รู้ให้ทัน! 8 คำโกหกสุดฮิต ที่พวกผู้ชายชอบพูดให้เราตายใจ

รู้ให้ทัน! 8 คำโกหกสุดฮิต ที่พวกผู้ชายชอบพูดให้เราตายใจ

วันนี้เรามีคำโกหกมาฝาก เป็นคำโกหกที่หนุ่มๆ มักจะชอบหยิบมาพูดกับเราและก็น่าแปลกที่เรามักจะเชื่อคำพูดเหล่านี้เสมอ คำโกหกแบบไหนบ้าง ที่ผู้ชายฮิต ชอบหยิบมาพูดบ่อยๆ ลองมาเช็คลิสต์กันหน่อยซิ

25 October 2019
belfry
25 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_956664
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาจริงๆ ยิ่งคิด ของมันยิ่งขึ้น! บ้าบอที่สุด พูดให้เราตายใจ พูดให้เราเชื่อ แต่แล้วสุดท้าย คำพูดเหล่านั้น มันเป็นแค่คำโกหก เฮ้ย! แบบนี้ก็ได้เหรอ ทำไมถึงทำกับฉันได้~ ไอเราก็หลงเชื่อมาซะตั้งนาน ทีไหนได้ คำพูดเหล่านั้น ก็เป็นแค่ลมปากที่พูดออกมา แต่ไม่มีอะไรจริงเลยสักอย่าง วันนี้ถือว่าบอกบุญเพื่อนสาว ให้รู้เท่าทันผู้ชายที่ชอบโกหก รวม 8 คำโกหกสุดฮิต ที่ผู้ชายชอบพูดให้ผู้หญิงตายใจ ฮิตจริงๆ นะ เชื่อว่าเพื่อนสาวจะต้องเคยได้ยินคำพูดแบบนี้มาบ้างแล้วแน่ๆ ไปเช็คลิสต์กันหน่อยดีกว่าค่ะซิส ว่ามีคำพูดโกหกแบบไหนบ้างที่เราไม่ควรเชื่อ อย่าให้ผู้หัวเราะเยาะ มารู้ให้เท่าทันผู้ชายจอมโกหก อ่านไปพร้อมๆ กันเลย

1. อย่าคิดมาก มันไม่มีอะไรหรอก
image_956667
- ที่มารูป: pinimg.icu

มาดูกันที่คำโกหกแรก " อย่าคิดมาก มันไม่มีอะไรหรอก " เรียกได้ว่าเป็นคำพูดยอดฮิต ที่ฟังกี่ครั้งๆ ก็ทำให้เราสบายใจได้เสมอ ซึ่งก็ไม่อยากให้มองหนุ่มๆ ในแง่ร้ายขนาดนั้น เพราะอาจจะไม่มีอะไรจริงๆ อย่างที่ปากเค้าว่าก็ได้ แต่ถ้ามองในมุมดาร์กๆ คำพูดแบบนี้มักจะมาในสถานการณ์ที่แฟนของเราดันแอบไปคุยกับสาวๆ ลับหลังหรือเราดันรู้สึกแปลกๆ เวลาที่มีสาวคนนึงเข้ามาตีสนิทแฟน เซ้นส์ของผู้หญิงมันบอกว่าต้องมีอะไรแน่ๆ แต่พอถามแฟน เค้ากลับตอบแบบขอไปทีว่า ไม่มีอะไร แถมยังมองว่าเราคิดมากอีก เออ! ก็คิดมากไง ถ้าคิดน้อยแล้วฉันจะตามแกทันรึ ให้เชื่อๆ ว่าไม่มีอะไร ผลสุดท้าย มันก็มีอะไรๆ กันทุกที โอ้ย!! ปวดใจ ผู้ชายบางคนชอบพูดให้เราเชื่อใจ หว่านล้อมทุกอย่างให้เราเชื่อในคำพูดของเค้า แต่อย่าไปเชื่อ บางทีคำพูดที่ว่าไม่มีอะไรๆ นี่แหละ ตัวดีนัก!

2. ผมไม่เคยทำแบบนี้ให้ใครเลยนะ คุณคือคนแรก
image_956674
- ที่มารูป: data.whicdn.com

คำโกหกที่สอง "ผมไม่เคยทำแบบนี้ให้ใครเลยนะ คุณเป็นคนแรก" พอได้ฟังแล้วเป็นไงคะ เขินตัวบิดตัวงอไปเลยซิ ถ้าคุณเจอคนที่คุณเล็งเห็นแล้วว่า คนนี้ดี คุยกันมานานแล้ว เค้าดีจริงๆ คุณสามารถเชื่อคำพูดเค้าได้นะคะ เพราะสิ่งที่เค้าพูดอาจจะเป็นเรื่องจริง ซึ่งถ้าจริง คุณคือผู้โชคดี ที่ใครๆ ต่างก็อิจฉา! แต่ถ้าคนคนนั้นเจ้าชู้โคตร คำพูดหวานๆ ที่ออกมาจากปากเค้า อย่างเช่นประโยคนี้ มีความจริงประมาณ 10% ส่วนที่เหลือ เชื่อไม่ได้ ประโยคที่ฟังแล้วทำให้หลายๆ คนยิ้มแก้มแตก แต่อย่าเพิ่งมั่นใจไป คุณรู้ได้ไงว่าเค้าไม่เคยทำแบบนี้กับใครมาก่อน เขินได้ แต่ต้องตั้งสติ อย่าหลงในคำหวานจนหน้ามืดตามัว ซิสยังรู้จักเค้าไม่ดีพอ บางทีคำพูดแบบนี้เค้าอาจจะพูดกับผู้หญิงทุกคนที่เค้าสนใจก็ได้ ดังนั้นหากรักคนอื่นเป็น คุณก็ต้องรู้จักที่จะรักตัวเองด้วย อย่าเชื่อมาก เผื่อใจไว้บ้าง

3. เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป
image_956671
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ไม่มีคำว่าตลอดไปบนโลกใบนี้ คำโกหกถัดมา "เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป" จริงๆ มันเป็นคำที่ดีนะและก็เป็นคำที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรามีความหวังและรู้สึกโชคดีที่ได้อยู่กับคนคนนี้ แม้จะยากมากๆ กับการตามหาคนคนนั้นที่ทำตามประโยคนี้ได้จริงๆ แต่ถ้าได้เจอหรือหลุดเข้ามาในชีวิตของคุณ อย่าปล่อยให้หลุดมือนะ! จับเค้าเอาไว้ให้แน่นๆ ซึ่งถ้ามองในมุมกลับ บางครั้งคำพูดนี้ก็เหมือนคำโกหกนะ ปากบอกว่ารัก ว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่บทสรุปสุดท้าย คนที่พูดแบบนี้เกือบ 90% ก็มักจะเป็นฝ่ายเดินจากไปก่อนเสมอ เศร้าเนอะ เพราะงั้นถ้ารักกันจริงๆ ไม่ต้องสัญญาหรอกว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แค่ทำวันนี้ให้มันดีที่สุด เสมอต้นเสมอปลาย จับมือเดินไปด้วยกัน ประคองกันไปเรื่อยๆ เท่านี้ความรักของคุณทั้งคู่ก็หวานจนมดขึ้นแล้ว

4. ยกโทษให้ผมนะ มันจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก
image_956673
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ทุกครั้งที่ผู้ชายทำผิด คำพูดนี้มักจะหลุดออกมาจากปากของเค้า "ยกโทษให้ผมเถอะนะ มันจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก" จ้า! ไม่มีเลยจ้า เห็นเกิดซ้ำเกิดซ้อนไม่หยุดไม่หย่อนเลยเนี่ย! เพราะเค้ารู้ไงว่าเรารัก อ้อนนิด ขอโทษหน่อย เราก็ให้อภัยและเชื่อในคำพูดของเค้าแล้ว อยากให้ลองสังเกตแฟนดูนิดนึง ถ้าเค้าพร้อมจะแก้ไขในข้อผิดพลาด ก็ให้อภัยเค้าเถอะ อย่างน้อยนี่ก็แสดงให้เห็นว่าเค้าพร้อมที่จะแก้ไขตัวเองใหม่เพื่อเรา แต่ถ้าแฟนเรามีนิสัยชอบทำผิด แล้วก็ชอบขอโอกาสพร่ำเพรือ อันนี้ก็ต้องคิดในหนักๆ อีกที คือการให้โอกาส จริงๆ มันก็ให้กันได้แหละ แต่ขอโอกาสบ่อยและถี่เกินไป ก็ไม่ไหวนะ อย่าให้เค้ามองว่าโอกาสที่เราให้เค้า มันไม่มีค่า ทำผิดได้ ขอโทษ ขอโอกาสก็จบ คนที่เค้ารักกันจริงๆ ทำผิดครั้งนึง มันก็ต้องสำนึกแล้ว ไม่ใช่ผิดซ้ำผิดซาก อย่าทนถ้าคนมันไม่แคร์ ปล่อยได้ปล่อยเถอะ

5. ผมก็เป็นแบบนี้ของผมมาตั้งนานแล้ว
image_956672
- ที่มารูป: data.whicdn.com

"ผมก็เป็นของผมแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว" คำพูดนี้เป็นเหมือนข้ออ้างของเราที่พยายามจะพูดเพื่อให้เรายอมรับเค้าในวันที่เค้าเปลี่ยนไป ซึ่งเค้าอาจจะเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่แรกแล้วแหละ แต่เราไม่รู้ เพราะตอนที่รู้จักกันเค้าเป็นอีกแบบนึง พอนานวันเข้า ที่ตัวตนจริงๆ เปิดเผย ผู้หญิงอย่างเราก็เลย งงเด้! คือเราเข้าใจนะว่าพอคบกันไปเรื่อยๆ นิสัยที่แท้จริงมันจะค่อยๆ เปิดเผยออกมา แต่ทางที่ดีเราว่าเป็นตัวของตัวเองอะ ดีที่สุดแล้ว ไม่เหนื่อและไม่อึดอัดด้วย ซึ่งคนเป็นแฟนกันอะ มันก็ต้องเรียนรู้และยอมรับในข้อดีข้อเสียของกันและกันให้ได้ วันนี้ถ้าเค้าเปลี่ยนไป ลองหันหน้าคุยกัน อะไรที่สามารถปรับเข้าหากันได้ ก็ทำซะ ถ้าเค้ารักคุณจริงๆ เค้าจะไม่อ้างแบบนี้และพร้อมจะปรับจูนให้เข้ากับคุณ แต่ถ้าเค้าไม่คิดที่จะปรับจูนเข้าหาคุณเลย ปล่อยให้คุณพยายามอยู่คนเดียว แถมยังชอบพูดเหมือนไม่สนใจโลกไม่สนใจเราอีก โอ้ย! ตาย ทนไม่ไหวหรอก

6. ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย
image_956670
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

"ช่วงนี้ไม่ว่างเลย"  ไม่ได้ยุให้ทะเลาะกันนะ เอาจริงๆ ก็อย่าได้เหวี่ยงทุกครั้งที่เค้าบอกว่าไม่ว่าง ดูเหตุการณ์และเหตุผลของเค้าด้วย เพราะเค้าอาจจะไม่สะดวกมาเจอเราจริงๆ ซึ่งถ้าถามว่าทำไมผู้หญิงถึงมักจะคิดมากกับคำพูดแบบนี้จัง เข้าใจใช่มั้ย คำว่าไม่ว่างของเค้า คือไม่อยากไปเจอคุณไงคะ เพราะงี้ไง พอเจอคำพูดแบบนี้ทีไร สาวๆ อย่างเราถึงสติแตกทุกที คือบางคนงานก็ไม่ได้ยุ่งอะไรนักหนาหรอก แต่ทำมาเป็นพูดดีว่าติดงงติดงานนู่นนี่นั่น ซึ่งที่ไหนได้ แว้บไปเฮฮากับเพื่อนฝูงหรือบางทีก็ดันไปเช็คอินกับใครก็ไม่รู้ ซึ่งถ้าคุณเจอแบบนี้บ่อยๆ มันเป็นสัญญาณความรักที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ ยิ่งถ้าเค้าคิดถึงคุณแค่เฉพาะตอนที่เค้าเหงาๆ อีก ยิ่งไม่โอเค ฉะนั้นถ้าเคลียร์กันให้จบๆ ไปได้เลยจะดีกว่า อย่าให้มันค้างคา เดี๋ยวเราจะเจ็บนาน

7. ก็ไม่ได้อยากไป แต่เพื่อนมันชวน
image_956668
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เป็นคำโกหกที่ไม่รุนแรง แต่เจอบ่อยๆ แล้วเซ็งจ้ะแฟนจ๋า "ก็ไม่ได้อยากไป แต่เพื่อนมันชวน" คนเราถ้ามันไม่อยากไปจริงๆ ต่อให้เพื่อนมาฉุดถึงหน้าบ้าน มันก็ไม่ไปหรอก แกมีใจอยากจะไปไง ถึงได้ตามเพื่อนไปด้วย ไม่ต้องมาอ้างเพื่อให้พ้นผิด ฉันรู้ ก็นี่แฟนแกนะ ซึ่งเอาจริงๆ สาวๆ อย่างเราก็ไม่ได้ว่าอะไร ถ้าเค้าอยากไปเที่ยวกับเพื่อนบ้างไรบ้าง แค่อย่านอกลู่นอกทางก็พอ แต่บางทีแฟนเราก็ร้อนตัวไง เลยมักจะอ้างคำพูดแบบนี้เพื่อเอาตัวรอดบ่อยๆ พูดตรงๆ นะคะคุณแฟน พูดความจริงกับสาวๆ เถอะว่าไปเที่ยว โทษมันจะเบากว่าการที่คุณมานั่งโกหกไปเรื่อย นานๆ อ้างบ้างโอเคเข้าใจ แต่บ่อยนักระวังแฟนเซกู๊ดบายเด้อ

8. เราก็แค่นอนกอดกัน มันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น
image_956669
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ปิดท้ายด้วยคำโกหกแบบ 18+ "มาเถอะ เราก็แค่นอนกอดกันเฉยๆ เอง" ขอโทษที อ้อยเข้าปากช้าง มีหรือที่ช้างจะไม่กิน จะมีผู้ชายสักกี่คนที่พูดแบบนี้ แล้วจะทำตามที่พูดจริงๆ น้อยมากๆ นะ คือถ้าสาวๆ เจอคนที่เป็นสุภาพบุรุษเวอร์ ปากบอกกอดคือกอดจริง ไม่มีบิดพลิ้ว รัดเค้าเอาไว้มาแน่นๆ คนดีๆ มันหายาก แต่ถ้าเผลอไปเจอพ่อเสือร้าย แน่ใจหรอคะว่าเค้าจะทำแค่นอนกอด เชื่อก็บ้าแล้ว ดังนั้นหากแฟนชวนคุณขึ้นห้อง แล้วพูดประโยคนี้ ก็ให้เตรียมตัวรับมือให้ดีและตัดสินใจให้เด็ดขาดไปเลย เพราะความหมายจริง ๆ อาจไม่ใช่แบบนั้น

image_956675
- ที่มารูป: data.whicdn.com


โอ้โห! เอาใหญ่แล้วนะ โกหกได้ครั้งนึง ก็ยาวๆ ไปเลยจ้า สาวๆ คนไหนที่เจอแฟนหนุ่มพูดอ้อนด้วยหน้าตาที่หน้าสงสาร พร้อมกับประโยคเหล่านี้ อย่าไปหลงเชื่อ ให้คิดมากๆ ไว้ก่อนเลย ว่ามันต้องมีอะไรแน่ๆ แต่ก็อย่าให้ถึงขั้นเอามาทะเลาะกันใหญ่โต ปรับความเข้าใจกันได้ก็ค่อยๆ ปรับกันไป ถ้ารักกันจริง พูดความจริงออกมา หยุดสตอสักที!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @