ใครไม่สวย... โลกสวย!!! 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น 'คนคิดบวก' ช่วยให้สวยขึ้น สุขขึ้นกว่าเดิมได้ชัวร์ 😆

ใครไม่สวย... โลกสวย!!! 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น 'คนคิดบวก' ช่วยให้สวยขึ้น สุขขึ้นกว่าเดิมได้ชัวร์ 😆

อ๊ะๆ อย่ามัวแต่ทำหน้านิ่วคิ้วขมวดกันอยู่เลยค่ะซิส เราเข้าใจดีนะว่าชีวิตคนเราน่ะมันเครียดก็จริง แต่ยิ่งเครียดก็ยิ่งกลุ้ม แถมทำให้ไม่แฮปปี้อีกต่างหาก ทางที่ดีรีบทำตาม 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น ' คนคิดบวก ' ที่ช่วยทำให้ดูสวยขึ้น มีความสุขขึ้นได้แน่นอน

15 October 2019
Pearrisa
15 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮนโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะคะ จุ๊บบบ!!! ( ˘ ³˘)♥

ก่อนจะไปเม้าท์มอยกันให้หายคิดถึง เราก็ขอถามแต่ละคนหน่อยซิคะว่า นิยามของคำว่าผู้หญิงที่ดูดีหรือมีเสน่ห์ ในความคิดของคุณสาวๆ แล้วเนี่ยจะต้องเป็นคนแบบไหนกันแน่? แหมๆๆๆ คำตอบส่วนใหญ่ของใครหลายคน ก็คงจะบอกว่าต้องเป็นคนที่สวย หน้าตาน่ารัก หุ่นดี ฯลฯ ที่เกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอกกันทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ แต่รู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ทัศนคติ ของคนเราก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ แถมยังช่วยทำให้คนคนนั้นดูดีมีเสน่ห์ขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพได้เหมือนกันนะ

ในวันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวซิสไปเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมด้วย 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น ' คนคิดบวก ' ที่ทำตามแล้วจะ ช่วยทำให้สวยขึ้น มีเสน่ห์ขึ้น และมีความสุขในชีวิตมากขึ้นกว่าเดิมได้ เอาล่ะ! เลิกทำหน้านิ่วคิ้วขมวดเหมือนคนอมทุกข์ แล้วรีบไปสร้างความสุขจากภายในพร้อมกันได้เลย

⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

   

★ 1. เริ่มต้นวันด้วยความสดใส ไม่เครียด ★
image_955907
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากจะใช้ชีวิตทั้งวันด้วยความอารมณ์ดี สิ่งแรกที่คุณสาวๆ ควรทำให้ได้ก็คือ การเริ่มต้นวันด้วยความสดใสแบบไม่เครียด ยังไงล่ะคะ ก็ลองคิดดูซิคะว่าถ้าใครที่ชอบนอนตื่นสาย ก็ต้องเกิดอาการลนลานทำอะไรด้วยความเร่งรีบ นู่นก็ไม่ทัน นี่ก็ไม่ทัน จนพาลทำให้อารมณ์เสียลากยาวทั้งวัน เผลอๆ อาจถึงขั้นเหวี่ยงใส่คนอื่นเค้าได้ งานนี้ถ้าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองมาเป็นคนที่คิดบวกมากขึ้น ก็ควรจะ รีเซ็ตตารางชีวิตของตัวเองซะใหม่ เริ่มตั้งแต่การเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ นอนหลับให้เต็มอิ่ม แล้วก็ตื่นให้เช้าขึ้นกว่าเดิม เท่านี้ก็จะสามารถตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น สมองปลอดโปร่ง ไม่ต้องทำอะไรแบบเร่งรีบอีกต่อไป เลยช่วยทำให้อารมณ์และจิตใจของเรามีความสงบ มองไปทางไหนก็ดูสดชื่นไปหมดได้แล้วล่ะเธอจ๋า

   

★ 2. โฟกัสกับเรื่องดีๆ ถึงแม้ว่าจะมีน้อยนิดก็ตาม ★
image_955908
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงไม่อยากจะยอมรับ แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า ชีวิตของคนเราทุกคน ก็ต้องมีทั้งเรื่องที่ดีแล้วก็เรื่องแย่ๆ ปะปนเข้ามาให้ได้พบเจอสลับกันไป คงไม่มีใครที่จะสามารถมีความสุขสบายใจได้ตลอดเวลาหรอกนะ แต่ถ้ามัวแต่ไปใส่ใจกับเรื่องที่มันไม่ดีอยู่อย่างเดียว นอกจากจะทำให้เครียดหนักจนแทบรับไม่ไหวแล้ว ยังส่งผลให้เรารู้สึกไม่สบายใจได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากจะเป็นคนคิดบวก อยากมองโลกในแง่ดีขึ้นกว่าที่เคย เราก็ขอแนะนำให้ โฟกัสกับเรื่องดีๆ จะดีกว่าค่ะ ถึงแม้ว่าเรื่องดีๆ เหล่านั้นมันจะเล็กน้อยหรือมีอยู่น้อยนิดก็ตาม อย่างเช่น ในช่วงเวลารถติดไม่ขยับไปไหน แทนที่จะหัวร้อนหรือจดจ่อว่าเมื่อไหร่รถจะขยับไปข้างหน้า ก็ให้คิดในแง่ดีว่าเราจะได้มีเวลานั่งฟังเพลงหรือดีเจคนโปรดได้นานขึ้น เพียงแค่ลองเปลี่ยนมุมมองเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเองดู ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้เยอะเลยล่ะ

   

★ 3. คิดซะว่าเรื่องแย่ๆ พอผ่านไปแล้วก็เป็นแค่อดีต ★
image_955909
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เห้อออ ออ พอต้องเจอกับเรื่องที่มันไม่แฮปปี้ หรือสถานการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกแย่ มันก็อดไม่ได้ที่จะต้องเครียดหนักจนต้องถอนหายใจออกมาแรงๆ กันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าถ้าอยากจะใช้ชีวิตแบบแฮปปี้มาความโลกสวยเบาๆ ก็ให้โฟกัสที่เรื่องดีๆ เข้าไว้ ส่วนเรื่องร้ายๆ ที่เข้ามา ก็ให้คิดว่าเป็นบททดสอบหรือชาเลนจ์นึงที่ท้าทายให้เราก้าวผ่านมันไปให้ได้ แล้วที่สำคัญถ้าสาวคนไหนที่กำลังเจอกับเรื่องแย่ๆ อยู่ในตอนนี้ ก็ให้บอกกับตัวเองไว้เลยนะคะว่าเรื่องราวเหล่านั้น พอผ่านเข้ามาแล้วก็จะผ่านไปจนกลายเป็นแค่อดีตในที่สุด ในวันนี้เราอาจจะรู้สึกเครียดไปกับมันก็จริง แต่ไม่แน่ว่าพอเวลาผ่านไปสิ่งเหล่านั้นอาจกลายเป็นแค่เรื่องเล่าขำขันอย่างนึงในชีวิตก็ได้นะ #จะเครียดทำไม แค่ยิ้มเข้าไว้

   

★ 4. นำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น มาเป็นบทเรียนให้กับตัวเอง ★
image_955910
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ' เราเชื่อว่านี่คงเป็นประโยคคลาสสิกที่สาวซิสทุกคนต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาแล้วทั้งนั้น แบบนี้วันไหนที่เกิดทำผิดพลาด หรือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่สำเร็จดังที่ใจหวัง ก็อย่าเพิ่งหัวฟัดหัวเหวี่ยงโทษตัวเองมากเกินไปนะคะ อย่าลืมซิว่าคนเราทุกคนเกิดมาไม่ได้รู้ดีไปหมดทุกอย่างซะหน่อยนี่นา แทนที่จะมัวแต่จมปลักกับความผิดพลาด ปล่อยให้สิ่งแย่ๆ เหล่านั้นฉุดรั้งตัวเราไม่ให้ Move On ไปไหน ก็ควรจะนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาเป็นบทเรียนให้กับตัวเอง เพื่อไม่ให้ทำผิดซ้ำสองแบบเดิม ยังจะได้ประโยชน์มากกว่าอีกนะ เราขอย้ำแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่าไม่มีบทเรียนไหนที่จะสอนเราได้ดีไปกว่าการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงอีกแล้วค่ะ ฉะนั้นก็ต้องไม่ลืมให้โอกาสตัวเองได้เริ่มต้นใหม่บ้างนะยูววว

   

★ 5. เลิกพูดจาถางถาง เปลี่ยนมาชื่นชมให้กำลังใจตัวเองบ้าง ★
image_955911
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าสาวๆ คนไหนที่ชอบพูดจาไพเราะ พูดจาหวานแหววกับคนอื่น แต่กับตัวเองกลับชอบพูดจาถากถาง ดูถูกตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่า ' ชั้นไม่ดีอย่างนั้น ' / ' ชั้นมันแย่อย่างนี้ ' / ' ทำไมทำได้ไม่ดีเท่าคนอื่นเค้าบ้าง ' บลาๆๆๆ ไอพวกประโยคแย่ๆ เหล่านี้นี่แหละค่ะที่ถือเป็นวายร้ายที่คอยกัดกินความมั่นใจและทัศนคติดีๆ ภายในตัวเราให้ค่อยๆ หายไปจนแทบไม่มีเหลือ รู้แบบนี้แล้วถ้าซิสอยากจะเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี สามารถเอ็นจอยกับชีวิตในทุกๆ วันได้ ก็ต้อง เลิกพูดถึงสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลาย ทั้งกับตัวเองและคนรอบข้าง แล้วที่สำคัญก็ต้อง ลองเปลี่ยนมาชื่นชมและให้กำลังใจตัวเองบ้าง นะคะ อย่างเช่น ' เธอทำได้ดีแล้วนะ ' / ' ไม่เป็นไร พรุ่งนี้ค่อยเริ่มใหม่ ' / ' ถ้าตั้งใจซะอย่าง ไม่ว่าอะไรก็ต้องสำเร็จได้แน่นอน ' พอเราเริ่มมีทัศนคติที่ดีกับตัวเองแล้ว ก็พร้อมที่จะมองสิ่งต่างๆ ในมุมมองที่ดีขึ้นได้เหมือนกันค่ะ

   

★ 6. ให้ความสำคัญกับปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า ★
image_955912
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การที่สาวซิสบางคนวางแพลนหรือนึกถึงอนาคตเอาไว้ล่วงหน้ามันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่ในบางครั้ง การที่เราจดจ่อกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึงมากเกินไป ก็อาจจะทำให้รู้สึกไม่สบายใจจนเกิดอาการแพนิคเกินเหตุไปได้เหมือนกันนะ อย่างเช่นชอบคิดไปเองว่าเดี๋ยวจะต้องมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นแน่ๆ หรือเดี๋ยวจะต้องเข้าไปคุยกับเจ้านาย แล้วจะโดนว่าเรื่องไหนบ้างรึเปล่านะ? พวกความคิดแย่ๆ แบบนี้ก็จะทำให้คุณสาวๆ มีทัศนคติแย่ๆ อยู่เต็มหัวได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นในบางเวลาเราก็อยากจะแนะนำว่า ควรให้ความสำคัญกับปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า จะดีกว่านะคะ เลิกนึกถึงสถานการณ์น่ากระอักกระอ่วนใจที่เพิ่งผ่านพ้นไป หรือคิดไปเองล่วงหน้าว่าจะเกิดเรื่องอะไรที่มันไม่ดี แล้วให้โฟกัสกับช่วงเวลา ณ ตอนนี้ หรือสิ่งที่กำลังทำอยู่ แล้วทำให้มันสุดความสามารถ ก็จะช่วยทำให้เราไม่เครียด แถมสบายใจขึ้นเยอะเลยล่ะ

   

★ 7. พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางกลุ่มคนที่มีพลังบวก ★
image_955913
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หูยยย ยย ต่อให้ซิสจะเป็นคนที่โลกสวย มองโลกในแง่ดี หรือเป็นสาวคิดบวกตัวแม่ แต่ถ้าต้องอยู่กับ คนที่มีพลังงานลบบ่อยๆ เป็นพวกชอบเม้าท์ ชอบนินทา ชอบพูดจาไม่ดีอยู่ตลอด เราขอบอกเลยนะคะว่าถ้าอยู่กับคนพวกนี้มากไป อาจจะโดนดูดพลังงานดีๆ ที่มีอยู่ในตัวให้หายไปได้เลยนะ ทางที่ดีถ้าอยากจะทำให้ชีวิตแฮปปี้มากขึ้น ควรพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางกลุ่มคนที่มีพลังบวกเข้าไว้จะเวิร์กกว่านะคะ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเพื่อน / เพื่อนร่วมงาน / กลุ่มทำกิจกรรม เพราะการที่เราใช้ชีวิตอยู่กับคนที่คิดบวก ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นดีๆ ที่มีประโยชน์ร่วมกัน นอกจากจะทำให้รู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังทำให้เราซึมซับพลังบวกจากคนเหล่านั้นได้อีกด้วย งานนี้ก็ชวนกันโลกสวยขั้นสุดด้วยกันได้แบบยาวๆ เลยล่ะ

   

⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

ต่อให้สังคมจะร้ายใส่เราแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องทำตัวร้ายๆ ตามไปด้วยนี่นา... เราขอคอนเฟิร์มเลยนะคะว่าถ้าซิสคนไหนได้นำ วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็น ' คนคิดบวก ' ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามกันดู ก็จะช่วยเพิ่มพลังบวก เพิ่มความมั่นใจ และเพิ่มทัศนคติดีๆ ให้กับตัวเองได้แบบง่ายเวอร์เลยล่ะ คราวนี้พอเราเป็นคนที่มีออร่าพลังบวกอยู่รอบตัว ก็จะยิ่งเพิ่มความดูดีมีเสน่ห์ ทำให้คนรอบข้างอยากเข้าหา รับรองได้เลยว่าใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขขึ้นแบบสุดๆ แน่นอน เยิฟฟฟ ゞ♥‿♥ゞ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @