ฟินจนไม่อยากตื่นเลยค่า!! ตีแผ่ 'ฝันทางเพศ (Sex Dreams)' ฝันว่าแซ่บกับคนนี้ ใจเราคิดอะไรอยู่น้า?

ฟินจนไม่อยากตื่นเลยค่า!! ตีแผ่ 'ฝันทางเพศ (Sex Dreams)' ฝันว่าแซ่บกับคนนี้ ใจเราคิดอะไรอยู่น้า?

ต๊กใจ ตื่นมาเสียนี่... แหม เสียดายจัง..เฮ้อ เสียดายจั๊งง!!

09 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮค่ะพวกหล่อน เจ้เอง กลับมาแล้วกับเรื่องเดิมๆ ที่พวกเธออยากฟัง จะเรื่องอะไรล่ะ ก็เรื่องผลุบๆ โผล่ๆ 18+ ที่ปากบอกว่าไม่ แต่มือนี่คลิกเข้ามารัวๆ เลยนะยะ!! #เบ้ปาก สำหรับวันนี้! เจ้จะมาเม้าท์มอยหัวข้อนึง ที่เธอคนไหนเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์แล้ว ส่วนใหญ่ก็เคยเจอ แค่ไม่กล้าป่าวประกาศบอกใครต่อใคร!! คือ ' ฝันทางเพศ หรือ Sex Dream ' นั่นเองค่ะ!

อาการแบบนี้ จะคล้ายๆ กับผู้ชายวัยรุ่น / ผู้ใหญ่ที่มีอาการ ' ฝันเปียก ' นั่นแหละ คือมีคราบอสุจิหลังตื่นนอน เพราะฝันเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์จนถึงจุดสุดยอด ( ออกัสซั่ม ) ในขณะนอนหลับ และแน่นอนว่า เพศหญิงก็ทำได้เช่นเดียวกัน! แต่ผู้หญิงอาจไม่ได้มีคราบ มีน้ำอะไรขนาดนั้น แต่จะมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งกว่า ฟีลว่าตื่นขึ้นมาก็ยังจำได้ ว่าตอนฝันฉันมี Sex Dream ( ทั้งแบบที่จำได้ และจำไม่ได้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร ) จนบางทีแอบเสียดาย ว่าทำไมชั้นไม่ฝันให้มันนานกว่านี้นะ!! #น้ำลายไหล

image_948517

เปียกฉ่ำไปหมดเลยจ้าแม่ (แต่อันนี้ก็เปียกไป๊!!)

- ที่มารูป: i.imgur.com


ในด้านจิตวิทยา นักจิตอายุรเวท ( Psychotherapist ), นักบำบัดชีวิตคู่ และนักเขียนชื่อ Hilda Burke กล่าวว่า " ถ้าคุณฝันเรื่องเซ็กซ์มากกว่าเรื่องปกติทั่วไป มันก็ถือเป็นเรื่องไม่ค่อยปกตินะคะ มนุษย์ส่วนใหญ่จะฝันเรื่องที่ทำงาน วันหยุด ความทรงจำในอดีตต่างๆ แต่มันไม่โอเคเท่าไหร่ ถ้าคุณฝันเรื่องบนเตียงซ้ำๆ ซากๆ และบางทีคู่นอนในฝันก็เป็นคนที่คุณไม่คิดมาก่อนเลยว่า คุณจะอยากมีอะไรกับเขา ซึ่งบ่งบอกได้ว่า ในใจลึกๆ คุณคิดอะไรอยู่ค่ะ "

ลองมาคลายปมกันทีละจุดเลยว่า คนที่เธอขี้นเตียงด้วย ( ในฝัน ) แปลว่าในใจลึกๆ เธอคิดอะไรอยู่.. ไม่ใช่แค่เรื่องใต้สะดือเสมอไปนะยะหล่อน ไปดู!

>> ความหมายที่แท้จริง เบื้องหลัง 'Sex Dream' คืออะไร? <<
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: media.giphy.com

อย่างที่ Hilda บอกว่า การฝันเปียกของผู้หญิง หรือ Sex Dream อาจจะไม่ได้หมายความว่าเราหมกมุ่น หรือวันๆ เอาแต่สนใจเรื่องเมคเลิฟเสมอไป เพราะมันอาจสื่อถึงอารมณ์ภายในจิตใจของเธอมากกว่า โดยส่วนใหญ่ในฝันเหล่านั้น มันจะมีสัญลักษณ์บางอย่างอยู่ ( ฝรั่งเรียกว่า Symbolism ) ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับจิตใต้สำนึกของเธอ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งค่ะ

เกริ่นมาเยอะแล้ว ลองมาดูเคสตัวอย่างกรุบๆ ก่อนว่า คนที่เธอฝันว่าติดชิ่งด้วยนั้น มันแปลความหมายได้ยังไงบ้าง?? 

1. ฝันว่ามีเซ็กซ์กับ 'เจ้านายในที่ทำงาน'
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: 0.soompi.io

ถ้าเธอเคยฝันว่า ได้เขย่าเตียงเร่าร้อนบรรลัยกัลป์ เหมือนหนังเรื่อง fifty shades of grey กับ ' บอสที่ทำงาน ' แล้วล่ะก็ คุณ Hilda บอกว่า มันไม่ได้หมายถึงว่า จิตใต้สำนึกลึกๆ เธออยากได้บอสมาเป็นผ. จนตัวซีดตัวสั่นเสมอไปหรอกนะคะ! แต่ในชีวิตจริงอาจหมายถึงว่า เธอต้องการ ' ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ' และฝันนี้อาจเป็นสัญลักษณ์ว่า เธอต้องการก้าวขึ้นไป และพร้อมรับหน้าที่ใหม่ๆ ในสายงานนี้นั่นเอง

แต่ถ้าหัวหน้าของเธอเป็นหนุ่มสุดเซ็กซี่ กรามสันเป็นคม เรียวปากบางเฉียบ แผงอกล่ำน่าลูบไล้แล้วล่ะก็ การที่เธอมีฝันแฟนตาซีแบบนั้น ก็อาจแปลว่าเธออยากได้เขาจริงๆ นั่นแหละ แต่ชีวิตจริงสะกดกลั้นไว้ เพราะเขาเป็นเจ้านาย ( ยิ่งบางบริษัท ถ้าเขาจับได้ว่ามีเรื่องชู้สาว ไล่ออกทั้งคู่เด้อ! ) แต่ถ้าบอสของเธอเป็นประธานบริษัทแก่ ไม่น่าดึงดูดใดๆ ก็อาจหมายความว่า ใจส่วนนึงลึกๆ ของเธออยากเป็นประธาน ( จุดสูงสุดของอาชีพ ) ฝันจึงสื่อออกมาในทางนี้ ก็เป็นได้เช่นกันค่ะ

2. ฝันว่ามีเซ็กซ์กับ 'คนรู้จักที่โรงเรียน / คนรู้จักในอดีต'
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ถ้าเธอฝันว่า มีอะไรกับคนรู้จัก หรือเพื่อนที่โรงเรียน Hilda ได้อธิบายไว้ว่า " ถ้าวันนั้นคุณเอาแต่ทำงาน หรือเรียนหนักทั้งวัน ฝันนี้ก็อาจจะเป็นแค่การรีแคปภาพของวันนั้นคร่าวๆ เท่านั้น ไม่ได้มีนัยยะสำคัญอะไรค่ะ แค่สมองของคุณยังไม่ปิดสวิตช์ 100% น่ะ พอหลับฝัน เหตุการณ์มันก็เลยฉายภาพต่อเนื่อง ไม่ได้มีความนัยเกี่ยวกับคู่นอนคนนั้นแต่อย่างใด "

แต่ใครที่ฝันว่าได้เมคเลิฟกับคนในอดีต ที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปีนั้น ถ้าเธอไม่ได้แอบชอบหรืออยากได้เขามาก่อน มันอาจเป็นสัญลักษณ์ที่ลึกซึ้งกว่านั้น ให้เธอลองทบทวนว่าคนคนนี้ ในชีวิตจริงเวลาเธอได้ยินชื่อเขา เธอนึกถึงอะไร? เขาคนนี้มีนิสัยยังไง? เธอรู้สึกยังไงกับเขากันแน่? เช่น ถ้าเขาเป็นเด็กเนิร์ดมากๆ หรือมีนิสัยชอบใช้ความรุนแรง การที่เธอฝันว่ามีเซ็กซ์กับเขา แปลว่าเธอมีนิสัยนั้นๆ อยู่โดยไม่รู้ตัว และเขาคือสัญลักษณ์ของนิสัยนั้นๆ นั่นเองค่ะ

3. มีเซ็กซ์กับ 'คนดัง / ดาราเซเลบ / บุคคลที่มีชื่อเสียง'
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อ่าาา อันนี้สายติ่งบางคนน่าจะเคยฝันมาบ้าง บางทีมันก็อยากมีสักครั้ง ที่มีฟีลว่าได้สักครั้งจะตั้งใจเรียน แม้จะในฝันก็ตาม! อันที่จริงแล้ว การฝันว่าได้อิ๊อ๊ะกับไอดอล เซเลบชื่อดัง มันค่อนข้างจะตีความหมายได้เยอะกว่าประเภทอื่นๆ ค่ะ

คุณ Hilda อธิบายว่า " คุณไม่ได้รู้จักตัวตนเขาจริงๆ ดังนั้นสิ่งที่คุณนึกถึงเขา มันจะหมายถึงว่าคุณค่าของเขา ( ที่เราคิดว่าเขามี ) มันมีมากแค่ไหน? เช่น คุณอาจรู้สึกว่าเขาขี้เล่น เขาไนซ์ หรือเขาเย็นชา อยู่ที่ว่าคุณนึกภาพเขาไว้แบบไหน เมื่อนอนหลับและฝัน เขาก็จะแสดงบุคลิกที่คุณ ' จิ้น ' ไว้ ออกมานั่นเอง "

ในเคสที่เธอเป็นแฟนคลับขั้นสุดของดาราคนนี้ มีความชอบ ความรัก ลึกๆ ก็คิดในทาง 18+ อยู่แล้ว ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่ถ้าดาราคนนี้เธอแค่มองผ่านๆ ทางทีวี หรือได้ยินผ่านเพื่อน ไม่ได้สนใจอะไรขนาดนั้น ให้ลองทบทวนอีกทีว่า " รู้จักเขาได้ยังไง และมีอะไรบางอย่างที่เธออยากเป็นเหมือนเขาหรือเปล่า? " เพราะบางที เขาก็สื่อถึงนิสัย หรือบุคลิกบางอย่างที่เธออยากเป็นเท่านั้นค่ะ ไม่ได้มีเรื่องทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

4. มีเซ็กซ์กับ 'คนอื่นที่ไม่ใช่แฟน'
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: media1.giphy.com

เชื่อว่าพวกเธอบางคนที่มีแฟนแล้ว ต้องเคยจ้องผู้ชายหล่อๆ และเก็บเอาไปฝันเรื่องพวกนี้บ้างแหละน่า ก็มันแค่ในฝัน ไม่ใช่เรื่องจริงสักหน่อย! อืมม แม้มันจะดูเหมือน ' นอกใจ ' แต่จริงๆ ความฝันพวกนี้ ไม่ได้แปลว่าเธอมีความทุกข์กับชีวิตรักปัจจุบัน และอยากเลิก หาแฟนใหม่แต่อย่างใด " คุณควรทบทวนให้ดีว่า ใครที่คุณนอกใจในความฝัน " คุณ Hilda กล่าว

" ใช่คนกล้ามบึ้กๆ หุ่นล่ำๆ ที่ฟิตเนสวันนั้นหรือเปล่า? ใช่รุ่นพี่ที่มหาลัย / ที่ออฟฟิศที่หล่อๆ คนนั้นมั้ย? ถ้าใช่ อาจหมายความว่าคุณแค่ฝันเพื่อเติมเต็มจิตใต้สำนึกของเธอเท่านั้น แต่ถ้าคุณฝันว่าไปเขย่าเตียงกับใครก็ไม่รู้ ที่คุณไม่เคยคิดในเชิงชู้สาวเลย ก็ลองทบทวนดูว่า คนคนนี้สื่อถึงอะไรสำหรับคุณ "

ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ถ้าเป็นแค่คนเดินถนนที่ใช้ชีวิตสบายๆ และคุณกำลังทำงานงกๆ อาจสื่อถึงว่า เธออยากพักงานและมีชีวิตชิลล์ๆ แบบนั้นบ้าง ไม่ได้แปลว่า เธออยากมีอะไรกับคนนั้นเสมอไปค่ะ

5. มีเซ็กซ์กับ 'เพศที่ไม่ใช่รสนิยมของเธอ'
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: media0.giphy.com

เหมือนจะดูแปลก แต่เชื่อมั้ยว่ามีคนฝันแบบนี้เยอะนะ! ถ้าเธอเป็นผู้หญิงที่ชอบเพศตรงข้าม แต่ดันฝันว่ามีเซ็กซ์กับสาวฮอตสุดเซ็กซี่ ที่ในชีวิตจริงเธอไม่รู้สึกสปาร์คหรือมีอารมณ์ใดๆ แต่ทำไมในฝันมันซู่ซ่าจัง?? คุณ Hilda ได้กล่าวว่า คนคนนั้นอาจเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงอะไรสักอย่างของเธอค่ะ

" ถ้าสาวคนนั้นเป็นหัวหน้าที่ทำงานของเธอ ลองดูว่าคุณสนิทกับเขามั้ย? ถ้าไม่ อาจเป็นจิตใต้สำนึกของคุณลึกๆ ว่า บอสสาวคนนี้อินดี้ เป็นตัวของตัวเองสูง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่เธออยากเป็นทุกอย่าง ความฝันจึงอาจสื่อว่า เธอกำลังเหนี่ยวรั้งความสำเร็จ ( ในคราบของบอส ) ด้วยตัวของเธอเองอยู่ค่ะ "

หรือให้สรุปง่ายๆ คือ ไม่ว่าจะเป็นคนในความฝัน หรือคนในชีวิตจริง เราก็มักถูกดึงดูด หลงใหลเคลิบเคลิ้มคนที่เราอยากเป็น ' ไม่ส่วนใดก็ส่วนหนึ่ง ' ของเขานั่นเอง

6. มีเซ็กซ์กับ 'เพื่อนที่ไม่ได้คิดเชิงชู้สาว / เพื่อนสนิท / รักแบบพี่น้อง'
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: media1.tenor.com

คุณ Hilda กล่าวว่า " โดยปกติแล้วเนี่ย ถ้าเราชอบใครแบบอยากได้เป็นแฟน อยากมีอะไรด้วย เราจะรู้เองโดยสัญชาตญาณใช่มั้ยคะ แต่สำหรับคนบางคน เราจะรู้เองเช่นกันว่า ไม่อะ ฉันมีเซ็กซ์กับคนนี้ไม่ได้ แค่คิดก็แหวะแล้ว มันไม่ได้ ไม่ได้จริงๆ นั่นมันเพื่อนนะเห้ย! ซึ่งถ้าคุณฝันว่ามีอะไรกับเพื่อน แสดงว่าในใจคุณต้องมีอะไรสักอย่างแล้วล่ะ "

เธอลองทบทวนดูว่า เพื่อนคนนั้นคือใคร มีคุณค่ากับเธอมากแค่ไหน เขามีความสำเร็จ หรือบุคลิกอะไรที่เธออยากมี แอบอยากเลียนแบบลับๆ อยู่บ้างหรือเปล่า " มันอาจดูตลกๆ บางคนฝันเสร็จก็จบ ไม่อยากนึกถึงมันอีก แต่เชื่อเถอะว่า มันมีความหมายบางอย่าง ยิ่งถ้าคุณไม่ได้คิดอะไรกับเขาในชีวิตจริงแล้วล่ะก็ มันต้องหมายถึงจิตใจลึกๆ สักอย่างของคุณนั่นแหละ ลองค้นหาดู แล้วจะพบคำตอบค่ะ! "


ประสบการณ์จริงจากผู้คนที่มี 'Sex Dream' (ノ´ з `)ノ
เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: data.whicdn.com

มีกระทู้หนึ่งในเว็บบอร์ดของฝรั่งชื่อ Reddit ได้ถามคนในอินเตอร์เน็ตว่า เขามี Sex Dream กันบ้างไหม? ซึ่งก็ได้ความเห็นมาหลากหลายพอสมควร แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า เป็นความคิดของคนฝั่งตะวันตกนะจ๊ะ! ลองเทียบๆ ดูก็ได้ว่าตรง หรือต่างกับของเธอยังไงบ้าง อะ เริ่ม!

" ทุกคนอยู่ใน Sex Dream ของฉันหมดเลยค่ะ มันโคตรตลกเลย แล้วคือต้องฝันถึงตลอด ทุกคนจะต้องมาขึ้นเตียงกับฉัน เพื่อให้เซ็กซ์ฟินกว่าเดิม หรือเลวร้ายลงก็มี จัดอันดับได้ตั้งแต่เร่าร้อนสุดๆ ไปจนถึงเซ็กซ์ที่ตลกจนต้องหัวเราะก๊ากออกมาเลยแหละ " 

" ฉันมี Sex Dream เรื่อยๆ เลย น่าจะสัปดาห์ละครั้ง บางครั้งก็บ่อยกว่านั้น ส่วนใหญ่ก็ฝันถึงเซ็กซ์กับแฟนหนุ่มของฉันนั่นแหละค่ะ ยิ่งคืนที่ฉันไปค้างบ้านเขานะ มันจะรุนแรง เร่าร้อนเหมือนจริงจนฉันหาที่ติไม่ได้เลย! แต่นานๆ ที ก็จะเป็นการขี้นเตียงกับคนดังที่ฉันแอบปลื้ม ( ซึ่งมันก็ถือเป็นกำไรน่ะนะ ) และบางครั้งก็ฝันว่า ฉันแค่ช่วยตัวเองเท่านั้นค่ะ " 

เพศศึกษา,เซ็กซ์,เพศสัมพันธ์,ความฝัน,แปลความฝัน,ทายใจ,ทายนิสัย
- ที่มารูป: data.whicdn.com

" ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องปกตินะคะ แต่มันก็เกิดขึ้นจริงๆ แทบจะ 99.9% ของเวลาทั้งหมดเลย ซึ่งก็มักจะเกิดในสัปดาห์ที่ฉันจะถึงรอบตกไข่ ( ovulation ) ก่อนมีประจำเดือนค่ะ "

" ฉันฝันเรื่องพวกนี้เดือนละครั้ง หรือราวๆ นั้น มักเป็นตอนที่ฉันไม่ถึงจุดสุดยอดมาสักพัก ถ้าฉันฝัน จะถึงออกัสซั่มซะ 90% ของทั้งหมด ส่วนอีก 10% จะเป็นการเมคเลิฟกับคนแปลกๆ ในชีวิตของฉันค่ะ บางทีก็ผู้หญิงด้วยกัน อ้อ ฉันชอบผู้ชายนะคะ " 

" ฉันมี Sex Dream ค่อนข้างบ่อยเลยค่ะ เมื่อคืนฉันก็ฝันว่าขึ้นเตียงกับเพื่อนผู้ชาย และสาวฮอตสุดเซ็กซี่ที่สัดส่วนอย่างแจ่ม ใส่บรากับชั้นในแบบยั่วๆ และเราก็มีเซ็กซ์แบบสามคนกันทั้งคืนก็มี ฉันมักฝันเรื่องแบบนี้กับคนหลากหลายในชีวิต ไม่เฉพาะแฟนที่คบปัจจุบัน และฉันก็มีแนวโน้มว่าจะฝันถึงเซ็กซ์กับผู้หญิง มากกว่าผู้ชายด้วยนะ "


------------------
อ่านถึงตรงนี้แล้ว รู้หรือยังว่าเธอมีฝันแบบไหน คนที่อยู่ในฝันเกี่ยวกับเธอยังไงบ้าง ลองเอาไปคิดดูค่ะลูก หรือถ้าแค่มาเก็บข้อมูล ยังไม่เคยฝัน ก็ไม่ต้องกลัว นอยด์ ปสด. ว่าฉันจะฝันแบบนี้มั้ย ไม่ได้นะ ดูเป็นคนไม่ดี ฉันไม่ควรคิดเรื่องเพศสัมพันธ์ เมืองไทยเมืองพุทธ นะโมสังโฆ ตื่นค่ะลูกขา!!

เรื่องเพศเป็นเรื่องธรรมชาติของคนค่ะ เราทุกคนเกิดมาด้วยเรื่องพวกนี้ ถ้าเราอยู่กับมันอย่างเหมาะสม ไม่ได้ไปใส่บรายั่วใครกลางสยาม หรือแย่งผ. ใคร หรือท้องก่อนวัยเรียน ก็ฝันไปเถ้อะ ไม่ได้มีอะไรผิด มันก็เป็นการปลดปล่อยอย่างนึงเด้อ  (*¯ ³¯*) วันนี้เจ้ไปละ มีหัวข้ออะไรแซ่บๆ เดี๋ยวเอามาฝากคราวหน้า ถ้าชอบก็กดหัวใจ กดฟอลเจ้ด้วย จะได้ไม่พลาดเรื่องเผ็ดๆ นัวๆ กรุบๆ ที่เจัเอามาตีแผ่!! บ๊ายส์!

------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @