เช็คลิสต์ 10 หนังเกาหลีน่าดู ใน netflix ครบรส สนุก ดูเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อ!

เช็คลิสต์ 10 หนังเกาหลีน่าดู ใน netflix ครบรส สนุก ดูเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อ!

เปิด netflix แล้วมานั่งดูหนังเกาหลีกันเถอะ แต่ละเรื่องที่เราคัดมา ดีๆ ทั้งนั้น ทั้งสนุก ครบรส ดูแล้วไม่เบื่อ ชอบแนวไหน มีให้เลือกดูแบบจุกๆ เลยค่ะ

29 October 2019
belfry
29 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงวันหยุด ไม่มีอะไรจะทำ เปิด Netflix ดูหนังเกาหลีมันๆ กันดีกว่า วันนี้เรามีลิสต์หนังเกาหลีสนุกๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วย ชอบแนวไหน จัดมาให้ดูแบบจุกๆ เลยค่ะ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 10 เรื่อง แต่ละเรื่องน่าติดตามทั้งนั้น วันหยุดนี้ใครไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ขอให้เปิด Netflix เค้ามีหนัง มีซีรีส์ดีๆ ให้เราดูเยอะมากๆ แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่า จะเริ่มดูเรื่องไหนก่อนดี วันนี้มาที่หมวดเกาหลีก่อนมั้ย หนังดีๆ มีให้เลือกมากมาย จะมีหนังเกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ!

1. Forgotten

image_958085
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

มาเริ่มกันเลยค่ะที่เรื่องแรก Forgotten จะเป็นยังไงถ้าเรื่องที่คุณอยากจำกลับลืม แต่เรื่องที่อยากลืมกลับ...หนังเรื่องนี้เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เข้มข้นมากๆ เป็นหนังแนวระทึกขวัญ - เขย่าขวัญเลยนะ ซึ่งหนังจะเล่าถึงเรื่องราวของ จินซอก ชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาบนรถพร้อมกับพ่อแม่และพี่ชายคนสนิท และในขณะนั้นเอง อยู่ๆ พี่ชายของเค้าก็ถูกลักพาตัวไปต่อหน้าต่อตา แต่พอผ่านไปสิบกว่าวันพี่ของเค้าก็กลับมา พร้อมกับบางอย่างที่ดูเปลี่ยนไป ราวกับว่าคนคนนี้ไม่ใช่พี่ชายของเขา หนังจะค่อยๆ คลายปมออกมาทีละนิดๆ จนคนดูจะเริ่มรู้สึกว่า นี่มันไม่ชอบมาพากลแล้วนะ ซึ่งมันก็จะมีจุดที่หักมุม ถึงขั้นหงายเงิบได้เลยอะ ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่สนุกมากๆ ทำออกมาได้ดี ทั้งนักแสดงและเนื้อเรื่อง เป็นการหลอกคนดูที่เรียกได้ว่าอยู่หมัดจริงๆ รับรองว่าหลอนสั่นประสาทแน่นอน

2. Hot Young Bloods

image_958087
- ที่มารูป: image.tmdb.org

มาที่หนังรักๆ กันบ้างดีกว่าเนอะ อย่างเรื่อง Hot Young Bloods หนังรักสไตล์วัยรุ่นเลือดร้อน! คือหนังเรื่องนี้ไม่ได้เล่าแค่มุมมองความรักอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเล่าถึงมิตรภาพ การแข่งขันระหว่างเพื่อนอีกด้วย ดูคลายเครียดได้อยู่ ซึ่งเรื่องราวของหนังจะเริ่มขึ้นในยุควินเทจๆ อย่างยุค 80 ณ หมู่บ้านในชนบทแห่งหนึ่ง ซึ่งก็มีเหล่าเด็กนักเรียนหลายคนที่ประกาศศักดาว่า ข้าไม่ใช่เด็กแล้วนะ! ซึ่งก็คือการแสดงออกถึงตัวตน ความเท่ ความเก่ง และอะไรหลายๆ อย่าง เพื่อให้โลกได้รับรู้ตามแบบฉบับของใครของมัน ซึ่งเป็นหนังอีกเรื่องที่สนุกดี แถมฮาด้วย เราจะได้เห็นมุมใหม่ๆ ของพัคโบยองและอีจงซอก รวมไปถึงความน่ารัก ความเกรียน ความกาก และบรรยากาศบ้านๆ ที่ชวนติดตาม ใครที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่อง ลองแวะเข้าไปดู สนุกใช้ได้เลย

3. Lucid Dream

image_958088
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ถัดมาที่หนังแล้วแฟนตาซี - ทริลเลอร์ กันบ้างดีกว่า อย่างหนังเรื่อง Lucid Dream หนังเรื่องนี้จะมีความคล้ายกับหนังเรื่อง Inception ซึ่งถ้าไม่จับตาดูให้ดีๆ จะงงมากๆ เพราะหนังจะหลอกคนดูให้ตายใจ เดี๋ยวก็พลิกไปพลิกมา หักมุมเก่ง สนุกนะ แต่เนื้อเรื่องแอบเอื่อยๆ ไปหน่อย ซึ่งเรื่องนี้จะเล่าถึงคุณพ่อคนนึงที่จู่ๆ ลูกชายของเค้าก็ถูกลักพาตัวไป แม้จะผ่านไป 3 ปี แต่เค้าก็ยังคงเชื่ออยู่ว่าลูกของเค้ายังไม่ตายและพยายามออกตามหาพร้อมได้รับการช่วยเหลือจากนักสืบมาโดยตลอด จนเขาได้ค้นพบวิธี Lucid dream เข้า ซึ่งเป็นการทำให้ร่างกายหลับและฝันไปโดยไม่รู้ตัวและสามารถย้อนเข้าไปดูเหตุกาณ์ต่างๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ นั่นจึงทำให้เขาได้ค้นพบอะไรบางอย่างที่ไม่คาดคิดอีกหลายสิ่ง!


4. High Society

image_958089
- ที่มารูป: snitt.hu

หนังที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับสังคมชนชั้นสูง High Society โดยรวมเป็นหนังที่สนุกดี มีเรื่องให้น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ทั้งปมต่างๆ ที่พยายามร้อยเรียงเข้าด้วยกัน ซึ่งในหนังเรื่องนี้จะสะท้อนมุมมองของมนุษย์ชนชั้นสูง ที่มักจะเล็งเห็นแต่ผลประโยชน์สูงสุดมากกว่าสิ่งอื่นใดและมุมมองอีกหลายๆ ด้าน โดยหนังจะเล่าถึงคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นตัวแทนชนชั้นกลางที่มีการศึกษา มีฝีมือ มีหน้าที่การงานและสถานภาพที่ดีในระดับหนึ่ง แต่เค้ากลับไม่พอใจกับสิ่งที่เค้ามีและพวกเขามีความทะเยอทะยานที่อยากมีให้ได้มากกว่านั้น เริ่มจากการพาตัวเองเข้าไปอยู่ในย่านกังนัม ย่านที่คนรวยๆ เค้าอยู่กัน จากนั้นก็มุ่งเป้าไต่เต้าให้หน้าที่การงานสูงขึ้นไปถึงยอดของสังคม ต่างฝ่ายต่างมีวิธีของตัวเอง ที่จะผลักดันให้ไปอยู่ในจุดที่สูงที่สุดให้ได้ แต่บทสรุปสุดท้าย ทั้งเขาและเธอจะสามารถตะเกียกตะกายไปจนถึงดวงดาวได้หรือไม่ ไปลุ้นพร้อมๆ กันค่ะ

5. Psychokinesis

image_958090
- ที่มารูป: huorebo.com

Psychokinesis เป็นหนังที่หลายๆ คนตั้งตารอมากๆ เป็นแนวเหนือธรรมชาติ มีพลังวิเศษ ซึ่งในหนังจะเล่าถึงชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่ค้นพบว่าตัวเองมีพลังเหนือมนุษย์และสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ด้วยพลังจิต เค้าจึงตัดสินใจใช้พลังนี้ช่วยเหลือลูกสาวและคนรอบข้างให้รอดพ้นจากอันตราย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูเพลินๆ ได้อยู่ รับประกันความสนุกโดยผู้กำกับ Train to Busan ใครที่ชอบดูหนังแนวยอดมนุษย์ ลองเปิดใจดูหนังเกาหลีเรื่องนี้ดู เราว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกดีเหมือนกันค่ะ

6. The Chase

image_958091
- ที่มารูป: asianwiki.com

เรื่องที่หก The Chase หนังเกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่หักมุมเก่ง! เดี๋ยวก็พลิกไปพลิกมา ทั้งปมของเรื่องยังเยอะมากๆ ชวนให้คนดูต้องคิดตาม แต่มันก็สนุกและลุ้นอะ ซึ่งเรื่องนี้จะเล่าถึงชายแก่ที่ทำอาชีพทำกุญแจและเป็นเจ้าของห้องเช่า แต่แล้ววันหนึ่งอยู่ๆ หอพักของแกก็เริ่มมีคนตาย เดี๋ยวก็มีคนพลัดตกตึก เดี๋ยวก็มีคนหาย อยู่มาวันนึงมีอดีตนักสืบโผล่มาหาแกเพราะคดีที่เกิดขึ้นมันเชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 30 ปีก่อน ทั้งการฆ่าคนแก่และเด็กสาว ทั้งคู่จึงร่วมมือกันไขปริศนาที่เกิดขึ้น เรื่องมันก็จะเริ่มลุ้นและสนุกขึ้นเรื่อยๆ เป็นหนังมีปมเยอะอย่างที่บอก ต้องตั้งใจดู พลาดไม่ได้สักฉาก เนื้อเรื่องก็ดาร์กสุดๆ ยิ่งตอนรู้ว่าฆาตรกรเป็นใครคืออ้าปากค้าง งงไปเลย ถ้าอยากรู้ว่าใครเป็นฆาตกร ไปหาคำตอบกันได้ที่หนังเรื่องนี้เลยค่ะ

7. 26 Years

image_958092
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนังเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายที่อ้างอิงข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ของเกาหลีเดือนพฤษภาคมปี 1980 ชื่อเรื่องว่า 26 years / 26ปี แค้นนี้ต้องชำระ เป็นหนังระทึกขวัญอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้ หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงกองทัพเกาหลีกับเหตุกาณ์สังหารหมู่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตมากหลายพันคนและเหตุการณ์นี้ส่งผลให้ผู้นำระดับสูงของกองทัพขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนที่ 11 ของเกาหลีใต้ หลังจากผ่านไป 26 ปี ญาติของเหยื่อ 3 คนจึงมารวมตัวกันเพื่อแก้แค้นผู้ที่มีส่วนร่วมสำคัญในครั้งนั้นและนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการตามล้างแค้น สุดท้ายแล้วพวกเค้าจะสามารถแก้แค่ได้สำเร็จหรือไม่ ไปติดตามดูกันได้ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เลยจ้า

8. The Con Artists

image_958093
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

มาที่หนังแนวแอ็คชั่นกันบ้างดีกว่า The Con Artists เรื่องนี้ได้หนุ่มหล่ออย่างคิมอูบินและลีฮยุนวูร่วมแสดงด้วย นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย หนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวจากเหตุการณ์โจรกรรมร้านอัญมณีของประธานโช ซึ่งเหตุการณ์โจรกรรมครั้งนี้ทำให้ยอดนักโจรกรรมทั้ง 3 คน มีโอกาสเข้ามาเป็นทีมเดียวกัน ประธานโชได้มอบภารกิจการโจรกรรมเงินสินบนที่ถูกเก็บไว้ที่ศุลกากรอินชอนด้วยระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ซึ่งหนังจะเผยให้เราเห็นถึงเทคนิคการจัดการกลยุทธ์ต่างๆ ได้อย่างเพอร์เฟกต์ของทั้ง 3 โจร ที่ทั้งเก่งและฉลาดหลักแหลม รวมไปถึงทักษะชั้นเลิศอีกมากมาย บทสรุปสุดท้ายพวกเขาจะสามารถโจรกรรมได้สำเร็จหรือไม่ นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและความสนุกที่เพื่อนๆ จะได้รับแล้ว ความหล่อสุดกร้าวใจของโจรหนุ่มๆ ก็ยังกินขาดอีกด้วย มันต้องดูแล้วละ!

9. Svaha : The Sixth Finger

image_958094
- ที่มารูป: www.hancinema.net

เรื่อง Svaha: The Sixth Finger เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องจับตาดูให้ดีๆ หนังเรื่องนี้สามารถผูกปมของตำนาน ศาสนาและคดีฆาตกรรมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน เขาไม่ใช่หนังที่ดูแล้วผ่อนคลายนะ แต่สนุก ชวนติดตามตลอดทั้งเรื่อง นักแสดงก็เล่นดี ฉาก บรรยากาศต่างๆ ก็ดึงดูด เรียกได้ว่าลุ้นระทึกจนขนหัวลุกเลยละ หนังเรื่องนี้จะเล่าถึง ศาสนาจารย์ปาร์ก จอมเปิดโปงลัทธิลวงโลก วันนึงเขาได้พบเบาะแสของกลุ่มความเชื่อใหม่และเมื่อเขาได้เข้ามาพัวพันกับลัทธินี้มากขึ้น ทำให้เขาเริ่มรู้เรื่องบางอย่างมากขึ้นตามไปด้วย ไม่ใช่แค่ศาลนาที่ผิดเพี้ยน แต่ยังได้พบเจอกับคดีฆาตกรรมเด็กสาวหลายต่อหลายคดีและทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ล้วนเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติทั้งสิ้น แต่จะใช่หรือไม่ หรือแท้จริงแล้วการฆาตกรรมนั้นเกิดมาจากใครสักคนอยู่เบื้องหลังกันแน่ นี่คือ คือสิ่งที่หนังเรื่องนี้จะพาเราพิสูจน์พร้อมกัน

10. Cart

image_958095
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และเรื่องสุดท้ายที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ มีชื่อเรื่องว่า Cart เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของโดคยองซู ( D.O ) แห่ง EXO ซึ่งเป็นหนังแนวดราม่าเข้มข้น ในหนังจะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพนักงานร้านค้าที่อยู่ๆ พนักงานทุกคนก็ถูกไล่ออกอย่างกะทันหัน นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พนักงานทุกคนลุกขึ้นสู้กับความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมจากบริษัทที่ใช้นโยบายกดขี่แรงงาน ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ได้หนุ่มคยองซูมาร่วมแสดงด้วย โดยเขารับบทเป็นนักเรียน ' ชเวแทยอง ' ลูกชายของซอนฮี หนึ่งในพนักงานที่โดนเลิกจ้าง ใครที่ชอบดูหนังที่ชวนให้น้ำตาแตก ทรอดแทรกเรื่องราวชีวิต การสู้ชีวิต ดราม่าเข้มข้น เราว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ พูดเลยว่าถ้าได้ดูมีน้ำตานองแน่นอนค่ะ

image_958100


และทั้งหมดนี้ก็คือหนังเกาหลีน่าดูทาง netflix ค่ะ ซึ่งแต่ละเรื่องก็สนุกไม่แพ้กันเลยนะ เรียกได้ว่าวันหยุดนี้ได้ดูหนังสนุกๆ กันแบบจุใจไปเลย แนวหนังที่เราหยิบมาก็มีหลากหลายด้วย ลองเลือกแนวที่เพื่อนๆ ชอบดู ดูกันได้เลยค่ะ นอกจากหนังเกาหลีสนุกๆ แล้ว ยังมีหนังและซีรีส์อีกเยอะมาก วันหยุดนี้ รับรองว่าไม่เหงาแน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @