รักไม่หม่น ถ้าทำตามนี้ ส่อง 7 หลักจิตวิทยา ที่ทำให้ความรักของคู่รักยืนยาว

รักไม่หม่น ถ้าทำตามนี้ ส่อง 7 หลักจิตวิทยา ที่ทำให้ความรักของคู่รักยืนยาว

บางที่เรื่องของความรักมันก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน ถ้าอยากรักกันนานๆ วิธีมันก็มี แถมง่ายนิดเดียว ลองยึดหลักจิตวิทยาเหล่านี้ดูซิ ช่วยได้เยอะเลย

02 October 2019
belfry
02 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_954281
- ที่มารูป: data.whicdn.com


♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡

บางที่ความรักมันก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน รู้มั้ยว่าเราสามารถประคับประคองความรักให้ยืนยาวได้ตามหลักจิตวิทยา หลายๆ คนอาจจะคิดว่ายาก แต่จริงๆ แล้วมันง่ายมาก เป็นหลักพื้นฐานง่ายๆ ที่สามารถช่วยทำให้ความรักของเพื่อนๆ ยืนยาวขึ้นได้จริงๆ วันนี้หยิบมาแชร์ 7 หลักจิตวิทยา ที่ทำให้ความรักของคู่รักยืนยาว จะมีหลักการแบบไหนบ้าง พร้อมยัง? ถ้าพร้อมจะดูแลความรักของคุณให้หวานชื่นตลอดไปแล้ว เราไปส่องวิธีทั้งหมดในวันนี้กันเลยจ้า

♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡

1. เธอร้อน ฉันเย็น
image_954282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลักการ ร้อน - เย็น เป็นอะไรที่เราได้ยินมาบ่อยมาก  คนหนึ่งร้อน อีกคนต้องเย็น แบบนี้ถึงจะช่วยสร้างสมดุลให้กับความรักได้ ยกตัวอย่างเช่น ในวันที่คุณทะเลาะกัน ถ้าเค้าร้อนจัด คุณก็ควรใจเย็นลงหน่อย ลองใช้เหตุผลในการพูดคุยกันมากกว่าใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหา โอกาสที่เรื่องทุกอย่างจะจบและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ก็ย่อยมีมากกว่า แต่ถ้าคุณร้อน เค้าร้อน รับรองว่าพัง ต่างคนต่างไม่ยอมกันแบบนี้ แล้วจะหาจุดลงที่ตรงไหนได้ เก็ทมั้ยคะ เพราะงั้นหลักการนี้ดีมากๆ นะ ช่วยให้คู่รักรักกันยืนยาวมานักต่อนักแล้ว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีดีที่คู่รักหลายๆ คู่ควรยึดกันเอาไว้ 

2. รับฟังกันและกัน
image_954283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องของการรับฟังกันและกัน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีพื้นฐานของคู่รักทุกคู่ วันที่เค้ารับฟังปัญหาหรือเรื่องต่างๆ ของเรา เค้าตั้งใจที่รับฟังมันและพร้อมจะแก้ปัญหาไปด้วยกันกับเรา ฉะนั้นในวันที่เค้าเดือดร้อนและต้องการระบายบางสิ่งบางอย่าง เราก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับเค้าด้วยเช่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้มันแสดงให้เห็นด้วยนะว่าคุณใส่ใจคนที่คุณรักมากน้อยแค่ไหน แค่คุณตั้งใจฟัง พร้อมกับใส่ใจสิ่งที่อีกฝ่ายพูดท่านี้ก็พอแล้ว รู้มั้ยว่านี่เป็นอีกหนึ่งหลักการที่มีผลต่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาวด้วยนะ เพียงแค่คุณไม่เห็นแก่ตัวเป็นผู้พูดอยู่ฝ่ายเดียว แต่พร้อมที่จะรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของกันและกัน รับรองว่าความรักยืนยาวแน่นอน

3. ยินดีกับความสำเร็จของคนที่คุณรัก
image_954284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้สึกแย่มั้ย เวลาที่ทำอะไรสำเร็จ แล้วไม่ได้รับคำชม แถมยังโดนพูดถากถางใส่อีก ( NO!! ) พูดเลยว่าไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการใช้ชีวิตร่วมกับคนประเภทนี้อีกแล้ว แฟนประสบความสำเร็จ มันก็ต้องชม ต้องแสดงความยินดีบ้าง เป็นกำลังใจให้กันและกัน แบบนี้สิ ความรักจะได้ยืนยาว รู้มั้ยว่าการแสดงความยินดีกับความสำเร็จให้กับคนที่คุณรัก ก็เป็นอีกหนึ่งหลักง่ายๆ ที่สามารถทำให้ความรักของคุณยืนยาวได้ด้วย การที่คุณรู้จักชมเชยและให้ความสำคัญกับความสำเร็จหรือสนับสนุนความฝันของกันและกัน มันก็เหมือนกับการสร้างแรงบันดาลใจให้ต่างฝ่ายต่างสามารถบรรลุเป้าหมายใหม่ๆ ได้ แถมยังจะช่วยทำให้คุณทั้งคู่มีความรู้สึกที่ดีต่อกันมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

4. ยอมรับในความต่าง
image_954285
- ที่มารูป: img.tagsis.com

คนเราเกิดมาร้อยพ่อพันแม่ มันจะไปเหมือนกันหมดซะทุกอย่างเลยได้ยังไง! การที่เราได้คบกับคนที่ยอมรับในสิ่งที่เราเป็นได้ เหมือนถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง เราเข้าใจว่าบางทีสิ่งที่แฟนของคุณเป็นหรือคิดมันก็แตกต่างจากที่คุณต้องการ อาจจะรู้สึกขัดใจบ้าง แต่ในเมื่อคุณคิดที่จะรักกันยืนยาวแล้วอะ คุณก็ต้องยอมรับในความต่างนั้นให้ได้ คนเรามีความคิดเห็น ความชอบและมุมมองต่อสิ่งต่างๆ เป็นของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันมีทั้งมุมที่เหมือนและต่างกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะอยู่กับความต่างนั้นไม่ได้ซะหน่อย ค่อยๆ ปรับจูนกันไป เดี๋ยวอะไรๆ มันก็ลงตัวเองแหละ อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง แล้วคิดแต่จะตัดสินใจทุกอย่างแทนเค้าไปซะหมด ระวังรักร้าว การพูดคุยปรับความเข้าใจและใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มาก ก็ช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณราบรื่นได้ไม่ยาก เชื่อหนูเถอะค่ะ!

5. ให้พื้นที่ส่วนตัวกันและกัน
image_954286
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

ใกล้กันมากเกินไป ขาดอากาศหายใจตายกันหมดพอดี! เข้าใจว่ามีแฟนก็อยากอยู่ใกล้ๆ กับแฟนตลอดเวลา แต่คุณต้องเข้าใจนะว่า ทั้งคุณและเค้าต่างก็มีสังคมเพื่อนที่ต่างกัน บางครั้งเค้าก็อยากสนุกกับเพื่อนๆ ของเค้าบ้าง อยากทำกิจกรรมอะไรสักอย่างที่ชอบบ้าง การที่มีคุณอยู่ด้วยตลอดเวลา มันทำให้เค้าอึดอัด ฉะนั้นควรให้พื้นที่ส่วนตัวกันและกันบ้าง มันไม่ใช่การเพิ่มระยะห่างทำให้คุณกับเค้าไกลกัน แต่คุณควรปล่อยให้แต่ละฝ่ายได้ทำในสิ่งที่ชอบ เจอกันบ้าง ห่างกันบ้าง ปล่อยให้มีช่องว่างเล็กๆ ไว้คิดถึงกันและกันสักหน่อย ความรักจะได้ไม่ดูเรียบจนเกินไปด้วย พอวันไหนนัดเจอกัน ก็ค่อยเล่าสู่กันฟังหรือชวนแฟนไปทำอะไรใหม่ๆ ร่วมกัน แบบนี้ถือเป็นการสร้างความทรงจำที่ดี ซึ่งถือว่าเป็นการประคับประคองความรักของคุณให้ไปได้ไกลมากขึ้น

6. ดูแลเอาใจใส่กันและกัน
image_954287
- ที่มารูป: media.lamchame.vn

พื้นฐานของความรักที่ดีคือการเอาใจใส่ดูแลกันและกัน บางทีรักแต่ไม่ดูแล มันก็แย่เหมือนกันนะ การเอาใจใส่เป็นสิ่งสำคัญเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบความสัมพันธ์ไหนก็ตาม ซึ่งมันไม่ได้ยากเลยนะ เพียงแค่คุณใส่ใจเค้า เห็นเค้าเหนื่อยก็ดูแลสักหน่อย ถามไถ่เค้าบ้าง เทคแคร์เข้าสักนิด มีคำพูดดีๆ ให้กันและกัน เท่านี้ความรักของคุณทั้งคู่ก็จะมีแต่ความชื่นมื่นแล้ว ฉะนั้นจำไว้นะ ความรักกับการดูแลเอาใจใส่กันและกันมันเป็นของที่มาคู่กันค่ะซิส การเอาใจใส่และคอยเป็นกำลังใจให้กับคนรัก อยู่เคียงข้างกันเสมอในยามสุขและทุกข์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ที่จะช่วยทำให้รักของคุณยั่งยืนตลอดไป

7. ใช้คำว่า “เรา”
image_954288
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

ก็มีคู่รักหลายคู่อยู่เหมือนกัน ที่มักจะมองความต้องการของตัวเองเป็นที่ตั้ง ฉันต้องการแบบนี้ ฉันชอบแบบนี้ เธอต้องทำสิ่งนั้น เธอต้องเป็นแบบนี้ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่จะช่วยทำให้ความรักของคุณยืนยาวได้คือ คุณต้องรู้จักใช้คำว่า " เรา " ให้มากขึ้น คำๆ นี้จะช่วยทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุข ความสบายใจ ไม่มีเธอ ไม่มีฉัน แต่เป็นเราที่อยู่ข้างๆ กัน พร้อมที่จะจับมือเคียงข้างกันไป เหมือนการเชื่อมโยงในจิตใต้สำนึกให้รู้สึกว่าเป็นเรื่องของ “ เธอกับฉัน ” ไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนนึง สิ่งนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกมีแรงใจในการต่อสู้ รู้สึกมีคนคอยอยู่เคียงข้าง ไม่อ้างว้างหรือเดียวดาย ที่สำคัญคำๆ นี้จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักเเข็งเเกร่งมากขึ้นด้วยค่ะ

image_954289
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡ ⋄ ♡

จริงๆ มีอีกหลายๆ หลักการเลยนะ นี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้น เราว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะรู้ว่าควรดูแลความรักยังไงบ้าง ก็เป็นวิธีดูแลความรักพื้นฐานทั่วไป ที่ทุกๆ คู่รักสามารถทำได้และดีต่อความสัมพันธ์ด้วย
บางทีคู่รักหลายๆ คู่ก็ควรจะยึดหลักเหล่านี้เอาไว้บ้างเนอะ เพื่อความรักที่ยืนยาว
ลองหยิบหลักจิตวิทยาเหล่านี้ไปทำตามกันดูนะ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @