ทำตามนี้ยังไงก็รอด! แชร์ 7 ทริค 'จัดกระเป๋าเดินทาง' ยังไงไม่ให้น้ำหนักเกิน #สายเที่ยวกดเซฟให้ไว 🛄

ทำตามนี้ยังไงก็รอด! แชร์ 7 ทริค 'จัดกระเป๋าเดินทาง' ยังไงไม่ให้น้ำหนักเกิน #สายเที่ยวกดเซฟให้ไว 🛄

สาวคนไหนที่เดินทางบ่อยๆ แล้วชอบเจอกับปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกินเลยต้องจ่ายเงินเพิ่มทุกที ก็ต้องรีบดู จำ และลองนำ 7 ทริค ' จัดกระเป๋าเดินทาง ' ยังไงไม่ให้น้ำหนักเกิน ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ไปทำตามดู ก็เที่ยวชิลล์เดินตัวปลิวกันได้เลย

24 October 2019
Pearrisa
24 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls~ ใครมีแพลนกำลังจะบินไปเที่ยวพักผ่อน ก็แวะมาทางนี้ก่อนนะคะ (。・∀・ )ノ

ก่อนอื่นเราขอถามสาว SistaCafe ที่เดินทางด้วยการขึ้นเครื่องบินเป็นประจำหน่อยซิคะ ว่าเคยเจอกับปัญหาจัดกระเป๋าเดินทางแล้วของล้น หรือ กระเป๋าน้ำหนักเกิน กันอยู่บ่อยๆ บ้างรึเปล่า? เราขอบอกเลยนะว่าปัญหาเรื่องกระเป๋าเดินทางเนี่ย ถือเป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่ทำให้สาวๆ หลายคนเกิดอาการเครียดจนต้องกุมขมับเวลาที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินกันมาแล้วทั้งนั้น ก็เพราะว่าเวลาที่พกของเยอะจนน้ำหนักสัมภาระเกินกว่าที่สายการบินกำหนด ก็ทำให้ต้องเสียสตางค์จ่ายเพิ่มแบบแพงหูฉี่เลยยังไงล่ะ

ในวันนี้เราเลยจะขอแชร์ 7 ทริค ' จัดกระเป๋าเดินทาง ' ยังไง ไม่ให้น้ำหนักเกิน #สายเที่ยวกดเซฟให้ไว สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นจัดกระเป๋ายังไงดี? ไม่รู้ว่าสิ่งไหนที่จำเป็น / ไม่จำเป็นจะต้องพกติดกระเป๋าไปบ้าง? มาค่ะ! ใครอยากจะจัดกระเป๋าแบบมือโปร ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

【 1. เลือกกระเป๋าเดินทางที่แข็งแรง แต่น้ำหนักเบา 】

image_957357
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนที่จะเริ่มคิดว่าจะกวาดอะไรใส่กระเป๋าเดินทางลงไปบ้าง ถ้าคุณสาวๆ อยากจะเลี่ยงปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกินจนต้องเสียเงินเพิ่ม ก็ควรจะเริ่มต้นด้วยการ เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับทริปที่เราจะไป นี่แหละค่ะ ก็ลองคิดดูซิว่าถ้ากระเป๋าเดินทางที่เราเลือกใช้ มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักเยอะเกินไป ก็อาจจะยิ่งเพิ่มน้ำหนักทำให้เราใส่พวกสิ่งของ / ของใช้ / เสื้อผ้า ฯลฯ ได้น้อยลงยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากจะแนะนำให้ เลือกใช้กระเป๋าเดินทางที่แข็งแรง กันกระแทก แต่น้ำหนักกระเป๋าเบา แล้วก็ต้อง เลือกขนาดกระเป๋าให้เหมาะสมกับระยะเวลาการเดินทาง ด้วยนะคะ อย่างเช่นถ้าไปทริปแค่ 2 - 3 วันก็ไม่ต้องใช้กระเป๋าใบใหญ่เบิ้มเกินไป ไม่งั้นเดี๋ยวจะอดใจไม่ไหวแพ็คของจนล้นเกินความจำเป็นได้นะ

   

【 2. ของบางอย่างค่อยหาซื้อเอาก็ได้ ไม่ต้องขนไปหมด 】

image_957358
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋าาา เตือนตัวเองเอาไว้เลยนะว่าเราแค่จัดกระเป๋าไปเที่ยว ไม่ได้จะย้ายบ้ายย้ายที่อยู่ ไม่ต้องขนของทั้งหมดที่มียัดใส่กระเป๋าเดินทางทุกอย่าง ก็ได้ค่ะ ทางเราเข้าใจสาวๆ บางคนนะว่าก็คงอยากจะเผื่อเอาไว้ก่อน พกของชิ้นนั้นชิ้นนี้ติดกระเป๋าไปเผื่อต้องหยิบออกมาใช้ แต่ถ้าเธอเผื่อๆๆๆ ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ มีหวังค่าน้ำหนักกระเป๋าได้บานปลายแพงกว่าค่าตั๋วเครื่องบินอีกมั้งเนี่ย เราเลยอยากขอให้ซิสจัดกระเป๋าแบบมีสติ อะไรที่มันเป็นของจำเป็นจริงๆ ก็ให้หยิบใส่กระเป๋า แต่ของบางอย่างเนี่ยพอบินไปถึงจุดหมายปลายทางแล้วค่อยหาซื้อเอาก็ได้ ไม่ต้องขนไปหมด อย่างเช่นพวกแชมพู / โฟมล้างหน้า / สกินแคร์ ฯลฯ เผลอๆ บางทีสถานที่ที่เราไปเค้าอาจจะขายในราคาถูกกว่า จะได้ช่วยประหยัดทั้งสตางค์และน้ำหนักกระเป๋าไปได้เยอะ

   

【 3. เทพวกครีม / แชมพู / โฟมล้างหน้า ใส่ขวดขนาดเล็ก 】

image_957359
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! ลองเช็กพวกของใช้ในห้องน้ำ อย่างพวกแชมพู / ครีมนวด / ครีมอาบน้ำ / โฟมล้างหน้า ฯลฯ ดูซิคะว่าพวกเธอๆๆๆ แต่ละคนหยิบของพวกนี้แบบขวดใหญ่ไซส์จัมโบ้ใส่กระเป๋าเดินทางกันไปรึเปล่า? เราขอบอกเลยนะคะว่าพวกของใช้ในห้องน้ำเหล่านี้น่ะ ถือเป็นปัญหาเบอร์ต้นๆ ที่ทำให้สาวๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกิน ทางที่ดีเราแนะนำให้ เทของเหลวหรือตักครีมต่างๆ แบ่งใส่ขวดขนาดเล็ก ( Travel Size ) สำหรับพกพาไปในระหว่างเดินทางจะดีกว่านะคะ จะได้ช่วยทำให้กระเป๋าเดินทางของเราเบาหวิว เดินเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ แถมถ้าใช้หมดพอดีกับวันเดินทาง ก็ไม่ต้องเหนื่อยแบกกลับให้หนักด้วยล่ะ

   

【 4. จัดเสื้อผ้าตามจำนวนวัน เลือกไอเทมที่แมทช์ได้หลายสไตล์ 】

image_957360
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่... เรารู้นะว่าสำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย เวลาที่ได้ไปออกทริปเที่ยวทั้งที ก็คงไม่ได้ไปพักผ่อน กิน เที่ยว ถ่ายรูปแบบจัดเต็มเท่านั้นหรอกใช่มั้ยล่ะ? แต่ยังถือเป็นช่วงเวลาอันเหมาะเจาะที่จะได้หยิบเสื้อผ้าสวยๆ ที่ช้อปเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้ามาใส่กันซะที แต่!!! ดึงสติกันสักนิดเถอะนะคะ เพราะว่า ถ้าคุณสาวๆ ขนเสื้อผ้าตัวเก่งที่มีอยู่ไปหมดทุกตัว นอกจากจะทำให้น้ำหนักกระเป๋าเกินได้แล้ว อาจจะขนไปแบบเสียเที่ยว เพราะไม่ได้หยิบออกมาใส่อีกด้วยนะ แล้วสำหรับใครที่เลือกไม่ได้ ตัดใจไม่ลง ตัวนั้นก็ดี ตัวนี้ก็เริ่ด ก็ขอให้ลอง ใช้วิธีจัดเสื้อผ้าตามจำนวนวัน จะเวิร์กสุดค่ะ อย่างเช่นเราวางแพลนไว้แล้วว่าจะไปเที่ยวกี่วัน? ไปสถานที่ไหนบ้าง? ก็ให้จัดเซ็ตเสื้อผ้าของแต่ละวันเอาไว้ได้เลย แล้วก็ อย่าลืมเลือกไอเทมที่แมทช์ได้หลายสไตล์ ไปด้วยล่ะ จะได้ลดปัญหาเสื้อผ้าล้นกระเป๋าไปได้ง่ายขึ้น

   

【 5. แบ่งของบางอย่างใส่กระเป๋า Carry On ถือขึ้นเครื่อง 】

image_957361
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ รู้กันรึเปล่าคะว่านอกจากเราจะใส่เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ ลงในกระเป๋าเดินทางสำหรับโหลดลงใต้ท้องเครื่องได้แล้ว ก็ยัง สามารถแบ่งของบางอย่างใส่กระเป๋า Carry On ถือขึ้นเครื่อง ได้เหมือนกันนะคะ เพราะสายการบินบางแห่ง เค้าก็จะอนุญาตให้ผู้โดยสารอย่างเราสามารถถือกระเป๋าติดตัวได้หนึ่งใบ และกระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นเครื่องได้อีกหนึ่งใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้, กระเป๋าสะพายข้าง, กระเป๋าผ้า, กระเป๋าแล็ปท็อป เราจึงสามารถแบ่งของจากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาใส่ในนี้ได้เหมือนกัน แต่!!! ก็ต้องเช็กกับทางสายการบินดีๆ ด้วยล่ะว่าเค้า กำหนดขนาดและน้ำหนักของกระเป๋า Carry On ไว้ว่ายังไงบ้าง แล้วถ้าจะพกของเหลวใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง ของเหลว 1 ชิ้นต้องมีปริมาณไม่เกิน 100 มล. และทั้งหมดรวมกันไม่เกิน 1,000 มล. ด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องโยนทิ้งไปด้วยความเสียดาย #บ๊ายบายลูกรัก T^T

   

【 6. ใช้เทคนิคม้วนเสื้อผ้า แล้วจัดของในกระเป๋าให้เป็นระเบียบ 】

image_957374
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ชอบเจอกับปัญหายัดของลงไปใบกระเป๋าได้ไม่หมด หรือไม่สามารถปิดกระเป๋าได้ #จะระเบิดอยู่แล้วแม่ แล้วถ้าไม่อยากจะหยิบของชิ้นไหนออกจากกระเป๋าจริงๆ เราก็ขอแนะนำให้หยิบของทุกอย่างออกมาให้หมด แล้วเริ่มลงมือจัดกระเป๋าใหม่ด้วย การใช้เทคนิคม้วนเสื้อผ้า จะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าการม้วนเสื้อผ้าแทนการพับจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง ให้เหลือที่พอจะใส่ของอย่างอื่นลงไป แถมช่วยให้เสื้อผ้าของเราไม่เป็นรอยยับๆ ย่นๆ อีกต่างหาก แล้วที่สำคัญก็ ควรจะจัดของในกระเป๋าให้เป็นระเบียบ ด้วยนะคะ แบบนี้เราจะได้รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน? จะได้ไม่เผลอใส่ของลงไปซ้ำจนทำให้น้ำหนักกระเป๋าเกินได้ด้วย

   

【 7. สวมใส่เสื้อผ้าตัวหนาๆ / รองเท้าที่มีน้ำหนักขึ้นเครื่อง 】

image_957375
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และแล้วก็มาถึงทริคข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำสาวซิสที่ไม่อยากให้กระเป๋าน้ำหนักเกินแล้วนะคะ ถึงแม้ว่าทริคนี้จะไม่ใช่เทคนิคในการจัดกระเป๋าเดินทาง แต่ก็ช่วยทำให้น้ำหนักกระเป๋าเบาเวอร์ลงได้เหมือนกันนะจ๊ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังจะต้องเดินทางไปต่างประเทศหรือไปในที่ที่มีอากาศหนาว แทนที่จะยัดเสื้อโค้ทตัวยาว สเวตเตอร์ตัวหนา หรือรองเท้าบูทหนักๆ ใส่ลงกระเป๋าไป ก็ให้เปลี่ยนมา สวมใส่เสื้อผ้าตัวหนา / รองเท้าที่มีน้ำหนักเยอะขึ้นเครื่อง ไปเลยค่ะ บอกเลยนะว่า วิธีนี้จะช่วยได้ทั้งเซฟพื้นที่ รวมทั้งช่วยลดน้ำหนักของกระเป๋าเดินทางได้ด้วย เรียกง่ายๆ ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวกันเลยทีเดียว อิอิ

   

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

เป็นยังไงล่ะ... เชื่อเรารึยังว่าแค่รู้เทคนิคดีๆ ก็มีชัยไปเกินครึ่งแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวคนไหนกำลังมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวด้วยการโดยสารเครื่องบิน ก็ต้องลองนำ ทริค ' จัดกระเป๋าเดินทาง ' ยังไง ไม่ให้น้ำหนักเกิน ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามกันดู รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้กระเป๋าเบาหวิวขึ้น ไม่ต้องไปเสี่ยงดวงหน้าเคาน์เตอร์เช็กอิน ว่าจะต้องเสียเงินเพิ่มเพราะน้ำหนักกระเป๋าเกินอีกต่อไปแล้วล่ะ งานนี้เราก็ขออวยพรให้ซิสเที่ยวสนุกสุด ฟินสุด Have a Safe Flight นะค้าาา ღ꒡ ᴈ꒡)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @