Curator
curator
aommmy
384 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. MISSHA Time Revolution The First Treatment Essence Rx
  • 2. TONYMOLY Intense Care Galactomyces Lite Essence
  • 3. Sulwhasoo Essential Balancing Water Ex
  • 4. Etude House Moistfull Collagen Essence
  • 5. Innisfree Soybean Energy Essence
  • 6. Mamonde First Essence

รวม 6 น้ำตบ สยบปัญหาผิว สัญชาติเกาหลี อยากสวยแบบออนนี่ต้องดู!

มาลองใช้น้ำตบกันดู ไม่หนัก ไม่เหนียวเหนอะหน้า

13 August 2019
curator_aommmy aommmy
13 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อันยอง สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe


สาวคนไหนที่ไม่ชอบใช้สกินแคร์เนื้อหนัก ๆ อย่างพวกครีมทาผิวเนื้อหนืด ๆ หรือใครที่ไม่ชอบรอให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิว อย่างเวลาที่เราใช้เจลล่ะก็ ต้องลองใช้ น้ำตบ กันดูค่ะ ซึ่งน้ำตบน้ำจริง ๆ เขามีความเหลว เหมือนน้ำ เนื้อสัมผัสเบาบางกว่าเซรั่มทั่วไป หรือบางทีก็มีอีกชื่อว่า Water Essences ไม่ก็ Essence Toner Lotion นั่นเองค่ะ ทำให้ใช้ง่าย ใช้สะดวกรวดเร็ว ใช้แล้วรู้สึกสบายผิวมาก ๆ 


วันนี้ ออม เลย จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ น้ำตบสัญชาติเกาหลีทั้ง 6 ตัว ซึ่งเป็นน้ำตบตัวดัง ที่เหล่าสาว ๆ เกาหลีนิยมใช้ เน้นเรื่องของความขาวกระจ่างใส และหาซื้อในไทยได้ง่ายด้วยจะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

   


1. MISSHA Time Revolution The First Treatment Essence Rx


คงไม่มีใคร ไม่รู้จักแบรนด์เครื่องสำอาง และสกินแคร์เกาหลีชื่อดัง อย่าง MISSHA กัน อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะเรามักจะเห็นแบรนด์ได้ ดารา ไอดอล ชื่อดังเกาหลีมาเป็นพรีเซ็นเตอร์กันอยู่ตลอด ซึ่งไอเทมตัวดังของฝั่งสกินแคร์ หนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตบ MISSHA Time Revolution The First Treatment Essence Rx นั้นเองค่า


ซึ่งน้ำตบตัวนี้ เค้ามีดีตรงที่ มี Essence เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เป็นSaccharomyces Ferment Filtrate 90% ยีสต์ตัวใหม่ ที่กระตุ้นการสร้าง Collagen ใต้ผิว บำรุงผิวล้ำลึกช่วยในเรื่อง Anti-Aging สามารถล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน ช่วยปรับสมดุลให้กับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งฉ่ำวาว เนียนนุ่ม กระจ่างใส เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ เลยอ่อนโยนต่อผิว และตัวนี้ช่วยลดสิวผด รอยแดง รอยดำ รอยสิวได้ดี และยังช่วยกระชับรูขุมขนด้วย เนื้อ Essence ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น สาวที่ผิวอ่อนโยนบอบบางใช้ได้


image_942722
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

2. TONYMOLY Intense Care Galactomyces Lite Essence


มาต่อกันที่แบรนด์ที่เหล่าโอปป้าเป็นพรีเซ็นเตอร์กันบ้าง ซึ่ง TONYMOLY Intense Care Galactomyces Lite Essence ตัวนี้ ช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นขึ้น ด้วย Galactomyces 96.5 % โดยเนื้อของ Essence นั้นมีความใสเหมือนน้ำเปล่า มีความเหลว ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว เมื่อใช้เป็นประจำ จะช่วยให้ผิวดูละเอียดขึ้น รูขุมขนแลดูเล็กลง ลดเลือนความหมองคล้ำ และ จุดด่างดำต่างๆได้

ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี แล้วก็ไม่มีสารกันเสีย แต่ถ้าใครที่แพ้ซิลิโคน อยากเลี่ยงก็อันนี้ก็เลี่ยงก็ได้นะ เพราะเค้ามี Silicone Wax ผสมด้วย


image_942984
- ที่มารูป: s1.konvy.com

 

3. Sulwhasoo Essential Balancing Water Ex


มาต่อกันที่อีกแบรนด์ยอดฮิตแบรนด์นึงเลยกับ ตัว Sulwhasoo Essential Balancing Water Ex ซึ่งตัวนี้มีสารสกัดมาจากพืชพรรณนานาชนิด อย่าง ต้นคุณนายตื่นสาย, โกจิเบอร์รี่, ชะเอมเทศ, ชาเขียว เลยอาจจะมีกลิ่นหอมสมุนไพรเวลาที่ใช้ ด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เลยเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ช่วยลดอาการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส เนื้อ Essence ไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว

image_942985
- ที่มารูป: mnmn9.com

 

4. Etude House Moistfull Collagen Essence


มาถึงแบรนด์ ที่สาวๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี กับ Etude Hous ซึ่งทางแบรนด์นี้เขาก็ได้ออกสกินแคร์นาใช้มาอย่าง Etude House Moistfull Collagen Essence มีสารสกัดจาก BAOBOB Tree Extract และ COLLAGEN 78.5% เน้นการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวมีความกระชับ เต่งตึง แข็งแรง ดูสุขภาพดี และเพิ่มความชุ่มชื่น มใกห้ผิวด้วย ส่วน เนื้อ Essence จะมีเม็ดบีดสีขาวเล็กๆ เมื่อใช้แล้วจะแตกตัวเข้ากับผิวหน้า น้ำตบซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ


image_942986
- ที่มารูป: gd.image-qoo10.cn

  

5. Innisfree Soybean Energy Essence
image_942987
- ที่มารูป: gd.image-qoo10.cn


มาต่อกันที่แบรนด์สกินแคร์สายธรรมชาติ ซึ่งตัว Innisfree Soybean Energy Essence นี้ก็เป็นอีกตัวที่มีส่วนผสมจากการหมักตามธรรมชาติของถั่วเหลืองถึง 91% เหมาะกับคนที่ผิวหมองคล้ำ และแพ้ง่าย โดยน้ำตบตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลน้ำในผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และไม่มีสี ไม่มีกลิ่นเลยค่า


image_942988
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

 

6. Mamonde First Essence


ปิดท้ายกันที่แบรนด์ Mamonde กับสกินแคร์ Mamonde First Essence มีสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้ง 81.31% ช่วยในการผลักเนื้อ Essence ให้เข้า ซึมล้ำสู่ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึง เนื้อ Essence เป็นน้ำใสๆ ไม่มีสี ใช้แล้วจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนกลิ่นดอกไม้ ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมนิดหน่อยนะ คนที่แพ้ต้องระวังด้วยค่า


image_942989
- ที่มารูป: www.beauticool.com

 

image_942991
- ที่มารูป: www.beauticool.com

   

จบลงไปแล้วค่ากับทั้ง 6 น้ำตบสัญชาติเกาหลี ที่เรามาฝากกันในวันนี้  สาว ๆ คนไหนที่อยากลองใช้น้ำตบล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 6 ตัวนี้ ไปลองเทสลองใช้กันที่เคาน์เตอร์ก่อนได้นะจ๊ะ จะได้มีผิวสวยใส ดูเปล่งปลั่ง และแข็งแรง โชว์งานผิวไม่ต้องกลัวโป๊ะ! กัน


สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com