profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 21 ส.ค. 2019
icon 402
icon 42.3K
ตัดให้ขาดเลยชับๆ! รวม 7 วิธี 'ตัดผมเอง' แบบง่ายๆ เปลี่ยนทรงผมสวยเป๊ะได้ ไม่ต้องง้อช่าง ✂

ตัดให้ขาดเลยชับๆ! รวม 7 วิธี 'ตัดผมเอง' แบบง่ายๆ เปลี่ยนทรงผมสวยเป๊ะได้ ไม่ต้องง้อช่าง ✂

สาวซิสซี่ที่ไม่อยากเสียสตางค์เข้าร้านทำผมให้เปลืองเงินบ่อยๆ วันนี้เราก็มี 7 วิธี ' ตัดผมเอง ' แบบง่ายๆ ที่ช่วยทำให้คุณสาวๆ เปลี่ยนทรงผมสวยเป๊ะได้แบบไม่ต้องง้อช่าง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันค่าาา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls~ วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มารอเสิร์ฟสาว SistaCafe กันอีกแล้วค่าาา าา (ノ^o^)ノ

อ๊ะ! แต่ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์มอยกัน เราก็ขอให้คุณสาวๆ ลองส่องกระจกเช็กดูสักนิดซิคะว่าทรงผมของตัวเองตอนนี้น่ะ มันดูยุ่งเหยิงไม่เป็นทรงเพราะห่างหายจากการเดินเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างตัดผมมานานเกินไปรึเปล่านะ? เราเข้าใจดีเลยนะว่า สำหรับสาวซิสบางคนก็อาจจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาเข้าร้านทำผม หรือไม่ก็อาจจะแอบรู้สึกงกนิดๆ ไม่อยากเสียสตางค์หลายร้อยหลายพัน เพื่อให้ช่างเล็มผมออกแค่นิดเดียวใช่มั้ยล่ะ

แต่อย่าได้วอรี่กันไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆ สายขี้เกียจ & ขี้เหนียวด้วย 7 วิธี ‘ ตัดผมเอง ’ จัดมาให้ครบทั้งทรงผมสั้น / ผมประบ่า / ผมยาว / ผมหน้าม้า ฯลฯ ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ที่สำคัญยังช่วยเปลี่ยนทรงผมพังๆ ให้ดูสวยเป๊ะปังขึ้นได้ งานนี้ก็ไม่ต้องง้อช่างทำผมอีกต่อไปแล้วล่ะ มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีฮาวทูตัดผมทรงไหนน่าลองบ้าง ก็ตามไปดูได้เลยยย ยย

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ 1. วิธีตัดผมหน้าม้า ✧

image_944656
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นกันด้วยทรงผมยอดฮิตทรงแรกที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ผู้หญิงเราดูหน้าเด็กขึ้นเป็นกองอย่าง ‘ ผมหน้าม้า ’ กันก่อนเลยค่ะ เราต้องขอยืนยันคอนเฟิร์มแรงๆ อีกทีตรงนี้เลยนะว่า สาวคนไหนได้ลองตัดผมหน้าม้าก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูหวานๆ ใสๆ โดนใจวัยรุ่น แถมยังเหมาะสำหรับสาวซิสหลายรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นสาวหน้ายาว สาวหน้ากลม สาวหน้าผากกว้าง ตัดแล้วก็เริ่ดหมดทุกคนเลยล่ะ แล้ววันนี้เราก็ขอหยิบ วิธีตัดผมหน้าม้าซีทรู มาฝากกัน เพราะว่าหน้าม้าแบบนี้น่ะกำลังได้รับความนิยม ตัดตามได้ง่าย แล้วยังสามารถปัดผมม้าไปด้านข้างในวันที่อยากเปลี่ยนลุคสวยแบบไม่มีหน้าม้าได้อีกต่างหากนะยูววว


>> How To <<

1. ใช้หวีแสกกลางผมให้เรียบร้อยก่อน
2. แบ่งช่อผมด้านหน้าที่ต้องการตัดหน้าม้าออกมา โดยโคนผมที่แบ่งออกมาจะเป็นทรงสามเหลี่ยมเล็กๆ
3. ใช้นิ้วหนีบช่อผมให้ตรง แล้วใช้กรรไดรตัดผมในระดับความยาวประมาณดวงตา
4. หลังจากตัดผมหน้าม้าเสร็จแล้ว ให้เช็กระดับความยาวดูว่าพอดีแล้วรึยังด้วยการเกลี่ยหน้าม้าให้กระจาย
5. ใครอยากเล็มผมหน้าม้าด้านข้างแบบไล่ระดับ ก็ให้ถือกรรไกรในแนวตั้ง แล้วค่อยๆ เล็มผมด้านข้างตามแนวเฉียงของจมูกได้เลย

   

✧ 2. วิธีเล็มปลายผมเสีย ✧

image_944659
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวซิสบางคนถึงแม้ว่าทรงผมจะไม่ได้ดูยาวรุงรังไม่เป็นทรงก็จริง แต่ถ้ามี ‘ ผมเสียหรือผมแตกปลาย ’ ชี้โด่ชี้เด่ งานนี้อาจจะทำให้ลุคเราดูไม่สวยเก๋สมใจได้เหมือนกันนะคะ แต่ถ้าจะให้เสียเวลาเข้าร้านทำผมไปให้ช่างคนโปรดเล็มปลายผมเสียออกให้อย่างเดียว ก็ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าสมราคาที่ต้องจ่ายซะเท่าไหร่ เราเลยแอบไปเสาะหา วิธีเล็มปลายผมเสียแบบง่ายๆ มาให้ได้ลองทำกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที พร้อมด้วยกรรไกรหนึ่งอัน ก็สามารถเสกผมแตกปลายให้หายวับด้วยตัวเองได้แล้ว


>>> How To <<<

1. เริ่มต้นด้วยการหวีผมให้เรียบร้อยก่อน
2. หยิบช่อผมช่อเล็กๆ ขึ้นมา แล้วหมุนช่อผมนั้นให้เป็นเกลียวตั้งแต่โคนผมไปจนสุดปลายผม
3. ใช้กรรไกรค่อยๆ ไล่ตัดผมที่ชี้โด่ชี้เด่ออกมาจากเกลียวผม เสร็จแล้วก็แบ่งช่อผมและค่อยๆ เล็มผมเสียแตกปลายไปเรื่อยๆ จนครบทั่วทั้งศีรษะได้เลย

   

✧ 3. วิธีตัดปลายผมตรงแบบง่ายๆ ✧

image_944660
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหนๆ มีสาวผมยาวคนไหนที่เริ่มรู้สึกร้อน รำคาญ รุงรังกับผมยาวๆ ของตัวเองจนทนไม่ไหวแล้วบ้างคะ ยกมือขึ้นสูงๆ หน่อยเร้ววว!!! แต่ถ้าซิสรู้ตัวว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือรู้ว่าฝีมือในการตัดผมของตัวเองเข้าขั้นแย่ จะให้มานั่งตัดผมทรงยากๆ ที่ต้องใช้เวลานานก็คงจะไม่ใช่ทางของเราซะเท่าไหร่ แบบนี้ทรงผมที่เหมาะกับคุณสาวๆ มากที่สุดและสามารถตัดผมเองได้ง่ายๆ ก็คือ ‘ ทรงผมปลายตรง ’ ยังไงล่ะคะ ฮั่นแน่… ถ้าอยากรู้ว่า วิธีตัดผมปลายตรง สำหรับสาวผมยาวจะทำตามได้ง่ายขนาดไหน ก็ไปดูพร้อมกันได้เลย


>>> How To <<<

1. เริ่มแรกก็ให้หวีผมให้เข้าทรงก่อน
2. รวบผมทั้งหมดไปด้านหลัง โดยใช้ยางรัดผมต่ำๆ ทั้งหมด 3 จุด  
3. ปัดผมมาด้านข้าง แล้วใช้กรรไกรค่อยๆ ตัดผมที่บริเวณใต้หนังยางส่วนล่างสุด
4. แกะยางรัดผมออกทั้งหมด แสกผมออกเป็นสองฝั่ง จากนั้นก็จับช่อผมด้านหน้าทั้งสองฝั่งมารัดด้วยยางมัดผม แล้วใช้กรรไกรเล็มปลายผมออก เสร็จแล้วก็เก็บรายละเอียดด้วยการไล่เล็มปลายผมให้เท่ากัน

   

✧ 4. วิธีตัดผมสั้น Blunt Bob ✧

image_944661
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พูดก็พูดเถอะนะคะว่าเมืองไทยอากาศร้อนเวอร์เวรี่ขนาดนี้ คงจะไม่มีผมทรงไหนที่เข้ากับสภาพอากาศได้ดีไปกว่าทรงผมสั้นอีกแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะว่าทรงผมสั้นทั้งหลายเนี่ย นอกจากจะตัดแล้วทำให้รู้สึกเบาสบายหัวแล้ว ยังดูแลง่ายไม่ต้องจัดแต่งทรงให้วุ่นวาย แถมยังช่วยปรับลุคให้ผู้หญิงเราดูมีความเปรี้ยว เท่ เก๋ ชิครวมกันอยู่ในลุคเดียวเชียวล่ะเธอ แล้วถ้าจะให้เราเลือกทรงผมสั้นที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ ก็ต้องเป็น ‘ ทรงผมบ๊อบตรง ’ หรือ ‘ Blunt Bob ’ เท่านั้นเลยค่ะ แล้วถ้าซิสคนไหนสนใจตัดผมบ๊อบสั้นตรงๆ ทื่อๆ แบบนี้ด้วยตัวเอง ก็ตามเราไปดู วิธีตัดผมสั้น Blunt Bob ด้วยกันโลดดด


>> How To <<

1. ก่อนอื่นก็เริ่มต้นด้วยการหวีผมและแสกผมให้เรียบร้อย
2. แบ่งช่อผมด้านหน้าออกมาทั้ง 2 ฝั่ง ใช้หนังยางมัดผมตรงช่วงความยาวที่ต้องการตัดออก แล้วใช้หนังยางอีกอันมัดผมในระดับต่ำลงจากจุดแรก เพื่อมัดเส้นผมไม่ให้กระจายหลังจากที่เราตัดผมแล้ว
3. จากนั้นแบ่งผมที่เหลือฝั่งละ 2 ช่อ ใช้หนังยางมัดผมตรงช่วงความยาวที่สั้นกว่าช่อผมด้านหน้าเล็กน้อย
4. เริ่มตัดผมโดยใช้กรรไกรตัดช่อผมด้านหลังก่อน แล้วค่อยไล่มายังช่อผมด้านหน้า
5. ปิดท้ายด้วยการใช้กรรไกรเล็มปลายผมให้ตรงอีกรอบนึง

   

✧ 5. วิธีตัดผมบ๊อบเท ✧

image_944662
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนใครที่อยากจะลองตัดผมสั้นแบบแซ่บๆ ดูมีอะไร งานนี้เราก็ขอพูดเลยว่า ‘ ผมบ๊อบเท ’ น่ะสามารถตอบโจทย์โดนใจคุณสาวๆ ได้มากที่สุดเลยล่ะ อ๊ะ! ถ้าสาวคนไหนไม่รู้ว่าทรงผมบ๊อบเทมันเป็นแบบไหน? เดี๋ยวเราจะอธิบายให้ฟังเข้าใจแบบง่ายๆ ค่ะ ก็เจ้าทรงผมบ๊อบเทก็คือผมบ๊อบสั้นที่คุณสาวๆ สามารถเลือกระดับความยาวได้ตามใจชอบ แต่มีกิมมิคอยู่ตรงที่ผมบ๊อบทรงนี้จะต้องตัดให้ผมด้านหน้ายาวกว่าด้านหลัง เรียกง่ายๆ ว่าเป็นผมบ๊อบเทมาด้านหน้านั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าผมบ๊อบทรงนี้ซิสเองก็สามารถตัดตามเองกันได้ง่ายเวอร์ ถ้าไม่เชื่อก็ตามเราไปส่อง วิธีตัดผมบ๊อบเท กันได้เลยจ้า


>> How To <<

1. ถ้าใครคิดอยากจะตัดผมบ๊อบเทให้ดูสวย เราแนะนำให้แสกผมไปข้างใดข้างนึงจะเวิร์กกว่านะคะ หลังจากที่แสกผมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้แบ่งผมออกเป็น 3 ส่วน คือฝั่งซ้าย ช่วงตรงกลาง และฝั่งขวา
2. เริ่มต้นตัดผมช่วงตรงกลางแบบตรงๆ ให้ระดับความยาวเลยติ่งหูลงมาเล็กน้อย
3. จากนั้นก็ให้ถือกรรไกรแบบเฉียงขึ้น แล้วค่อยๆ ตัดปลายผมให้เทลงมาด้านหน้า
4. เสร็จแล้วก็ใช้กรรไกรซอยผมด้านหลัง เพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ผมดูไม่ทื่อเกินไป

   

✧ 6. วิธีตัดผมไล่เลเยอร์ ✧

image_944663
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวผมยาวที่อยากจะได้ผมสวยๆ พลิ้วๆ ดูมีมิติเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพู ก็ลองเปลี่ยนทรงผมตรงๆ ทื่อๆ แบบธรรมดา มาตัด ‘ ผมไล่เลเยอร์ ’ ดูซิคะ ซึ่งเทคนิคการตัดผมไล่เลอเยอร์แบบนี้น่ะ จริงๆ แล้วต่อให้ไม่ต้องเข้าร้านทำผม คุณสาวๆ ทุกคนก็สามารถทำเองได้ง่ายสุดๆ ไปเลยนะ วันนี้เราก็มี วิธีตัดผมไล่เลเยอร์ สำหรับสาวผมยาวมากแชร์ให้ได้ลองทำกันด้วยล่ะ โดยแค่มัดผมมาด้านหน้าแล้วใช้กรรไกรตัดผมชับ ชับ ชับ เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยเป๊ะเหมือนเพิ่งเดินออกจากร้านเสริมสวยได้แล้ว เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าขั้นตอนการตัดผมไล่เลเยอร์ต้องทำยังไงบ้าง ก็ไปลงมือทำพร้อมกันได้เลย


>> How To <<

1. เตรียมยางมัดผม หวี และกรรไกรให้พร้อม
2. เริ่มต้นด้วยการก้มหัวลง ใช้หวีแปรงผมไปด้านหน้าแล้วใช้ยางมัดผมหางม้าเอาไว้แบบชิดหน้าผาก แล้วใช้ยางมัดผมตรงช่วงกึ่งกลางช่อผม และมัดบริเวณปลายผมตรงความยาวที่ต้องการตัดออก
3. ใช้กรรไกรตัดผมบริเวณด้านบนของหนังยางอันล่างสุด แล้วแกะหนังยางช่วงกลางผมออก
4. จากนั้นก็แบ่งช่อผมออกเป็น 3 ช่อ แล้วใช้ยางมัดผมแต่ละช่อไว้
5. ถือกรรไกรในแนวตั้ง ค่อยๆ เล็มปลายผมออก แล้วใช้กรรไกรซอยสไลด์ปลายผมอีกครั้ง
6. แกะยางรัดผมออกให้หมด แล้วหวีผมให้เป็นทรงเรียบร้อย
7. ใช้กรรไกรซอยสไลด์ปลายผมด้านหน้าอีกครั้งเพื่อความเป๊ะ

   

✧ 7. วิธีสไลด์ผมเข้ากรอบหน้า ✧

image_944664
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวหน้ากลม แก้มป่อง เนื้อแก้มเยอะ ก็รีบมารวมตัวตรงนี้กันด่วนๆ เลยค่ะ! เพราะว่า เราจะมาแนะนำทรงผมที่จะช่วยพรางหน้าพรางแก้มให้ดูเพรียว V - Shape ด้วยทรงผมสวยเป๊ะอย่าง ‘ ผมสไลด์เข้ากรอบหน้า ’ นั่นเองค่ะ เราต้องขอบอกเลยนะว่าทรงผมที่สไลด์ผมด้านหน้าให้ดูพลิ้วๆ เข้ามาล้อมกรอบหน้าแบบนี้ ถือเป็นทรงผมดีต่อใจที่จะช่วยทำให้หน้าของสาวๆ อย่างเราดูเรียวขึ้นได้แบบไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลยล่ะ ที่สำคัญสาวซิสยังสามารถตัดผมทรงนี้ได้ด้วยตัวเองได้แบบรวดเร็วทันใจอีกด้วยนะ เอาล่ะ! อย่ามัวรีรอให้เสียเวลา แล้วตามเราไปดู วิธีสไลด์ผมเข้ากรอบหน้า ด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ


>> How To <<

1. ก่อนจะเริ่มลงมือตัดผม เราก็ขอแนะนำให้ซิสไปสระผมก่อน หรือจะใช้น้ำฉีดผมให้เปียกหมาดๆ ก็ได้
2. เริ่มต้นด้วยการใช้หวีแแปรงผมและแสกผมให้เรียบร้อย
3. แบ่งผมออกเป็น 2 ฝั่ง แล้วใช้ยางมัดผมเอาไว้บริเวณใต้คาง
4. ใช้กรรไกรตัดปลายผมแบบตรงๆ แล้วถือกรรไกรในแนวตั้งเพื่อเล็มปลายผมเพิ่มมิติ
5. แกะหนังยางออก แบ่งครึ่งผมบน - ล่าง จากนั้นก็ใช้กิ๊บเก็บผมเก็บผมด้านบนขึ้นไป แล้วหวีผมออกไปด้านข้าง ใช้นิ้วมือหนีบช่วงปลายผมเอาไว้แล้วใช้กรรไกรซอยปลายผม
6. ปล่อยช่อผมด้านบนลง หวีผมออกไปด้านข้างแล้วใช้กรรไกรซอยผมอีกครั้ง
7. ใช้ไดร์เป่าผมแบบม้วนเข้า ก็จะได้ลุคผมสวยงุ้มๆ แบบมีมิติสุดๆ ไปเลย

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

งานนี้มือใหม่ก็เทิร์นโปรเป็นช่างผมมืออาชีพได้! เพราะฉะนั้นสาวคนไหนอยากจะลองเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ด้วยทรงผมทรงใหม่ ก็ต้องนำ วิธีตัดผมด้วยตัวเอง ที่เราเอามาฝากกันทั้ง 7 ทรงไปลองทำตามกันดูแล้วล่ะ ขอบอกเลยนะว่าใครทำตามก็จะช่วยเปลี่ยนทรงผมพังๆ ให้สวยเป๊ะปังขึ้นได้ง่ายๆ แถมยังช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา ไม่ต้องไปเข้าร้านทำผมแล้วต้องเสียสตางค์แพงๆ อีกต่อไปแล้วล่ะ อิอิ

ส่วนครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวดีๆ อะไรมาฝากอีก ก็อย่าลืมติดตามกันให้ดี แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ะบาย~

บทความที่เกี่ยวข้อง