง ) ⇒ สถานีคินเท็ตสึนาโกย่า ( Kintetsu Nagoya Station ) ( รถไฟด่วนพิเศษ ) ⇒ สถานีคุวานะ ( Kuwana Station ) ⇒ นาบานะ โนะ ซาโตะ ( Nabana No Sato ) ⇒ สถานีคินเท็ตสึคุวานะ ( Kintetsu Kuwana Station ) ⇒ สถานีคินเท็ตสึยกกะอิจิ ( Kintetsu Yokkaichi Station ) ( เปลี่ยนรถ ) ⇒ สถานียูโนยามาออนเซ็น ( Yunoyama Onsen Station ) ⇒ AQUA IGNIS ( ที่พัก )

อ้างอิงจาก Homepage
》ข้าวหน้าปลาไหลร้าน Shirakawa:https://tabelog.com/aichi/A2301/A230103/23006137/
》นาบานะ โนะ ซาโตะ ( Nabana No Sato ) :https://www.nagashima-onsen.co.jp/nabana/
》AQUA IGNIS:https://aquaignis.jp/

[ DAY 2 ]

AQUA IGNIS ⇒ สถานียูโนยามาออนเซ็น ( Yunoyama Onsen Station ) ⇒ สถานีคินเท็ตสึยกกะอิจิ ( Kintetsu Yokkaichi Station ) (รถไฟด่วนพิเศษ) ⇒ สถานีอุจิยามะดะ ( Ujiyamada Station ) ⇒ บริเวณศาลเจ้าอิเสะ ( Ise Jingu Shrines ) ถนนโอคาเกะโยโคะโจ ( Okage-yokocho Street ) ・Dandelion chocolate)⇒ ตู้ไปรษณีย์แห่งท้องฟ้า ( Sky Post Box ) ⇒ สถานีโทบะ ( Toba Station ) ( รถไฟด่วนพิเศษ ) ⇒ สถานีคะชิโคะจิมะ ( Kashikojima Station ) ( Shuttle bus ) ⇒ Miyako Resort Shima Bayside Terrace ( ที่พัก )

อ้างอิงจาก homepage
》ถนนโอคาเกะโยโคะโจ ( Okage-yokocho Street ) :https://www.okageyokocho.co.jp/
》ตู้ไปรษณีย์แห่งท้องฟ้า ( Sky Post Box ):https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_23254.html
》Miyako Resort Shima Bayside Terrace:https://www.miyakohotels.ne.jp/bayside-terrace/

[ DAY 3 ]

Miyako Resort Shima Bayside Terrace ⇒ จุดชมวิวโยโคยะมะ ( Yokoyama Observatory ) ・คาเฟ่ Mirador Shima ⇒ หมู่บ้านสเปนชิมะ ( Shima Spain Village ) ⇒ สถานีอุกะตะ ( Ugata Station ) ( SHIMAKAZE ) ⇒ สถานีคินเท็ตสึนาโกย่า ( Kintetsu Nagoya Station )

อ้างอิงจาก homepage
》จุดชมวิวโยโคยะมะ ( Yokoyama Observatory ):http://mirador.puebloamigo.jp/
》shima spain village:https://www.parque-net.com/

ในทริปครั้งนี้ เราจะต้องขึ้นรถไฟ Kintetsu ค่อนข้างเยอะ เลยเลือกใช้พาสขึ้นรถสุดคุ้มอย่าง ' KINTETSU RAIL PASS plus ' นั่นเองค่ะ ^^

image_942159
image_946467
image_946468

※KINTETSU RAIL PASS plus:
https://www.kintetsu.co.jp/foreign/thai/index.html

สำหรับพาสนี้ เราจะสามารถนั่งรถไฟในเครือของ Kintetsu แบบไม่จำกัดเที่ยวได้ทั้งรถไฟและรถบัส เป็นเวลา 5 วัน! แต่ส่วนของรถไฟด่วนต้องใช้ตั๋วแยกต่างหากนะ โดยราคาสำหรับผู้ใหญ่ 5,000 เยน / สำหรับเด็ก 2,500 เยน ซึ่งถือว่าคุ้มมากเวอร์ เพราะอย่างที่รู้กันว่า ประเทศญี่ปุ่นมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางค่อนข้างแพง ซื้อพาสเดียวคุ้มกว่า ประหยัดกว่ามากค่ะ ^w^

【 DAY1 】

image_942160
image_942165

ย่าน ' Osu ' จะเป็นที่นิยมสำหรับเด็กๆ ในนาโกย่า เพราะที่ JTRRD Cafe นั้น เราสามารถเลือกสมูทตี้รสชาติที่ชอบได้ถึง 6 รสด้วยกัน!! ความสนุกคือ ดีไซน์ผลไม้ และท็อปปิ้งในแก้วสมูทตี้จะไม่เหมือนกันเลยสักแก้ว! มาที่นี่สาวๆ จะได้ความลุ้นว่า ' เราจะได้สมูทตี้ลวดลายแบบไหนกันนะ ? '

■ เดินเล่นที่ Osu area

ย่าน Osu จะเป็นย่านที่ฮิตสุดๆ ในหมู่เด็กพื้นเมืองชาวญี่ปุ่น ได้สัมผัสบรรยากาศใจกลางเมือง ผสมผสานด้วยร้านกาเฟสุดชิค และยังมีร้านเสื้อผ้าสไตล์วินเทจให้ได้เลือกช้อปกันอีกด้วยน้า! โดยสามารถเดินรอบๆ สถานีซาคาเอะ ( Sakae Station ) ในใจกลางเมืองนาโกย่าได้ด้วยค่ะ


■ ข้าวหน้าปลาไหลร้าน Shirakawa:https://tabelog.com/aichi/A2301/A230103/23006137/

image_942167
image_943064

ถ้าสาวๆ มาแวะเที่ยวที่นาโกย่าแล้ว ต้องห้ามพลาดเมนูขึ้นชื่อของที่นี่นะคะ ^0^!! นั่นคือ ' ฮิตสึมาบุชิ ( Hitsumabushi ) ” ข้าวหน้าปลาไหลสุดเลื่องลือของเมืองนาโกย่า ซึ่งโดยปกติแล้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โด่งดัง มีชื่อเสียงหลายร้าน จะจองล่วงหน้าไม่ได้ ต้องมาลุ้นหน้างาน แต่ร้านชิราคาวะ สามารถจองล่วงหน้าไว้ก่อนได้ค่ะ! เหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราจริงๆ น้า~~

image_942168
image_942169
image_942170
image_942171

' นาบานะ โนะ ซาโตะ ' คือสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ มีดอกไม้นานาชนิด ที่ความพิเศษคือ เขาจะมีดอกไม้เบ่งบานตลอดทั้ง 4 ฤดู จะไปหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาวก็ไม่ผิดหวัง! ที่สำคัญเป็นสถานที่ยอดนิยมอันดับ 1 ใน Instagram อีกด้วยค่ะ ^w^ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวของที่นี่นั้น โด่งดัง เลื่องลือสุดๆ ในเรื่องการจัดแสดงไฟอิลลูมิเนชั่น หรืองานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีดวงไฟกว่าล้านดวง ซึ่งจะจัดทุกปีในสวนแห่งนี้ บอกเลยว่า ถ้ามาจังหวัดมิเอะแล้วต้องมาชม ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะซิส ❤

■ รถไฟ Kintetsu Yunoyama Line ก็แชะรูปสวยๆ ฮิปๆ ลง Instagram ได้

รถไฟสายนี้ จะเป็นสายรถไฟท้องถิ่นที่ค่อยๆ วิ่งจากในเมือง ออกไปยังนอกเมืองค่ะ สาวๆ สามารถนั่งชมบรรยากาศนอกหน้าต่างได้ชิลล์ๆ หรือจะโพสท่าถ่ายรูปแบบฮิปๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นก็ได้ รับรองยอดไลก์ไอจีพุ่งแน่นอนค่า

■ AQUA IGNIS:https://aquaignis.jp/

image_943067
image_943065

เป็นแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายชนิด และครบครันสุดๆ รับรองว่าสาวซิสต้องชอบแน่นอน! มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร เก็บสตรอว์เบอร์รี่ หรือจะเที่ยว แช่อ่างออนเซ็นแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ค่ะ (*^^*)♡

■ ที่พัก AQUA IGNIS
image_942176

ในทริปนี้ที่เราพัก เราเลือกเป็น ' ห้องแบบบ้านแยก ' เป็นบรรยากาศที่สาวๆ น่าจะชอบมาก ห้องใหญ่ มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นด้วย ถือเป็นโรงแรมที่มีสไตล์เก๋ แนะนำให้มาพักมากๆ ค่ะ

■ อาหารเย็นและอาหารเช้า
image_942178
image_943066

อาหารเช้าของโรงแรมนี้ จะมีให้เลือกทั้ง ' ร้านอาหารญี่ปุ่น ' และ ' ร้านอาหารสไตล์ตะวันตก ' ค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะกินร้านไหน เมนูต่างๆ ก็ทำโดยเชฟชื่อดังทั้งสิ้น รับรองความอร่อยฟินได้เลย! ในส่วนของมื้อเช้า จะเลือกเป็นขนมปังอบสดใหม่จากร้านเบเกอรี่ มากินคู่กับอาหารเช้าของทางโรงแรมก็ได้เช่นกันค่ะ ★

【 DAY2 】
■ บริเวณรอบๆ ศาลเจ้าอิเสะ ( Ise Jingu Shrines )

》 ถนนโอคาเกะโยโคะโจ ( Okage-yokocho Street ):https://www.okageyokocho.co.jp/

image_942181

พื้นที่รอบๆ ศาลเจ้าอิเสะ เมื่อเข้าไปในศาลเจ้า จะเจอกับร้านค้ามากมายเลยค่ะซิส สาวๆ สามารถไป ' ไหว้ขอพร ' ที่ศาลเจ้าอิเสะ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่นได้ หลังจากขอพรแล้ว ก็ไปเดินเล่น กินอาหาร
อร่อยๆ ตามร้านค้า และช้อปของฝากได้ด้วยค่ะ♪

image_942184
image_942185
image_943077

หากสาวๆ เดินรอบศาลเจ้าอิเสะ ด้านหน้าของ “ ศาลเจ้าส่วนนอก ” แล้ว เธอควรมาแวะที่นี่ด้วยนะ! เพราะเขาเป็น ' ร้านช็อกโกแลต ' สุดน่ารัก จุดเด่นคือช็อกโกแลตของร้านนี้ ทำจากเมล็ดโกโก้ของทางร้านเอง! แถมตกแต่งร้านใหม่จากเดิม เป็นสไตล์ที่ทำการไปรษณีย์เก่าอีกด้วย ชวนให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ทั้งรสชาติขนมที่อร่อย กับพร็อพน่ารักๆ สาวกช็อกโกแลตต้องมาลอง!

■ ตู้ไปรษณีย์แห่งท้องฟ้า ( Sky Post Box ):https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_23254.html

image_942189

แต่เดิม สถานที่นี้เป็นจุดชมวิว ' Asama Summit Observatory ' ที่โด่งดัง ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ซึ่งเร็วๆ นี้ เจ้าตู้ไปรษณีย์แบบเก่านี้ ก็กลายเป็นแลนด์มาร์คสุดฮิต ในการโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ ลง Instagram สาวซิสมาก็อย่าลืมไปถ่ายกันนะคะ ^ ^


■ Miyako Resort Shima Bayside Terrace:https://www.miyakohotels.ne.jp/bayside-terrace/

image_942190
image_943087
image_943093

' Miyako Resort Shima Bayside Terrace ' รีสอร์ทนี้คือที่พัก Must Have สำหรับสาวๆ สายถ่ายรูปที่แท้จริง!! ทั้งห้องพักที่เหมาะกับสาวสายหวานมุ้งมิ้ง คิ้วท์ๆ ชอบเที่ยวแบบผู้หญิง ที่ไม่ต้องแอดเวนเตอร์มาก เน้นถ่ายรูปสวย เราแนะนำเลย! อาจจะต้องตื่นเช้าหน่อย แต่คุ้มค่า! เพราะที่นี่มี ' อาหารเช้าที่ดีที่สุดในโลก ' อร่อยสุดๆ ( จะจัดเรียงจานแบบฮิปๆ ถ่ายลงไอจีหรือ pinterest ก็ได้อีก ) และยังได้เพลิดเพลินกับวิวสวยๆ ของรีสอร์ทด้วยค่ะ >< 

【 DAY3 】

■ จุดชมวิวโยโคยะมะ ( Yokoyama Observatory ) :http://mirador.puebloamigo.jp/

image_942194
image_942195

' จุดชมวิวโยโคยะมะ ' ขึ้นชื่อสุดๆ ด้านทัศนียภาพอันงดงาม ด้วยภูมิประเทศที่สูงของคาชิโกจิมะ จังหวัดมิเอะ แถมความว้าวคือ เป็นจุดที่ได้ออกรายการชื่อดังของญี่ปุ่นอีกด้วย! เลยกลายเป็นอีกแลนด์มาร์คที่ฮิตสุดๆ ในช่วงนี้เลยค่ะ ヽ(・∀・)ノ ส่วนสาย Cafe Hopping จะมีคาเฟ่ที่เปิดเมื่อช่วงฤดูร้อนปี 2018 ก็เป็นพิกัดยอดฮิต ที่ต้องไปเยี่ยมชมกันค่ะ 

■หมู่บ้านสเปนชิมะ ( Shima Spain Village ):https://www.parque-net.com/

image_942200
image_942201
image_942202

ต้องบอกก่อนว่า ' หมู่บ้านสเปนชิมะ ' เป็นสถานที่เก่าแก่ ที่จะฉลองครบรอบ 25 ปี ในปี 2019 นี้แล้วค่ะ! เป็นสวนสนุกที่เหมาะกับครอบครัว ใครมาเที่ยวก็ต้องหลงรัก จึงทำให้สถานที่นี้กลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตบน Instagram เมื่อไม่นานมานี้เอง ใครอยากดื่มด่ำ อินไปกับบรรยากาศ เขาก็ มีบริการชุดให้เช่าที่ได้รับต้นแบบมาจากสเปน ด้วยนะ สาวๆ ใส่โพสท่าถ่ายรูป ได้รูปสวยอัพลงไอจีได้รัวๆ แน่นอน อิอิ

■สถานีอุกะตะ ( Ugata Station ) ( SHIMAKAZE )

image_942205

ใกล้จะจบทริปแล้ว เราต้องกลับกันละค่ะซิส! ซึ่งในบรรดารถไฟด่วนพิเศษของ Kintestsu เนี่ย ขบวนที่ดังสุดๆ คือ รถไฟด่วนพิเศษสายท่องเที่ยว “ SHIMAKAZE ” เป็นรถเดินทางไป-กลับ ระหว่าง Kintetsu Nagoya และ Kashikojima Station แต่มีแค่ 1 รอบ/วัน เท่านั้นนะคะ //แอบกระซิบว่า เป็นรถไฟด่วนพิเศษสุดหรูที่จองยาก-มาก! แต่มาถึงนี่ทั้งที ซิสก็ควรไปลองนั่งสักครั้งน้า~~~~

※อ้างอิง
>>ขาไป : ออกจากสถานี Kintetsu Nagoya Station เวลา 10.25 น. ถึงสถานี Kashikojima Station เวลา 12.26 น.
>>ขากลับ / ออกจาก Kashikojima Station เวลา 15.40 น. และถึง Kintetsu Nagoya Station เวลา 17.44 น.

❤❤❤ นอกจากสถานี Kintetsu Nagoya – Kashikojima Station แล้ว รถไฟนี้ยังมีวิ่งไปสถานี Kyoto Station – Kashikojima Station และสถานี Osaka-Namba Station – Kashikojima Station วันละรอบด้วยเช่นกันนะคะ ^___^


------------------------------------
เห็นรึยังว่า สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ ไม่ได้มีแค่ในเมืองหลวงอย่างโตเกียว โอซาก้าเท่านั้น เราว่าประเทศญี่ปุ่นเที่ยวได้ทุกจังหวัดเลยนะ เพราะทุกภูมิภาค ทุกเมือง ก็มีของดีประจำจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างกันไปไม่ซ้ำกันเลย ชอบมากๆ! >///<

ยิ่งในทริปนี้ทำให้เห็นว่า ' ภูมิภาคชูบุ ' ช่วงหน้าร้อนเขาดีจริง มีแลนด์มาร์คสวยสุดฮิตมากมายให้ถ่ายรูป เมนูอาหารอันเลื่องลือทั้งข้าวหน้าปลาไหล คาเฟ่ต่างๆ ร้านช็อกโกแลตและบริการอาหารเช้าในที่พัก หรือใครเป็นสายเดินเล่น ก็มีบริเวณศาลเจ้าอิเสะ หมู่บ้านสเปนชิมะ สวนดอกไม้ให้ดู เรียกว่าครบเครื่อง มาตามรอยเราในทริปนี้ ได้ความประทับใจและรูปสวยๆ พร้อมลง Instagram กลับไป รับรองว่าสาวๆ จะต้องมาเที่ยวซ้ำอีกแน่นอน ^w^


สำหรับวันนี้ เราก็ขอตัวลาไปเที่ยวหาสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ในญี่ปุ่นก่อนน้า จะได้มาบอกต่อสาวซิสอีกในคราวหน้า แล้วพบกันใหม่นะคะ ♡ ( ̄З ̄)
------------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com