Curator
curator
belfry
1367 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ชอบดื่มน้ำหวาน
  • 2. ชอบดื่มน้ำอัดลม
  • 3. ชอบดื่มกาแฟ
  • 4. ชอบดื่มนม
  • 5. ชอบดื่มชา
  • 6. ชอบดื่มน้ำเปล่า
  • 7. ชอบดื่มน้ำผลไม้
  • 8. ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • 9. ดื่มได้หมด ถ้าสดชื่น!

เครื่องดื่มแก้วนี้ บอกนิสัยคุณได้ ทายนิสัยจาก 'เครื่องดื่มที่ชอบ' นี่สินะ...ตัวตนของคุณ

ขนาดเครื่องดื่มยังทายนิสัยได้ โอ้โห! อย่างนี้ก็รู้หมดสิว่าเราเป็นคนแบบไหน

13 September 2019
curator_belfry belfry
13 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_949215
- ที่มารูป: i.pinimg.com


◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘

ทายนิสัยจากความชอบกันมาก็เยอะ ครั้งนี้กลับมาทายนิสัยจาก " เครื่องดื่ม " กันต่อเลยดีกว่า ใครจะไปคิด! ว่าการชอบดื่มอะไรสักอย่าง ก็สามารถบ่งบอกนิสัยของเราได้แล้ว วันนี้เราได้รวบรวมเครื่องดื่มมากมายมาไว้ที่นี่ มันต้องมีสักแก้วสิ ที่ตรงกับความชอบของเพื่อนๆ ลองมาเช็คกันดูหน่อยซิ ว่าจริงๆ แล้ว เราเป็นคนนิสัยแบบไหน ไปดูคำทำนายนี้พร้อมๆ กันเลยค่าา

1. ชอบดื่มน้ำหวาน
image_949445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาดูกันที่เครื่องดื่มแก้วแรก สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบดื่มน้ำหวาน ว่ากันว่าคุณเป็นคนประเภทเรียบง่าย รักสงบ เป็นคนชอบความมั่นคง ไม่ชอบความโลดโผนหรือเรื่องตื่นเต้นสักเท่าไหร่ เห็นว่าชอบน้ำหวานนึกว่าจะเป็นคนหวานๆ โน! คุณเป็นคนที่มีความมานะพยายามสูงมาก แต่ไม่ค่อยยอมรับความเปลี่ยนแปลง ชอบที่จะติดอยู่กับคำว่า มั่นคง มากกว่าที่จะต้องเปลี่ยนหรือเจอกับอะไรท้าทายๆ นอกจากนี้ยังเป็นพวกมองโลกในแง่ดีอีกด้วยนะ มักจะมีความสุขกับการใช้ชีวิตและมีความหวังในชีวิตอยู่ตลอดเวลา

2. ชอบดื่มน้ำอัดลม
image_949446
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สดชื่นซาบซ่า นี่แหละสไตล์ของสาวๆ ที่ชอบดื่มน้ำอัดลม สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเครื่องดื่มแก้วนี้ ทายว่าคุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูงเลยแหละ กล้าคิด กล้าทำ ไม่กลัวใคร ทั้งยังเป็นคนที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเองด้วย เป็นคนที่ไม่สนหรอกว่าใครจะคิดยังไง ฉันสะดวกที่จะทำแบบนี้ สะดวกที่จะคิดแบบนี้ ฉันก็จะทำ เธอไม่พอใจ ก็เรื่องของเธอ Oops! แอบเป็นคนแรงๆ อยู่เหมือนกันนะเนี่ย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่รักอิสระมากๆ และไม่ชอบอยู่ในกรอบหรือกฎเกณฑ์ของใคร คุณชอบที่จะแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ แถมยังชอบหาความรู้ใส่ตัวตลอดเวลา แม้จะมีข้อเสียที่ค่อนข้างเด่นชัดอยู่ แต่ข้อดีก็ไม่น้อยหน้า ถือว่าบาลานซ์ค่ะ!

3. ชอบดื่มกาแฟ
image_949447
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้ใช่มั้ยว่าในกาแฟมีอะไร ใช่! กาแฟมีคาเฟอีนไง ฤทธิ์ของมันคือช่วยให้ร่างกายตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นคนที่ชอบดื่มกาแฟ ทายว่าเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังรอบคอบ มีเหตุผลและตรงไปตรงมา เป็นคนที่มีจุดมุ่งหมายในชีวิตและมักจะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ในด้านของความรัก คุณเป็นที่พึ่งของคนรักและเพื่อนๆ ได้ดีเลยละ เพราะด้วยความเป็นผู้ใหญ่ ไม่คิดเล็กคิดน้อย เป็นคนหนักแน่นและมั่นคง จึงทำให้คุณดูเป็นคนน่าเชื่อถือ พร้อมให้คำปรึกษาคนอื่นๆ ได้ นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่ใส่ใจในเรื่องในรายละเอียดอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องน้อย คุณก็จะไม่มองข้าม เป็นคนที่ให้ความสำคัญและทุ่มเทกับความรัก การงานและเรื่องต่างๆ รอบตัว

4. ชอบดื่มนม
image_949448
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เครื่องดื่มแก้วถัดมา น้องๆ วัยใสน่าจะชอบ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบดื่มนม ทายว่าคุณเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ ว่ากันว่าคนที่ชอบเครื่องดื่มนี้ เป็นคนจิตใจดี มีเมตตา รักเพื่อนและรักครอบครัวมาก เป็นคนที่จริงใจแบบสุดๆ ไม่ว่าใคร คุณก็พร้อมจะเปิดใจรับเขาเข้ามาเป็นเพื่อนและมักจะคอยมอบมิตรภาพดีๆ ให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ เรียกว่ารวยสหายที่แท้ทรู! นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี รักสุขภาพ มีความพยายาม ทั้งยังกระตือรือร้นในการทำสิ่งต่างๆ มีควาเป็นผู้นำที่ดีนะ แต่เป็นผู้ตามไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เพราะคุณชอบเอาชนะและมักจะเบื่อง่าย ที่สำคัญเห็นเป็นมิตรๆ แบบนี้ แต่ก็เป็นพวกที่ไม่ชอบการผูกมัดนะ รักในอิสระสุดๆ เลยละ

5. ชอบดื่มชา
image_949449
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รสชาติของชาเป็นยังไง คนที่ชอบดื่มชา ก็จะเป็นอย่างนั้น ว่ากันว่าคนที่ชอบดื่มชาส่วนใหญ่มักจะเป็นคนใส่ใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่เสมอ รู้จักเห็นอกเห็นใจและเข้าใจผู้อื่น คือพูดง่ายๆ เรื่องการจดจำรายละเอียดคืองานถนันของคนประเภทนี้ อะไรก็ตามที่คนอื่นไม่สักเกต จุดเล็กๆ น้อยๆ ที่คนอื่นมองข้าม คุณจะสังเกตเห็น เป็นคนที่มีสติอยู่เสมอ มักจะแก้ปัญหาด้วยเหตุผล ไม่ชอบเสียเปรียบใคร แม้จะเป็นพวกไม่ยอมคน แต่ขอใช้สมองและเหตุผลในการจัดการกับปัญหานะ เพราะคุณไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง สุดท้าย เห็นว่าเป็นคนเข้าใจคนอื่นดี๊ดี ก็ใช่ว่าจะเข้าถึงง่ายนะจ๊ะ คุณไม่ใช่คนที่จะเปิดเผยตัวเองให้ใครต่อใครเห็น เรียกได้ว่า ถ้าไม่สนิทอย่าคิดอยากรู้!

6. ชอบดื่มน้ำเปล่า
image_949450
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น้ำที่หลายๆ คนต้องดื่มในทุกๆ วัน ตั้งแต่เช้ายันเข้านอน สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบดื่มน้ำเปล่า ทายว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี สุภาพอ่อนโยน แถมยังเป็นคนดีมีน้ำใจอีกด้วย เป็นคนที่ง่ายๆ สบายๆ อะไรก็ได้ อยากให้ช่วยอะไรบอก ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง ยินดีช่วยเหลือ เป็นคนที่คิดร้ายกับใครไม่ค่อนเป็นอะ ทำให้คุณมักจะเป็นคนที่ใครๆ ก็อยากเข้ามาทำความรู้จัก แต่ลึกๆ แล้ว คุณเป็นคนขี้อายนะ ไม่ชอบเรื่องวุ่นวาย ชอบที่จะอยู่กับบ้านสบายๆ มากกว่าไปสังสรรค์ข้างนอกกับเพื่อน นอกจากจะเป็นคนที่รักครอบครัวมากอย่างไม่น่าเชื่อแล้ว ในด้านของความรัก คุณเป็นคนที่รักใครรักจริง มั่นคง เป็นคนเสมอต้นเสมอปลายและคอยเป็นที่พึ่งให้กับคนรักของคุณอยู่เสมอๆ นั่นเองค่ะ

7. ชอบดื่มน้ำผลไม้
image_949451
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถัดมาที่เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่โดนใจสาวๆ หลายๆ คน สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ ทายว่าคุณเป็นคนที่หลงใหลในการดูแลสุขภาพ ทั้งยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงด้วย เป็นคนขยันนะ ทั้งยังชอบพึ่งตัวเองมากกว่าจะไปร้องขอให้ใครต่อใครคอยช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ใจเย็นสุดๆ แถมยังมีเป้าหมายในชีวิตชัดเจนมากๆ แม้จะดูเหมือนไม่เอาใครเลย แต่จริงๆ คุณเป็นคนใจกว้างมากนะ ชอบเข้าสังคมและมีเพื่อนฝูงเยอะพอสมคเลยละ แต่นิสัยเสียของคุณที่คุณควรแก้ก็คือ ความโนสนโนแคร์ เป็นคนที่ไม่แคร์ใคร ใครจะอะไรยัง เป็นอะไรก็เรื่องของเขา คุณไม่ใส่ใจ นิสัยนี้ควรระวัง เดี๋ยวเพื่อนไม่คบเด้อ

8. ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
image_949452
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันที่เครื่องดื่มที่หลายๆ คนอาจจะชอบ แม้จะไม่ดีต่อสุขภาพ แต่คนก็ชอบดื่มกันจริง! สำหรับคนที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ ทายว่าเป็นคนที่สนุกสนาน เฮฮา ชอบที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ โดยที่ไม่คิดอะไรนอกจากหาความเบิกบานใจใสตัว เป็นคนที่ไม่ค่อยเครียด แม้จะดูเหมือนมีเพื่อนเยอะมาก ก็ไม่ใช่ว่าคบไปเรื่อยนะคะ แอบเป็นคนที่เลือกคบคนอยู่เหมือนกัน เช่น ถ้ารู้สึกว่าเพื่อนคนนี้ไม่น่าคบปุ๊บ คุณจะตีตัวออกห่างทันที นอกจากนี้ รู้มั้ยว่าคนที่ชอบเครื่องดื่มประเภทนี้ ยังเป็นคนค่อนข้างอ่อนโยน เห็นอกเห็นใจและเข้าอกเข้าใจคนอื่นอีกด้วย แต่ขาดความละเอียดรอบคอบ ทำให้หลายๆ สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณมักจะผิดพลาดอยู่เสมอๆ ก็เข้ากับสโลแกน ดื่มเหล้าเท่ากับขาดสติ อะไรประมาณนี้แหละมั้ง

9. ดื่มได้หมด ถ้าสดชื่น!
image_949453
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และสำหรับใครที่ดื่มได้หมด ขอแค่สดชื่น น้องยินดีจะดื่มให้หมดทุกแก้ว ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะอ่อนไหวและมักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ ใครอยากขอคามช่วยเหลือ บอกคุณเลย คุณยินดีช่วยเต็มที่ จึงทำให้มีแต่คนรักและอยากอยู่ใกล้ และเพราะความอ่อนไหวของตัวคุณเอง ทำให้คุณมักจะหลงใหลกับอะไรได้ง่ายๆ แต่หลงได้ไม่นานเดี๋ยวก็เบื่อ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ชอบเก็บตัวด้วยนะ ชอบอยู่บ้าน อยู่ในโลกของตัวเอง ไม่ค่อยชอบออกไปสังสรรค์กับผู้อื่นเท่าไหร่นัก

image_949454
- ที่มารูป: data.whicdn.com


◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘ ◘

เพื่อนๆ ชอบดื่มเครื่องดื่มแก้วไหน บอกเรามาหน่อยซิ อ่านแล้วเป็นยังไงบ้าง ตรงกับนิสัยของเพื่อนๆ บ้างมั้ย จริงๆ ไม่ต้องซีเรียสนะ อ่านแบบขำๆ ตรงไหนที่มันดีก็คงไว้ แต่นิสัยอะไรที่มันแย่ๆ แก้ได้ก็แก้ ไม่ยากๆ ก็หวังว่าจะเพลิดเพลินกันนะจ๊ะ ไปก่อนละ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com