เกลียดเราหรอ... ได้!!! แชร์ 7 'วิธีรับมือ' กับพวก 'Hater' แบบแสบๆ คันๆ มาซิมาสู้กันสักตั้ง 😏

เกลียดเราหรอ... ได้!!! แชร์ 7 'วิธีรับมือ' กับพวก 'Hater' แบบแสบๆ คันๆ มาซิมาสู้กันสักตั้ง 😏

ไหนๆ มีใครกำลังรู้สึกเหมือนโดนเกลียดอยู่รึเปล่าคะ? ถ้างั้นต้องรีบตามมาส่อง 7 ' วิธีรับมือ ' กับพวก ' Hater ' แบบแสบๆ คันๆ ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วจะช่วยทำให้เธอโนสน โนแคร์ แถมใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ขึ้นเยอะเลยล่ะ

19 September 2019
Pearrisa
19 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ Haters Gonna Hate ’
ที่แปลว่า ‘ คนมันจะเกลียด ยังไงก็เกลียดวันยังค่ำ ’ รึเปล่าคะ ?

image_950278
- ที่มารูป: media1.giphy.com


แหมๆ ต่อให้ไม่ค่อยอยากจะยอมรับซะเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดกันตามตรงแล้วเนี่ย ไม่ว่าใครก็ต้องเคยหรือกำลังโดนคนอื่นเกลียดกันทั้งนั้นแหละค่ะ ก็ขนาดตัวเราเองยังเคยรู้สึกไม่ชอบขี้หน้า ไม่ถูกชะตากับคนบางคนเลยนี่นา แต่!!! พวกคนบางกลุ่มที่ทั้งๆ ที่คนอื่นเค้าไม่ได้ทำอะไรให้ แต่กลับรู้สึกเกลียดนิดๆ หมั่นไส้หน่อยๆ ไม่ว่าเค้าจะขยับตัวไปทางไหน ทำอะไร หรือแม้กระทั่งแค่หายใจเฉยๆ ก็ทำให้รู้สึกเกลียดเข้าไส้ได้เหมือนกัน… เราขอบอกเลยนะคะว่าคนนิสัยไม่น่ารักแบบนี้น่ะ เค้าเรียกกันว่าพวก ‘ Hater ’ ไงล่ะ

แล้วถ้าสาว SistaCafe คนไหน กำลังรู้สึกอึดอัดใจ เมื่อรู้ว่ามีคนแอบเกลียดเราอยู่เบาๆ ก็อย่าได้กังวลหรือใส่ใจกับมันมากเกินไปค่ะ ไม่งั้นคงมีแต่คุณสาวๆ นี่ล่ะที่ต้องมานั่งอมทุกข์อยู่ฝ่ายเดียว ในวันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่มาแชร์ 7 ‘ วิธีรับมือ ’ กับพวก ‘Hater’ แบบแสบๆ คันๆ ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะว่าถึงจะโดนมองแรงด้วยความเกลียดขนาดไหน ก็โนสน โนแคร์ใส่แบบสวยๆ ไปเลยจ้าาา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

【 1. ทำใจให้ชินว่าคนขี้อิจฉาส่วนใหญ่ มักมีปมด้อยในชีวิต 】
image_950279
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใจเย็นๆ ก่อนที่รัก!!! ก่อนที่เธอจะหัวฟัดหัวเหวี่ยง เตรียมตัวไฟท์ใส่กลับไปหาพวกขี้อิจฉาหรือเหล่า Hater ทั้งหลาย เราก็อยากจะให้ซิสใจเย็นลงสักนิดแล้วพยายามทำความเข้าใจว่า ส่วนมากคนที่เค้ามีความเกลียดชัง หรือมีความอิจฉาริษยาเอ่อล้นอยู่ในใจ ก็มักจะมีปมด้อยในชีวิตที่ส่งผลให้มีความรู้สึกแย่ๆ ต่อคนอื่นรอบตัว ยังไงล่ะคะ แล้วบางครั้งถึงแม้ว่าเราจะมั่นใจจริงๆ ว่าไม่ได้ไปทำอะไรให้คนเหล่านั้นเกลียด แต่การกระทำบางอย่าง หรือของบางสิ่งที่เรามี อาจจะบังเอิญไปตรงกับสิ่งที่พวกเค้าขาดหายไปก็ได้นะ เพราะฉะนั้นก็ขอให้ทำใจให้ชิน แล้วคิดซะว่าคนพวกนี้ก็น่าสงสารอยู่เหมือนกันนะคะ เห็นใจเด็กมีปัญหาเค้าหน่อย พลีส~

   

【 2. ตัดความเห็นแย่ๆ ออกไป เลือกฟังแต่อะไรที่มีประโยชน์ 】
image_950282
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าเวลาที่สาวซิสสัมผัสได้ว่า กำลังมีพลังงานความเคียดแค้นแผ่ออกมาจากตัวใครสักคน ก็คงจะทำให้เรารู้สึกอึดอัดไม่สบายใจเอามากๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าไม่อยากจะเครียดตายเพราะความคิดมาก เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ ลองตัดความเห็ยแย่ๆ ที่เค้าพูดถึงเราออกไป แล้วเลือกฟังแต่อะไรที่มันมีประโยชน์กับตัวเอง จะดีกว่านะคะ ก็ตอนไหนที่เค้าพูดจาให้ร้ายเรา หรือชอบแซะเกี่ยวกับตัวเราอยู่บ่อยๆ ก่อนที่จะโกรธจนตัวสั่นหน้าชา ก็ให้ลองคิดดูซิว่าเราทำตัวแย่ๆ เหมือนที่เค้าพูดมารึเปล่า? ถ้าเราเผลอทำตัวแบบนั้นไปจริงๆ ก็คิดซะว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะได้รู้ตัวและปรับปรุงแก้ไข แต่ถ้าสิ่งร้ายๆ ที่คนเหล่านั้นพูดมามันเป็นการใส่ร้ายป้ายสี ก็เชิ่ดหน้าใส่แบบสวยๆ แล้ว Ignore ใส่ไปเลยค่ะ #อย่าได้แคร์

   

【 3. คิดซะว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากเรา แต่เป็นตัวเค้าต่างหาก 】
image_950284
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวๆ ที่เป็นคนจิตใจดี เหมือนถูกคลอดออกมาท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์สุดฟรุ้งฟริ้ง เวลาที่รู้ตัวว่าตัวเองโดนเกลียด ก็คงจะพยายามสืบหาสาเหตุว่าทำไมเค้าถึงเกลียดเรา? แล้วก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เพื่อทำให้คนเหล่านั้นหันกลับมารักและเอ็นดูเธอมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าคนที่คิดจะเกลียด ต่อให้เราทำดีแค่ไหนเค้าก็ยังหาเรื่องมารู้สึกเกลียดเราได้อยู่ดีนั่นแหละค่ะ เราเลยอยากจะขอให้คุณสาวๆ มีความมั่นใจในตัวเอง ถ้าคิดว่าสิ่งที่ทำหรือสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้มันดีอยู่แล้ว ก็ให้ทำต่อไปเรื่อยๆ อย่าได้ไปคิดเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่ไม่ได้รักเราเลยนะคะ ที่สำคัญก็ให้บอกกับตัวเองเสมอเลยนะว่าปัญหามันไม่ได้เกิดจากเรา แต่เป็นตัวเค้าที่รู้สึกเกลียดคนอื่นไปทั่วต่างหากล่ะ เพราะฉะนั้นถ้ามีใครสักคนที่ต้องเปลี่ยนทัศนคติใหม่ ก็ต้องเป็นคนที่คอยคิดร้ายกับคนอื่น... ว่ามั้ยคะ?

   

【 4. ในเมื่อเค้าไม่เห็นค่าเรา ก็อย่าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ 】
image_950286
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! โปรดฟังให้ดีเลยนะว่า เจ้าพวกคนที่เค้าเกลียดเราทั้งหลายเหล่านั้นน่ะ เค้าจะทำตัวแย่ๆ แค่ไหนกับเรา หรือจะพูดถึงตัวเราแย่ๆ แค่ไหนก็ได้ เพราะเค้าไม่เคยสนใจ ใส่ใจ ไม่เห็นค่าว่าเราจะรู้สึกเจ็บปวด จากทั้งการกระทำและคำพูดของเค้ามากมายแค่ไหนยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อเค้าไม่เห็นคุณค่าของเรา ก็ อย่าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ เหล่านั้น เลยนะคะ ให้คิดในแง่บวกว่าคนเหล่านั้นไม่ได้ผ่านอะไรมาด้วยกันกับเรา ไม่ได้รับรู้ว่าเราต้องเจอกับอะไรบ้างกว่าจะมายืนอยู่ตรงนี้ได้ แบบนี้เค้าเลยชอบพูดถึงเราในเรื่องเสียหายทั้งที่ไม่เป็นความจริง แต่! ถ้าใจเราไม่ให้ราคากับพฤติกรรมที่ไม่น่ารักซะอย่าง เท่านี้เค้าก็ทำร้ายเราไม่ได้แล้ว

  

【 5. คนที่นิ่งที่สุด สุภาพที่สุด คือผู้ชนะในเกมส์นี้ 】
image_950287
- ที่มารูป: i.pinimg.com


‘ นิ่งสงบ สยบความเคลื่อไหว ’ ถ้าเธอต้องเผชิญหน้ากับเหล่า Hater เมื่อไหร่ ก็ให้ท่องจำประโยคนี้ให้ขึ้นใจเลยนะคะ… สำหรับสาวๆ บางคนที่เป็นสาย #แรงมาแรงกลับไม่โกง เวลาที่มีคนมาแสดงออกแบบชัดเจนให้รู้ว่าเกลียด มันก็อดไม่ได้ที่จะตอบโต้กลับไปแน่นอนเลยล่ะ แต่เชื่อเราเถอะนะคะว่าพวกคนขี้อิจฉา หรือคนที่ชอบทำตัวแย่ๆ กับคนอื่น ก็แอบมีความเป็นคนที่ชอบเรียกร้องความสนใจอยู่เบาๆ เค้าเลยพยายามสรรหาวิธีสารพัด ไม่ว่าจะเป็นทั้งการกระทำและคำพูดมายั่วโมโหให้เรารู้สึกโกรธ แบบนี้ ถ้ายิ่งสาวๆ โต้ตอบกลับไปแรงๆ เหมือนกัน เค้าก็จะยิ่งได้ใจและรู้สึกสะใจในรีแอคชั่นของเรา ทางที่ดีขอให้ซิส ทำตัวให้นิ่งที่สุด สุภาพที่สุด อย่าได้ไปให้ความสนใจ แล้วปล่อยให้เค้าดิ้นตายอยู่ตรงนั้นไปคนเดียวเลยค่ะ โฮะๆๆๆ

    

【 6. พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่มีพลังบวกเข้าไว้ 】
image_950288
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธอจ๋า~ แทนที่จะมัวแต่เสียเวลา เสียกำลังใจ ไปกับกลุ่มคนที่เกลียดเราแบบเข้าไส้ ทำไมไม่เอาเวลาอันมีค่าเหล่านี้ไปโฟกัสกับคนดีๆ ที่เค้ารักเราล่ะคะ? เราอยากจะให้คุณสาวๆ ทุกคนเปลี่ยนความคิดและทัศนคติของตัวเองซะใหม่ว่า เราไม่สามารถทำให้คนทั้งโลกรักเรา หรือคิดเห็นตรงกันกับเราได้หมดทุกคนหรอกนะคะ ให้คิดซะว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดเป็นเรื่องธรรมดา แต่พ้อยท์สำคัญมันอยู่ที่ว่าเราควรจะหันไปให้ความสำคัญกับคนที่เห็นคุณค่าในตัวเรามากกว่า รู้แบบนี้แล้วก็ให้ พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่คิดบวก มีพลังบวกเข้าไว้ แล้วพอนานๆ ไปเราก็จะเริ่มซึมซับความสงบสุขจากคนเหล่านั้น ทำให้ชีวิตของเรามีความสุขตามไปด้วย งานนี้พอ Hater เห็นเราใช้ชีวิตได้แบบแฮปปี้ ก็จะไปขยี้ใจให้เค้ารู้สึกแย่เองนั่นแหละค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการแก้แค้นแบบสวยๆ เชือดนิ่มๆ แต่เจ็บลึกมากแม่!!!

   

【 7. ใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ คือการแก้แค้นที่เด็ดที่สุด 】
image_950289
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าเป้าหมายของ Hater ที่เค้ารู้สึกเกลียดเราแบบสุดๆ ก็คือการได้เห็นชีวิตของเราตกต่ำ หรือเห็นเราไม่มีความสุขยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น การแก้แค้นที่ดีที่สุดที่จะตอกกลับคนนิสัยไม่ดีเหล่านี้ ให้เค้าเกิดอาการหงายเงิบไปได้ ก็คือ การใช้ชีวิตของเราให้มีความสุขที่สุด พยายามพิสูจน์ให้เค้าเห็นว่าชั้นคนนี้ก็มีดี และสามารถประสบความสำเร็จได้ แบบนี้ต่อให้เราไม่ต้องไปต่อปากต่อคำ หรือโต้ตอบอะไรกลับไป ก็สามารถสื่อความหมายได้ว่า ‘ ชั้นไม่ได้แย่เหมือนที่เธอพูดเลยสักนิดเดียว ’ รับรองได้เลยนะคะว่าถ้าคนที่เค้าเกลียดเรา เห็นเราประสบความสำเร็จ มีคนรุมรักรายร้อมอยู่ตลอดเวลาขนาดนี้แล้ว ต่อไปก็ไม่กล้ามาหาเรื่องหรือตามมาวุ่นวายใจอีกแล้วล่ะ #บ๊ายบาย Hater

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เห็นมั้ยล่ะคะว่าการจัดการกับคนนิสัยไม่ดีให้กระเด็นออกไปจากชีวิตเนี่ย ไม่ต้องใช้ความรุนแรงหรือความเกรี้ยวกราดแต่อย่างใด แค่ใช้ความนิ่งสงบสยบพวกตัวร้าย เท่านี้ก็จัดการได้แบบอยู่หมัดแล้วล่ะ งานนี้ถ้าสาวซิสคนไหนกำลังโดนใครบางคนเกลียดอยู่ ก็อย่าลืมนำ ‘ วิธีรับมือ ’ กับพวก ‘ Hater ’ แบบแสบๆ คันๆ ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามดู แค่ใช้ความสุขและความสำเร็จของเราเข้าสู้ เท่านี้ก็สามารถสะบัดเหล่า Hater ทั้งหลายให้หายไป แบบไม่กล้าวนกลับมาวุ่นวายกับเราได้แล้วล่ะ เย้ๆๆๆ

\((( ̄( ̄( ̄▽ ̄) ̄) ̄)))/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @