1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

#พุงล้นเสื้อแล้วแก! 9 วิธี Exercise แบบเข้มข้น เบิร์นสูงสุด '2000 แคล' ในวันเดียว!! 0_0

กินขนมเพลินไปหน่อยจ้าาา ตอนนี้นั่งทีพุงปลิ้นเป็นชั้นๆ เป็นเบคอนเดินได้แล้วเนี่ย ต้องกำจัดมันออก เอาออกป๊ายยยยยยยยย!!!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปั่นจักรยาน

  • 2. กระโดดเชือก

  • 3. ว่ายน้ำ

  • 4. แอโรบิก

  • 5. วิ่งบนลู่วิ่ง (treadmill)

  • 6. เต้นซุมบ้า ( Zumba )

  • 7. เล่นแอโรบิกในน้ำ

  • 8. วิ่ง!!

  • 9. ออกกำลังกายแบบ HIIT

  • คิดมาให้แล้ว! 3 สูตรออกกำลังกาย 'แบบผสม' 2000 แคล/วัน สำหรับคนขี้เบื่อ


  Say Hi! จ้าาา สาวๆ SistaCafe ( ที่แอบอวบ ) ทุกคน (´ ω `♡)

  ก็คือกินเพลินไปหน่อยแหละ... ชานมไข่มุกเอย บิงซูเอย ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ชีส คาราเมลมัคคิอาโต มันม่วงราดชีสต่างๆ กินวนไปเช้าสายบ่ายเย็น รู้ตัวอีกทีก็พุงล้นเสื้อแล้วจ้า เสื้อครอปต้องยัดเข้าตู้ไปไม่มีกำหนด ใส่ได้ไงอะ ห่วงยางโผล่ขนาดนั้น ;_; ทนตัวเองในหุ่นแบบนี้ไม่ได้แล้วอะ อยากรีบผอม ผอมให้เร็วที่สุด แต่ไม่กินยา!! ไม่-กิน-ยา!!!

  ไม่ต้องกินยาลดความอ้วนหรือดูดไขมันใดๆ ขอแค่ความถึก ความทน และใจที่แน่วแน่ ก็มีวิธีออกกำลังมากมายที่ช่วยลดไขมันไวเวอร์ แต่ใช้เวลาแค่สั้นๆ เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่า เกริ่นมาขนาดนี้ ในบทความนี้เราจึงจัดวิธีออกกำลังเผาไขมันส่วนเกินง่ายๆ เบิร์นสูงสุด 2000 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว!! คิดง่ายๆ ทำต่อเนื่องสักเดือนสองเดือน ก็ไปแน่ๆ แล้วห้ากิโลอะ -w-

  ถ้าพร้อมจะผอมแล้ว ก็ลงมาส่องกันเลย ว่าจะเอาวิธีไหนไปใช้กันดี ความผอมเป๊ะแบบไอดอลเการอเธออยู่ Let's Go σ(≧ε≦σ) ♡

  1. ปั่นจักรยาน

  ระยะเวลา : 60 นาที
  พลังงานที่เผาผลาญได้ : 850 แคลอรี่
  ลดส่วนไหนบ้าง : น่อง, ต้นขา, เอ็นร้อยหวาย, กล้ามเนื้อช่วงล่าง และสะโพก

  วิธีแรกที่เริ่ดสุดๆ ในการทำคาร์ดิโอ ไม่ต้องเสียตังค์ ( เพราะส่วนใหญ่ทุกบ้านน่าจะมีอยู่แล้ว ) แถมเบิร์นได้เยอะเวอร์ คงหนีไม่พ้น ' การปั่นจักรยาน ' นี่แหละค่ะซิส! แค่ปั่นจักรยานอย่างเข้มข้น เช่น ปั่นขี้นเขา ใช้ความชันสูงๆ ที่ต้องออกแรงปั่นเยอะๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เผาผลาญไปแล้ว 850 แคลอรี่!!!! #เยอะเวอร์

  จะเป็นจักรยานทั่วไป ขี่ในหมู่บ้านหรือในสวนก็ได้ แต่ถ้ามีทุนทรัพย์ จะซื้อเป็นจักรยานไฟฟ้าขี่ในบ้านก็ดี ข้อดีคือเธอจะสามารถกำหนดความชัน และความฝืดได้เอง อยากชิลล์ๆ ก็ฝืดน้อย ออกแรงน้อย ถ้าอยากเบิร์นสุดๆ ก็กดความชันสูงสุดไปเลยจ้า ผอมชัวร์ แต่เตือนว่าควรมีขวนน้ำไว้ดื่มไว้ข้างตัวเสมอ! เพราะออกกำลังแบบนี้ขาดน้ำง่ายมาก เหงื่อออกเยอะ เดี๋ยวจะช็อคเอาได้จ้า

  2. กระโดดเชือก

  ระยะเวลา : 60 นาที
  พลังงานที่เผาผลาญได้ : 700-800 แคลอรี่
  ลดส่วนไหนบ้าง : ทั้งร่างกาย

  สาวๆ บางคนคิดว่า ' กระโดดเชือก ' เป็นของเล่นเด็กๆ เด็กเขาเล่นกัน คงทำให้ผอมลงไม่ได้หรอก... ผิดถนัด! ที่จริงวิธีนี้แหละ ถ้าอึดหน่อย น้ำหนักลดฮวบฮาบลงไปได้ง่ายๆ ในเวลาสั้นๆ เลย ถ้าต้องลดน้ำหนักเร่งด่วน เวลาเหลือน้อย แต่ต้องลดหลายกิโล กระโดดเชือกคือคำตอบค่ะ แม้จะแค่กระโดดไม่ให้เชือกแตะพื้น แต่ทำต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ก็เบิร์นไปได้ถึง 700-800 แคลอรี่เลยทีเดียว!!

  แต่ข้อเสียของวิธีนี้ก็มี คือมันไม่เหมาะกับคนมีปัญหาเรื่องข้อเข่า ปวดกระดูก หรือมีปัญหาช่วงล่าง เพราะมันใช้การกระโดด ซึ่งกระเทือนข้อเข่าตลอดเวลา ฝืนทำอาจเจ็บเข่าได้ แม้แต่มือใหม่ที่แข็งแรงดี ก็ควรเริ่มที่ 10-20 นาทีก่อน อย่าประเดิมครั้งแรกเป็นชั่วโมง เพราะมันอาจจะไม่มีครั้งที่สองอีกเลย... #ขาพัง!

  3. ว่ายน้ำ

  ระยะเวลา : 60 นาที
  พลังงานที่เผาผลาญได้ : 700 แคลอรี่
  ลดส่วนไหนบ้าง : ทั้งร่างกาย

  ใครฝันว่าตัวเองเป็นเมอร์เมด เงือกน้อยแอเรียลบ้างคะ วันหยุดทุกครั้งต้องขอไปแหวกว่ายในสระน้ำ เพราะเย็นสบาย แถมไม่มีเหงื่อให้เหม็น งั้นวิธีนี้เธอต้องชอบชัวร์! แค่ว่ายน้ำในสระต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เธอก็เผาผลาญไปได้แล้วถึง 700 แคลอรี่ ( ถ้าว่ายตั้งแต่เด็กๆ ไหล่จะกว้างขึ้น ใส่เสื้อเปิดไหล่สวยด้วยนะเออ! )

  ไม่จำเป็นต้องว่ายให้ครบทุกท่าเด้อ! จะฟรีสไตล์ ท่ากบ ท่ากรรเชียง ท่าผีเสื้ออะไรก็แล้วแต่ศรัทธา แต่ย้ำว่าต้องต่อเนื่อง ไม่ใช่ว่าย 5 นาทีแล้วลอยคออยู่เฉยๆ อีกครึ่งชั่วโมง อันนั้นไม่เบิร์นนะ เรียกว่าขึ้นอืดจ้า!

  4. แอโรบิก

  ระยะเวลา : 60 นาที
  พลังงานที่เผาผลาญได้ : 500-600 แคลอรี่
  ลดส่วนไหนบ้าง : ทั้งร่างกาย

  ' เต้นแอโรบิก ' น่าจะเป็นวิธีออกกำลังกายที่ง่าย และฮิตสุดๆ แล้วในหมู่วัยรุ่น เพราะสนุก เปลี่ยนเพลงเต้นไปได้เรื่อยๆ ครีเอทท่าได้ไม่ซ้ำอีกต่างหาก แค่เครียดก็ไปเปิดเพลง เปิดคลิปเต้นก็เผาผลาญได้ชิลล์ๆ น้ำหนักลดเยอะในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย แม้จะเบิร์นไม่เท่ากระโดดเชือกหรือปั่นจักรยานก็ตาม ชั่วโมงนึงก็เผาไปโลดอย่างต่ำ 500 แคลอรี่!!

  ตอนแรกอาจจะเหนื่อยหน่อย หรือไม่รู้จะเต้นยังไงให้เผาไขมันทุกส่วน ที่จริงแค่เต้นไปเรื่อยๆ มันก็ช่วยเบิร์นแล้วค่ะ แต่ถ้าอยากได้หุ่นปั๊วะๆ กล้ามเนื้อเป๊ะ เราแนะนำให้เต้นคัฟเวอร์ ( ที่ฮิตตอนนี้ก็คงเป็นคัฟเวอร์เพลงเกาหลี ) เต้นไม่กี่นาทีเบิร์นเยอะมาก เหนื่อยมากเช่นกัน แต่ผอมชัวร์!!

  5. วิ่งบนลู่วิ่ง (treadmill)

  ระยะเวลา : 60 นาที
  พลังงานที่เผาผลาญได้ : 500-600 แคลอรี่
  ลดส่วนไหนบ้าง : ขา, ต้นขา, สะโพกและสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ

  วิธีนี้เราเห็นสาวๆ ส่วนใหญ่ในฟิตเนสใช้กัน เข้าไปออกกำลังทีไร ก็มี ' ลู่วิ่ง ' นี่แหละไม่เคยว่าง เต็มตลอด! เพราะลู่วิ่งเป็นวิธีนึงที่ช่วยเบิร์นไขมันได้เร็วมากกก เธอสามารถเบิร์นได้สูงสุดชั่วโมงนึง 600 แคลอรี่เลยทีเดียว! จะวิ่งช้า วิ่งเร็ว วิ่งชัน วิ่งทางลาด ก็ปรับเครื่องได้แล้วแต่ใจต้องการ

  จะฟังเพลงในมือถือชิลล์ๆ หรือหาไอแพด มือถือจอใหญ่ๆ โหลดหนังไปดูช่วงวิ่งก็ได้ วิ่งเพลินๆ แป๊บเดียวหมดชั่วโมงละ ยิ่งทำควบคู่กับจำกัดอาหาร แป๊บเดียวหุ่นเพรียว ขากระชับ หน้าท้องแบนราบเฉย คอนเฟิร์ม!

  6. เต้นซุมบ้า ( Zumba )

  ระยะเวลา : 60 นาที
  พลังงานที่เผาผลาญได้ : 350-650 แคลอรี่
  ลดส่วนไหนบ้าง : ทั้งร่างกาย

  ถ้าเธอชอบเต้น แต่ไม่ได้ชอบเต้นคัฟเวอร์หรือเต้นตามเพลงทั่วไป ชอบเต้นกับเพื่อนๆ มากกว่า ' เต้นซุมบ้า ' ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ! เพราะมันสนุก ได้ผลจริง แถมง่ายเวอร์ ไม่ต้องมีพื้นฐานการเต้นก็ทำได้ แค่สมัครคลาสเต้นซุมบ้าเท่านั้น ชั่วโมงเดียวก็เผาผลาญได้สูงสุดถึง 650 แคลอรี่เลยทีเดียว!

  ย้ำว่าไม่ต้องมีพื้นฐานการเต้นแต่อย่างใด เดินเข้ามาตัวเปล่าในห้องนี่แหละ ครูจะช่วยสอนเอง แค่เต้นตามครู เข้าคลาสอย่างต่อเนื่อง มันจะช่วยกำจัดไขมันย้วยๆ ที่หน้าท้อง ต้นแขน และต้นขาออกไปอย่างง่ายดาย แถมได้กล้ามเนื้อที่สวยงามมาแทน แบบนี้ใครจะไม่อยากลอง?

  7. เล่นแอโรบิกในน้ำ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe