เพื่อนกันชั้นรักเธอ >//< แชร์ 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก 'เพื่อน' เป็น 'คนรัก' #มันก็จะฟินประมาณนี้ 😍

เพื่อนกันชั้นรักเธอ >//< แชร์ 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก 'เพื่อน' เป็น 'คนรัก' #มันก็จะฟินประมาณนี้ 😍

ซิสคะ! มีใครกำลังแอบกิ๊กกั๊กกับเพื่อนซี้คนข้างกายบ้างรึเปล่า? ถ้าอย่างนั้นก็ต้องรีบตามไปส่อง 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก ' เพื่อน ' เป็น ' คนรัก ' ว่ามันดีต่อใจยังไง? แล้วทำให้รู้สึกฟินขนาดไหน? กันได้เลยยย ยย

11 October 2019
Pearrisa
11 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

‘ อย่าเอาเพื่อนมาเป็นแฟน ’ คุณสาวๆ คงเคยได้ยินประโยคนี้อยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะคะ?

เราขอบอกเลยนะว่าถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่เค้าจะชอบคิดกันว่าการเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟน มันไม่ดีอย่างนั้น แย่อย่างนี้ เพราะถ้าวันใดวันหนึ่งที่ความสัมพันธ์แบบคนรักจบลงไป ก็อาจทำให้ความเป็นเพื่อนต้องโดนทำลายไปด้วยเหมือนกัน… แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคู่รักทุกคู่ที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วค่อยขยับความสัมพันธ์มาเป็นแฟน จะต้องมีจุดจบแบบเดียวกันเสมอไปนี่นา อย่างคู่รักบางคู่ที่เค้าคบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน แล้วได้แต่งงานสร้างครอบครัวอยู่ด้วยกันไปจนแก่ ก็มีเยอะแยะจะตายไป

ในวันนี้เราเลยอยากจะขออาสาพาสาว SistaCafe ไปส่อง 10 ข้อดีของการเปลี่ยนจาก ‘ เพื่อน ’ เป็น ‘ คนรัก ’ ว่าความสัมพันธ์แนวเพื่อนกันชั้นรักเธอน่ะมันดีต่อใจ ดีต่อชีวิตรักยังไงบ้าง แอบกระซิบนิดนึงว่าการมีเพื่อนเป็นแฟนน่ะ มันก็ทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกฟินไปอีกแบบเหมือนกันนะจ๊ะ แอร๊ยยย ยย >//< มามะๆ ถ้าอยากรู้จนทนไม่ไหวว่าเปลี่ยนแฟนเป็นเพื่อนดียังไง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย Let’s Go!!!

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

♡ 1. ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้กันใหม่ รู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว ♡
image_955508
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นส่องข้อดีอย่างแรกของการเปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟนกันเลยดีกว่าค่ะ เวลาคุณสาวๆ จะตกลงปลงใจคบกับใครสักคน ก็ต้องเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักเค้าคนนั้นเพื่อเรียนรู้นิสัยกันไปก่อนใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าเลือกเป็นแฟนกับเพื่อนของตัวเอง ก็ไม่ต้องมาเสียเวลาเรียนรู้กันใหม่ให้ยุ่งยาก เพราะเพื่อนกันก็มักจะรู้ไส้รู้พุงรู้พุง รู้นิสัยใจคอของอีกฝ่ายอยู่แล้วว่าเป็นคนยังไง แบบนี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะยอมรับนิสัยบางอย่างไม่ได้ในอนาคตไปได้แบบชิลล์ๆ แถมความสัมพันธ์ยังเดินหน้าพัฒนาไปได้เร็วอีกด้วยนะ

   

♡ 2. เป็นได้ทั้ง ‘ คนรัก ’ และ ‘ เพื่อน ’ ในเวลาเดียวกัน ♡
image_955509
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อุ๊ยตาย!!! เราเชื่อว่าสาวซิสที่เคยมีแฟนมาแล้ว ส่วนใหญ่ก็ต้องเคยเจอกับคำถามในทำนองที่ว่า ‘ เพื่อน ’ กับ ‘ แฟน ’ เป็นเธอจะเลือกใครก่อน? แต่ทำไมต้องเลือกล่ะคะ ในเมื่อคู่รักที่พัฒนาความสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน แล้วค่อยขยับสถานะมาเป็นคนรู้ใจ พวกเค้าเหล่านี้ก็จะได้ทั้ง ‘ เพื่อน ’ และ ‘ คนรัก ’ มาแบบแพคเกจคู่ 2 in 1 ในคนคนเดียวเลยนี่นา เราขอบอกเลยนะว่าข้อดีข้อนี้น่ะมันทำให้รู้สึกฟินแบบสุดๆ เพราะนอกจากจะมีคนให้สวีทหวานด้วยแล้ว ก็ยังสามารถเป็นเพื่อนที่คอยปรึกษาได้ทุกเรื่องอีกต่างหาก

   

♡ 3. เข้ากันได้ดี เพราะมีความชอบ / ไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ♡
image_955510
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยได้ยินที่เค้าชอบพูดกันรึเปล่าคะว่า การที่คนเราจะมาเป็นเพื่อนกันได้ ก็เพราะว่ามีศีลเสมอกัน มีความชอบ มีไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งมันก็จริงอย่างที่เค้าว่ากันนั่นแหละค่ะ ซึ่ง ความชอบในอะไรที่คล้ายๆ กันแบบนี้ ก็ถือเป็นข้อดีสำหรับคู่รักเลยนะ เพราะจะสามารถเข้ากันได้ดี มีกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ ไม่ต้องมานั่งงี่เง่าทะเลาะกันเรื่องจุกจิก อย่างพวกความคิดเห็นไม่ตรงกัน สิ่งที่เธอชอบเราไม่ สิ่งที่เราใช่เธอเซย์โน อะไรทำนองนี้ คอนเฟิร์มเลยนะว่าคบเพื่อนเป็นแฟนแล้วเข้ากันได้ดี มันไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมากเลยล่ะ

   

♡ 4. สามารถเปิดอกพูดทุกอย่างที่อยู่ในใจได้ ♡
image_955511
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอ๊ยยย ตอนคบกันใหม่ๆ มันก็ยังคงอยู่ในช่วงโปรโมชั่น ไอ้นู่นก็ดี ไอ้นี่ก็ถูกใจ ตามใจอีกฝ่ายกันแบบสุดฤทธิ์ ทั้งที่ลึกๆ แล้วในใจอยากจะปฏิเสธหรือไม่เห็นด้วยบ้าง แต่ก็ไม่กล้าพูดออกมา แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหาแบบนี้จะไม่มีทางเกิดกับคู่รักที่เปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟนแน่นอน เพราะว่า เพื่อนกันเวลามีอะไรก็พูดออกมาตรงๆ ได้ คอยเตือนกันด้วยความจริงใจได้เสมอ ไม่ต้องทะเลาะกันเพราะเรื่องปากไม่ตรงกับใจ ถ้าชอบก็พูดออกมาได้เลยว่าชอบ หรือถ้าไม่ชอบก็บอกกันตรงๆ ได้ ข้อดีมันอยู่ตรงนี้แหละค่ะ

   

♡ 5. ไม่ต้องมานั่งแอ๊บสวย เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ ♡
image_955512
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าผู้หญิงร้อยทั้งล้าน ก็คงอยากจะเป็นคนที่ดูสวย ดูดี มารยาทงามเหมือนนางสาวไทย ในสายตาของแฟนหนุ่มกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ งานนี้พวกเธอหลายคนเลยต้องแอ๊บสวย สร้างภาพลักษณ์ ไม่กล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวเองในหลายๆ ด้าน เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะไม่ประทับใจและรับไม่ได้ แต่สำหรับคู่รักที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนแล้วเลื่อนสถานะมาเป็นแฟน ก็จะมีความสบายใจเวลาอยู่ด้วนกัน ทำตัวตามสบาย เป็นตัวของตัวเองได้แบบเต็มที่ เพราะต่างฝ่ายต่างก็รู้ตัวตนของอีกคนดีอยู่แล้ว และสามารถรับสิ่งเหล่านั้นได้ไงล่ะ

   

♡ 6. มีทั้งความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพระหว่างกัน ♡
image_955513
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คนเป็นแฟนกัน หรือเลือกที่จะมาคบกันได้ พื้นฐานของทั้งสองคนก็ต้องมีความรักให้แก่กันและกันอยู่แล้วแหละค่ะซิส แต่!!! คู่รักที่เปลี่ยนจากเพื่อนแล้วมาเป็นแฟนกัน เชื่อเราเถอะว่าความสัมพันธ์ของคนทั้งสองคนน่ะ ไม่ได้มีแต่ความรัก ความใคร่ ความอยากได้อยากเป็นเจ้าของอีกฝ่ายเท่านั้น แต่มันยังเต็มไปด้วยความผูกพันและมิตรภาพ ทั้งในฐานะเพื่อนและแฟนอีกต่างหาก ซึ่งทั้งความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพดีๆ ที่มีให้กัน ก็จะเป็นตัวการตัวดีที่ทำให้ความรักสามารถดำเนินไปได้ยาวนานแบบไม่มีสะดุด

    

♡ 7. เข้ากันดีกับกลุ่มเพื่อน ไปเที่ยวเป็นแก๊งด้วยกันได้ ♡
image_955514
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เหยยย พวกเธอเคยต้องรู้สึกอึดอัดใจ เวลาที่ต้องรับหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นคนกลางระหว่าง ‘ เพื่อน ’ กับ ‘ แฟน ’ บ้างรึเปล่าคะ? พูดเลยนะว่าโมเมนต์แบบนี้น่ะมันน่าอึดอัดใจซะเหลือเกิน พอต้องพาแฟนไปแนะนำกับกลุ่มเพื่อน ก็กลัวว่าเพื่อนจะทำท่าทียี้ใส่สุดที่รักของเรามั้ย? หรือทางฝั่งแแฟนหนุ่มเค้าจะรู้สึกอึดอัดใจ ไม่ชอบเพื่อนของเรารึเปล่า? อ๊ะๆ แต่ถ้าซิสเทิร์นสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟน เค้าคนนั้นก็จะสามารถเข้ากันได้ดีกับกลุ่มเพื่อนเธอ ไปเที่ยวเป็นแก๊งด้วยกันได้แบบเฮฮาสุดๆ ไปเลย

   

♡ 8. ใช้เวลาสนุกสนานไปด้วยกันแบบไม่รู้สึกเบื่อ ♡
image_955515
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ช่วงเวลาที่ได้เม้าท์มอย ได้ขลุกตัวอยู่กับเพื่อน สาวๆ หลายคนก็คงจะรู้สึกเหมือนกันใช่มั้ยคะว่าเวลามันช่างผ่านไปเร็วจริงๆ เอาง่ายๆ ก็คือรู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมนึกถึงเรื่องเวลาไปเลยล่ะ เพราะฉะนั้นสาวซิสที่คบเพื่อนเป็นแฟน ก็จะ สามารถใช้เวลาร่วมกันได้แบบไม่มีเบื่อ ไม่มีเซ็ง ถึงบางครั้งอาจจะไม่ใช่โมเมนต์สวีทหวาน แต่ก็ทำให้รู้สึกแฮปปี้ทุกครั้ง ไม่ว่าจะได้ออกไปไหนมาไหนด้วยกัน ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน หรือแม้แต่ในวันว่างๆ ที่ต้องอยู่ติดบ้านกันสองคนแบบเปื่อยๆ ก็จะไม่รู้สึกเหงาหรือเบื่อสักนิดเดียวแน่นอน

   

♡ 9. ได้เจอหน้ากันบ่อยๆ ไม่มีโมเมนต์ให้รู้สึกเหงา ♡
image_955516
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วันนี้ก็ไม่ว่าง พรุ่งนี้ก็ไม่ว่าง เช้าสายบ่ายโมงก็ไม่ว่าง~ ขอบ่นหน่อยเถอะค่ะว่าการมีแฟนต่างโรงเรียน ต่างมหาลัย ต่างบริษัท ต่างจังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศเนี่ย เวลาคิดถึงแล้วอยากเจอหน้า ก็ต้องนัดแนะหาเวลาว่างตรงกันก่อน ถึงจะได้ฤกษ์มาเจอกันซะที แถมคุณแฟนก็ชอบมีธุระต้องทำอีกมากมาย ฝ่ายสาวๆ เราเลยอดที่จะรู้สึกน้อยใจไม่ได้เลยล่ะ แต่ถ้าซิสคบเพื่อนเป็นแฟน แล้วหนุ่มคนนั้นเค้าอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับเรา ก็จะได้อยู่ใกล้ชิดกันแทบจะตลอดเวลา ได้เจอหน้ากันบ่อยๆ แบบไม่มีเวลาให้ได้เหงาเลยนะจ๊ะ

   

♡ 10. ถึงจะดูไม่หวือหวา แต่ก็คบกันได้ยาวนาน ♡
image_955517
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงไม่อยากจะยอมรับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าคู่รักที่หวานเวอร์แบบจัดเต็ม สวีทหวานเกินหน้าเกินตาคนอื่นไปมาก ในช่วงแรกๆ ก็อาจจะรู้สึกรักกันปานจะกลืนกินอีกฝ่ายยังไงยังงั้น แต่เมื่อคบกันไปนานๆ เข้า ความรัก ความหวานก็จะเริ่มจืดจางไปตามเวลา รู้สึกไม่ตื่นเต้นเหมือนช่วงโปรโมชั่นอีกต่อไป แต่การคบเพื่อนเป็นแฟนถือเป็นความสัมพันธ์ที่ สามารถคบกันต่อไปได้เรื่อยๆ ถึงจะดูไม่หวือหวา ไม่ได้หวานตลอดเวลา แต่ก็คบกันได้ยาวนาน เพราะทั้งสองคนมีมิตรภาพที่ยึดเหนี่ยวคนทั้งคู่ไว้ มากกว่าแค่ความรักนั่นเองค่ะ

   

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

งานนี้ถ้าสาวๆ คนไหนอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลื่อนขั้นจากเพื่อนมาเป็นแฟนดีมั้ย หรือแอบรักเพื่อนซี้คนข้างกายของตัวเองอยู่ ก็ลองนำ ข้อดีของการเปลี่ยนจาก ‘ เพื่อน ’ เป็น ‘ คนรัก ’ ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ทั้ง 10 ข้อ ไปลองคิดทบทวนและใช้ประกอบการตัดสินใจดูก็ได้นะคะ ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์แบบนี้มันจะมีความเสี่ยงว่าอาจเสียทั้งเพื่อนและคนรักไปในคราวเดียวกัน ถ้าในท้ายที่สุดแล้วจบกันไม่สวย แต่ถ้าสาวซิสและหนุ่มคนนั้นมีทั้งความรัก ความผูกพัน ความเข้าใจ และความจริงใจให้แก่กัน ก็รับรองเลยว่าความรักครั้งนี้จะต้องยืนยาวและราบรื่นไม่มีสะดุดได้แน่นอนเลยค่ะ เชื่อแจ้!!! ╭(♡・ㅂ・)و ̑̑

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @