profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 20 ก.พ. 2016
icon 0
icon 120.5K
4 แบรนด์ 'ลิปกลอส' ที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

4 แบรนด์ 'ลิปกลอส' ที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

การแต่งหน้าจะสมบูรณ์ไปไม่ได้ถ้าไม่ทาลิป ^3^ สาวๆ ที่ชอบลุคร่าเริงสดใสด้วยไอเท็มที่เรียกว่า 'ลิปกลอส' ต้องอ่านบทความแนะนำแบรนด์จากเราเลย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน ^0^ ใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ จนเชี่ยวชาญคงรู้ดีว่า การแต่งหน้าคงไม่สามารถเสร็จสมบูรณ์ได้ถ้าไม่จบ 'งานปาก ' ด้วยลิปสติกหรือลิปกลอสสีสดใส เพราะสีปากสวยๆ ทำให้บุคลิกโดยรวมดูดีขึ้นเลยนะ 

ลิปกลอสมีหลายแบรนด์ให้เราเลือกจนละลายตาไปหมด แต่เดี๋ยวก่อน! จะเสียเงินทั้งทีก็อยากเสียให้ยี่ห้อที่คุ้มกับคุณภาพ คนส่วนใหญ่บอกว่าใช้ดี กลิ่นหอม เนื้อแน่นติดทนไม่หลุดทั้งวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะจนผมปลิวไปติดแล้วแกะไม่ออก ไม่โอเคเด็ดๆ!

เลิกกังวลได้แล้ว เพราะวันนี้เราได้รวบรวม ' ยี่ห้อลิปกลอส ' 4 แบรนด์ 4 ยี่ห้อที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ คุณภาพสมราคา เนื้อดีน่าใช้ หาซื้อง่าย ไม่ผิดหวังแน่นอน โดยใช้รีวิวของเว็บเครื่องสำอางชื่อดังอย่าง Vanilla.in.th ร่วมด้วย (*¯ ³¯*)♡

รอช้าอยู่ไย เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย!

1. In2it

image_93504
- ที่มารูป: licktga.com

เริ่มที่แบรนด์แรก " อินทูอิท ( In2It ) " เครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ที่วางขายทั่วไปในห้างสรรพสินค้า ร้าน Watsons และ Boots มีผลิตภัณฑ์ในเครือมากมายและมักติดท็อปฮิตในห้องโต๊ะเครื่องแป้งแทบทุกตัว เช่น อายไลเนอร์ชนิดดินสอ, อายไลเนอร์ชนิดเจล, สีเขียนคิ้ว, บลัชออน, ลิปสติกและลิปกลอส!

ลิปกลอสที่เราอยากแนะนำมี 2 รุ่น รุ่นแรกคือ In2It Gel Brush ในแพกเกจจิ้งเป็นหลอดจิ๋ว ภายในบรรจุกลอสสีสันสดใสมากมาย มีทั้งโทนสีแดง ชมพูและส้ม ราคาเพียงหลักร้อย กับคุณภาพที่เกินตัว ทาได้ทั้งปากและแก้ม สีชัดติดทน จะดื่มน้ำ กินข้าว กินขนมอย่างไรก็ไม่หลุด! เกลี่ยง่าย แต่ข้อเสียคือต้องคุมสีให้พอประมาณ ใช้เยอะเกินไปอาจดูเลอะเทอะได้ และเนื้อสีค่อนข้างแห้งเร็ว ต้องรีบเกลี่ยสีที่ปากก่อนแห้งนะคะ

รุ่นที่สองคือ In2It Iiquid Lipstick เป็นลิปสติกเนื้อกึ่งกลอสเหลว ( Beauty Blogger คุณสายป่านบอกว่ามันคือ Sleek Pout paint สัญชาติไทย เลยทีเดียวนะ ) แพกเกจจิ้งเป็นหลอดจุ่ม เม็ดสีแน่นมาก สีสวยติดทน ราคาไม่แพง ทาแล้วไม่ค่อยเป็นคราบ สามารถผสมสีเพื่อสร้างสีประจำตัวของตัวเองได้ แต่ข้อเสียคือเนื้อลิปค่อนข้างเหนียว เกลี่ยยาก และอาจเยิ้มเป็นร่องได้หากริมฝีปากแห้ง ต้องบำรุงริมฝีปากดีๆ ก่อนทาค่ะ

in2it ค่ะ ติดทนใช้ได้เลยค่ะ มันเป็นลิขวิดลิปสติกอะค่ะ เราชอบมากเลย - zolokung
- ที่มา: pantip.com
In2itจ้า ถูกและดีหาซื้อง่ายตามวัตสันหรือบู๊ทส์ - สมาชิกหมายเลข 853228
- ที่มา: pantip.com
In2it swister lipgloss เห็นมีขายทั้งหมด 5 สี เลยลองเล่นสีดูปรากฏว่าชอบ สีสวยดีก็เลยจัดมา 2 สี สีติดทนปานกลาง สีสวย เป็นกลอสบางๆแต่มีสี เนื้อไม่เหนียว ออกจะมีความชุ่มชื่นมากกว่า มีกลิตเตอร์นิดนึง ความเข้นข้นปานกลาง ล้างออกง่าย เหมาะจะเป็นกลอสทาทับลิปสติกอีกทีมากกว่า - HoliCgalz32
- ที่มา: pantip.com

 

2. Chanel

image_93505
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


มาต่อกันที่แบรนด์สุดหรูที่พอเอ่ยชื่อ สาวๆ คนไหนก็ต้องรู้จักกับ " ชาแนล ( Chanel ) " ที่มาจากนามสกุลของผู้ก่อตั้งอย่างมาดาม Coco Chanel ที่สร้างสรรค์เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับและผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าระดับ Luxury เช่น แป้งพัฟ ลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน น้ำยาทาเล็บ เป็นต้น

แน่นอนว่า ' ลิปกลอส ' ก็ถือเป็นไอเท็ม a must ของสาวๆ เช่นกัน กับ Chanel Brilliant Extreme Glossimer ด้วยคุณสมบัติสุดเจ๋ง ทำให้สาวๆ พร้อมจะเสียเงินอย่างเต็มใจ มีสีสันสดใสให้เลือกมากมาย  เนื้อลิปเป็นกลิตเตอร์ประกายเงางามดูอิ่มเอิบ ให้ความชุ่มชื่น นุ่มสบายไม่หนักริมฝีปากแต่เม็ดสีชัด ติดทนอยู่ได้ทั้งวัน กลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย

ข้อเสีย ( ที่ไม่รู้จะเรียกว่าข้อเสียได้ไหม ) คือมีราคาค่อนข้างสูงคือ 1200 บาท หากเป็นวัยเรียนที่ไม่ค่อยมีทุนทรัพย์ อาจต้องคิดทบทวนให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อสักแท่งค่ะ ><

ชาแนลดีนะคะ สีสวย ไม่หนึบ ไม่คราบ - muJoyce
- ที่มา: pantip.com
Chanel ค่ะ สีชัด ปากไม่คล้ำ - Paranoi_s
- ที่มา: pantip.com
chanel เลยค่ะ เริ่ดดด - MissPartie
- ที่มา: pantip.com
ปกติไม่ค่อยทาลิปกลอสนะคะ ประสบการณ์ไม่มาก แต่เคยซื้อของDior กับChanel มาใช้ เราว่าDiorไม่ดีเลยอ่ะค่ะหนืดๆ Chanelดีกว่ามากเป็นกลอสที่ทาแล้วสบายปาก ไม่เหนอะอ่ะค่ะ แบรนด์อื่นก็ไม่เคยลอง - สมาชิกหมายเลข 1052015
- ที่มา: pantip.com

 

3. Yves Saint Laurent ( YSL )

image_93506
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ลิปกลอสแบรนด์ที่สามส่งตรงมาจากปารีส ฝรั่งเศสกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก " อีฟ ซอง โลรองต์ ( Yves Saint Laurent [ YSL ] ) " ที่ขึ้นชื่อในเรื่องดีไซน์เสื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ ก่อนจะแตกไลน์ออกมาเป็นเครื่องสำอาง ทั้งน้ำหอม แป้งพัฟ บลัชออน อายแชโดว์ ลิปสติก น้ำยาทาเล็บ และที่ขาดไม่ได้คือลิปกลอส!

ลิปกลอส YSL ที่อยากแนะนำมีสองรุ่น คือ Yves Saint Laurent Rouge Per Couture Glossy Stain และ Yves Saint Laurent Gloss Volupte กับคุณสมบัติที่ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า 'พิกเมนต์สีชัดมาก' ทาในปริมาณนิดเดียวก็ได้สีตรงกับแท่ง เนื้อแน่น เหนียวไม่หลุด ยิ่งทาสองรอบก็ยิ่งติดทนสุดๆ เนื้อนุ่มไม่หนักริมฝีปาก กลิ่นหอม ให้ความชุ่มชื่นได้ดีด้วยล่ะ

ข้อเสียคือราคาที่ค่อนข้างสูง ( หลักพันขึ้นไป ) และเนื้อกลอสที่ค่อนข้างเหนียวมาก อาจมีปัญหาสำหรับสาวผมยาว เมื่อลมพัดอาจต้องแกะผมออกจนผมยุ่งหมดสวยได้เลยล่ะ! ถ้าทาแล้วก็จัดระเบียบทรงผมให้ดีแล้วกันนะคะ ^^

YSL อีกเสียงค่ะ สีสวย ติดทนมากเลย - bbiebunny
- ที่มา: pantip.com
ส่วน ลิปกลอส ปกติไม่ค่อยใช้ เท่าไหร่ แต่พอได้ลอง ysl gloss stain ก็รู้สึกโอเคนะคะ ไม่เหนียวจนเกินไป เม็ดสีโอเค เพราะเราไม่ชอบใช้กลอสแบบวาวมากๆ ตัวนี้เลยผ่านอะค่ะ มันกึ่งๆสเตน สีติดที่ปากพอควร แม้จะกินไรไปแล้วความวาวๆของเค้าจะหายไป - lemongrass_tea
- ที่มา: pantip.com
YSL Glossy stain หรือ gloss volupte ค่ะ ฉ่ำ ติดทน ไม่เหนอะปาก สีสวยด้วย - OopOip
- ที่มา: pantip.com

 

4. ZA

image_93507
- ที่มารูป: www.herworldplus.com
image_93508

Plumper lip gloss

- ที่มารูป: www.japanhomemart.co.nz

ลิปกลอสยี่ห้อสุดท้าย จบที่แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่น " ซีเอ ( ZA ) " ที่อยู่ในเครือของชิเซโด้ ( Shiseido ) จึงไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ โดยแบรนด์นี้จะเน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นนักเรียน นักศึกษาและสาววัยทำงาน ราคาของผลิตภัณฑ์จึงไม่แพงเกินเอื้อม ช้อปได้ไม่ต้องคิดมากค่ะ

ผลิตภัณฑ์ของ ZA มีหลายไลน์ ตั้งแต่สกินแคร์อย่างครีมกันแดด คลีนซิ่งโฟม มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ไปจนถึงเครื่องสำอางอย่างรองพื้น แป้งตลับ คอนซีลเลอร์ บีบีครีม อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติกและลิปกลอสนั่นเอง =w= โดยเราขอแนะนำสองรุ่น คือ Za Plumper Lip Gloss และ Za Lip Drops ค่ะ

ตัว Plumper แพ็กเกจจิ้งเป็นแท่งยาว สีสวย มีกลิตเตอร์เป็นประกาย กลิ่นหอมอ่อนๆ ติดทนพอสมควร ( ยิ่งใช้คู่กับทิ้นท์ยิ่งสวย ) ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะ แต่ข้อเสียคือต้องคอยเติมลิปกลอสระหว่างวัน ไม่เหมาะกับสาวแพ้ง่ายเพราะอาจเกิดอาการคันหรือปากลอกได้ และบางสีทาแล้วพิกเมนต์ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ค่ะ

ตัว Lip Drops เป็นลิปกลอสหลอดสั้นๆ น่ารักคิกขุ มีสีสันสดใสมากมายให้เลือก ทาแล้วชุ่มชื่นเป็นประกาย ติดทนนาน เนื้อนิ่มไม่หนักริมฝีปาก ช่วยขับสีลิปสติกที่ทาคู่กันให้เด่นชัดขึ้น กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ข้อเสียคือปริมาณค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับราคา แต่หากซื้อช่วงโปรโมชั่นก็โอเคค่ะ ><

Za plumper lip gloss ค่ะ วิ๊งกระจายจริงจัง - TinyTammarind
- ที่มา: pantip.com
ZA LIP GLOSS OR ZA LIP DROP - Babble
- ที่มา: pantip.com
ขึ้นอยู่กับตัวลิปด้วยค่ะ (เราเป็นคนปากแห้ง)เมื่อก่อนเคยใช้กลอสของพวกแบรนด์เกาหลี ลอกกระจายมาก ตอนนี้ใช้กลอสของ ZA อยู่ปรากฎว่าไม่ลอก - สมาชิกหมายเลข 1470119
- ที่มา: pantip.com


=======================

อ่านสรรพคุณ ข้อดีข้อเสียของลิปกลอสทั้ง 4 ยี่ห้อนี้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง อยากลองซื้อมาใช้กันแล้วหรือยังเอ่ย (((o(*゚▽゚*)o))) เมื่อริมฝีปากถูกแต่งแต้มด้วยลิปกลอสสีสันสดใส จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวสาวคนนั้นขึ้นมาเลย ยิ่งถ้าเผยรอยยิ้มน่ารักเป็นมิตรด้วยล่ะก็ ใครๆ ก็อยากเข้ามาทำความรู้จักแน่นอนเลย ฮิ้ววววว!

ขอให้สนุกกับการแต่งหน้า เพิ่มสีสันบนเรียวปากนะคะสาวซิสต้าทั้งหลาย แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

=======================

บทความที่เกี่ยวข้อง