This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

#อย่าให้คลอรีนกัดหัว! รวมวิธีดูแลเส้นผม ก่อน-หลัง 'ว่ายน้ำ' ผมไม่แห้งกรอบ นุ่มสลวยสวยเก๋❤

มโนว่าตัวเองเป็นแอเรียลจ้าา ว่ายน้ำมันทุกวัน ทุกสัปดาห์ แต่นานๆ ไป เอ๊ะ! จับผมตัวเองแล้วตกใจ นึกว่าแปรงขัดหม้อที่ไหน หยาบมากก กรอบมากก ต้องฮีลผมด่วน ก่อนจะต้องกล้อนผมทิ้งทั้งหัว!!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • -- ก่อนลงสระว่ายน้ำ --

  • 1. ลง 'ออยล์' ให้ทั่วเส้นผมก่อนเลย!

  • 2. ล้างเส้นผมอย่างรวดเร็ว!

  • 3. อย่าลืมใช้ 'ครีมนวดผม' ด้วยเด้อ!

  • 4. ใช้ 'สเปรย์ป้องกันแสงแดด' ที่เส้นผม

  • 5. ใส่ 'หมวกว่ายน้ำ' ทุกครั้งก่อนลงสระ

  • -- หลังขึ้นจากสระ --

  • 1. ใช้ 'แชมพู' ทำความสะอาดเส้นผม

  • 2. รอให้ผมหมาด แล้ว 'หวีผม' ให้ทั่วศีรษะ

  • แถม : สูตรครีมหมักผม พิชิตผมแห้งกรอบ!!!

  • สูตรน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล

  • สูตรมะเขือเทศ

  • สูตรวิตามินซี

   

  Under the sea~~~
  Under the sea~~~
  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe สายนางเงือกทั้งหลายย~

  ใครยกให้กีฬาประเภท ' ว่ายน้ำ ' เป็นการออกกำลังกายหนึ่งเดียวในใจบ้าง ยกมือขึ้นค่ะซิส! ก็นะ ว่ายน้ำมันสนุก เย็นสบาย ไม่มีเหงื่อให้เหม็นรำคาญใจ แถมยังช่วยปั้นหุ่นให้สวยเป๊ะได้แบบไม่ทรมานด้วย =w= สาวๆ หลายคนเลยชอบไปสระว่ายน้ำเวลาว่าง ดำผุดดำว่าย มโนว่าเป็นแอเรียล the little mermaid บางทีเพลินไปหน่อย แช่สระ ( ที่เต็มไปด้วยคลอรีน ) หลายชั่วโมง มารู้ตัวอีกทีตอนขึ้นสระ โอ้โหววว ผมนี่แห้งกรอบเป็นใบไม้แห้ง คลอรีนกัดเหวอะหวะเลยจ้าา ล้องห้าย จะมีวิธีแก้มั้ย หรือต้องกล้อนผมทิ้งให้จบๆ ไปดีคะซิส??

  ใจเย็นก่อน! ในบทความนี้เรามีวิธีรักษา + ดูแลเส้นผมมาฝาก เพื่อสายชอบว่ายน้ำโดยเฉพาะ!! จัดไปแบบจุกๆ กับทริคเตรียมตัวแบบ Step by Step ตั้งแต่กอน ถึงหลังว่ายน้ำ เพื่อกำจัดคลอรีนออกจากเส้นผมให้สิ้นซาก แล้วได้ผมเงางาม นุ่มสลวยมาครอบครองแทน บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! พร้อมแล้วไปอ่านกันเล้ย

  -- ก่อนลงสระว่ายน้ำ --

  1. ลง 'ออยล์' ให้ทั่วเส้นผมก่อนเลย!

  ' น้ำมัน ' เป็นอาวุธลับสำคัญที่สาวๆ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ เราขอบอกตรงนี้เลยแล้วกัน! นักกีฬาว่ายน้ำที่ว่ายทุกวัน แต่จับผมแล้วยังนิ่มสลวย เพราะเขาใส่ออยล์กันหนักมาก! ตามหลักวิทยาศาสตร์ น้ำกับน้ำมันจะไม่ผสมเข้ากัน เมื่อใส่ออยล์บนเส้นผม จึงเหมือนเคลือบให้ผมกันน้ำ ( waterproof ) ไปโดยปริยาย! แถมยังช่วยปกป้องหนังศีรษะไม่ให้ถูกคลอรีนทำลายด้วยค่ะ

  ออยล์จะทำหน้าที่บล็อกคลอรีน ไม่ให้ซึมเข้าสู่รูขุมขนบนหนังศีรษะ เส้นผมจึงไม่ถูกกัดกร่อน ยังคงความเงางาม ใครกัดผมสีซีดๆ มาควรชโลมอย่างยิ่ง เพื่อไม่ให้ผมถูกกัดจนเป็นสีเขียว โดยบีบปั๊มใส่ฝ่ามือ แล้วนวดบนเส้นผมสะอาดที่เปียกหมาดๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  ปล. ใช้ออยล์ชนิดไหนก็ได้ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก อาร์แกนออยล์ เพื่อให้เส้นผมเงางามและชุ่มชื้น ไม่แห้งเสียนะคะ

  2. ล้างเส้นผมอย่างรวดเร็ว!

  ก่อนกระโดดตัวลงสระ เราแนะนำให้เธอเลี้ยวเข้าห้องอาบน้ำ เปิดฝักบัวชโลมน้ำลงเส้นผมให้เปียกหมาดๆ แล้วค่อยไปว่ายน้ำ เพราะผมที่เปียก จะดูดซับน้ำผสมคลอรีนในสระได้น้อยกว่าผมแห้ง และยังช่วยป้องกันไม่ให้มีสิ่งสกปรก สารเคมีอื่นๆ มาจับตัวบนเส้นผมด้วย ทำเถอะ เราขอ!

  3. อย่าลืมใช้ 'ครีมนวดผม' ด้วยเด้อ!

  ข้อนี้ควรทำทุกครั้งเวลาสระผม ไม่ใช่แค่ก่อนลงสระ! คือสาวๆ ต้องใช้ ' ครีมนวดผม ' หรือ ' ทรีทเมนต์มาส์ก ' พอกปลายผมหนาๆ หลังสระผมเสร็จ เพื่อให้เกล็ดผมชุ่มชื้น แข็งแรง ป้องกันเส้นผมจากคลอรีนและสารเคมีอันตรายต่างๆ ในสระว่ายน้ำ คิดซะว่าเหมือนเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เส้นผม เท่านี้ก็ไม่เกิดปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลายเวลาไปว่ายน้ำแล้วล่ะค่า

  4. ใช้ 'สเปรย์ป้องกันแสงแดด' ที่เส้นผม

  สาวๆ ทั่วไปอาจไม่คุ้นกับไอเทมนี้ แต่สายฝ. ที่เขาฮิตกิจกรรมกลางแจ้ง ชอบว่ายน้ำ ใช้กันเยอะมาก! มันคือ ' สเปรย์กันแดดสำหรับเส้นผม ' เพื่อล็อคความชุ่มชื้นให้เกล็ดผม และยังป้องกันไม่ให้สีผมซีดจางไวก่อนเวลาอันควรด้วยค่ะ

  วิธีใช้ก็ง่ายๆ แค่สเปรย์ก่อนลงสระ หรือทำกิจกรรมใดๆ ที่โดนแดดจัดเป็นเวลานาน หลายคนมักทาแต่ครีมกันแดด แต่ไม่บำรุงเส้นผมเลย ทำให้ผมแห้งเสีย แตกปลายเป็นไม้กวาด  ดังนั้นอย่าลืมใช้ทุกครั้งเมื่อต้องออกแดดนะคะ ( แอบแนะนำว่า ถ้าในห้างหายาก จะเป็นสเปรย์กันแดดทั่วไปเลยก็ได้ แต่วันนั้นต้องสระผมล้างออกให้สะอาด เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ )

  5. ใส่ 'หมวกว่ายน้ำ' ทุกครั้งก่อนลงสระ

  ข้อนี้เรื่องง่ายๆ เลย แต่ผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยทำกัน กลัวถ่ายรูปแล้วไม่สวย แล้วมานอยด์กับผมพังทีหลัง - - สาวๆ ต้องใส่ ' หมวกว่ายน้ำ ' ทุกครั้งเมื่อต้องลงสระนะคะซิส ถ้าจะถ่ายรูปเฉยๆ จะใส่หมวกปีกกว้าง ปล่อยผมยาวอะไรก็ทำไปเถอะ แต่ถ้าต้องจุ่มเส้นผมลงน้ำ รบกวนใส่หมวก มัดผมบัน เก็บผมให้หมดแล้วใส่หมวกทับ เพื่อสุขภาพเส้นผม และสุขอนามัยของคนรอบข้างด้วย นึกสภาพเราไปว่ายน้ำ แล้วเส้นผมใครไม่รู้เข้าปาก คงไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่เนาะ

  -- หลังขึ้นจากสระ --

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe