อิ่ม อร่อย แถมง่ายเวอร์! รวม 10 เมนู 'แซนด์วิช ' หลากหลายสไตล์ ทำกินเองไ้ด้ แค่นี้สบ้าย!

อิ่ม อร่อย แถมง่ายเวอร์! รวม 10 เมนู 'แซนด์วิช ' หลากหลายสไตล์ ทำกินเองไ้ด้ แค่นี้สบ้าย!

วันนี้เรามีเมนูแซนด์วิช หลายหลายสไตล์มาฝากเพื่อนๆ สำหรับคนที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีเวลาทำอาหารหรือในวันนี้เร่งรีบ ลองทำแซนด์วิช ตามสูตรเหล่านี้ดูซิ อิ่ม อร่อย แถมง่ายสุดๆ ไปเลย!

25 November 2019
belfry
25 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_961531
- ที่มารูป: data.whicdn.com


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีเมนูแซนด์วิช มาเสริฟถึงหน้าจอของซิสแล้ว เมนูง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้แบบสบายๆ วัตถุดิบและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้สกิลในการทำอาหารอะไรเยอะแยะ ก็สามารถได้แซนด์วิชอร่อยๆ ไว้กินกันแล้ว มันเหมาะกับมนุษย์งานอย่างพวกเราม้ากมาก จับนั่นนี่มาโปะๆ วางทับๆ กัน เท่านี้! ก็อิ่มอร่อยได้แล้ว จะทานเป็นมื้อเช้า กลางวัน เย็น ก็ได้ทั้งนั้น หยิบมาแชร์ทั้งหมด 10 เมนูแซนด์วิชหลากหลายสไตล์ จะมีแซนด์วิชแบบไหนบ้าง เราไปดูสูตรทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ!

1. แซนวิช Inkigayo

image_961537
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 แซนด์วิชในตำนานที่เหล่าไอดอลศิลปินเกาหลีหลายคนต้องเคยกิน จำได้ว่าช่วงนึง อินกิกาโยแซนด์วิช มาแรงมาก รู้สึกว่าจะมีคลิปสอนทำออกมาแบบรัวๆ เลย เราเองก็ทำทานตามด้วย ตอนแรกก็งงๆ กับการเอาแยมสตรอว์เบอร์รี่มากินร่วมกับสลัดมายองเนส นึกว่ารสชาติมันจะแปลก แต่ที่ไหนได้ มันเข้ากันนะ อร่อยมาก! มันมีความนุ่มๆ ของสลัดไข่ ความหวานละอมเปรี้ยวนิดๆ ของแยมสตรอว์เบอร์รี่และความกรุบๆ ของสลัดผัก ดี๊ดี ซึ่งเจ้าแซนด์วิชนี้ประกอบไปด้วยขนมปัง 4 แผ่นประกบไส้ทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งชั้นแรก ‘สลัดไข่’  ชั้นสอง แยมสตรอว์เบอร์รี่ และชั้นสาม ‘สลัดกะหล่ำปลี’ เราลองไปดูวิธีทำกันหน่อยดีกว่าค่ะ

 ส่วนผสม

ขนมปัง, แยมสตอรว์เบอร์รี่
สลัดไข่ : มันฝรั่งต้ม, ไข่ต้มนำมาสับ, ปูอัด, เกลือ, พริกไทย, มายองเนส
สลัดกะหล่ำปลี : กะหล่ำปลี, แครอท, มายองเนส, เกลือ, พริกไทย

วิธีทำ

1. เริ่มจากการทำสลัดไข่ก่อนนะ ให้บดไข่ต้มและมันฝรั่งให้เข้ากัน ตามด้วยปูอัดฉีกเป็นเส้น ปรุงรสด้วยมายองเนส เกลือ และพริกไทย เสร็จแล้วพักไว้
2. มาทำสลัดกะหล่ำปลีกันต่อ ให้ผสมกะหล่ำปลี และแครอท ปรุงรสด้วยมายองเนส เกลือ และพริกไทย คนให้เข้ากัน
3. วางสลัดไข่มันฝรั่งลงบนขนมปังชั้นแรก ตามด้วยแยมสตอรว์เบอร์รี่ในชั้นที่สอง แล้วปิดท้ายด้วยสลัดกะหล่ำปลีในชั้นที่สาม
4. แรปแซนวิชด้วยฟิล์มถนอมอาหารให้แน่น เสร็จแล้วก็ตัดแบ่งแซนวิชออกเป็นสองส่วน เท่านี้ก็ทานกันได้แล้ว!

2. แซนด์วิชไส้ชีสไข่ดาว

image_961540
- ที่มารูป: d9hyo6bif16lx.cloudfront.net

  เมนูที่สอง ขอเอาใจสายชีสกันหน่อย ด้วยแซนด์วิชไส้ชีสไข่ดาว ความเยิ้มๆ ความละมุนๆ มันดีต่อใจน้องอย่างแรง ใครที่เป็นสาวกชีสเหมือนกัน จะต้องประทับใจเมนูนี้อย่างแน่นอน ทำง่าย แถมอร่อยด้วย ที่สำคัญเมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูคลีนนะจ๊ะ เพียงแต่ก็ไม่ควรทานบ่อยอะนะ รู้มั้ยว่าชีสสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้ เพียงแค่เลือกทานชีสประเภทไขมันต่ำ ก็โอเคแล้ว เขาจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอยู่ท้องได้นานกว่าประเภทข้าวขัดสี แถมยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเร็วเกินไปด้วย ขอดีนะ บอกเลย!

ส่วนผสม

ขนมปังโฮลวีท
ไข่ไก่
ชีส
ผักตามชอบ

วิธีทำ

1. เริ่มจากให้เพื่อนๆ นำขนมปังโฮลวีทไปจี่บนกระทะให้พอกรอบๆ เสร็จแล้วนำขนมปังพักไว้ก่อน
2. เติมน้ำมันลงกระทะ ไม่ต้องเยอะ นิดๆ หน่อยๆ พอเนอะ พอเดือดแล้วตอกไข่ลงไป เราจะทอดไข่ดาวกันค่ะ พอไข่สุดในระดับที่เราพอใจแล้ว ให้นำชีสโปะลงด้านบนไข่ ให้ความร้อนมันระอุผ่านไข่ขึ้นมา พอเยิ้มนิดๆ จากนั้นปิดเตา แล้วนำไข่ชีสไปวางบนขนมปังที่พักไว้ได้เลย
3. วางผักลงไปให้สวยงาม อยากกินผักอะไรวางลงไปค่ะ ไม่กินผักก็ไม่ต้องใส่ เสร็จแล้วประกบขนมปังให้เรียบร้อย จากนั้นก็กินโลด!

3. แซนด์วิชไส้ผลไม้ครีมสด

image_961541
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   สายหวานเชิญทางนี้ มาลองทำแซนด์วิชผลไม้ครีมสดทานกันเถอะ เมนูแซนด์วิชผลไม้นี้น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนนะ ความนุ่มละมุนของเนื้อครีมผสานกับความหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ที่เราใส่ลงไป คือดีต่อใจอย่างแรง ไม่ต้องไปซื้อ ทำกินเองได้ค่ะ ง่ายมากๆ

ส่วนผสม

ขนมปังแซนด์วิชตัดขอบ 4 แผ่น
วิปปิ้งครีมแช่เย็นจัด 50 มิลลิลิตร
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แช่เย็นจัด 50 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผลไม้ : สตรอว์เบอร์รี หั่นเป็นชิ้น, กีวี ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น, ลูกพีชในน้ำเชื่อม (หรือผลไม้ที่เพื่อนๆ ชอบ)

วิธีทำ

1. เริ่มจากให้เพื่อนๆ ใส่น้ำตาลทรายและโยเกิร์ตแช่เย็นจัดลงในวิปปิ้งครีม จากนั้นตีส่วนผสมจนขึ้นฟูเป็นเนื้อโฟมนุ่มๆ 
2. ปาดครีมที่เราทำไว้ลงบนขนมปังแซนด์วิชให้ทั่ว แล้ววางผลไม้ลงบนครีม ปาดทับด้วยครีมลงไปอีกชั้น แล้วนำเข้าแช่เย็น ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นนำออกจากตู้เย็น ผ่าครึ่งแล้วทานได้เลยค่ะ
3. ใครไม่อยากแชร์เย็นก็ได้นะ สามารถทานได้เลย แต่ระวังครีมหยดเลอะเทอะเด้อ

4. แซนด์วิชแฮมชีส

image_961542
- ที่มารูป: img.taste.com.au

  เมนูแซนด์วิชแฮมชีส คือเมนูที่ใครๆ ก็ชอบ เดินเข้าเซเว่นทีไร เราก็จะเลือกแซนด์วิชนี้นี่แหละเป็นอันดับแรก แต่หลังจากนี้ไม่ต้องซื้ออีกแล้ว เพราะเราสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน ขั้นตอน ส่วนผสมไม่ยากและไม่เยอะ เพื่อนๆ สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน เราคอนเฟิร์มเลย ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีส่วนผสมและขั้นตอนในการทำมีอะไรยังไงบ้าง

ส่วนผสม

ขนมปังปอนด์ (ตัดขอบ)
แฮม
ชีส
เนย

วิธีทำ

1. นำขนมปังตัดขอบ 2 แผ่น ทาเนย จากนั้นวางแฮมที่ต้มจนสุกแล้วลงไปบนขนมปัง ตามด้วยชีสโปะทับแฮมลงไปอีกชั้น แล้วประกบขนมปังเข้าด้วยกัน
2. ใครที่มีเครื่องทำแซนด์วิช สามารถวางแซนด์วิชที่เราทำลงไปได้เลยนะ พอสุกแล้วก็สามารถทานได้เลยค่ะ
3. แต่ถ้าไม่มีเครื่องทำแซนด์วิช อาจจะทำกับกระทะก็ได้ค่ะ ตั้งไฟอ่อน จากนั้นทาเนยบนขนมปังทั้งสองแผ่น แล้วนำไปจี่บนกระทะ หลังจากขนมปังเริ่มเหลืองกรอบ ให้วางแฮม ชีส ลงไป เสร็จแล้วประกบขนมปังเข้าด้วย ค่อยๆ พลิกสลับด้านไปมา รอจนชีสละลาย  แล้วนำขึ้นจากเตาได้เลย

5. แซนด์วิชทูน่าอะโวคาโด

image_961543
- ที่มารูป: www.simplyrecipes.com

  เมนูคลีนๆ เมนูถัดมา แซนด์วิชทูน่าอะโวคาโด ซึ่งสองสิ่งนี้มีคุณประโยชน์ที่เยอะมากๆ กินแล้วอิ่ม แถมเหมาะกับสาวเฮลตี้ด้วยนะ อย่างทูน่าแคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำและอุดมไปด้วยโปรตีนบวกกับสารอาหารดีๆ ที่กินแล้วไม่อ้วน ส่วนอะโวคาโด ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่คนรักสุขภาพเลิฟแรงเวอร์ เพราะเค้าสามารถช่วยลดน้ำหนักได้และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย พูดง่ายๆ คือสองสิ่งนี้จับคู่กันแล้ว ปังมากแม่ แถมอร่อยสุดยอด อยากให้ลอง!

ส่วนผสม

ทูน่ากระป๋อง 6 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
อะโวคาโดบดละเอียด 75 กรัม
ขนมปังโฮลวีท 4 แผ่น
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ผักสลัดตามชอบ
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

1. เริ่มจากตั้งกระทะพอร้อน นำขนมปังลงกริลล์ ให้กรอบเล็กน้อย พักไว้
2. ผสมทูน่า หอมหัวใหญ่สับ อะโวคาโดบด ปรุงรสด้วยเกลือป่น คนพอเข้ากัน
3. วางผักสลัดบนขนมปัง ทาด้วยส่วนผสมข้อที่ 2 ให้ทั่ว ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตกแต่งด้วยอะโวคาโด จัดเสิร์ฟได้เลย

6. แซนด์วิชแฮมสลัดไข่กุ้ง

image_961544
- ที่มารูป: www.dixiechikcooks.com

  เมนูที่มีการผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นลงไป แซนด์วิชแฮมสลัดไข่กุ้ง ทั้งผัก ทั้งแฮม ทั้งความกรุบๆ ของไข่กุ้ง เติมสีสันให้กับเมนูนี้ได้มาโขเลยล่ะ ใครที่อยากลองเมนูแซนด์วิชแบบใหม่ๆ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย กินแล้วอิ่ม กินแล้วไม่อ้วน ก็เมนูนี้แหละ มันเริ่ดมาก!

ส่วนผสม

ขนมปังโฮลวีท 3 แผ่น
แฮม 2 แผ่น
ไข่กุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นแว่น 4 แว่น
หอมหัวใหญ่หั่นแว่น 4 แว่น
น้ำสลัดไขมันต่ำ 4 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัด

วิธีทำ

1. ผสมน้ำสลัด ไข่กุ้ง คนให้เข้ากัน จากนั้นพักเอาไว้ก่อน
2. เรามากริลล์แฮมกันดีกว่า เอาแบบสุกพอเหลืองเนอะ ไม่ต้องสุกมากจนเกินไป
3. เสร็จแล้ววางขนมปัง ทาด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ตามด้วยแฮม มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ผักสลัดให้สวยงาม เท่านี้ก็เรียบร้อย ง่ายมาก!

7. แซนด์วิชกะเพราไก่ไข่ดาว

image_961545
- ที่มารูป: www.friday.co.th

  เมนูเบสิคๆ ที่เรามักจะสั่งตามร้านอาหารตามสั่งกันอยู่บ่อยๆ วันนี้มันจะแตกต่างออกไปค่ะเพื่อนๆ ไม่ได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แต่เราจะนำมาทำเป็นแซนด์วิชกะเพราไก่ไข่ดาว เมนูฟิวชันง่ายๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้ อาจจะต้องอาศัยสกิลเล็กๆ น้อยๆ ในการผัดกะเพราสักหน่อย แต่นั้นไม่ยากอย่างที่คิด เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำเมนูนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

ขนมปังแซนด์วิช 3 แผ่น
เนื้อไก่ 500 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เครื่องปรุง : กระเทียม 10 กลีบ, พริกแดง 10 เม็ด, ใบกะเพรา 100 กรัม, ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ, ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาล 2 ช้อนชา, น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. มาทำกะเพรากันก่อน เริ่มจากโคลกกระเทียม และพริกเข้าด้วยกันจนละเอียด
2. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันพืชลงไปรอจนร้อน นำพริกกระเทียมที่ตำไว้ลงผัดจนพริกส่งกลิ่นหอมดี
3. ใส่ไก่สับลงผัดจนกระทั่งเริ่มสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และเติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายใส่ใบกะเพราลงไป ผัดให้เข้ากันดีอีกครั้ง ตักใส่จานพักไว้  แล้วล้างกระทะ ทอดไข่ดาวต่อเลย
4. ตักผัดกะเพราลงบนขนมปังและวางไข่ดาวลงไป ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น นำเข้าเตาอบแซนวิชจนขนมปังเกรียมดี เสร็จแล้วก็ทานได้เลยจ้า

8. แซนด์วิชอกไก่อะโวคาโด

image_961546
- ที่มารูป: data.thefeedfeed.com

  อีกหนึ่งเมนูคลีนๆ ที่กินแล้วไม่อ้วน แถมอิ่มอร่อยด้วยค่ะ แซนด์วิชอกไก่อะโวคาโด เราจะใช้อกไก่แบบสุกแล้ว คือสามารถเอาเข้าเวฟแล้วทานได้เลย จะสะดวกกว่าเนอะ ทานคู่กับอะโวคาโด แหม! มันเข้ากันจริงๆ ความนุ่มของเนื้ออกไก่และความมันของอะโวคาโด อยากให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลอง อร่อยแน่นอน เราคอนเฟิร์มค่ะ

ส่วนผสม

อกไก่ 1แพ็ค
แตงกวาดองสับ 2ช้อนโต๊ะ
หอมแขกสับ 1/8ถ้วย
อะโวคาโด 1ผล
เครื่องปรุง : พริกไทยดำป่น 1ช้อนชา, เกลือ 1/4ช้อนชา, มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
ผักตามใจชอบ
ขนมปัง
เนยจืด

วิธีทำ

1. เริ่มจากผสมไส้ก่อน ให้นำอกไก่ (ที่สามารถเวฟแล้วทานได้เลย) และอะโวคาโดมาหั่นเป็นชิ้นเต๋า แล้วคลุกผสมกับแตงกวาดองสับ หอมแขกสับ พริกไทยดำป่น เกลือและมายองเนส ให้เข้ากัน
2. นำขนมปังทาเนย แล้วนำไปนาบบนกระทะจนเหลืองกรอบ จากนั้นนำส่วนผสมในข้อ 1 มาทาลงบนขนมปัง อาจจะมีตกแต่งด้วยผักอื่นๆ เพิ่มอีกบ้าง แล้วแต่เลย เสร็จแล้วประกบขนมปังเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

9. แซนด์วิชไส้ปูอัด

image_961547
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่เด็กๆ ชอบทาน แซนด์วิชปูอัด ทำง่ายมากๆ เวลาเราไปซื้อที่ร้าน ไส้มันก็จะไม่จุใจ คราวนี้ทำกินเอง อยากได้ปูอัดเยอะแค่ไหนก็ได้ ไม่ขาดทุน ที่สำคัญเมนูนี้ไม่ต้องอาศัยสกิลในการทำอาหารอะไรเลย มือใหม่แค่ไหนก็สามารถทำได้ ง่ายมาก แถมอิ่มอร่อยด้วย จะทำไปฝากแฟน ฝากลูกหลาน ฝากเพื่อน หรือทำทานเองก็ได้ทั้งนั้น

ส่วนผสม

ปูอัด 200 กรัม (ฉีกเป็นเส้นแล้วสับหยาบ ๆ)
แครอท 1/2 ถ้วย (ขูดเป็นเส้น ๆ แล้วสับหยาบ ๆ)
มายองเนส 100 กรัม
ขนมปังแผ่น (ตามชอบ)

วิธีทำ

1. ผสมปูอัด แครอท และมายองเนสเข้าด้วยกัน
2. จากนั้นตักส่วนผสมไส้ปูอัดลงตรงกลางแผ่นขนมปัง (ปริมาณตามชอบ) เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน
3. เสร็จแล้วประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

10. แซนด์วิชผลไม้และธัญพืช

image_961548
- ที่มารูป: theloverscooking.com

  และเมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่เหมาะกับคนไม่ชอบทานผัก เราก็จะเปลี่ยนมาเป็นผลไม้แทน กับเมนูนี้เลย แซนด์วิชผลไม้และธัญพืช เป็นเมนูแซนด์วิชคลีน ใช้ขนมปังโฮลวีทปิ้งจนกรอบนุ่มแล้ววางผลไม้สดบวกกับธัญพืชลงไป ได้ทั้งความฉ่ำๆ ของผลไม้ที่เราชอบ บวกกับความกรุบๆ และคุณประโยชน์ของธัญพืช มันดีต่อใจ ต่อหุ่น ต่อผิวของสาวๆ อย่างเราม้ากมาก!

ส่วนผสม

ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น
ผลไม้ตามใจชอบ
อัลมอนด์สไลซ์อบ
งาขาว - งาดำคั่วสุก
น้ำผึ้ง โยเกิร์ต หรือ เนยถั่ว

วิธีทำ

1. กริลล์ขนมปังโฮลวีตในกระทะพอกรอบ หรือใส่เครื่องปิ้งขนมปัง เตรียมไว้
2. จากนั้นวางผลไม้ที่เตรียมไว้ลงบนขนมปัง โรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์อบและงาคั่ว
3. ในกณีที่ใครอยากทาเนยถั่วหรือแยม ให้ทาก่อนจะวางผลไม้ แต่ถ้ามีพวกน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต ให้ราดลงบนผลไม้แทนจะเวิร์คกว่า จากนั้นก็ประกบขนมปังเข้าด้วยกัน เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

image_961552
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


ง่ายมาก คือมันก็จะมีบางเมนูที่อาจจะต้องใช้สกิลบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ยากหรอก เราเชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถทำตามสูตรที่เราหยิบมาแชร์ได้แน่นอน เอาเป็นว่า ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร แต่อยากทำอะไรสักอย่างทานเอง แซนด์วิชเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะ ลองทำทานกันดู ตามสูตรที่หยิบมาฝากในวันนี้ก็ได้

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปทำแซนด์วิชทานเองก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @