1565321294 food 2x
อาหาร

หยุดกินเดี๋ยวนี้เลยนะ! รวม 7 อาหารที่ 'กินก่อนนอน' แล้วทำให้ตื่นมา 'หน้าบวม' ตอนเช้า 🙅

ใครที่ชอบตื่นนอนมาพร้อมกับหน้าบวมๆ เป่งๆ ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 เมนูอาหารที่ไม่ควร ' กินก่อนนอน ' เพราะจะทำให้หน้าบวมหนัก รู้แล้วจะได้รีบเลี่ยงให้ทันกันยังไงล่ะคะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ☆

  • ☆ 2. ขนมขบเคี้ยว ☆

  • ☆ 3. อาหารฟาสต์ฟู้ด ☆

  • ☆ 4. เมนูของทอดๆ มันๆ ☆

  • ☆ 5. อาหารสำเร็จรูป / อาหารแช่แข็ง ☆

  • ☆ 6. น้ำเปล่า ☆

  • ☆ 7. เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ☆

     
  เคยเป็นมั้ยคะ?! ตื่นมาส่องกระจกแล้วเจอกับ หน้าบวม จนแทบระเบิดทุกวันเลย ( ⚆ _ ⚆ )


  เราเชื่อว่าสาว SistaCafe ส่วนใหญ่ ก็ต้องเคยประสบปัญหา หน้าบวมตอนเช้า กันมาแล้วทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ อ๊ะๆ ถ้าไม่เชื่อก็ให้ลองสังเกตดูซิคะว่าเวลาที่เราตื่นนอนมา แล้วใบหน้าน่ะมันมีลักษณะบวมๆ พองๆ มากกว่าตอนปกติรึเปล่า? ถ้าใครตอบว่า ‘ ใช่ ’ ก็แสดงว่าซิสคือหนึ่งในสาวๆ ที่มีอาการหน้าบวมในตอนเช้าง่ายกว่าคนอื่นเค้าแล้วล่ะ ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะคะว่าสาเหตุของปัญหานี้ก็เกิดได้จากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพราะ การนอนผิดท่า ผิวขาดน้ำ แพ้ครีมทาผิวตอนกลางคืน ไปจนถึง การกินอาหารบางอย่างก่อนนอน ก็สามารถกระตุ้นทำให้ทั้งหน้าบวมและตัวบวมได้เลยนะ

  ฮั่นแน่… ใครที่รู้ตัวว่าเป็น #สายหิวยามดึก ก่อนล้มตัวนอนแล้วท้องชอบร้องโอดครวญด้วยความหิวดังโครกคราก จนทนไม่ไหวต้องออกมาเปิดตู้เย็นหาของกินมื้อดึกเกือบจะทุกวัน ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 เมนูอาหารที่ ‘ กินก่อนนอน ’ แล้วทำให้ ‘ หน้าบวม ’ ตอนเช้า กันด่วนๆ เลยค่ะ งานนี้รู้แล้วจะได้รีบเลี่ยงให้ไว จะได้ไม่ต้องตื่นมาพร้อมกับหน้าบวมๆ ป่องๆ อีกต่อไปยังไงล่ะ

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ☆ 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ☆


  หูยยย ยย ถ้าให้พูดถึงของกินมื้อดึกยอดฮิต ที่ซิสทุกคนต้องมีติดบ้าน ติดครัวเอาไว้กันตาย ( ด้วยความหิว ) เราเชื่อว่าคงจะไม่มีเมนูไหนสามารถเอาชนะเจ้า ‘ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ’ ไปได้หรอกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น มาม่า, ไวไว, ราเม็ง, รามยอน, บะหมี่เผ็ดเกาหลี ฯลฯ ก็ล้วนเป็นเมนูแสนอร่อยที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แค่ต้มเส้นให้สุกแล้วใส่เครื่องปรุงลงไป ก็ได้เมนูคลายหิวง่ายๆ แถมยังอร่อยเหาะมาหนึ่งถ้วยใหญ่ๆ แล้วล่ะ

  แต่! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งหลายเหล่านี้ ถือเป็นเมนูตัวดีที่กินก่อนนอนแล้วทำให้หน้าบวมตอนเช้าได้นะคะซิส ก็เพราะว่า ในเส้นบะหมี่รวมถึงเครื่องปรุงที่เราเทใส่ลงไปแบบไม่ยั้งน่ะ มาพร้อมกับโซเดียมในปริมาณสูง พอแล้วกินจนอิ่มแล้วล้มตัวนอนต่อทันที เลยทำให้เกลือเหล่านั้นไม่สามารถขับออกจากร่างกายได้ เลยส่งผลทำให้ทั้งใบหน้าและตัวของเราดูบวมขึ้นได้นั่นเองค่ะ
     

  ☆ 2. ขนมขบเคี้ยว ☆


  เอ้าาา!!! พอรู้ตัวว่าคืนนี้มีนัดดูหนังโปรดรอบดึก หรือคิดจะดูซีรีส์โต้รุ่งแบบยิงยาว สาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะแอบไปซื้อของกินมาตุนเอาไว้ โดยเฉพาะพวก ‘ ขนมขบเคี้ยว ’ หรือขนมถุงตามร้านสะดวกซื้อ มากินเล่นหยิบเข้าปากแบบเพลินๆ ดูหนังไป หยิบกินไปใช่มั้ยล่ะคะ แล้วถ้าจะให้เราเดา สาวซิสหลายคนก็คงไม่ได้กินแค่พออิ่มแบบจบแค่ถุงเดียวแน่นอนเลย แหม... คนกำลังกินเพลินๆ บางทีก็เผลอฉีกถุงแบบไม่รู้ตัวนี่นา อิอิ

  แล้วไอ้เจ้าขนมขบเคี้ยวต่างๆ ที่มีรสหวานๆ เค็มๆ รสชาติถูกปากเนี่ย ถ้าหากกินเข้าไปมากๆ โดยเฉพาะในช่วงก่อนนอน ก็สามารถทำให้หน้าของเราดูบวมเป่งตอนตื่นนอนได้เหมือนกันนะคะ ก็เพราะ ในขนมขบเคี้ยวทั้งหลายเหล่านี้ มีส่วนประกอบของเกลือและโซเดียมสูง ไม่แพ้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยล่ะ แบบนี้พอกินเข้าไปเยอะๆ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำเอาไว้มากกว่าปกติ จนทำให้ตัวบวม หน้าบวมได้ง่ายๆ เลย
     

  ☆ 3. อาหารฟาสต์ฟู้ด ☆


  ถามจริงๆ เถอะนะคะว่าจะไม่ให้สาวไทยอย่างเราหุ่นอวบอั๋นบึบบั่บได้ยังไงไหว ก็เพราะว่าร้านอาหารบางร้านเนี่ยก็เปิดให้บริการกันตลอด 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่ก็แวะมากินจนอิ่มหนำสำราญได้ตลอด แถมบางร้านก็ตอบโจทย์ความหิวได้ดี๊ดีไปอีกขั้น ด้วยบริการส่งอาหารแบบรวดเร็วทันใจถึงหน้าประตูบ้านเลยทีเดียว โดยเฉพาะ ‘ อาหารฟาสต์ฟู้ด ’ ทั้งหลาย แบบนี้สาวซิสหลายๆ คนเลยชอบสั่งมากินเป็นมื้อดึกกันอยู่บ่อยๆ

  ซึ่งเราต้องขอเตือนเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าเจ้าพวกเมนูอาหารฟาสต์ฟู้ดจานด่วนเหล่านี้เนี่ย ขนาดกินเข้าไปมากๆ ติดต่อกันบ่อยๆ ในช่วงเวลากลางวัน ยังทำให้อ้วนฉุ น้ำหนักตัวดีดพุ่งขึ้นสูงได้ง่ายๆ เลยนะ ก็ไหนจะ มีส่วนประกอบของทั้งน้ำมัน ทั้งเกลือ ทั้งโซเดียมในปริมาณมาก แล้วยิ่งถ้ากินเข้าไปเป็นอาหารมื้อดึกก่อนนอน ก็ยิ่งทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการบวมเอาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ยังไงล่ะคะ
     

  ☆ 4. เมนูของทอดๆ มันๆ ☆


  กร๊วบ กร๊วบ กร๊วบ… อื้อหือ! ต่อให้ไม่ต้องหันหน้าไปมอง แค่ฟังจากเสียงก็รู้ได้เลยว่าซิสกำลังเคี้ยวของทอดกรอบๆ อยู่ในปากใช่มั้ยล่ะ? เราเข้าใจความรู้สึกเลยนะคะว่า ถึงใจอยากจะปฏิเสธเมนูเหล่านี้มากแค่ไหน แต่ปากกับมือเหมือนจะไม่ยอมฟัง หยิบ ‘ ของทอดๆ มันๆ ’ เข้าปากแบบหยุดไม่ได้เลยล่ะ

  แล้วถึงแม้ว่าเราจะไม่ต้องย้ำ แต่ซิสก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะว่าพวกของทอดกรอบทั้งหลายเนี่ย ต้องผ่านการทอดด้วยน้ำมันปริมาณมาก ยิ่งกรอบ ก็ยิ่งทอดนาน ทำให้อาหารเหล่านั้นอุ้มน้ำมันเอาไว้ พอเราทานเข้าไปเยอะๆ ก็ยิ่งทำให้อ้วนขึ้นได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ ที่สำคัญ ในเมนูของทอดบางอย่างที่ต้องโรยเกลือ หรือจิ้มซอสก่อนทาน ก็อาจทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมปริมาณเยอะเวอร์เข้าไปได้ แล้วถ้ายิ่งกินเมนูทอดๆ มันๆ ก่อนนอน ก็จะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำเอาไว้มาก จนทำให้ตื่นมาแล้วหน้าบวมเป่งได้เลยนะคะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe