ชวนมาฟัง! เพลงประกอบอนิเมะ เพราะ ๆ ฟังสบาย รีบตามไปเก็บลง Playlist กันเร็วว 🎶

ชวนมาฟัง! เพลงประกอบอนิเมะ เพราะ ๆ ฟังสบาย รีบตามไปเก็บลง Playlist กันเร็วว 🎶

สายอนิเมะเชิญทางนี้ค่า ตามมาฟังเพลงประกอบอนิเมะ เพราะ ๆ ฟังสบาย รีบตามไปเก็บลง Playlist กันเร็วว

10 October 2019
chollychon
10 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าทุกคนนน

อะ ๆ ไหนขอเสียงสาวซิสสายอนิเมชั่นหน่อยเร็ววว ที่เรามาตามหาสายอนิเมะก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แต่ว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยเกี่ยวกับการ์ตูนอนิเมะกันสักหน่อย สำหรับเราคิดว่าอนิเมชั่นก็เหมือนกับการดูซีรีส์คนแสดงเรื่องนึง นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการ์ตูนแล้ว

บางเรื่องก็ยังให้ข้อคิดและสาระดี ๆ กับเราด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คืออนิเมะก็มีเพลงประกอบเพราะ ๆ น่าฟังด้วยเหมือนกัน วันนี้เลยจะมาแนะนำเพลงประกอบอนิเมะเพราะ ๆ ฟังสบายมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเก็บลง Playlist กันค่ะ ส่วนจะมีเพลงไหน จากเรื่องอะไรบ้างตามไปฟังกันเลย

 
 

 ♫  ♫   ♫   ♫   ♫  ♪


One Step Closer (INTERSECTION) - Fruits Basket

image_955261
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่เพลงแรกที่จะชวนไปฟังค่ะ เป็นเพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Fruits Basket เรื่องราวของโทรุ เด็กสาววัยมัธยมกำพร้าพ่อแม่คนหนึ่งที่จำเป็นต้องเข้าไปอาศัยอยู่กับตระกูลโซมะ ตระกูลต้องคำสาปเมื่อถูกเพศตรงข้ามกอดจะกลายร่างเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งใน 12 นักษัตร จากนั้นโทรุได้รับรู้เรื่องราวมากมายในตระกูลโซมะ โทรุเลยใช้ข้อดีในการพูดปลอบใจของเธอคลายความเศร้าให้กับทุกคนนั่นเอง

และสำหรับเพลง One Step Closer ก็เป็นอีกหนึ่งช้าทำนองซึ้ง ๆ ของ INTERSECTION บอยแบนด์ลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกาที่ทั้งเนื้อเพลงและเมโลดี้ชวนซึ้งเหมือนกับเนื้อเรื่องในอนิเมะมาก ๆ เลย สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงช้า ๆ ซึ่งลองตามไปฟังเพลงนี้กันได้ค่า

  


Utakata Hanabi (supercell) - Naruto Shippuuden

image_955263
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงช้าทำนองซึ้ง ๆ ชวนน้ำตาซึม สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงประกอบของอนิเมะสุดโดงดังเรื่องนารุโตะนั่นเอง และต้องบอกเลยว่าเห็นเป็นอนิเมะนินจาฝึกคาถาต่าง ๆ แต่ว่าอนิเมะเรื่องนี้ก็มีเพลงเพราะ ๆ หวานซึ้งเป็นเพลงประกอบด้วยนะเอ้อ อย่างเช่นเพลง Utakata Hanabi ของ supercell ที่ร้องโดย Nagi ที่เราจะชวนไปฟังในบทความนี้ก็เป็นอีกเพลงหวานปนเศร้า

ที่คอการ์ตูนเขาบอกมาว่าเป็นเพลงที่แทนความในใจของซากุระที่รอคอยนารุโตะได้เป็นอย่างดีเลย ( จากฟังมาถึงแม้ว่าจะแปลไม่ออก แต่ทำนองก็ชวนซึ้งน้ำตาซึมอยู่เหมือนกัน ) และถ้าเกิดว่าใครอยากฟังเพลงนี้แบบอิน ๆ ต้องลองตามไปฟังในตอนจบของนารุโตะภาค 14 กันดูค่า

 


One More Time, One More Chance (Yamasaki Masayoshi) - 5 centimeters per second

image_955394
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงช้าชวนซึ้งน้ำตาซึมอีกหนึ่งเพลง สำหรับเพลงประกอบอนิเมะสุดโด่งดังที่คาดว่าน่าจะครองใจคออนิเมะหลายคน นั่นก็คืออนิเมชั่นเรื่อง 5 centimeters per second นั่นเอง สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เล่าเรื่องราวความรักของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่เคยมูฟออนจากรักแรกของเขาได้เลย

สำหรับใครที่เคยดูอนิเมะเรื่องนี้ก็คงพอจะเข้าใจได้ว่าเนื้อหาของเรื่องนี้หน่วงหัวใจขนาดไหน ยิ่งถ้าได้ฟังเพลงซึ้ง ๆ ทำนองแสนเศร้าอย่าง One More Time, One More Chance ของ Yamasaki Masayoshi ในตอนจบด้วยแล้ว ใครที่กำลังอยู่ในช่วงมูฟออนเป็นวงกลมอาจจะมีซีนเรียกน้ำตาก็เป็นได้ 

  


yesterday (Official髭男dism) - hello world

image_955396

 
จากเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ เราเปลี่ยนแนวมาฟังเพลงสไตล์เจร็อคกันบ้างดีกว่าค่ะ กับเพลง Yesterday ของวงแบนด์อย่าง Official HIGE DANdism สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงจังหวะมัน ๆ ที่ฟังแล้วรู้สึกมีความหวัง เข้ากับเนื้อหาอนิเมะเรื่อง Hello World

เรื่องราวของคาตางากิ นาโอมิ เด็กชายมัธยมปลายได้พบกับตัวเองใน 10 ปีข้างหน้าที่กลับมาเพื่อช่วยชีวิตรุริ เด็กสาวรักแรกของเขา
แต่การช่วยชีวิตรุริจะต้องแลกกับการล่มสลายของโลกใบนี้ ซึ่งคาตางากิ นาโอมิจะตัดสินใจยังไงต้องลองตามไปดูในเรื่องกันนะคะ 

  


ai ni dekiru koto wa mada aru kai (RADWIMPS) - Weathering With You

image_955258
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงเจร็อคจากอนิเมะเรื่อง Weathering With You อีกหนึ่งอนิเมะที่คาดว่าน่าจะเป็นที่สนใจอยู่พอสมควร เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีผู้สร้างคนเดียวกับอนิเมะเรื่อง 5 centimeters per second และ Your Name นั่นเอง และสำหรับใครที่เคยประทับใจเพลงประกอบจาก Your Name

คาดว่าน่าจะชอบเพลงนี้ด้วยเหมือนกัน เพราะว่า ai ni dekiru koto wa mada aru kai เพลงประกอบอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้ RADWIMPS  วงเจร็อคที่เคยร้องประกอบ Your Name มาร้องให้กับเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน ส่วนเพลงจะสุดไพเราะและทำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจเหมือนกันอนิเมะเรื่องนี้ได้ขนาดไหน เราลองตามไปฟังกันเลยดีกว่า

 


Sparkle (RADWIMPS) - Your Name

image_955264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ถ้าพูดถึงเพลงอนิเมะเพราะ ๆ จะขาดเพลงนี้ไปได้ยังไงคะ มีเพลงจากเรื่อง Weathering With You และจะไม่มีเพลงประกอบอนิเมะจากเรื่อง Your Name ได้ยังไง เพราะอนิเมะเรื่องนี้นอกจากจะเป็นอนิเมะสุดโด่งดังที่ครองใจใครหลาย ๆ คนแล้ว

ในอนิเมะเรื่องนี้ยังมีเพลงประกอบเพราะ ๆ อีกหลายเพลงเลยด้วย และในเพลง Sparkle ของ RADWIMPS ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงเพราะ ๆ ที่ฟังแล้วกินใจ ยิ่งถ้าได้ฟังพร้อมกับได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ด้วย เชื่อว่าต้องมีคนดูที่อิ่มเอมใจจนน้ำตาซึมแน่นอน

 

 ♫   ♫   ♫   ♫   ♫  ♪


ตามไปฟังเพลงเพราะ ๆ ประกอบอนิเมะสนุก ๆ กันมาแล้ว ใครอยากอินกับเพลงเพราะ ๆ เหล่านี้มากกว่าเดิม ก็สามารถตามไปฟังแบบอิน ๆ ได้จากอนิเมะแต่ละเรื่องกันได้เลย ขอบอกว่านอกจากเพลงเพราะแล้วเนื้อเรื่องก็ยังสนุก น่าติดตามทุกเรื่องเลยด้วย สำหรับวันนี้เราคงต้องขอตัวไปฟังเพลงเพราะ ๆ ประกอบอนิเมะต่อก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ้ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 February 2022 02:47
18 May 2020 02:01
Search @