Curator
curator
chollychon
951 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Coffee Prince
  • You're Beautiful
  • Love in the Moonlight
  • The Scholar Who Walks The Night
  • Splash Splash Love
  • The Tale of Nokdu

รวมซีรีส์เกาหลีพล็อตล้ำ "ตัวเอกปลอมตัวสลับเพศ" ตกลงว่าเธอคือใครกันแน่นะ?

สำหรับคอซีรีส์ที่ชอบซีรีส์พล็อตแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ลองมาดูบทความนี้กับ ซีรีส์เกาหลีพล็อตล้ำ "ตัวเอกปลอมตัวเปลี่ยนสถานะ" จะมีซีรีส์สนุก ๆ เรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันค่า

31 October 2019
curator_chollychon chollychon
31 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ขาวโซนเกาหลีทั้งหลาย

สำหรับคอซีรีส์ที่กำลังหาซีรีส์ดูเพลิน ๆ คลายเครียด ต้องตามเข้ามาดูในบทความนี้กันได้เลย เพราะว่าในบทความนี้เรามีซีรีส์สนุก ๆ มาแนะนำให้กับชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้วค่า ก็แบบว่าเปิดเว็บ Viu ทีไรเจอแต่ซีรีส์น่าติดตามทั้งนั้นเลยนี่นา ก็เลยขอมาแนะนำซีรีส์ให้กับชาวโซนเกาหลีได้ตามไปดูกันอีกสักหนึ่งบทความละกันนะคะ

สำหรับในบทความนี้ขอบอกเลยว่าคอซีรีส์คนไหนที่ชอบพล็อตซีรีส์แนวแปลกแหวกแนว ปิ๊งรักสลับร่างอะไรประมาณนี้ต้องตามไปอ่านบทความนี้ด่วน ๆ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาแนะนำซีรีส์เกาหลีที่ตัวเอกต้อง " ปลอมตัวสลับเพศ " นั่นเอง เอาเป็นว่าอย่ามัวแต่เมาท์อยู่เลยค่ะ รีบตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีซีีรีส์เรื่องไหนบ้าง

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Coffee Prince
image_954645
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
สำหรับเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าน่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ๆ เลยก็ว่าได้ที่ทำให้เราได้รู้จักกับพล็อตตัวเอกปลอมตัวสลับเพศ และคาดว่าน่าจะเป็นซีรีส์ที่ครองใจคอซีรีส์หลายคน นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ เรื่องราวของเจ้าของร้านหนุ่มไฟแรงที่อยากสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงเปิดร้านกาแฟขึ้นมาซึ่งร้านกาแฟแห่งนี้รับแต่พนักงานผู้ชายเท่านั้นจ้า นางเอกโกอึชันเลยต้องปลอมตัวเป็นเจ้าชายกาแฟเพื่อไปทำงานในร้านนี้นั่นเองค่า

 


You're Beautiful
image_954651
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์ You're Beautiful หล่อน่ารัก ซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ ถ้าเกิดว่าเป็นคอซีรีส์เกาหลีในยุคเราจะต้องร้องเพลง I Will Promise You และรู้จักเจ้าตุ๊กตาหมูกระต่ายกันแน่ ๆ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สุดฮอตทั้งในไทยและเกาหลีเลยก็ว่าได้

แถมยังมีพล็อตน่ารัก ๆ ด้วยการให้นางเอกปลอมตัวเป็นพี่ชายตัวเอง เพื่อเข้าไปเป็นซุปตาร์วงแบนด์สุดโด่งดังนั่นเอง เรื่องราววุ่นวายของแม่ชีสาวกับเหล่าไอดอลจึงเริ่มต้นขึ้น สำหรับใครที่อยากรู้ว่านางเอกจะปกติตัวเองอย่างไรเมื่อต้องอาศัยอยู่ร่วมกับหนุ่ม ๆ ไอดอล ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

  


Love in the Moonlight
image_954408
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงซีรีส์พีเรียดกันบ้างค่ะ Love in the Moonlight รักเราพระจันทร์เป็นใจ ซีรีส์แนวแนวโรแมนติกคอเมดี้ สำหรับเรื่องนี้นางเอก็ต้องปลอมตัวเป็นชายอีกแล้วค่ะ ซึ่งไม่ได้ปลอมตัวเป็นชายธรรมดาด้วยนะ แต่นางเอกต้องปลอมตัวชายเพื่อทำงานหาเลี้ยงครอบครัว แถมยังโดนเจ้าหนี้นำตัวไปขายในวังเพื่อเป็นขันทีนำเงินมาใช้หนี้อีกต่างหาก เรื่องราวของความรักโรแมนติกปนหน่วงหัวใจของสาวน้อยในสถานะขันทีและองค์รัชทายาทจึงเริ่มต้นขึ้น  

 


The Scholar Who Walks The Night
image_954412
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคอีกเรื่องหนึ่งค่ะ กับซีรีส์เรื่อง The Scholar Who Walks The Night สำหรับเรื่องนี้นอกจากจะเอาใจคอซีรีส์แนวพีเรียดแล้ว ยังเอาใจคอซีรีส์สายแฟนตาซีอีกด้วย เพราะในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแวมไพร์บัณฑิตหนุ่มที่ตามล่าหาบันทึกเพื่อจำกัดแวมไพร์อีกหนึ่งตนที่คิดจะครอบครงอาณาจักร เลยต้องไปขอความช่วยเหลือจากยางชอล หญิงสาวขายหนังสือที่ต้องปลอมตัวเป็นชายเพื่อปกปิดความลับบางอย่าง 

 


Splash Splash Love
image_954420
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบกับซีรีส์พีเรียดค่าคุณผู้ชม สำหรับซีรีส์เรื่อง Splash Splash Love ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวพีเรียดสายแฟนตาซีด้วยเหมือนกัน เพราะว่านางเอกของเรื่องคือนักเรียนมัธยมปลายที่กำลังเดินทางไปสอบซูนึง การสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับประเทศของเกาหลี แต่เดินทางไปยังไงไม่รู้จู่ ๆ เธอกลับย้อนเวลามาโผล่ที่ยุคโชซอนเกาหลีในอดีตซะงั้น

เธอเลยจำเป็นต้องปลอมตัวเป็นขันทีเพื่อช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งให้กับโชซอนในยุคนั่นเอง และถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นมินิซีรีส์ที่มีแค่ 2 ตอนแต่ว่าความสนุกไม่แพ้ซีรีส์เรื่องยาวแน่นอน เอาเป็นว่าเด็กสาวจากยุคปัจบุนจะทำวังหลวงปั่นป่วนขนาดไหน ต้อตามไปดูในซีรีส์เลยค่า

  


The Tale of Nokdu
image_954416
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งซีรีส์แนวพีเรียดอีกแล้วค่า เห็นว่าซีรีส์ 2 เรื่องที่ผ่านมามีพล็อตล้ำไม่ซ้ำใครแล้ว สำหรับซีรีส์เรื่อง The Tale of Nokdu พล็อตพีคกว่านั้นอีกค่า เพราะว่าหลายเรื่องที่ผ่านมาเขามีแต่นางเอกปลอมตัวเป็นชาย ซีรีส์เรื่องนี้พระเอกปลอมตัวเป็นหญิงจ้า

แถมเป็นหญิงม่ายเนื้อหอมมีผู้ชายมารุมจีบด้วยนะเอ้อ และที่นกดูต้องปลอมตัวเป็นหญิงก็เพราะว่าต้องเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่ายเพื่อสืบหาตัวนักฆ่าที่ทำร้ายพ่อและพี่ชายของเขา อยากรู้ว่านกดูจะปลอมตัวและใช้ชีวิตอยู่กับหมู่บ้านที่มีแต่หญิงสาวแล้วจะวุ่นวายขนาดไหน ตามไปดูจากในซีรีส์ได้เลยค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


เป็นยังไงบ้างคะคอซีรีส์เต็มอิ่มกับซีรีส์แนวพล็อตล้ำ ตัวเอกปลอมตัวสลับเพศที่เรานำมาฝากกันบ้างมั้ยเอ่ย? และนอกจากจะถูกใจคอซีรีส์ที่ชอบซีรีส์ที่แปลกใหม่แล้ว เราคาดว่าบทความนี้น่าจะโดนในสายพีเรียดอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเห็นว่ามีซีรีส์แนวพีเรียดอยู่หลายเรื่อง

แต่ถ้าเกิดว่าคอซีรีส์คนไหนยังไม่จุใจ อยากตามไปดูซีรีส์แนวพีเรียดต่อก็สามารถตามไปดูได้ในเว็บ Viu กันได้ค่า เพราะว่าใน Viu ยังมีซีรีส์พล็อตแปลกใหม่หรือซีรีส์แนวพีเรียดให้ดูอีกเพียบเลย เอาเป็นว่าวันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปเปิด Viu หาซีรีส์สนุก ๆ ดูก่อนแล้ว อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com