ผมสวยเป๊ะไม่จกตา! ส่อง 7 แบบ 'ผมม้า' ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ #ตัดผมทั้งที งานนี้ต้องปัง

ผมสวยเป๊ะไม่จกตา! ส่อง 7 แบบ 'ผมม้า' ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ #ตัดผมทั้งที งานนี้ต้องปัง

มีใครมีแพลนว่าอยากจะตัด ' ผมหน้าม้า ' เร็วๆ นี้บ้างรึเปล่าคะ? ถ้างั้นก่อนพุ่งตัวไปร้านทำผม ก็ตามเรามาส่อง 7 แบบ ' ผมม้า ' ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ ก่อนดีกว่า งานนี้จะได้เลือกทรงผมหน้าม้าที่เข้ากับหน้าของตัวเองสุดๆ กันไปเลย

19 September 2019
Pearrisa
19 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ได้เวลาแวะกลับมาทักทายเม้าท์มอยกันเพลินๆ อีกแล้วนะคะ (✿^-^)

ถ้าพูดถึง ทรงผมยอดฮิต ที่ผู้หญิงเราชอบตัดกัน ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กเบบี๋ วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ก็คงจะไม่มีทรงผมทรงไหนมาแทนที่ ‘ ผมม้า ’ หรือ ‘ หน้าม้า ’ ไปได้หรอกว่ามั้ยคะ? ก็แหมๆ เจ้าผมหน้าม้าแบบนี้น่ะตัดแล้วช่วยทำให้หน้าดูเด็ก เพิ่มความแบ๊ว เรียกได้ว่าเป็นทรงผมลดอายุให้ดูเหมือนสาวใสวัยเอ๊าะเลยนี่นา… แต่!!! คุณสาวๆ บางคนที่คิดอยากจะลองตัดผมหน้าม้าดูบ้าง ก็อาจจะแอบลังเลใจ เพราะกลัวตัดแล้วไม่เข้ากับหน้า ตัดแล้วดูเด๋อ จนทำให้ความมั่นใจลดฮวบกันแน่ๆ เลย

เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่ซิสตามไปส่อง 7 แบบ ‘ ผมม้า ’ ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ รับรองได้เลยว่าถ้าเลือกทรงผมหน้าม้าให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง พอตัดออกมาแล้วก็จะยิ่งช่วยเสริมความเป๊ะ ให้ใบหน้าดูสวยเด่นขึ้นอีกสิบระดับไปเลยค่าาา าา

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

   

▹ 1. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ากลม ’


มาเริ่มต้นค้นฟ้าคว้าผมม้าที่เหมาะกับสาวๆ ที่มี ‘ ใบหน้ากลม ’ กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ แหมๆ เราต้องขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะว่า สำหรับสาวซิสที่มีแก้มเยอะ หน้ากลมๆ ค่อนไปทางบานนิดๆ แบบนี้น่ะ ถ้าเธอเลือกทรงผมหน้าม้าแบบผิดๆ ที่ไม่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ก็ไม่ต่างอะไรกับการฆ่าตัวตายด้วยทรงผมเลยนะคะ ฉะนั้นถ้าจะให้เราเลือกทรงผมม้าที่เหมาะกับสาวหน้ากลม ก็ต้องเป็น หน้าม้าปัดข้าง หรือ หน้าม้าตรงเต่อเหนือคิ้ว เท่านั้นเลยค่ะ เพราะผมม้าทั้งสองทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเอง

   

image_950405

เปลี่ยนลุคมาแบ๊วสุด สดใสสุด ด้วยลุคผมบ๊อบสั้นม้วนลอนเซอร์ๆ แล้วเพิ่มความชิคด้วยทรงผมหน้าม้าเต่อเหนือคิ้วขึ้นไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950406

คาวาอิมากค่ะซิส! แค่เลือกทรงผมม้วนลอนคลายๆ ความยาวประบ่า แล้วตัดผมหน้าม้าปัดข้าง ก็ช่วยอำพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

▹ 2. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’


โอ๊ยยย น่าอิจฉาเหล่าสาวๆ ที่เป็นเจ้าของ ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’ ซะจริงจริ๊ง!!! ก็เพราะว่ารูปหน้าของพวกเธอน่ะ เรียกได้ว่าจะตัดผมทรงไหน จะตัดหน้าม้าแบบไหน ก็ดูรับเข้ากันกับใบหน้าไปหมด แถมตัดแล้วยังรอดหมดเกือบทุกทรงซะด้วยซิ #ถือว่าสะสมแต้มบุญมาดี แล้วถ้าสาวใบหน้ารูปไข่คนไหน อยากจะเพิ่มความปังเสริมพลังความสวยให้ใบหน้าเข้าไปอีกขั้น เราก็ขอแนะนำให้ลองเลือกตัด หน้าม้าซีทรู บางๆ เบาๆ สไตล์สาวเกาหลี หรือ หน้าม้าตรงความยาวเหนือคิ้วเล็กน้อย ดูซิคะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าตัดหน้าม้าทรงพวกนี้แล้ว จะยิ่งช่วยทำให้ใบหน้าของซิสดูซอฟต์ๆ มีความละมุนขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

   

image_950408

ถ้าสาวใบหน้ารูปไข่อยากเปลี่ยนลุคใหม่ให้เป๊ะกว่าเดิม ก็ต้องลองหั่นผมบ๊อบสั้นความยาวประมาณติ่งหู แล้วตัดผมม้าตรงๆ เต่อๆ เพื่อเพิ่มความน่ารักเบอร์แรง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950407

สาวผมยาวก็ยิ่งดูหวานเข้าไปอี๊กกก! แค่ม้วนผมออกด้านนอกแบบลอนคลายๆ แล้วตัดผมหน้าม้าซีทรูบางๆ ก็ช่วยอัพลุคเป็นสาวเกาหลีมาเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

▹ 3. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’


คราวนี้ได้เวลาตามมาดูทรงผมม้าที่เข้ากับ ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’ โครงหน้าชัดๆ ชิคๆ กันบ้างค่ะซิส ทางเราต้องขอบอกเลยนะว่าเจ้าผมหน้าม้าเนี่ย ถือเป็นตัวช่วยตัวดีในการเอาพรางความเหลี่ยมของใบหน้าได้อย่างดีสุดๆ แบบไม่ต้องไปขึ้นเขียงให้คุณหมอทุบหน้าเลยล่ะ ซึ่งคีย์ของหน้าม้าสำหรับสาวใบหน้าเหลี่ยม ก็คือทรงที่สามารถทำให้ความเหลี่ยมดูซอฟต์ลง และเน้นให้เห็นความกลมๆ มนๆ ของแก้มมากขึ้นนั่นเองค่ะ แล้วทรงผมม้าที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้มากที่สุด ก็ต้องเป็น หน้าม้าแสกกลางรูปตัว A หรือ หน้าม้าไล่เลเยอร์หนาด้านข้าง เพราะจะช่วยลดความเหลี่ยมของกราม และทำให้ดวงตาโดดเด่นมากขึ้นยังไงล่ะ

  

image_950410

สาวคนไหนที่มีใบหน้าเหลี่ยม ก็ต้องห้ามพลาดกับทรงผมซอยสั้น เข้ากันกับผมหน้าม้าแสกกลางรูปตัว A แบบนี้ รับรองว่าทำแล้วทั้งสวย ดูดี แถมยังแอบมีความมินิมอลเบาๆ ด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950411

ส่วนสาวใบหน้าเหลี่ยมที่ไว้ผมยาว ก็สามารถแมทช์ลุคผมยาวๆ เซอร์ๆ ให้เข้ากับผมหน้าม้าไล่เลเยอร์เน้นด้านข้างหนาๆ แบบนี้ก็ได้เหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 4. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’


ไหนๆ มีใครเป็นสาว ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’ กันบ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ววว!!! อ๊ะๆ แต่ถ้าซิสยังไม่มั่นใจว่าตัวเองมีใบหน้ารูปทรงหัวใจสุดคิ้วท์รึเปล่า… ก็ลองส่องกระจกสังเกตใบหน้าของตัวเองดูซิคะ ว่ามีหน้าผากเป็นส่วนที่กว้างที่สุด แล้วค่อยๆ แคบลงมาจนถึงปลายคางแหลมๆ มั้ย? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็แสดงว่าคุณเธอคือหนึ่งในสาวผู้โชคดีที่มีใบหน้ารูปหัวใจแล้วล่ะ โดยทรงผมม้าที่เหมาะกับรูปหน้าแบบนี้มากที่สุด ก็คือ หน้าม้าแบบเสี้ยวพระจันทร์ ที่ตรงกลางมีความซีทรูเบาๆ แล้วผมด้านข้างหนาๆ นั่นเองค่ะ แล้วหน้าม้าอีกทรงที่เราแนะนำก็คือ หน้าม้าปัดข้าง ที่มีความยาวเลยคิ้วลงมา ตัดแล้วก็ปังไม่แพ้กันเลยนะ

   

image_950412

ทั้งแบ๊ว ทั้งหวาน รวมอยู่ในลุคเดียวกันเลยนะคะเนี่ย แค่สาวหน้ารูปหัวใจลองตัดผมสั้นความยาวประบ่า แล้วม้วนผมออกด้านนอก จากนั้นก็เซ็ตผมหน้าม้าแบบปัดข้าง ก็ได้ลุคสวยแต่ไม่เยอะแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950413

ส่วนใครที่เป็นสาวขี้ร้อน ขี้รำคาญ ก็สามารถเลือกตัดผมหน้าม้าสไตล์ซีทรูบางๆ เบาๆ แล้วปัดข้างแบบนี้ ก็ดูสวยเป๊ะไม่แพ้กันเลยทีเดียวเชียวล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 5. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ายาว ’


ฮั่นแน่… สาวหลายคนอาจคิดว่าคนที่มี ‘ ใบหน้ายาว ’ เนี่ย ตัดผมทรงไหนก็น่าจะรอดแทบทุกทรง แต่! เราขอยืนยันตรงนี้ว่าไม่จริงเลยสักนิดนะจ๊ะ เพราะว่าสาวๆ ที่มีใบหน้าทรงยาวๆ ทั้งช่วงหน้าผากและคางที่ยาวกว่าคนทั่วไป ถือว่ามีพื้นที่ที่ต้องจัดการค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพื่อทำให้ใบหน้าทั้งหมดดูสมดุลกัน แล้วทรงผมหน้าม้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยพรางความยาวของใบหน้า ให้จุดสนใจมาอยู่ที่บริเวณดวงตา จมูก และริมฝีปากแทนได้ แล้วทรงผมม้าที่เหมาะกับสาวหน้ายาวแบบสุดๆ ก็คือ หน้าม้าหนาๆ แบบปัดข้าง หรือ หน้าม้าสไลด์ปลายความยาวประมาณคิ้ว ก็จะช่วยเพิ่มมิติให้สาวหน้ายาวได้ง่ายๆ แล้ว

   

image_950415

สาวซิสซี่ที่มีรูปหน้ายาว ก็สามารถใช้ทรงผมหน้าม้าสไลด์ปลาย ความยาวประมาณคิ้วแบบนี้ มาช่วยอำพรางความยาวให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้นได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950416

ละมุนเบอร์ไหนถามใจดู้ววว?! ไอเดียผมทรงนี้เลือกแมทช์ลุคผมยาวประบ่าม้วนปลายเล็กน้อย เข้ากับหน้าม้าหนาๆ แบบปัดข้าง ก็ช่วยเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานสุดอินโนเซนส์ได้เลยนะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 6. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ หน้าผากแคบ ’


สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าผากไม่ได้รูป ดูไม่สมส่วนกับส่วนอื่นๆ บนใบหน้า อย่างปัญหา ‘ หน้าผากแคบ ’ ก็อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะต่อให้ซิสไม่ต้องไปศัลยกรรมยกหน้าใหม่ ก็สามารถใช้ทรงผมหน้าม้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้เหมือนกัน โดยคุณสาวๆ ที่มีลักษณะของหน้าผากที่ทั้งแคบและสั้น ก็ควรจะเลือกตัด หน้าม้าปัดเป๋ไปด้านข้าง เพราะผมม้าทรงนี้จะช่วยเน้นให้หน้าผากของเราดูกว้างและโดดเด่นขึ้นได้ แล้วถ้าจะให้ทรงผมออกมาดูเป๊ะเวอร์ขั้นสุด ก็อย่าลืมบอกช่างคนโปรดให้สไลด์หน้าม้าไปด้านข้างให้เข้ากับแก้มด้วยล่ะ จะได้ช่วยทำให้รูปหน้าดูหวานกรุบ มีความละมุนละไมขึ้นกว่าเดิม

   

image_950417

ถ้าอยากได้ลุคผมสวยที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย ก็ต้องลองหั่นผมบ๊อบสั้นสุดคิ้วท์ แล้วเพิ่มความเด่นด้วยผมม้าปัดเป๋ไปด้านข้างแบบนี้เท่านั้นเลยค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950418

ทรงผมหน้าม้าปัดเป๋ไปด้านข้าง แล้วสไลค์ความยาวให้เข้ากับแก้มแบบนี้ ก็จะช่วยทำให้สาวๆ ที่มีปัญหาหน้าผากแคบ ดูมีใบหน้าที่บาลานซ์กันมากขึ้นได้ง่ายๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 7. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ หน้าผากสูง ’


ปิดท้ายไอเดียทรงผมสวยๆ กันด้วยทรงผมหน้าม้า สำหรับสาวซิสซี่ที่มี ‘ หน้าผากสูง ’ กันเลยดีกว่าค่ะ โอ๋ๆๆๆ สาวคนไหนที่ชอบโดนเพื่อนล้อว่าเป็นคนหัวเถิกบ้าง หัวสูงบ้าง หน้าผากกว้างเป็นลานบินบ้าง ก็อย่าได้น้อยใจในโชคชะตากันไปนะคะ เพราะว่าแค่ตัดหน้าม้าก็สามารถตัดปัญหากวนใจเรื่องหน้าผากไปได้แบบง่ายเวอร์เลยล่ะ แล้วทรงผมม้าที่ตัดแล้วเข้ากันได้ดีกับสาวๆ ที่มีหน้าผากสูง ก็คือ หน้าม้าแหวกตรงกลางเล็กน้อย แล้วสไลด์ผมม้าด้านข้างให้ดูหนานั่นเองค่ซึ่งทรงผมหน้าม้าหนาๆ แบบนี้จะช่วยอำพรางความเถิกของหน้าผากได้ ส่วนการแหวกผมตรงกลางก็จะช่วยทำให้หน้าของเราดูกว้างขึ้น ส่งผลให้ใบหน้ารวมๆ ดูบาลานซ์กันแบบพอดีที่สุดเลยค่ะ

  

image_950419

ใครที่ไม่ชอบเซ็ตผมเยอะๆ ให้เสียเวลา ก็แค่ไดร์ผมให้ตรง แล้วเซ็ตผมหน้าม้าแบบแหวกตรงกลางเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ลุคผมสวยแบบมีกิมมิคแล้วนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_950420

ลุคผมม้าหนาๆ แล้วแหวกผมตรงกลางเล็กน้อยแบบนี้ ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าผากสูงดูสมส่วนขึ้น แถมยังช่วยปิดบังความเถิกให้ไม่มีใครจับได้อีกด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

เป็นยังไงกันบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองส่อง ‘ ผมม้า ’ ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ ไปจนครบทั้ง 7 แบบแล้ว เราคิดว่าใครที่กำลังลังเลใจว่าจะตัดผมหน้าม้าดีมั้ยน้าาา… ก็คงจะได้ไอเดียทรงผมม้าที่ใช่ และเหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ไปช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันแน่นอนเลยล่ะ เราขอย้ำทิ้งท้ายไว้เลยนะคะว่า พ้อยท์สำคัญสำหรับสาวๆ ที่คิดอยากจะเปลี่ยนทรงผม ก็คือการเลือกทรงผมทรงที่เข้ากับใบหน้าของตัวเอง และเหมาะกับสไตล์ที่ตัวเองชอบ เท่านี้ก็จะช่วยเสริมความสวยและช่วยเพิ่มความมั่นใจได้แล้วล่ะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @