ว่าที่เจ้าสาวต้องรู้! แชร์วิธีเลือก 'แหวนแต่งงาน' วงที่ใช่ วัดไซส์ยังไง? เลือกแบบไหน? จัดมาให้ครบแล้วจ้า 💍

ว่าที่เจ้าสาวต้องรู้! แชร์วิธีเลือก 'แหวนแต่งงาน' วงที่ใช่ วัดไซส์ยังไง? เลือกแบบไหน? จัดมาให้ครบแล้วจ้า 💍

สาวคนไหนที่เพิ่งถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานไป และกำลังจะได้เป็น ( ว่าที่ ) เจ้าสาวเต็มตัว ก็ตามเรามาดูวิธีเลือก ' แหวนแต่งงาน ' ที่จัดมาให้ครบทั้งวิธีเลือกแหวน การวัดไซส์ ไปจนถึงความหมายของแหวนแต่ละแบบกันได้เลยค่ะ

20 September 2019
Pearrisa
20 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

A : Will You Marry Me?
B : I Do. >//<

หูยยย เปิดบทความมาก็เหม็นกลิ่นความรักตลบอบอวลไปหมดเลยนะคะเนี่ย สำหรับสาวๆ คนไหนที่โดนแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานไปหมาดๆ หรือกำลังคบกับใครสักคนแล้วอยู่ในช่วงที่เริ่มคิดถึงชีวิตคู่ในอนาคต สเต็ปต่อมาที่จะช่วยคอมพลีทชีวิตรักก็คงหนีไม่พ้น การแต่งงาน แน่นอนเลยล่ะ แล้วสิ่งของที่เป็นสัญลักษณ์แทนใจ แทนความหมายของชีวิตคู่ก็ต้องเป็น แหวนแต่งงาน เท่านั้นเลยนะคะ โดยเฉพาะฝ่ายหญิงเราก็คงจะใฝ่ฝันถึงแหวนแต่งงานสวยๆ มีเพชรระยิบระยับ ให้ฟีลเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยายกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?

แต่เราเชื่อว่าน่าจะยังมีสาวๆ อีกหลายคน ที่ยังไม่รู้ว่าจะ เลือกแหวนแต่งงานยังไงดี? ต้องวัดไซส์แหวนแต่งงานยังไงให้เป๊ะ? แหวนแต่งงานแต่ละแบบต่างกันยังไง? ก็อย่าได้กังวลใจกันไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาแชร์ วิธีเลือก ‘ แหวนแต่งงาน ’ ยังไงให้เหมาะกับ ( ว่าที่ ) เจ้าสาว กัน มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าแหวนแต่งงานวงไหนคือวงที่ใช่และเหมาะกับตัวเองที่สุด ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ใช่แหวนวงเดียวกันมั้ย? ✧

image_950890
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ ก่อนจะไปเริ่มค้นหาแหวนแต่งงานวงที่ใช่ มีสาวคนไหนกำลังสับสนปนสังสัยกันบ้างรึเปล่าคะว่า ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ น่ะใช่แหวนวงเดียวกันรึเปล่า? แล้วตกลงว่าเราจะต้องมีแหวนทั้งหมดกี่วงกันแน่? ถ้าคุณสาวๆ เกิดคำถามแบบนี้ในใจ เดี๋ยวเราจะอธิบายให้ฟังแบบเข้าใจง่ายๆ กันค่ะ

มาเริ่มต้น ตามธรรมเนียมของฝรั่ง กันก่อนเลย สำหรับวัฒนธรรมของทางฝรั่งเค้าก็จะแยก ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ออกเป็น 2 วง โดย ‘ แหวนหมั้น ’ จะเป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวหรือแหวนเพชรชู ใช้สวมนิ้วนางของฝ่ายหญิงในตอนที่คุกเข่าขอแต่งงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่าทั้งสองคนกำลังหมั้นหมายกัน และจะจัดพิธีแต่งงานในอนาคตข้างหน้า ส่วน ‘ แหวนแต่งงาน ’ ก็จะเป็นแหวนเกลี้ยงดีไซน์เรียบๆ ใช้สวมนิ้วนางข้างซ้ายสำหรับพิธีสวมแหวนในโบสถ์ แล้วส่วนใหญ่ก็มักจะสวมแหวนสองวงนี้คู่กันค่ะ

แต่ถ้ายึด ตามธรรมเนียมของไทย ส่วนใหญ่แล้วจะมีแหวนแค่เพียงวงเดียว โดยจะเป็น แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว และใช้สวมให้ฝ่ายหญิงในพิธีหมั้นหมายนั่นเองค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนอยากจะได้แหวนดีไซน์เรียบๆ ไม่เด่นมาก มาใช้สวมในชีวิตประจำวัน ก็สามารถทำเพิ่มได้ตามความสะดวกและความต้องการเลย

   

✧ อยากเลือก ‘ แหวนแต่งงาน ’ ให้เป๊ะ ต้องทำยังไงบ้าง? ✧

image_950878
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับผู้หญิงเราแล้ว ‘ แหวนแต่งงาน ’ ถือเป็นอะไรที่สำคัญและมีคุณค่าต่อจิตใจมากๆ เลยนะคะ แล้วก็คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนแหวนแต่งงานบ่อยๆ ด้วยใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้ถ้าจะเลือกแหวนแต่งงานทั้งที ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับนิ้วมือของเราแบบพอดีๆ ไม่แน่นรัดนิ้วจนทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก แล้วก็ต้องไม่หลวมเกินไปด้วยนะ ไม่งั้นอาจจะเผลอหล่นหายออกจากนิ้วมือไปได้เหมือนกัน ฉะนั้นถ้าใครอยากรู้ว่า วิธีวัดไซส์ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ให้เป๊ะด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง? ก็ตามไปดูคำตอบได้เลยค่ะ

วิธีวัดขนาดแหวนแต่งงานด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยนะคะ เพียงแค่นำแหวนที่คุณสาวๆ สวมใส่ที่นิ้วนาง ( ถ้าเป็นข้างซ้ายก็ยิ่งดี ) เป็นประจำมาใช้ แล้วนำสายวัดหรือไม้บรรทัดมาทาบลงบนแหวน โดยวัดจากขอบในฝั่งซ้ายไปยังขอบในฝั่งขวา เท่านี้ก็จะได้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของแหวนมาแล้วล่ะ

ส่วน ทริคที่จะช่วยทำให้ได้ขนาดของแหวนแบบเป๊ะขึ้น ก็ควรที่จะวัดไซส์แหวนในช่วงบ่ายแทนช่วงเช้าจะดีกว่านะคะ เพราะว่าขนาดของนิ้วมืออาจมีการเปลี่ยนแปลงตามอุณหภูมิและสภาพอากาศได้ แต่ถ้าวัดแล้วยังไม่ค่อยแน่ใจ ก้ำกึ่งอยู่ระหว่างสองไซส์ ก็ให้เลือกขนาดที่ใหญ่กว่าไว้ก่อน เพราะสามารถนำไปลดไซส์ได้ในอนาคตค่ะ ขอให้คิดซะว่าวัดขนาดเหลือๆ ก็ยังดีกว่าขาดนะคะซิส

   

✧ … ความหมายดีๆ ที่ซ่อนอยู่ใน ‘ แหวนแต่งงาน ’ แต่ละแบบ… ✧


รู้กันรึเปล่าคะว่า ‘ แหวนแต่งงาน ’ แต่ละแบบ ที่ประดับไปด้วยเพชรสุดแสนระยิบระยับสะดุดตา นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความหรูหราแล้ว แหวนเพชรแต่ละแบบก็ยังมีความหมายดีๆ ที่ซ่อนอยู่แตกต่างกันไปด้วยนะคะ แบบนี้ ถ้า ( ว่าที่ ) เจ้าสาวคนไหนอยากจะได้ ‘ แหวนเพชร ’ ความหมายดี มาเพิ่มความพิเศษให้แหวนแต่งงานของตัวเอง ก็ตามไปค้นหาความหมายของแหวนเพชรทั้ง 6 แบบกันเลยดีกว่าค่ะ

   

~ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ( Solitaire ) ~

image_950930
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นกันด้วย ‘ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ’ ( Solitaire ) หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันดีในชื่อ ‘ แหวนเพชรเม็ดชู ’ นั่นเองค่ะ โดยลักษณะของแหวนแบบนี้ก็จะเน้นความเรียบง่ายที่ตัวเรือนแหวน แล้วเน้นให้เพชรเม็ดเดี่ยวดูโดดเด่นอยู่บนนิ้วนางข้างซ้าย แถมยังมีความหมายโดนใจ สื่อถึงคำสัญญาว่าจะรักเดียวใจเดียว และซื่อสัตย์ต่อกันตลอดไป อีกด้วยนะ เราขอบอกเลยนะคะว่าแหวนเพชรสไตล์เรียบๆ หรูๆ ที่แฝงความหมายดีๆ แบบนี้ ถือเป็นแหวนแต่งงานที่ได้รับความนิยมมากๆ ทีเดียวล่ะ

   

~ แหวนเพชรรอบนิ้ว ( Eternity ) ~

image_950931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ชอบแหวนแต่งงานแบบหรูหราอลังการ เน้นความเป็นประกายระยิบระยับขั้นสุด ก็คงจะถูกใจ ‘ แหวนเพชรรอบนิ้ว ’ ( Eternity ) กันแน่นอนเลยค่ะ เพราะ แหวนเพชรแบบนี้จะเป็นแหวนที่มีเพชรประดับอยู่รอบๆ วง ไม่มีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด แบบนี้ก็คงจะพอเดากันออกถึงความหมายของแหวนเพชรวงนี้กันแล้วใช่มั้ยคะ? ก็การที่แหวนประดับด้วยเพชรรอบวงแบบนี้ จึงสื่อถึงความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุดระหว่างฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวยังไงล่ะ บอกได้คำเดียวว่าโรแมนติกที่สุดเลยนะเนี่ย

   

~ แหวนเพชรสามเม็ดเรียง ( 3 Stone Ring ) ~

image_950932
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อกับแหวนแต่งงานดีไซน์เก๋อย่าง ‘ แหวนเพชรสามเม็ดเรียง ’ ( 3 Stone Ring ) บ้างดีกว่าค่ะ เจ้าแหวนเพชรที่ประดับด้วยเพชรจำนวน 3 เม็ดเรียงติดกัน ก็สื่อความหมายแทนความรักของคนทั้งคู่ทั้งในอดีต ปัจจุบัน ไปจนถึงอนาคต เรียกได้ว่าเป็นความรักที่อยู่เหนือกาลเวลา ความหมายของแหวนเพชรแบบนี้เลยเหมาะสมกับคู่บ่าวสาวที่รู้จักและรักกันมาอย่างยาวนาน และเป็นเหมือนการแทนคำสัญญาว่าทั้งสองคนจะยังคงรักกัน มีกันและกันตลอดไปอีกด้วยนะคะ

   

~ แหวนทรงบ่าข้าง ( Supporter ) ~

image_950933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยเห็นแหวนเพชรดีไซน์เด่นๆ ไม่ซ้ำใคร แถมยังมีประกายความระยิบระยับแบบจัดเต็ม บางทีแหวนวงนั้นอาจจะเป็น ‘ แหวนทรงบ่าข้าง ’ ( Supporter ) ก็ได้นะคะ โดยลักษณะของแหวนเพชรแบบนี้ก็จะมีเพชรเม็ดใหญ่อยู่ตรงกลาง และมีเพชรเม็ดเล็กๆ ประดับที่ด้านข้างทั้งสองข้างของตัวแหวน ซึ่ง สื่อความหมายถึงชีวิตหลังแต่งงาน ที่ครอบครัวจะมีความสุข เจริญรุ่งเรือง มีลูกหลานคอยสนับสนุน แถมการเติมเพชรเข้าไปที่บริเวณก้านแหวน ยังช่วยเสริมให้แหวนดูมีดีไซน์ และดูโดดเด่นขึ้นได้ด้วยนะ

  

~ แหวนเกลี้ยง ( Classic ) ~

image_950934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ถ้าสาวคนไหนไม่ชอบแหวนแต่งงานที่ประดับด้วยเพชรเม็ดใหญ่เป้ง เพราะกลัวว่าจะดูหรูหราเกินไป ไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ก็สามารถเลือก ‘ แหวนเกลี้ยง ’ ( Classic ) แทนได้เหมือนกันนะคะ ซึ่งแหวนแบบนี้ก็จะมีลักษณะเรียบๆ เกลี้ยงๆ ไม่หวือหวา แต่ก็อาจจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดความกว้างของแหวน การดัดโค้ง การตกแต่งด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ หรือเติมลายเส้นลงไป ถึงแม้ว่าดีไซน์จะค่อนข้างเรียบ แต่ก็มีความหมายแทนความรักที่มั่นคงตลอดไปแฝงอยู่ค่ะ

   

~ แหวนสามวง ( Trinity Ring ) ~

image_950935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วยแหวนแต่งงานแบบสุดท้ายของวันนี้ กับแหวนที่ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ ไม่เหมือนใคร กับ ‘ แหวนสามวง ’ ( Trinity Ring ) โดยแหวนสไตล์นี้จะเป็นตัวแทนของการเคารพบูชาพระเจ้า ทั้งพระบิดา, พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์ นิยมนำมาใช้เป็นแหวนแต่งงาน เพื่อสื่อความหายถึงความรัก ความสามัคคี ความกลมเกลียว ความผูกพันธ์ที่มีต่อกัน และจะไม่แตกแยกออกจากกัน ซึ่งคุณสาวๆ สามารถเลือกเป็นแหวนสามวงแบบเรียบๆ หรือจะประดับเพชรเม็ดเล็กลงไป เพื่อเพิ่มความสวยงามก็ได้เหมือนกันนะ

   
แต่แหม จะหาว่าเอาใจแต่ฝ่ายหญิงอย่างเดียวก็กระไรอยู่ ก่อนจากไปเราขอเพิ่มไอเดียแหวนแต่งงานที่ให้ดีไซน์กันมาเป็นคู่ไปเลยค่ะ งานนี้เค้าออกแบบให้ทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวให้ใส่ไปเป็นคู่สวยๆ อยากรู้ว่าเป็นแบบไหนบ้าง ตามไปแซมเปิ้ลกันเลยค่า

ไอเดีย 'แหวนแต่งงานคู่' ที่ควรมีครอบครอง

image_954740

นี่เป็นหนึ่งในดีไซน์แหวนแต่งงานในคอลเลคชั่น Love Bird Collection ของแบรนด์ PRIMA ดีทั้งของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง มีความน่ารัก และหรูหราในตัว /เตรียมนิ้วรอเจ้าบ่าวแล้วค่า/

image_954742

สองวงนี้สวย ดีไซน์เรียบง่าย แต่มีความหรูหราอยู่ในตัว นะคะสาวๆ ดูเพลินจนอยากจะขอซื้อมาไว้ก่อนแล้วค่อยหาตัวเจ้าบ่าวแล้วค่าคุณขา

image_954743

จัดกันไปอีกจุกๆ กับดีไซน์สุดท้าย เพชรเม็ดเป้งไปเลยจ้า บอกให้ทุกคนได้รู้ว่าเรารักกันแค่ไหน :)

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ วิธีเลือก ‘ แหวนแต่งงาน ’ รวมถึงไอเดียแหวนแต่งงานต่างๆ ที่เรานำมาแชร์เหล่า ( ว่าที่ ) เจ้าสาวในวันนี้ เรียกได้ว่าจัดมาให้ครบ ตอบโจทย์คุณสาวๆ ที่กำลังสงสัยในเรื่องของแหวนแต่งงาน ทั้งวิธีเลือกแหวน วิธีวัดไซส์แหวน ไปจนถึงความหมายดีๆ ที่ซ่อนอยู่ในแหวนแต่ละแบบเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่มีแพลนว่ากำลังจะออกไปเลือกซื้อแหวนกับคนรัก หรือหนุ่มๆ คนไหนที่อยากจะซื้อแหวนไปเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน ก็ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปเป็นไอเดีย ที่ช่วยทำให้การตัดสินใจเลือกแหวนแต่งงานวงสำคัญ มีความเป๊ะและถูกอกถูกใจกันแบบสุดๆ ได้เลยค่ะ (*^3^)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @