Halloween นี้มีหลอน~ รวม 7 หนังผีญี่ปุ่น น่ากลัวตลอดกาล กลับมาดูอีกครั้ง ก็ยังคงขวัญผวา!

Halloween นี้มีหลอน~ รวม 7 หนังผีญี่ปุ่น น่ากลัวตลอดกาล กลับมาดูอีกครั้ง ก็ยังคงขวัญผวา!

เช็คลิสต์หนังผีญี่ปุ่นสุดหลอน ไม่ว่าจะกลับมาดูอีกสักกี่ครั้ง ก็ยังทำให้เรารู้สึกกลัวได้เสมอ แต่ละเรื่อง เรียกได้ว่าหลอนสั่นประสาท ดูในวันฮาโลวีนซิ ความน่ากลัวมันจะได้เพิ่มมากขึ้น~

30 October 2019
belfry
30 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_958258
- ที่มารูป: media.giphy.com


♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢

เดือนตุลาคมเป็นเดือนของวัน Halloween ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยมีเรื่องผีๆ มาฝาก ไม่ได้จะมาเล่าเรื่องผีแต่อย่างใด วันนี้มีหนังผีญี่ปุ่นมาแชร์ เอาไว้ดูในวันฮาโลวีน รับรองว่าหลอนจนขนหัวลุก! แม้เรื่องที่เราหยิบมาจะเป็นหนังเก่าแล้ว แต่เชื่อเถอะว่า ทุกครั้งที่ได้กลับมาดูหนังผีเหล่านี้อีกครั้ง มันก็อดกลัวไม่ได้ ความหลอนมันยังคงฝังลึกอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ วันนี้หยิบมาแชร์ทั้งหมด 7 เรื่อง หนังผีสุดหลอนที่วนกลับมาดูอีกสักกี่ครั้งก็ยังคงขวัญผวา จะมีหนังผีเรื่องได้น่าดูบ้าง เราไปเช็คลิสต์กันเลยจ้า

♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢ ♢

1. Ring คำสาปมรณะ
image_958282
- ที่มารูป: image.tmdb.org

Ring คำสาปมรณะ ถือว่าเป็นเรื่องแรกๆ เลยมั้ง ที่รู้สึกว่ากลับมาดูอีกกี่ครั้งๆ ก็ยังน่ากลัวอยู่ ภาพที่มันยังคงติดตาคนดู คือภาพเด็กสาวปีนขึ้นมาจากบ่อ แล้วทะลุออกมาจากจอทีวี ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกนำมารีเมคหลายรอบมากๆ ทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น หลายเวอร์ชั่นสุดๆ แต่เรารู้สึกว่าเวอร์ชั่นออริจินอลของเค้า เป็นเวอร์ชั่นที่เราดูแล้วขนลุกที่สุด ยิ่งถ้าดูเวลาอยู่คนเดียวในห้องมืดๆ นะ อือหือ! กายสั่นสะท้านแน่นอน หนังผีเรื่องนี้ ยังคงเป็นหนังผีที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนเสมอ จุดเริ่มต้นของความหลอนทั้งหมดอยู่ที่วิดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้าย อันนำไปสู่โทรศัพท์ที่โทรมาทำนายความตายของผู้ดูที่จะเกิดขึ้นภายใน 7 วันข้างหน้า ซึ่งใครที่ดูวีดีโอนี้จะต้องตายและแน่นอนว่าคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกๆ จะต้องรู้สึกกลัวเหมือนกัน ใครที่ยังไงเคยดูหนังเรื่อง Ring คำสาปมรณะ ขอให้ไปดู ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนก็เถอะ หลอนหมดนั่นแหละค่ะ

2. Ju-On: The Grudge
image_958341
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

เรื่องที่สอง Ju-On: The Grudge หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรากลัวในหลายๆ เรื่อง ทั้งผีคลานลงบันได ผีชะโงกหน้า ผีใต้ผ้าห่ม บ้าบอมาก! จำได้ว่าตอนดูครั้งแรก นอนไม่หลับเลยจ้า กลัวขึ้นสมอง คือผีของเขาไม่ได้เลือดเต็มตัวนะ แต่ทุกครั้งที่ดู มันก็ยังรู้สึกติดตาและเก็บไปฝันร้ายทุกที ซึ่งหนังเรื่องนี้มีหลายภาคและถูกนำมาสร้างใหม่หลายครั้งอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนหรือภาคอะไร ก็ยังคงทำให้คนดูรู้สึกหลอนได้ทุกครั้งที่ดู หนังเล่าถึงเรื่องราวของ ริกะ ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครดูแลผู้ชรา วันนึงเธอได้ไปเยือนบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่เธอจะถูกสาปและตามหลอกหลอนโดยปีศาจร้าย 2 ตน นั่นคือ คายาโกะ ผีสาวที่ถูกฆ่าอย่างโหดร้ายด้วยมือของสามีเธอเอง และ โทชิโอะ วิญญาณร้ายของลูกชายของเธอเอง สุดท้ายแล้วเธอจะสามารถผ่านความน่าสะพรึงกลัวเหล่านี้ไปได้หรือไม่ ต้องไปดูกันค่ะซิส!

3. Honogurai Mizu No Soko Kara
image_958361
- ที่มารูป: image.tmdb.org

เราเคยดูหนังเรื่องนึงที่มีพล็อตเรื่องคล้ายๆ กับหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้เลย ( ก็คงใช้เรื่องเดียวกันแหละ ) Honogurai Mizu No Soko Kara ซึ่งเวอร์ชั่นหนังฝรั่งจะชื่อว่า Dark Water ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเราถึงชีวิตของสองแม่ลูกคู่นึงที่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ใหม่ อยู่มาวันนึงก็มีน้ำซึมออกมาจากเพดานทุกวันๆ จนทำให้ห้องเจิ่งนองไปหมด โยชิมิ จึงได้ไปร้องเรียนเรื่องนี้กับเจ้าของห้องให้มาดู แต่เขากลับไม่สนใจ หลังจากนั้นก็มีกระเป๋าสีแดงใบนึงปรากฏขึ้น ซึ่งกระเป๋านี้นี่แหละที่เป็นจุดเริ่มต้นของความหลอนทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่นานเด็กเจ้าของกระเป๋าก็ปรากฎตัวให้เธอเห็น พร้อมความน่าสะพรึงกลัวที่ตามหลอกหลอนเธอและลูก

4. One Missed Call
image_958368
- ที่มารูป: image.tmdb.org

ใครที่เคยดูหนังเรื่อง 999 ต่อติดตายแล้วชอบบ้าง ลองมาดูหนังเรื่องนี้ซิ One Missed Call หนังเรื่องนี้จะคล้ายๆ The Ring นั่นติดอยู่กับวีดีโอ นี่ติดอยู่กับโทรศัพท์ ซึ่งหนังเรื่องนี้เวอร์ชั่นแบบออริจิคือญี่ปุ่นนะ แล้วฝรั่งก็หยิบไปรีเมค ซึ่งเราว่าของญี่ปุ่นหลอนกว่า ที่สำคัญเค้ามี 2 ภาคนะ ไปหาดูกันได้ ขอถามหน่อย...ถ้าเป็นคุณคุณจะทำยังไง ถ้าจู่ๆ วันนึง คุณก็ได้รับข้อความที่ถูกส่งมาจากใครก็ไม่รู้ในอีก 3 วันข้างข้างหน้าและภายในข้อความเป็นรูปแบบการตายของคุณที่กำลังจะเกิดขึ้น!! ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นกับ ยูมิ ตัวเอกของเรื่อง ที่เพื่อนของเธอเริ่มทยอยตายไปทีละคนๆ หลังจากที่พวกเขาได้รับข้อความแปลกๆ และในที่สุดรายต่อไปก็คือ เธอ สุดท้ายแล้วข้อความนั้นถูกส่งมาจากใคร แล้วยูมิจะรอดพ้นจากความลี้ลับนี้ได้หรือไป ต้องไปดูกันค่ะ

5. Tales of Terror From Tokyo
image_958372
- ที่มารูป: image.tmdb.org

เรื่องที่ห้า Tales of Terror from Tokyo หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่หยิบเอาหนังสั้นผีจากรายการผีทางโทรทัศน์ของญี่ปุ่นมามัดรวมกัน ก็จะมีทั้งตอนที่หลอนบ้าง ไม่หลอนบ้าง ทั้งหมด 8 ตอน คือดูเรื่องเดียว ได้เห็นผีหลายตัวเลยค่ะ ซึ่งเราขอยกตัวอย่างบางตอนในหนังมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้รู้คราวๆ เนอะ อย่างเช่น เรื่อง The Night Watchman เรื่องนี้จะเล่าถึงคนกลุ่มนึงที่ถูกส่งไปยังอาคารร้างแห่งหนึ่ง พอทำงานไปได้คืนเดียว วันรุ่งขึ้นก็รีบมาลาออกทันที ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ถัดมาที่เรื่อง Line of Sight เป็นเรื่องที่ทำให้คนชอบถ่ายรูปขวัญผวา เมื่อวันนึงที่เราถ่ายรูปเล่นเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ อยู่ๆ ก็มีใครก็ไม่รู้มาโผล่ในนั้นด้วย นอกจากสองเรื่องนี้ ยังมีเรื่องหลอนๆ อื่นๆ อีกนะ ลองไปหาดูกัน เรื่องนี้ก็หลอนใช้ได้เลยค่ะ

6. Carved: The Slit Mouthed Woman
image_958375
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

ใครจะไปคิดว่าภาพผีปากฉีกจะมีอยู่จริง ( ก็ไม่รู้ว่าจริงมั้ยอะนะ ) จนได้ดูหนังเรื่องนี้ Carved: The Slit-Mouthed Woman ทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้วสาวปากฉีกเป็นตำนานที่เราต่อๆ กันมาของประเทศญี่ปุ่น คือตอนที่เราดูครั้งแรก เหมือนหนังมันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น แต่พอผีสาวปากฉีกออกมาเท่านั้นแหละ ภาพตอนเธอยิ้มฉีกปาก มันติดตาเราแบบสุดๆ เลย ถ้าจำไปผิด ในหนังผีจะปรากฎตัวช่วงเย็นๆ ยามวิกาล เธอจะสวมหน้ากากอนามัยไว้ เมื่อใครพบเธอ เธอจะหยุดเดินแล้วเอ่ยถามว่า "ฉันสวยไหม" ถ้าบอกปัด เธอจะล้วงกรรไกรออกมาเเล้วตัดปากคนนั้นจนฉีกถึงใบหูจนถึงแก่ความตาย แต่ถ้าตอบรับหญิงผู้นั้นจะปลดหน้ากากอนามัยออกและยิ้มให้ดู ซึ่งก็สยองทั้งคู่ แต่จริงๆ มันก็จะมีวิธีเอาตัวรอดอยู่นะ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะรอดพ้นจากสาวปากฉีก ไปหาคำตอบกันได้ในหนังเรื่องนี้เลย

7. Infection
image_958376
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

และเรื่องสุดท้าย เป็นหนังแนวโรงพยาบาล Infection เรื่องนี้จะเล่าถึงคนไข้คนหนึ่ง ที่เสียชีวิตจากความผิดพลาดของกลุ่มพยาบาล พวกเขาต่างก็กลัวความผิด จึงพยายามที่จะปิดบังเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ให้ใครรู้ อยู่ๆ ก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้ามาที่โรงพยาบาล พร้อมอาการของโรคติดต่อลึกลับ หลังจากที่หนุ่มคนนี้ตายอย่างสยดสยอง กลุ่มพยาบาลกลุ่มนี้ ก็เริ่มมีพฤติกรรมประหลาดและเริ่มมีอาการของโรคลึกลับนั้น สุดท้ายแล้วชีวิตของพวกเค้าจะลงเอยอย่างไร แล้วโรคนี้มันมาจากไหน ไปหาคำตอบได้จากในหนังเรื่องนี้เลย เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้หลอนมาก คือดูเพลินได้อยู่ ( มั้ง ) ยังไงก็ลองไปหาดูกันนะ จะได้รู้ว่าโรคลึกลับที่ว่านั้นมันคืออะไร!


image_958377


และทั้งหมดนี้ก็คือหนังผีทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ค่ะ ซึ่งบางเรื่องมีการรีเมคหลายเวอร์ชั่น บางเรื่องมีภาคต่อ สามารถดูกันยาวๆ ต่อเนื่องๆ ไปได้เลยนะ รับรองว่าฮาโลวีนครั้งนี้ หลอนจนขนหัวลุกแน่นอน! ใครที่ไม่ได้มีแพลนไปแต่งหน้าผีที่ไหน ก็นั่งดูหนังผีที่บ้านนี่แหละ เวิร์ค!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @