หยุดกินเดี๋ยวนี้เลยนะ! รวม 7 อาหารที่ 'กินก่อนนอน' แล้วทำให้ตื่นมา 'หน้าบวม' ตอนเช้า 🙅

หยุดกินเดี๋ยวนี้เลยนะ! รวม 7 อาหารที่ 'กินก่อนนอน' แล้วทำให้ตื่นมา 'หน้าบวม' ตอนเช้า 🙅

ใครที่ชอบตื่นนอนมาพร้อมกับหน้าบวมๆ เป่งๆ ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 เมนูอาหารที่ไม่ควร ' กินก่อนนอน ' เพราะจะทำให้หน้าบวมหนัก รู้แล้วจะได้รีบเลี่ยงให้ทันกันยังไงล่ะคะ

19 September 2019
Pearrisa
19 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยเป็นมั้ยคะ?! ตื่นมาส่องกระจกแล้วเจอกับ หน้าบวม จนแทบระเบิดทุกวันเลย ( ⚆ _ ⚆ )

image_950620
- ที่มารูป: media1.giphy.com


เราเชื่อว่าสาว SistaCafe ส่วนใหญ่ ก็ต้องเคยประสบปัญหา หน้าบวมตอนเช้า กันมาแล้วทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ อ๊ะๆ ถ้าไม่เชื่อก็ให้ลองสังเกตดูซิคะว่าเวลาที่เราตื่นนอนมา แล้วใบหน้าน่ะมันมีลักษณะบวมๆ พองๆ มากกว่าตอนปกติรึเปล่า? ถ้าใครตอบว่า ‘ ใช่ ’ ก็แสดงว่าซิสคือหนึ่งในสาวๆ ที่มีอาการหน้าบวมในตอนเช้าง่ายกว่าคนอื่นเค้าแล้วล่ะ ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะคะว่าสาเหตุของปัญหานี้ก็เกิดได้จากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพราะ การนอนผิดท่า ผิวขาดน้ำ แพ้ครีมทาผิวตอนกลางคืน ไปจนถึง การกินอาหารบางอย่างก่อนนอน ก็สามารถกระตุ้นทำให้ทั้งหน้าบวมและตัวบวมได้เลยนะ

ฮั่นแน่… ใครที่รู้ตัวว่าเป็น #สายหิวยามดึก ก่อนล้มตัวนอนแล้วท้องชอบร้องโอดครวญด้วยความหิวดังโครกคราก จนทนไม่ไหวต้องออกมาเปิดตู้เย็นหาของกินมื้อดึกเกือบจะทุกวัน ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 เมนูอาหารที่ ‘ กินก่อนนอน ’ แล้วทำให้ ‘ หน้าบวม ’ ตอนเช้า กันด่วนๆ เลยค่ะ งานนี้รู้แล้วจะได้รีบเลี่ยงให้ไว จะได้ไม่ต้องตื่นมาพร้อมกับหน้าบวมๆ ป่องๆ อีกต่อไปยังไงล่ะ

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

☆ 1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ☆

image_950625
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments


หูยยย ยย ถ้าให้พูดถึงของกินมื้อดึกยอดฮิต ที่ซิสทุกคนต้องมีติดบ้าน ติดครัวเอาไว้กันตาย ( ด้วยความหิว ) เราเชื่อว่าคงจะไม่มีเมนูไหนสามารถเอาชนะเจ้า ‘ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ’ ไปได้หรอกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น มาม่า, ไวไว, ราเม็ง, รามยอน, บะหมี่เผ็ดเกาหลี ฯลฯ ก็ล้วนเป็นเมนูแสนอร่อยที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แค่ต้มเส้นให้สุกแล้วใส่เครื่องปรุงลงไป ก็ได้เมนูคลายหิวง่ายๆ แถมยังอร่อยเหาะมาหนึ่งถ้วยใหญ่ๆ แล้วล่ะ

แต่! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งหลายเหล่านี้ ถือเป็นเมนูตัวดีที่กินก่อนนอนแล้วทำให้หน้าบวมตอนเช้าได้นะคะซิส ก็เพราะว่า ในเส้นบะหมี่รวมถึงเครื่องปรุงที่เราเทใส่ลงไปแบบไม่ยั้งน่ะ มาพร้อมกับโซเดียมในปริมาณสูง พอแล้วกินจนอิ่มแล้วล้มตัวนอนต่อทันที เลยทำให้เกลือเหล่านั้นไม่สามารถขับออกจากร่างกายได้ เลยส่งผลทำให้ทั้งใบหน้าและตัวของเราดูบวมขึ้นได้นั่นเองค่ะ

   

☆ 2. ขนมขบเคี้ยว ☆

image_950626
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอ้าาา!!! พอรู้ตัวว่าคืนนี้มีนัดดูหนังโปรดรอบดึก หรือคิดจะดูซีรีส์โต้รุ่งแบบยิงยาว สาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะแอบไปซื้อของกินมาตุนเอาไว้ โดยเฉพาะพวก ‘ ขนมขบเคี้ยว ’ หรือขนมถุงตามร้านสะดวกซื้อ มากินเล่นหยิบเข้าปากแบบเพลินๆ ดูหนังไป หยิบกินไปใช่มั้ยล่ะคะ แล้วถ้าจะให้เราเดา สาวซิสหลายคนก็คงไม่ได้กินแค่พออิ่มแบบจบแค่ถุงเดียวแน่นอนเลย แหม... คนกำลังกินเพลินๆ บางทีก็เผลอฉีกถุงแบบไม่รู้ตัวนี่นา อิอิ

แล้วไอ้เจ้าขนมขบเคี้ยวต่างๆ ที่มีรสหวานๆ เค็มๆ รสชาติถูกปากเนี่ย ถ้าหากกินเข้าไปมากๆ โดยเฉพาะในช่วงก่อนนอน ก็สามารถทำให้หน้าของเราดูบวมเป่งตอนตื่นนอนได้เหมือนกันนะคะ ก็เพราะ ในขนมขบเคี้ยวทั้งหลายเหล่านี้ มีส่วนประกอบของเกลือและโซเดียมสูง ไม่แพ้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยล่ะ แบบนี้พอกินเข้าไปเยอะๆ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำเอาไว้มากกว่าปกติ จนทำให้ตัวบวม หน้าบวมได้ง่ายๆ เลย

   

☆ 3. อาหารฟาสต์ฟู้ด ☆

image_950627
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถามจริงๆ เถอะนะคะว่าจะไม่ให้สาวไทยอย่างเราหุ่นอวบอั๋นบึบบั่บได้ยังไงไหว ก็เพราะว่าร้านอาหารบางร้านเนี่ยก็เปิดให้บริการกันตลอด 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่ก็แวะมากินจนอิ่มหนำสำราญได้ตลอด แถมบางร้านก็ตอบโจทย์ความหิวได้ดี๊ดีไปอีกขั้น ด้วยบริการส่งอาหารแบบรวดเร็วทันใจถึงหน้าประตูบ้านเลยทีเดียว โดยเฉพาะ ‘ อาหารฟาสต์ฟู้ด ’ ทั้งหลาย แบบนี้สาวซิสหลายๆ คนเลยชอบสั่งมากินเป็นมื้อดึกกันอยู่บ่อยๆ

ซึ่งเราต้องขอเตือนเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าเจ้าพวกเมนูอาหารฟาสต์ฟู้ดจานด่วนเหล่านี้เนี่ย ขนาดกินเข้าไปมากๆ ติดต่อกันบ่อยๆ ในช่วงเวลากลางวัน ยังทำให้อ้วนฉุ น้ำหนักตัวดีดพุ่งขึ้นสูงได้ง่ายๆ เลยนะ ก็ไหนจะ มีส่วนประกอบของทั้งน้ำมัน ทั้งเกลือ ทั้งโซเดียมในปริมาณมาก แล้วยิ่งถ้ากินเข้าไปเป็นอาหารมื้อดึกก่อนนอน ก็ยิ่งทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการบวมเอาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ยังไงล่ะคะ

   

☆ 4. เมนูของทอดๆ มันๆ ☆

image_950629
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กร๊วบ กร๊วบ กร๊วบ… อื้อหือ! ต่อให้ไม่ต้องหันหน้าไปมอง แค่ฟังจากเสียงก็รู้ได้เลยว่าซิสกำลังเคี้ยวของทอดกรอบๆ อยู่ในปากใช่มั้ยล่ะ? เราเข้าใจความรู้สึกเลยนะคะว่า ถึงใจอยากจะปฏิเสธเมนูเหล่านี้มากแค่ไหน แต่ปากกับมือเหมือนจะไม่ยอมฟัง หยิบ ‘ ของทอดๆ มันๆ ’ เข้าปากแบบหยุดไม่ได้เลยล่ะ

แล้วถึงแม้ว่าเราจะไม่ต้องย้ำ แต่ซิสก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะว่าพวกของทอดกรอบทั้งหลายเนี่ย ต้องผ่านการทอดด้วยน้ำมันปริมาณมาก ยิ่งกรอบ ก็ยิ่งทอดนาน ทำให้อาหารเหล่านั้นอุ้มน้ำมันเอาไว้ พอเราทานเข้าไปเยอะๆ ก็ยิ่งทำให้อ้วนขึ้นได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ ที่สำคัญ ในเมนูของทอดบางอย่างที่ต้องโรยเกลือ หรือจิ้มซอสก่อนทาน ก็อาจทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมปริมาณเยอะเวอร์เข้าไปได้ แล้วถ้ายิ่งกินเมนูทอดๆ มันๆ ก่อนนอน ก็จะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำเอาไว้มาก จนทำให้ตื่นมาแล้วหน้าบวมเป่งได้เลยนะคะ

   

☆ 5. อาหารสำเร็จรูป / อาหารแช่แข็ง ☆

image_950630
- ที่มารูป: i.pinimg.com


‘ พี่คะ! อันนี้เวฟมั้ย? ’ หึหึ นี่มันเป็นประโยคคลาสสิคแสนคุ้นหู ที่ต้องได้ยินเวลาที่เข้าร้านสะดวกซื้อไปซื้อของกินทุกครั้งเลยนะคะ สาวคนไหนที่เป็นสายขี้เกียจ เน้นความสะดวก รวดเร็ว ก็มักจะชอบซื้อ ‘ อาหารสำเร็จรูป ’ หรือ ‘ อาหารแช่แข็ง ’ มากินกันอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะว่าเมนูเหล่านี้เค้าเตรียมทุกอย่างมาให้เรียบร้อย เพียงแค่ซิสนำไปอุ่นในไมโครเวฟไม่ถึง 5 นาที ก็ได้เมนูแสนอร่อยมาอีกหนึ่งมื้อแล้ว

แต่ก็ต้องทำใจยอมรับกันนะคะว่าเมนูอาหารสำเร็จรูปที่กินง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยาก ก็ต้องแลกมาด้วยสุขภาพแย่ๆ กันนิดนึง เพราะเมนูเหล่านี้พอผ่านการแช่แข็งแล้วถูกนำมาเวฟ ก็อาจทำให้สูญเสียวิตามินและคุณค่าทางสารอาหารออกไปได้ ที่สำคัญ เมนูอาหารสำเร็จรูปแต่ละอย่าง ยังมาพร้อมกับโซเดียมในปริมาณที่สูงกว่าอาหารปรุงสดทั่วไป ถ้าเกิดว่าซิสกินเป็นเมนูมื้อดึก ก็อาจทำให้เกิดอาการบวมทั้งตัว บวมทั้งหน้าได้เหมือนกันนะ

   

☆ 6. น้ำเปล่า ☆

image_950631
- ที่มารูป: i.pinimg.com


งงเด้อออ! ก็ไหนใครเค้าบอกกันว่า ‘ น้ำเปล่า ’ ราคาถูกที่หาซื้อได้ง่ายๆ ยิ่งดื่มมาก ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพผิวพรรณของสาวๆ อย่างเรานี่นา… อ่ะๆ เราไม่เถียงหรอกนะคะว่าที่ซิสพูดมามันคือเรื่องจริง เพราะว่าการดื่มน้ำเปล่าเข้าไปเยอะๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จะช่วยทำให้ระบบภายในทำงานได้ดีขึ้น แถมยังส่งผลให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส อิ่มน้ำได้จริงๆ ค่ะ

แต่ถ้าเลือกดื่มน้ำเปล่าผิดเวลา แทนที่จะได้รับประโยชน์ไปแบบเต็มๆ ก็อาจกลายเป็นการให้โทษได้เหมือนกันนะ อย่างเช่น ในเวลาก่อนนอน แล้วสาวซิสดื่มน้ำเปล่าเข้าไปในปริมาณมากๆ แล้วนอนหลับหนุนหมอนเตี้ยๆ ก็อาจทำให้มีของเหลวไปคั่งอยู่บนใบหน้าได้ พอตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้า เลยทำให้หน้าบวมเป่งเหมือนลูกโป่งใส่น้ำได้นั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็ให้เน้นดื่มน้ำเยอะๆ ในช่วงระหว่างวัน แล้วดื่มน้อยๆ ในช่วงก่อนนอนจะดีกว่านะ จะได้ช่วยลดปัญหาหน้าบวม แถมไม่ต้องตื่นมาฉี่ตอนดึกๆ อีกไงคะ

   

☆ 7. เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ☆

image_950632
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอเสียงสาวๆ Party Girl ที่ชอบสังสรรค์ ชอบชวนแก๊งเพื่อนไปเต้นมันส์ ดื่มอย่างเมามันส์ แทบจะทุกคืนหน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว… แหมๆ ก็พอเข้าใจได้นะคะว่าสาวบางคนอาจจะมีเรื่องเครียดๆ ทำงานหนัก หรือเพิ่งอกหักรักคุดมา เลยทำให้พวกเธอใช้วิธีดื่ม ‘ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ’ เข้าไปแบบจัดหนักจัดเต็ม พอเริ่มเมาเมื่อไหร่ ก็จะได้ไม่ต้องคิดถึงเรื่องแย่ๆ ที่กำลังเจอ T^T

ทางเราก็ขอเตือนเอาไว้ด้วยความเป็นห่วงนะคะ ว่าการที่คุณสาวๆ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น เบียร์, ไวน์, เหล้า, หรือคอกเทล ก็มีแต่จะทำให้สุขภาพของตัวเธอเองแย่ลงๆ เท่านั้นนะ นอกจากนี้การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ติดต่อกันเกือบทุกคืน ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องผิวเกิดอาการแห้งขาดน้ำ เลยทำให้ผิวต้องดึงน้ำขึ้นมากักเก็บเอาไว้ จนทำให้หน้าบวมตอนเช้าได้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้สุขภาพแย่ ร่างกายพัง ผิวหน้าบวมเป่ง ก็ลดการ #ดื่มเก่ง ของตัวเองลงสักนิดจะดีกว่านะ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เห็นมั้ยล่ะคะว่า ‘ เรื่องกิน ’ ถือเป็น ‘ เรื่องใหญ่ ’ ในชีวิตของคนเราจริงๆ เลยนะ ก็ถ้าคุณสาวๆ เลือกทานอาหารผิด เลือกกินผิดที่ ผิดเวลา ก็สามารถส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพและร่างกายได้ง่ายๆ เลยไงล่ะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่ชอบตื่นมาเจอกับปัญหา หน้าบวมตอนเช้า ในช่วงเวลาก่อนนอนก็อย่าลืมหลีกเลี่ยงเมนูอาหารทั้ง 7 อย่างที่เราลิสต์มาฝากกันด้วยล่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่านอกจากจะช่วยลดอาการหน้าบวมได้แล้ว การงดกินอาหารมื้อดึกยังช่วยลดความอ้วน ทำให้หุ่นของเราเป๊ะปังกว่าเดิมได้อีกด้วยนะเออ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @