อ้าวเฮ้ย! ทำไมเป็นงั้นอะ รวม 7 ชะตากรรมของคน 'หน้านิ่ง' ที่ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด แบบไม่ได้ตั้งใจ

อ้าวเฮ้ย! ทำไมเป็นงั้นอะ รวม 7 ชะตากรรมของคน 'หน้านิ่ง' ที่ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด แบบไม่ได้ตั้งใจ

ถูกเข้าใจผิดแบบไม่ตั้งใจ เห็นหน้าหนูนิ่งๆ แบบนี้ แต่ใจจริงผู้หญิงคนนี้เฟรนด์ลี่กว่าที่พี่คิดนะคะ

29 August 2019
belfry
29 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_946411
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹

เดี๋ยวก่อนพี่! ทำไมคิดว่าเราเป็นคนแบบนั้นอะ ขอโทษทีที่หน้านิ่งๆ ของเรา ไม่ทำให้เธอเข้าใจผิด เฮ้ย! จริงๆ เราไม่ใช่คนหยิ่งนะ เข้าใจซะใหม่ด้วย!

นี่ก็เป็นคนหน้านิ่งเหมือนกัน แถมเงียบมากด้วย คือถ้าอยู่กับคนไม่สนิท ก็จะพูดน้อยมาก เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์หน้านิ่งทุกคนดีเลยแหละ บางทีคนรอบข้างที่ไม่ได้รู้จักเรา ก็จะมองว่าเราเข้าถึงยากบ้าง หยิ่งบ้าง ดูไม่เป็นมิตรบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว พี่คะ! หนูแค่หน้านิ่งค่ะ ไม่ได้หยิ่งอะไรเลย ทำไมคิดงั้น เอางี้ เรามาดูลิสต์ชะตากรรมของคนหน้านิ่งกันหน่อยดีกว่า มาดูกันซิว่ามนุษย์หน้านิ่งๆ อย่างพวกเรา มักเจอคนมองแบบไหนบ้าง รวมมาให้อ่านวันนี้ 7 ข้อ ไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะ

☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹

1. โครตหยิ่ง!

image_946437
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

 ปัญหาแรกที่คนหน้านิ่งเจอคือ คนรอบข้างจะมองว่า "หยิ่ง" นี่เคยเจอเหมือนกัน เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันอะ มองว่าเราหยิ่งมาโดยตลอด จนวันนึงได้มาคุยกัน นางบอกว่า ฉันก็คิดว่าแกหยิ่ง ที่ไหนได้... เออไง ไม่ได้หยิ่ง แค่หน้านิ่ง บางทีการที่เราหน้านิ่งมากๆ คนรอบข้างก็มักจะเข้าใจผิด คิดว่าเราหยิ่งบ้างแหละ เข้ากับคนยากบ้างล่ะ หน้าไม่รับแขกงั้นงี้ ดูไม่เป็นมิตรนี่นั่น จนไม่มีใครกล้าที่จะเข้ามาทักมาชวนคุย ซึ่งเอาจริงๆ ป้ะ บางทีที่เราทำหน้านิ่งๆ ก็ไม่ได้มีอะไรเลย มันอาจจะเป็นจังหวะที่เรากำลังเหม่อหรือคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยก็ได้ แต่ไม่รู้ทำไม! คนที่มองมา ถึงได้คิดกันไปแบบนั้น ( เหนื่อยใจวุ้ย! )

2. ไม่กล้าเข้ามาคุย กลัว...

image_946438
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

บางคนจะมองว่าคนหน้านิ่งดูดุ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนตาดุด้วยแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ และปัญหาที่มักจะเกิดกับมุษย์หน้านิ่งอย่างพวกเราก็คือ คนไม่กล้าเข้ามาคุย เพราะกลัวว่าเราจะดุหรือพูดจาไม่เป็นมิตรใส่ เดี๋ยวนะ! ทำไมคิดงั้นอะ เคยมั้ยเวลาเจออาจารย์ที่ชอบทำหน้านิ่งๆ ดุๆ แล้วเรากลัว ความรู้สึกนั้นแหละ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ อาจารย์หน้านิ่งคนนั้นอาจจะไม่ได้ดุอย่างที่ใจเราคิดก็ได้ ฉะนั้นอย่าคิดว่าคนหน้านิ่งทุกคนจะดุเสมอไปซิ ความจริงเราอาจจะใจดีกว่าที่เธอคิดนะ บางคนไลฟ์สไตล์ค่อนข้างติ๊งต๊อง เฟรนด์ลี่ด้วยซ้ำไป ถ้ากล้าคุย กล้าเปิดใจทำความรู้จัก คนหน้าดุก็เป็นคนน่ารักคนหนึ่งนะ

3. เครียดหรอ...ทำไมทำหน้าอย่างนั้นอะ!

image_946439
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เป็นแบบนี้ทุกครั้งเลยซินะ เวลาทำหน้านิ่งๆ ทีไร เพื่อนจะชอบถามตลอดว่า เป็นอะไรอะ เครียดอะไร เฮ้ย! แก บางทีฉันก็แค่เหม่อป้ะ ไม่ได้เป็นอะไร เรารู้ว่ามนุษย์หน้านิ่งทุกคนเก็ทว่ามันเป็นยังไง คือก็เข้าใจว่าเพื่อนเป็นห่วงนะ แต่ถามซ้ำถามซาก มันก็น่ารำคาญอะเนอะ ฉะนั้นโปรดทำความเข้าใจกันซะใหม่เด้อ ที่หน้านิ่ง บ่ได้มีความเครียด แค่คิดไปเรื่อยเปื่อยเท่านั้นเอง จะให้มายิ้งร่าเริงตลอด 24 ชั่วโมง รึไง ถึงจะคิดว่าเราไม่ได้เครียด บ้า บ้าไปแล้ว!!

4. หาเรื่องหรอ!

image_946441
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

หลายครั้งที่ปัญหาหน้านิ่งของเรา มักนำพาความซวยเข้ามาในชีวิตบ่อยๆ ก็ไม่รู้ว่ามันไปขัดหูขัดตาใครอะไรนักหนา เวลาทำหน้านิ่ง แล้วเผลอไปมองหน้าใครปุ๊บ เอาแล้ว! เรื่องเกิดขึ้นแล้ว คนที่มองมามักจะคิดว่าเรากำลังหาเรื่องเค้าอยู่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็แค่เผลอไปมองป้ะ ไม่ได้รู้จักหรืออะไรกันเลยด้วยซ้ำ ผลสุดท้าย...ก็อย่างที่เพื่อนๆ รู้อะนะ จบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะงั้นถ้ารู้ตัวว่าหน้านิ่งหรือหน้ากวน ก็อย่าเผลอไปมองหน้าใครเข้า เดี๋ยวปัญหามันจะเข้าตัว แต่ก็อย่างว่าแหละนะ มนุษย์หน้านิ่งอย่างพวกเรา มักจะโดนคนหมั่นไส้เสมอ ไม่อยากหาเรื่อง แต่เรื่องก็มักจะวิ่งเข้าหาตลอด โอ้ย!! ปวดใจ

5. คนแบบนี้...เขาถึงยาก

image_946442
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนหน้านิ่งนะ มนุษย์หน้านิ่งบางคนมีเพื่อนน้อย อาจจะเป็นเพราะคนรอบข้างมักจะคิดว่าคนหน้านิ่งๆ เข้าถึงยากหรือไม่ก็ดูไม่น่าคบเท่าไหร่ จริงๆ อยากจะบอกว่านี่มันคือไลฟ์สไตล์ของเราป้ะ บางทีคนหน้านิ่งก็เป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องส่วนตัว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราไม่เปิดใจให้กับใครนะ ช่วยตั้งสติแป๊บ! คือหน้านิ่งก็ส่วนหน้านิ่ง ถ้าคุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักเรา คุณจะรู้ว่าเรานิสัยเป็นยังไง อย่ามองกันที่ภายนอกอย่างเดียว ได้โปรด! เพราะงั้นถ้ายังไม่ได้คุยและถ้าคุณยังไม่รู้จักเราดีพอ ก็อย่าเพิ่งเดาไปต่างๆ นานา เข้าใจ!

6. หัดยิ้มให้มันเยอะๆ หน่อยได้มั้ย

image_946443
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เราเจอคำถามนี้บ่อยมาก แกช่วยยิ้มให้มันเยอะๆ หน่อยเถอะ จะเบื่อโลกอะไรนักหนา เดี๋ยวก่อนนะ! เอาจริงๆ เราก็ยิ้มนะเว้ย เพียงแต่แกไม่เคยเห็นมุมนั้นของเรา จะมาเหมาว่าเราเบื่อโลกได้ยังไง เหตุผลนี้มันอาจจะอยู่ที่จังหวะ จังหวะที่เพื่อนดันมาเห็นตอนเรากำลังหน้านิ่งๆ ทำท่าแบบเบื่อโลกอยู่ ก็เลยเกิดความสงสัยว่าทำไมเราถึงมีอารมณ์ประมาณนี้ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ที่เห็นหน้านิ่งๆ จริงๆ มนุษย์อย่างเราก็ยิ้มเป็นนะ เพียงแต่จังหวะที่พวกเธอมาเจอฉัน ฉันอาจจะกำลังเหม่อๆ อยู่ไง เพราะงั้นโปรดจงรู้ไว้ว่านี่ก็ยิ้มเป็นและเคยยิ้มอย่างมีความสุขเหมือนกัน ฉะนั้นอย่าเหมารวมว่าการที่เรานิ่งคือเราเบื่อโลกหรือเป็นพวกยิ้มไม่เก่ง 

7. คนแบบนี้อะ เข้มแข็งนะ

image_946444
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

บางทีคนหน้านิ่ง ก็มักจะถูกมองว่าเข้มแข็งบ่อยๆ อาจจะเป็นเพราะเราไม่ค่อยได้แสดงอารมณ์ออกมาให้ใครรู้สักเท่าไหร่ แต่อยากจะบอกว่า จริงๆ แล้ว คนหน้านิ่งบางคนก็อ่อนแอเป็นเหมือนกัน นี่! เราก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ เศร้าเป็น เจ็บเป็น คนบ้าอะไรมันจะไปเข้มแข็งได้ตลอดเวลา บางทีที่ทุกคนเห็นว่าเรานิ่งๆ ไม่แสดงอารมณ์อะไร แต่ในใจเราอาจจะกำลังร้องไห้อยู่ก็ได้ ฉะนั้นอย่ามองว่าการที่เราไม่แสดงออก หมายถึงเราไม่รู้สึกอะไรเลย เราเป็นคนนะคะ เรามีอารมณ์เหมือนกับมนุษย์ปกตินั่นแหละ เพียงแค่เราแสดงออกไม่ค่อยเก่ง ก็เลยเลือกที่จะนิ่งไว้ก่อนเท่านั้นเอง

image_946445
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹

นี่แหละคือสิ่งที่มนุษย์หน้านิ่งอย่างเราต้องเจอ! อยากบอกให้รู้ว่าหน้านิ่งไม่ได้หยิ่งนะจะบอกให้ คือบางทีคนเรามันก็ไม่จำต้องยิ้มร่าเริงตลอดเวลามั้ยอะ มันก็ต้องมีจังหวะเหม่อๆ หรือคิดอะไรคนเดียวบ้าง ซึ่งถ้าคุณเข้ามาทักหรือเข้ามาชวนคุย เราก็พร้อมจะคุย ฉะนั้นมองเราใหม่เถอะนะ 

เอาใจช่วยเพื่อนๆ หน้านิ่งทุกคนนะคะ สู้! สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @