5 บลัชออนสีสวยน่าใช้ ที่สาวๆ โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

5 บลัชออนสีสวยน่าใช้ ที่สาวๆ โต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

อยากเป็นสาวหวานหรือสาวเปรี้ยว โทนสีแก้มช่วยกำหนดได้ด้วยตัวช่วยอย่าง " บลัชออน " จะซื้อไอเท็มนี้มาใช้สักชิ้นก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด จริงไหมล่ะคะ *_*

10 February 2016
Mollacake
10 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ดูนางเอกคนนี้สิเธอ แก้มสีชมพูใสกิ๊งน่ารักเชียว ฉันเป็นพระเอกฉันก็ชอบนาง " หนึ่งในแก๊งเพื่อนสาวใช้นิ้วชี้สีแก้มของนางเอกซีรี่ย์เกาหลีคนหนึ่งบนหน้าจอมือถือ ขนตาเป็นแพรับกับตากลมโต จมูกโด่งได้รูป แก้มสีชมพูใสและลิปกลอส ก็น่ารักจริงๆ นั่นแหละ ฮึ่ย อิจฉาหนักมาก -*- สไตล์การแต่งหน้าแบบนี้กลายเป็นกระแสในหมู่วัยรุ่นและไอดอลชาวไทยในชื่อเรียกว่า " แต่งหน้าแบบ Korean Style " ค่ะ

เสน่ห์ของการแต่งหน้าแบบเกาหลีคือ แต่งให้บางที่สุด หรือแต่งหน้าให้ดูเหมือนไม่แต่งนั่นเอง! มักเน้นการแต่งสไตล์สาวหวาน เพราะใช้โทนสีชมพูนม ชมพูช็อกกิ้งพิงค์ ชมพูอมส้ม ส้มcoral และสีโทนนู้ด แต่เมคอัพที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ " บลัชออน " ปัดแก้มทั้งสองข้าง

มีบางคนกล่าวไว้ว่า จะสังเกตอารมณ์ผู้หญิงได้จากโทนสีบลัชออนที่เธอใช้ หากอารมณ์ดีจะใช้สีอ่อน แต่หากวันไหนต้องการความมั่นใจจะใช้สีสด อีกทั้งรูปแบบการปัดยังทำให้เมคอัพโดยรวมเปลี่ยนไปได้อีกด้วย


วันนี้เราจึงรวบรวมยี่ห้อบลัชออน 5 แบรนด์ที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ลงความเห็นว่าสีสวยและใช้ดี มาให้เธอเลือกเป็นไอเดียหากบลัชออนตลับเก่าหมดลง และต้องการลองแบรนด์ใหม่ๆ ดูบ้าง บทความนี้แหละช่วยเธอได้แน่นอน ว่าแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย

 

1. Nars

image_91511

บลัชออน Nars สี Orgasm

- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net

เปิดตัวบลัชออนยี่ห้อแรกที่ฮิตในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip มานาน ( เรียกว่าฮิตจนเลิกฮิต แล้วกลับมาฮิตใหม่ ฆ่ายังไงก็ไม่ตาย ) กับแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศส " NARS " ที่มีเคาน์เตอร์แบรนด์อยู่ในโซนความงาม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป มีจุดเด่นที่แพกเกจสีดำหรูหราและลึกลับ และดูไฮโซไปด้วยในเวลาเดียวกัน

NARS มีผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพที่ดีมากมาย เช่น รองพื้น แป้งตลับ คอนซีลเลอร์ อายแชโดว์พาเลท รวมถึงบลัชออนด้วย! โดยโทนสีบลัชของ NARS จะเป็นสีออกตุ่นๆ เข้มเล็กน้อยตามกลุ่มเป้าหมายที่ค่อนข้างเจาะวัยทำงานมากกว่า แต่บางสีวัยรุ่นก็สามารถใช้ได้ยามออกงาน เช่น สียอดฮิต " Orgasm " สีชมพูอมส้ม มีกลิตเตอร์สีทอง จะปัดให้แก้มดูวิ้งๆ หรือปัดให้ดูเป็นธรรมชาติ น่ารักน่าหยิกก็ได้เช่นกัน, " Super Orgasm " สีโทนเดียวกันแต่มีกลิตเตอร์มากกว่า และ " Angelika " สีชมพูหวานเหมือนแก้มนางฟ้า ><

ข้อดีของบลัชออน NARS คือสีสวยเป็นธรรมชาติ ติดทน อัพลุคดูเป็นคุณหนูผู้ดี ( เขาว่ามาอย่างนั้น ) เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวมันเพราะติดทนตั้งแต่เช้ายันเย็น เนื้อบลัชนุ่ม พิกเมนต์สดชัด ปัดออกมาสีเดียวกับตลับ เนื้อสีใช้ไม่เปลือง ตลับหนึ่งจึงใช้ได้นานพอสมควร

ข้อเสียคือ เนื่องจากเจาะกลุ่มลูกค้าเป็นสาววัยทำงาน จึงมีราคาค่อนข้างสูง ( หลักพันบาทต่อตลับ ) ,ไม่มีแปรงปัดแก้มมาพร้อมกัน จึงต้องซื้อแปรงแยกต่างหาก, ตลับเลอะและสกปรกง่าย จึงยากต่อการพกพาค่ะ

NARS ติดทน เม็ดสีละเอียดดีค่ะ สีสวย ชอบมาก - PinkLady1
- ที่มา: pantip.com
Nars เลยค่ะ ลงทุนครั้งเดียวคุ้มจริงๆ สีแน่น ใช้ได้นานมาก สีเค้าสวยมากๆ ด้วย ไม่เป็นแป้ง เป็น blush ยี่ห้อเดียวที่เราใช้เลยตอนนี้ - lovefreak
- ที่มา: pantip.com
Nars ค่ะ ตลับเดียว ถ้าไม่แคร์เรื่องวันหมดอายุนี่ใช้ได้หลายปีมากกกก (เค้าเคยใช้ตลับนึง 7 ปีถึงจะหมด ขนาดว่าสามปีหลังปัดแต่สีนี้ทุกวันนะ บระเจ้าาา) - ฉันคือสายลม
- ที่มา: pantip.com
บลัชออนเราใช้ของ nars อยู่ค่ะ เราใช้สีsuper orgasm เป็นชมพูอมส้มนิดๆ เราว่าติดทนใช้ได้นะคะ - สมาชิกหมายเลข 1422399
- ที่มา: pantip.com
บลัช แนะนำ NARS ค่ะ สีชัด ไม่เพี้ยนมากค่ะ แต่ตอนนี้เราใช้แบบครีมอย่างเดียว ติดทนทั้งวัน เราใช้ Illamasqua กับ Stila - gucci_rOsa
- ที่มา: pantip.com
ชอบ Nars ที่สุดค่ะ ติดทนดีจริงๆ ใช้ได้นานด้วยค่ะ ล่าสุดเพิ่งซื้อสี love มา love สุดๆ สีสวยมากค่ะ - moonlit_memory
- ที่มา: pantip.com
เลิกใช้ก็มาซบ nars เลยค่ะ ใช้อยู่แบรนด์เดียวนี่แหละค่ะ ติดทนถึงเย็น ไม่เป็นแป้ง ยิ่งสีในคอลเลกชั่นที่ออกใหม่ เป็น Limited สวยทุกสี เราเพิ่งจัดมา 1 สีค่ะ sex fantasy แต่ดูท่าแล้ว น่าจะได้เอามาทุกสี -..- - สมาชิกหมายเลข 845665
- ที่มา: pantip.com

 

2. Mac

image_91513

บลัชออน Mac สี Melba

- ที่มารูป: img.makeupalley.com

มาถึงยี่ห้อที่สอง โด่งดังในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip มาอย่างยาวนานไม่แพ้กัน ได้รีบเลือกให้เป็นเครื่องสำอางแต่งหน้านางแบบแฟชั่นรันเวย์หลายแห่ง กับแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติแคนาดา " MAC Cosmetics " มีสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และเป็นแบรนด์ลูกของ Estée Lauder นั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงและคุณภาพดีของ MAC มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตแปรงแต่งหน้า ( ที่ปัจจุบันกลายเป็นไอเท็มในตำนานไปแล้ว ) รองพื้น แป้ง อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ลิปสติกและบลัชออน! โดยโทนสีบลัชออนของ MAC ค่อนข้างมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบตลับเดี่ยวและพาเลทแยก เลือกกันให้ตาลายไปข้่างหนึ่งเลย *_*

โทนสียอดฮิตมีมากมาย เช่น Melba ( สีน้ำตาลตุ่นๆ เจือส้ม ใช้กับการแต่งแนว earth tone ), peaches สีส้ม, pink swoon สีชมพูหวานๆ และ well dressed สีชมพูนมๆ เป็นต้น 

ข้อดีของบลัชออน MAC คือไม่ต้องกลัวความซ้ำซากจำเจ เหมาะกับสาวทุกสีผิว เนื่องจากมีโทนสีให้เลือกเยอะมาก ( ปัดทั้งเดือนสีไม่ซ้ำกันยังได้ ), เนื้อบลัชเนียนนุ่ม ชิมเมอร์ละเอียดและเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ พิกเมนต์ค่อนข้างชัด ติดทนนานตั้งแต่เช้ายันเย็น ใช้แต่ละครั้งไม่เปลืองจึงใช้ได้นานค่ะ 

ข้อเสียคือราคาที่ค่อนข้างสูงและไม่มีแปรงแต่งหน้าแถมให้ จึงต้องซื้อแปรงแยกใช้เอง ตลับค่อนข้างพกพายาก ตกแตกง่าย เหมาะกับการแต่งหน้าที่บ้านมากกว่าใส่กระเป๋าเดินทางค่ะ

บลัช Mac มีหลายโทนสี ใช้ดีค่ะ ลองไปเดินดูก่อนได้นะคะ - nooya_bemy
- ที่มา: pantip.com
เราสีผิว NC30 ใช้บลัช MAC สี Melba ชมพูอมส้มแล้วหน้าสว่างสดใสดีค่ะ - rainbow_rainbow
- ที่มา: pantip.com
( บลัช Mac ) ชอบสี Well Dressed มากที่สุดค่า - สมาชิกหมายเลข 1303530
- ที่มา: pantip.com

 

3. Sleek

image_91514

บลัชออน Sleek สี Rose Gold

- ที่มารูป: beautifulwithbrains.com

บลัชออนแบรนด์ที่สาม ขอเสนอยี่ห้อที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ต่างกล่าวขานว่าถูกและดี กับ " Sleek MakeUP " ส่งตรงจากแดนผู้ดีหรือประเทศอังกฤษนั่นเอง! โดยแบรนด์นี้จะเน้นเรื่องเครื่องสำอางเป็นหลัก ( ชื่อ MakeUP พ่วงท้ายก็บ่งบอกได้อย่างดี ) เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนเลือกซื้อมาใช้ได้ด้วยราคาที่เป็นมิตรค่ะ

ผลิตภัณฑ์ในเครือ Sleek ที่ขึ้นชื่อมีมากมาย เช่น น้ำยาทาเล็บ อายแชโดว์ ลิปกลอส ลิปสติก ลิปทิ้นท์ อายไลเนอร์ อายแชโดว์และบลัชออน โดยบลัชออนของ Sleek มีทั้งแบบตลับเดี่ยว, แบบสามสี ( trio ) และแบบพาเลทค่ะ สียอดนิยมก็มี Rose Gold สีส้มอมชมพูเหลือบทอง ( สาวๆ โต๊ะแป้งบอกว่าสีคล้าย Orgasm ของ NARS แต่ราคาถูกกว่าลิบลับ ), Pixy Pink ชมพูหวาน, Flushed แดง, Flamingo ชมพูเข้มค่ะ

จุดเด่นของบลัชออน Sleek คือราคาถูก วัยรุ่นซื้อได้โดยไม่ต้องคิดมาก, สีสวยและมีให้เลือกหลายหลายเฉด ทั้งแบบแมทและกลิตเตอร์ , ปัดแล้วหน้าดูวิ้ง โกลว์ๆ ดูเป็นผู้ดี, ตลับขนาดเล็ก แข็งแรงไม่ตกแตกง่ายและมีกระจกให้พร้อม เหมาะสำหรับพกพาไปแต่งระหว่างวัน

จุดด้อยคือเนื้อบลัชค่อนข้างแข็ง สีไม่ค่อยติดทน ( ยิ่งเป็นสาวผิวมันยิ่งเลือนง่าย ), ต้องปัดอย่างระมัดระวัง เพราะหากปัดหนักมืออาจกลายเป็นก้นลิง, ค่อนข้างหาซื้อยาก ถ้าจะให้ชัวร์ต้องสั่งทางออนไลน์ตามเว็บไซต์ หรือถ้าอยากลองเทสเตอร์ก่อน ในวัตสันบางสาขาก็มีขายค่ะ เท่าที่รู้ก็มีสาขาสยาม ( ฝั่งใกล้ๆ กับลิโด้ ) และสาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ค่ะ

ถ้าสนใจบลัชแนะนำของ Sleek นะคะ ประมาณ 3 ร้อยกว่าบาท สี rose gold สวยคล้ายๆสี nars orgasm เลยค่ะ - เฟิ๊ดสะถึ
- ที่มา: pantip.com
บลัช : sleekค่ะ ไม่กี่ร้อยต้นๆ ติดทนนาน สีสด - Chokin
- ที่มา: pantip.com
อ่อ ลืม sleek อีกแบรนด์นึง คุณภาพไม่แพ้ nars หรอกค่ะ ถึงสีมันจะเป็นฝุ่นเป็นผงบ้าง แต่ใช้แปรงนิ่มๆปัดออกมาก็โอเคเลยค่ะ ทีสำคัญติดทนพอกับ nars ในราคาที่ประหยัดค่ะ - สมาชิกหมายเลข 845665
- ที่มา: pantip.com
Sleek ค่ะ คุณภาพตามราคาค่ะ บลัชสีสวยมาก ติดทนใช้ได้เลยค่ะ ส่วนอายแชโดว์ สี สวยไม่แพ้ ยี่ห้อแพงๆ ติดทนค่ะ ใช้ดี ปลื้มมากกก - thanyaporn1734
- ที่มา: pantip.com
บลัช SLEEK ค่ะ พิกเม้นท์แน่น - lupang_lupin
- ที่มา: pantip.com
sleek เนื้อบลัชดีกว่าค่ะ สีติดแจ่มกว่า ^^ - Lbibomik
- ที่มา: pantip.com
Sleek ดีกว่าทั้งตาและแก้มเลยค่ะ ติดทนกว่า คุณภาพดีกว่า ราคาต่างกันไม่มาก - PiNk iS Me
- ที่มา: pantip.com

 

4. Illamasqua

image_91516

บลัชออน Illamasqua สี Katie ( บน ) และสี Ambition ( ล่าง )

- ที่มารูป: www.makeup4all.com

บลัชออนแบรนด์ที่สี่กับ " อิลามาสก้า ( Illamasqua ) " แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติอังกฤษ มีจุดเริ่มต้นจากเครื่องสำอางที่ใช้เพื่อการแสดงละครเวทีและภาพยนตร์ ขยายสาขาไปหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ในเครือมีมากมาย เช่น ลิปกลอส  น้ำยาทาเล็บ อายไลเนอร์ อายแชโดว์ ลิปสติก เซ็ทแปรงแต่งหน้าและบลัชออนที่กำลังเป็นกระแสในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip! โดยบลัชออนของ Illamasqua มีทั้งแบบฝุ่น เจลและครีม สีมีมากมายให้ลองใช้ เช่น สี Trust ( ชมพูอมม่วง ), Tweak ( แดง ), Chased ( ชมพู ), Unrequited ( ชมพูนม ), Kiss ( ชมพูอมน้ำตาล ), Katie ( ชมพูตุ๊กตา ) เป็นต้น

จุดเด่นของบลัชออนยี่ห้อนี้คือ เนื้อบลัชเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย สีสวยติดทนทั้งวัน ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี พิกเมนต์แน่นทำให้สีชัดตรงกับที่เห็นในตลับ คุณภาพคุ้มค่ากับราคา

ข้อเสียคือตลับแพกเกจจิ้งไม่ค่อยแข็งแรง แตกง่ายจึงไม่เหมาะกับการพกพาไปแต่งนอกบ้าน, ราคาค่อนข้างสูงสำหรับวัยรุ่นค่ะ

ถ้า จขกท. ชอบแบบมีชิมเมอร์ สีเยอะๆ เราว่า Nars กับ Mac ดีน้า แต่ถ้าชอบแบบแมทๆ illamasqua เลยค่ะ บลัชเนื้อนุ่มมากกกก อันนี่คือถ้า ไม่จำกัดงบนะคะ ก็ตามนี้เลย ^__^ - สมาชิกหมายเลข 1174142
- ที่มา: pantip.com
Blush / illamasqua ค่ะ ติดทน - มองไปทางโน้นสิ
- ที่มา: pantip.com
ส่วนตัวใช้ illamaqua ค่ะ เป็นเนื้อครีมค่ะ ติดทนมาก ไม่ต้องพกไว้เติมระหว่างวัน ปกติแล้วเราจะซื้อบัชออน 3 สี คือ นู้ด ส้ม ชมพู ถ้าเป็นสีชมพูที่ชอบมากที่สุดก้อของ illamaqua ครีมบรัชเชอร์ สี Promise รับรองจะติดใจ - Koala_JK
- ที่มา: pantip.com
เราขอแนะนำ Illamasqua คุณภาพไม่แพ้ Nars กับ M.A.C เลยค่ะ และยังมีให้เลือกเยอะด้วยค่ะ - Tangmo-Princess
- ที่มา: pantip.com
illamasqua สี katie ค่ะ, mac สี well dressed - สวยตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย
- ที่มา: pantip.com

 

5. Canmake

image_91517

บลัชออนแบบครีม Canmake Cream Cheek

- ที่มารูป: i.ebayimg.com
image_91518

บลัชออนแบบฝุ่น Canmake Glow Fleur Cheeks

- ที่มารูป: cc.lnwfile.com

มาถึงบลัชออนยี่ห้อสุดท้ายที่สาวๆ สายคิกขุ คาวาอี้รู้จักดีกับแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่น " Canmake " จุดเด่นคือแพกเกจจิ้งสีพาสเทลหวานๆ น่ารักมุ้งมิ้งเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งความฝันเลยทีเดียว มีเคาน์เตอร์ตามร้าน Boots และ Watsons ในห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ

Canmake ผลิตเครื่องสำอางหลายชนิด ทั้งรองพื้น บีบีครีม แป้ง อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ลิปกลอส ลิปสติก และบลัชออนที่น่ารักคิกขุสุดๆ!  โดยมีทั้งแบบฝุ่นและแบบครีม รุ่นยอดนิยมของสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip คือ Canmake Cream Cheek ( แบบครีม ) และ Canmake Glow Fleur Cheeks ( แบบฝุ่น ) นั่นเอง

จุดเด่นของบลัชออน Canmake คือ สีสวยสดชัด มีกลิตเตอร์วิ้งๆ ติดทนในระดับหนึ่ง ราคาไม่แพงจนเกินไป เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เนื้อบลัชครีมนุ่มเนียน ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ บลัชแบบฝุ่นสีเป็นธรรมชาติ ดูสดใสสุขภาพดี มีแปรงแถมมาให้ในตลับอีกด้วย

ข้อด้อยคือตลับของบลัชครีมไม่แข็งแรง ตกแตกง่ายจึงไม่สะดวกต่อการพกพา, ไม่มีอุปกรณ์ปัดแก้มมาพร้อมบลัชครีม จึงอาจทาแล้วเลอะมือได้, แบบฝุ่นสีไม่ค่อยติดทน ต้องปัดซ้ำหลายครั้งระหว่างวันค่ะ

ตัวต่อมาคือบลัชออนเนื้อครีม CANMAKE Cream Cheek บลัชออนราคา Drugstore เนื้อดีใช้ง่ายทาได้ทั้งแก้มและปาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงยกให้เป็น Best Blush on 2014 ราคา : 580 เยน หรือ 160 บาท - เฟย์จัง
- ที่มา: pantip.com
Canmake blush No.02 ราคา 95$ hong kong / 450 บลัชของ canmake ตอนนี้มีขายที่ไทยนะคะ สีสวยดี ทนมากๆ เนื้อแน่น - Amy Kitiya
- ที่มา: pantip.com
canmake ค่ะ บลัชออนและอายแชโดว์แบบฝุ่น สีหวานๆ น่ารักดีค่ะ - สมาชิกหมายเลข 973839
- ที่มา: pantip.com
- CANMAKE เคยใช้ บรัชออน กับลิป ค่ะ สีสวยน่ารัก ชอบค่ะ แต่ติดไม่ทน - คุณนามแฝง
- ที่มา: pantip.com
Canmake. เราใช้blush on. สีสวยชมพูอ่อนวาวๆเราผิวแห้งติดดีมากซื้อที่ญี่ปุ่น550yenบวกvat. สีน่ารักสุดๆ - common cold
- ที่มา: pantip.com
canmake มีแปรงในตัว สีสวย ทนพอใช้ได้ - สมาชิกหมายเลข 1170766
- ที่มา: pantip.com
แนะนำ CANMAKE Glow Fleur Cheeks ราคาเบาๆๆคะ แต่ปัดแล้วสีสวยนะคะ เป็นบลัชประเภทเนื้อฝุ่น โปร่งแสง ดูเป็นธรรมชาติ เราใช้อยู่สีน่ารักดีค่ะ - สมาชิกหมายเลข 920208
- ที่มา: pantip.com


===========================

อ่านคำโปรยของบลัชออนแต่ละยี่ห้อแล้ว เลือกแบรนด์ที่ถูกใจแล้วไปเคาน์เตอร์เครื่องสำอางใกล้บ้านกันเถิดจะเกิดผล! แต่ละแบรนด์ก็มีเฉดสีและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแตกต่างกันออกไป แบรนด์ NARS, Illamasqua และ MAC จะเจาะกลุ่มสาววัยทำงานจึงค่อนข้างมีราคาสูง โทนสีหม่นๆ สไตล์ผู้ใหญ่

ในขณะที่แบรนด์ Canmake และ Sleek เน้นการทำเครื่องสำอางที่เจาะวัยรุ่นและคนทุกเพศทุกวัย ราคาจึงอยู่ในเรตที่จับต้องได้ แต่คุณภาพเกินตัวและแพกเกจจิ้งน่ารักน่าสะสม โทนสีก็สดใสกว่าสองแบรนด์ข้างต้น เธอต้องการปัดแก้มให้ออกมาอยู่ในลุคไหน เลือกได้ตามชอบเล้ย

ขอให้สนุกกับการช้อปปิ้งไอเท็มดีๆ และแต่งหน้าให้สวยถูกใจนะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ บ๊ายบาย ^___________^/////

===========================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @