Curator
curator
Mollacake
479 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. PANTENE Conditioner Hair Fall Control 3 Minute Miracle
  • 2. Dove Intensive Repair 1 Minute Super Conditioners
  • 3. Daeng Gi Meo Ri Egg Planet Keratin Hair Pack
  • 4. Tsubaki Extra Moist Conditioner
  • 5. Moist Diane Extra Damage Repair Hair Mask
  • 6. Sunsilk Healthier & Long Treatment Mask
  • 7. Lalil Detox & Scalp Care Conditioner
  • 8. L'Oréal Paris Elseve Total Repair 5 Deep Repairing Mask

อยากจับผมตัวเองทั้งวัน! 8 ยี่ห้อ 'ครีมนวดผม/ทรีทเมนต์' ยอดฮิต ผมนิ่มน่าลูบ อัปเดตปี 2020

ผมนุ่มขนาดนี้ ให้ลูบผมตัวเองทั้งวันก็ฟินแล้วจ้าาา

09 October 2019
curator_Mollacake Mollacake
09 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ครีมนวดผม, ทรีทเมนต์, ครีมนวดผม2020, ทรีทเมนต์ผม2020
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe คนคิ้วท์ทั้งหลาย ヽ(*⌒▽⌒*)ノ

เป็นผู้หญิงก็ต้องดูแลตัวเองหัวจรดเท้า จะโสดหรือไม่โสด ใครก็อยากดูดีเพื่อตัวเอง มองหน้าตัวเองหน้ากระจกทุกเช้าแล้วรู้สึกดี จริงไหมคะซิส? ซึ่งสิ่งที่คนจะเห็นได้ชัดๆ แบบ First Impression ก็คงหนีไม่พ้นผิวหน้าสวยๆ กับ ' เส้นผม ' ที่ติดมาเป็นของคู่กัน บทความดูแลผม แนะนำไอเทมบำรุงผม เลยติดอันดับท็อปฮิตตลอดๆ //สารภาพว่าเราก็เป็นหนึ่งในคนที่เข้าไปดู อิอิ

วันนี้เราก็ไม่ทำให้สาวซิสผิดหวัง! เพราะเราได้รวบรวมไอเทมบำรุงผมให้นุ่มสลวยอย่าง ' ทรีทเมนต์ / ครีมนวดผม ' ที่สาวๆ นิยมใช้ อัปเดตล่าสุดปี 2020 แอบกระซิบว่าราคาเอื้อมถึงสำหรับนักศึกษา แต่คุณภาพไม่ไก่กานาจา หาซื้อก็ง่าย ใช้แล้วผมมีวอลลุ่มแบบราพันเซลยังต้องกราบ =w=b พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนบ้างค่า ^___^

1. PANTENE Conditioner Hair Fall Control 3 Minute Miracle
Conditioner ครีมนวดผม

PANTENE Conditioner Hair Fall Control 3 Minute Miracle ( ครีมนวดผมแพนทีนโกลด์ )

มาค่ะ เริ่มที่ ครีมนวดผม Conditioner แบรนด์ระดับโลก ราคาดีจุกๆ ชื่อนี้พูดมาไม่มีสาวไทยคนไหนไม่รู้จัก ' แพนทีน ' ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องกลิ่นหอมหวานเหมือนขนม ส่วนตัวคนเขียนเคยใช้ทั้งแชมพู ครีมนวดสูตรปกติ และครีมนวดผมแพนทีนโกลด์ตัวนี้ บอกเลยว่าใช้ดีมาก! ชอบแพ็กเกจสีทองอร่ามของเขามาก มีความหรูหราหมาเห่ามากแม่

ตัวนี้จะเป็นครีมบำรุงผมสูตรโปร-วิตามินเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูผมที่อ่อนแอแห้งเสียรุนแรง โดยเฉพาะผมแบบเราๆ ที่ต้องหนีบ ไดร์ จัดแต่งทรงต่างๆ อยู่บ่อยๆ ซึ่งโปรวิตามินที่ผสานกับสารบำรุงผมของเจ้าครีมนวดผมตัวนี้ช่วยลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผมได้ และช่วยปกป้องไปถึงเส้นผมที่อาจแตกปลายในอนาคตได้อีกด้วย

เพราะงั้นจึงทำให้ผมแข็งแรงขึ้นจากภายใน ไม่เปราะบาง ไม่แห้งเสียง่าย แข็งแรงยาวนาน ผมเสียลดลงอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งพอเค้าบอกว่าใช้ได้ทุกวัน แค่หมักหลังสระผม 3 นาทีแล้วล้างออกเป็นประจำ แบบนี้ยิ่งชอบ
รีวิวจากผู้ใช้จริงบอกว่ากลิ่นหอม ผมนุ่มลื่น คุณภาพเหมาะสมกับราคา แต่ข้อเสียคือมีผู้ใช้บางคนบอกว่า ไม่ควรให้เนื้อครีมโดนโคนหนังศีรษะ เพราะอาจเกิดสิวได้ บางคนก็บอกว่าลดผมร่วงได้ไม่ค่อยเยอะ แต่กลิ่นชนะเลิศไปเลยค่ะซิส

2. Dove Intensive Repair 1 Minute Super Conditioners
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

มาต่อกันเบาๆ กับแบรนด์อยู่คู่สาวไทยมานานอย่าง ' โดฟ ' ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องครีมนวดผมสุดๆ กลิ่นหอม หมักแล้วผมนุ่มลื่น ในราคาที่นักศึกษาซื้อได้ไม่ต้องคิดเยอะ ล่าสุดเขาออกทรีทเมนต์มาใหม่ ด้วยสโลแกนช่วยฟื้นฟูเส้นผมได้พริบตา แค่หมักผม 1 นาทีเท่านั้นค่ะซิส!

สูตรนี้จะมีเซรั่มแคปซูลของโดฟโดยเฉพาะ เมื่อนำมาหมักผม ตัวเซรั่มจะเข้าฟื้นฟูบำรุงถึงเกล็ดผม ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะ และช่วยเคลือบปิดเกล็ดผม จากผมเสีย อ่อนแอ บอบบาง ทำให้มีสุขภาพผมแข็งแรงขึ้นได้ภายใน 1 นาที สมชื่อ 1 Minute Miracle ที่แท้ทรู ^^ รีวิวผู้ใช้คือบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอมติดผมนาน ล้างออกง่ายมาก ไม่มีคราบมัน แต่ข้อเสียคือถ้าผมเสียมากจริงๆ อาจต้องใช้เวลานานหน่อย กว่าผมจะกลับมาดีเหมือนเดิม ก็ถือว่าคุณภาพตามราคานะคะ

3. Daeng Gi Meo Ri Egg Planet Keratin Hair Pack
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: cs.lnwfile.com

ข้ามฝั่งมาที่เกาหลีกันบ้าง! กับ '  Daeng Gi Meo Ri ' ( ไม่รู้ออกเสียงยังไง ) ตอนแรกเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก จนค่อยๆ มีกระแสกับคุณภาพของแชมพูและครีมนวดผม โดยตัวที่เรามาแนะนำ จะเป็นทรีทเมนต์บำรุงผมแพ็กเกจหลอดสีเหลือง ตัวการ์ตูนไข่แดงน่ารักมุ้งมิ้งมากเวอร์ #จะซื้อก็เพราะแพ็กเกจนี่ล่ะค่าาา

สูตรนี้จะมีสารสกัดจากไข่แดงและโปรตีนเคราติน มีส่วนผสมจากน้ำผึ้ง กล้วย ฟักทองและเลมอน #โหหิวเลย ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้นุ่มลื่น มีวอลลุ่ม ถ้าใครกลัวว่าไข่แดงจะทำให้ลื่น เหนียวหนังหัวมั้ย ขอตอบเลยว่าไม่! เพราะเขาช่วยคุมมันบนหนังศีรษะ ไม่มีสารแต่งสีและมิเนอรัลออยล์! เพียงหมักทิ้งไว้ 1-3 นาทีแล้วล้างออก โดยรีวิวจากผู้ใช้บอกว่า เนื้อครีมข้นสุดๆ ทำให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก กลิ่นหอมมาก บางคนบอกว่าเหมือนแบรนด์ในซาลอนเลย! แต่ข้อเสียคือ กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ถ้าใครชอบครีมนวดแบบไม่มีกลิ่น ตัวนี้ก็อาจไม่ตอบโจทย์นะคะ 

4. Tsubaki Extra Moist Conditioner
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: masksheets.r.worldssl.net

ขยับมาที่ฝั่งญี่ปุ่น กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผมในตำนาน ' สีบากิ ' ที่ใช้ดีทั้งแชมพู ทรีทเมนต์ มาส์กหมักผม เรียกว่าใดๆ ที่ใช้กับผม สีบากิคือตัวท็อปๆ ซึ่งที่จริงทรีทเมนต์สูตรนี้มีมานาน นานจนเขาปรับแพ็กเกจใหม่แล้ว แต่คุณภาพก็ยังดียืนหนึ่ง จนต้องขอเอามาแนะนำสาวซิสสักหน่อยค่ะ!

โดยตัวนี้เป็นครีมนวดผมสูตร Moist ทำให้หนังศีรษะและเส้นผมชุ่มชื้น มีส่วนผสมจากซึบากิ โคจิ สูตรเฉพาะของแบรนด์ และกรดไฮยาลูรอนิค ฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ให้นุ่มลื่น เงางาม ผมดูสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู จะทำผมทรงไหนก็เซ็ตง่าย เพียงหมักทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออก ถือเป็นแบรนด์ที่ฮิตทั้งฝั่งไทยฝั่งญี่ปุ่น และซาลอนทำผมนิยมใช้กันด้วยค่ะ สำหรับรีวิวผู้ใช้จริงบอกว่า เนื้อครีมข้นดี ผมนุ่ม ผมร่วงน้อยลง กลิ่นหอม ผมลื่นจัดทรงง่าย แต่ข้อเสียก็มีบ้าง คือบางคนใช้แล้วแพ้ผมร่วงกว่าเดิม หรือถ้าผมเสียมากๆ ก็อาจผมไม่นุ่มในทันที ต้องใช้เวลา อันนี้ก็ต้องไปลองกันเอาเองนะคะ

5. Moist Diane Extra Damage Repair Hair Mask
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: candydollbeauty.com

ยังอยู่กันที่แบรนด์ญี่ปุ่น สำหรับ ' มอยส์ ไดแอน ' อาจยังไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับสาวๆ ทั่วไป หรือคนไม่ได้ติดตามบิวตี้ฝั่งเจแปน แต่เขาดังมากๆ ฮิตมากๆ ในหมู่สาวญี่ปุ่น ด้วยคุณภาพที่ดี กลิ่นหอม และแพ็กเกจน่ารักมุ้งมิ้งเหมือนเจ้าหญิงทุกชิ้น! ที่สำคัญราคาไม่แรงในระดับแพ็กเกจหรูขนาดนี้ สาวหวานหรือไม่หวานก็ใช้ได้ เลยค่อยๆ มีกระแสขึ้นมาจนเราต้องขอแนะนำค่ะ

ตัวนี้เป็นทรีทเมนต์บำรุงผมหลอดดำ ช่วยดูแลผมแห้งเสียเป็นพิเศษ จากการทำสีโดยเฉพาะถึง 4 เท่า บำรุงเข้มข้น มีสารสกัดจากแอปเปิ้ล กุหลาบบนเทือกเขาแอลป์และโปรตีนจากน้ำผึ้ง คุณสมบัติเด่นของเขาคือ ปิดเกล็ดผมอย่างล้ำลึก ระดับเส้นต่อเส้นเลยทีเดียว! จึงช่วยลดปัญหาผมแห้ง แตกปลายขาดง่าย กักเก็บความชุ่มชื้นให้กลับมานุ่มลื่น แข็งแรงสุดๆ เพียงหมักทิ้งไว้ 5-7 นาทีแล้วล้างออก รีวิวจากผู้ใช้จริงคือเนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอม ใช้นิดเดียวก็ทั่วทั้งหัว ไม่เปลือง ผมนุ่มลื่น หวีง่าย แต่ข้อเสียคือค่อนข้างใช้เวลาหมักนานกว่าแบรนด์อื่นๆ จึงอาจไม่เหมาะสำหรับคนรีบๆ หรือขี้รำคาญ ไม่มีเวลาหมักผมนานนะคะ 

6. Sunsilk Healthier & Long Treatment Mask
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: www.konvy.com

กลับมาที่ยี่ห้อคู่ใจสาวไทย ถูกและดีที่แท้จริง! ' ซันซิล ' ปกติเขาก็จะมีหลายสูตร หลากสีให้เลือก แต่ตัวฮิตๆ มักจะเป็นพวกครีมนวดและมาส์ก ( เราเคยดูคลิปสาวเกาหลีแชร์ไอเทมมาส์กผมในดวงใจ ซันซิลนี่ดังไกลถึงเกาหลีเลยนะคะ ไม่ธรรมดา! ) ซึ่งตัวที่เรามาแนะนำ จะเป็นมาส์กกระปุกเขียวฝาดำ สำหรับสาวผมยาว ให้ผมสวยโดดเด่น สุขภาพดีค่ะ

ตัวนี้เป็นทรีทเมนต์มาส์กเนื้อเข้มข้น ซึ่งทางซันซิลร่วมคิดค้นสูตรกับผู้เชี่ยวชาญด้านหนังศีรษะจากนิวยอร์กเลยทีเดียว! มีส่วนผสมของไบโอติน บำรุงล้ำลึก เส้นผมแข็งแรง ดูหนานุ่ม มีน้ำหนัก เพียงนวดให้ทั่วเส้นผม หมัก 1 นาทีแล้วล้างออก รีวิวผู้ใช้จริงบอกว่ากลิ่นหอมมาก ผมนุ่มลื่นที่สุดในไลน์ของซันซิล ใช้ดี เป็นไอเทมที่ใช้ได้เรื่อยๆ เวลางบน้อย ที่สำคัญราคาดีมาก!! แต่ข้อเสียคืออาจจะหาซื้อยากหน่อย และถ้าผมเสียมากๆ ตัวนี้ตัวเดียวอาจเอาไม่อยู่ ต้องใช้คู่กับแฮร์ออยล์และผลิตภัณฑ์บำรุงผมอื่นๆ ด้วยค่ะ

7. Lalil Detox & Scalp Care Conditioner
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: www.lalilspa.com

ตัวนี้เพื่อนเราวอแวมาก เพราะเป็นแบรนด์ไทยที่ทำสกินแคร์ดีหลายตัว ในราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์ แพ็กเกจอินเตอร์สุดๆ กับ ' ลลิล ' ซึ่งในไลน์ครีมนวดเขาก็มีหลายสูตรให้เลือก แต่สูตรที่เรามาแนะนำ ขอเลือกเป็นสูตร ' ดีท็อกซ์หนังศีรษะ ' ให้เหมาะกับสภาพแดดร้อนเมืองไทย ที่หนังศีรษะชื้นง่ายค่ะ

ตัวนี้เป็นทรีทเมนต์ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ขจัดคราบตกค้าง สิ่งสกปรกบนหนังศีรษะ มีสารสกัดจากใบชบา ( Hibiscus Extract )ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ปรับสภาพหนังศีรษะให้สุขภาพดี ลดความมันส่วนเกิน ไม่ทำให้ผมลีบแบน ลดรังแค ใครเจอปัญหาหนังศีรษะชอบเป็นเชื้อรา เราแนะนำตัวนี้เลย! และสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน มีวิตามินเอและอี บำรุงและปกป้องหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น นุ่มสลวยมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ปลอดจากมลภาวะต่างๆ เพียงนวดทิ้งไว้ 1-2 นาทีแล้วล้างออก

โดยรีวิวจากผู้ใช้จริงบอกว่า กลิ่นหอม ผมนุ่มดี ไม่แพ้ ผมสะอาด เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย แต่ข้อเสียคือผลลัพธ์ลดผมร่วง หรือความนุ่มมีน้ำหนัก อาจไม่ได้เห็นผลลัพธ์เร็วมาก ก็ต้องใช้เวลานะคะ

8. L'Oréal Paris Elseve Total Repair 5 Deep Repairing Mask
ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019
- ที่มารูป: www.loreal-paris.com.sg

ปิดท้ายกันที่ฝั่งยุโรป กับ ' ลอรีอัล ปารีส ' แบรนด์ฝรั่งเศสแต่อยู่คู่สาวไทยมานานมากเวอร์! ผลิตภัณฑ์เขามีทั้งเมคอัพ คลีนซิ่ง สกินแคร์ ซึ่งแต่ละตัวก็คุณภาพใช้ได้ ราคาโอเค รวมถึงทรีทเมนต์กระปุกขาว-แดง ตัวนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการ Repair หรือฟื้นฟูสภาพเส้นผม ให้นุ่มลื่นมีน้ำหนัก บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง!

โดยเขาจะช่วยบำรุงเส้นผม ซึมลึกถึงภายใน มีเทคโนโลยีไมโครเซราไมด์ ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างเส้นผม จัดการ 5 ปัญหาผมเสีย แตกปลาย ให้ผมกลับมาแข็งแรงเกินร้อย ผมนุ่มลื่น ชุ่มชื้นและเงางาม เพียงหมักทิ้งไว้ที่ปลายเส้นผม 2-3 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด โดยรีวิวจากผู้ใช้ ( รวมตัวเราด้วย ) คือกลิ่นหอมหวานจนอยากกินผมตัวเอง! หมักแล้วผมนุ่มลื่นจริง ไม่พันกัน ผมเสียแตกปลายลดลงด้วย แต่ข้อเสียคือ เวลารีบๆ จะรู้สึกหงุดหงิด เพราะรู้สีกว่าครีมเหนียว ล้างไม่ค่อยเกลี้ยง และถ้าเป็นคนหนังหัวมันง่าย จะผมมันค่อนข้างไวค่ะ  แต่ถ้าเป็นคนสระผมบ่อยอยู่แล้วก็ไม่น่ามีปัญหา

ครีมนวดผม,ทรีทเมนต์,ครีมนวดผม2019,ทรีทเมนต์ผม2019

ผมหรือผ้าไหมมม ลื่นมากก

- ที่มารูป: cdn.shopify.com


-------------------------------------
บอกเลยว่าไปตามตำให้ครบทั้ง 8 ยี่ห้อนี้ ใช้วนๆ กันไป ราพันเซลมีหนาวจ้า! เพราะแต่ละตัวคุณสมบัติเด็ด ทำให้ผมนุ่มสลวยทั้งนั้น การันตีทุกตัวกลิ่นหอม ไม่ฉุนสารเคมี ไม่เหม็น และด้วยราคาที่ไม่แพง ทำให้ใช้ได้เรื่อยๆ ด้วยค่ะ ถ้าได้ใช้บอกเลยต้องเลิฟ นั่งลูบผมตัวเองได้ทั้งวันแน่นอน อิอิ แนะนำว่าถ้ายี่ห้อไหนมีแชมพูในเซ็ตเดียวกัน ก็ใช้คู่กันไปเลย จะช่วยส่งเสริมให้ผมนุ่มลื่นขึ้นค่ะ ลองดูน้า จะได้สะบัดผมพลิ้วๆ ยั่วๆ ให้หนุ่มเสียดายเล่น #ใครไม่สวยผมสวยจ้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
7 May 2020 16:57
อยากให้ลอง ATS Repair Conditioner เข้มข้นและใช้ไม่เยอะ ผมนุ่มลื่น หอมเบาๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะให้เป็นสิวนะจ้า
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked