ไม่อยากรักพังต้องระวังให้ดี! 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ 'แฟนเปลี่ยนไป' ไม่หวานเหมือนเมื่อก่อน 💔

ไม่อยากรักพังต้องระวังให้ดี! 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ 'แฟนเปลี่ยนไป' ไม่หวานเหมือนเมื่อก่อน 💔

อุต๊ะ!!! ช่วงนี้รู้สึกใจคอไม่ดีเพราะแฟนหนุ่มที่รักกันมาดีๆ เริ่มทำตัวแปลกไป... สาวซิสคนไหนกำลังเจอโมเมนต์นี้อยู่ก็ให้รีบตามมาดู 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ ‘ แฟนเปลี่ยนไป ’ ไม่หวานเหมือนเมื่อก่อน กันด่วนๆ เลยจ้า

07 November 2019
Pearrisa
07 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ ยังเป็นดอกไม้ของเธออยู่หรือเปล่า บอกกันสักหน่อย
รักแล้วทำใมปล่อยเอาไว้ให้น้อยใจ ~

ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะคะ แหม๊!!! ที่เราต้องเปิดมาด้วยเพลงเศร้าๆ เหงาๆ แบบนี้น่ะ ก็เพราะรู้ว่าช่วงนี้สาวซิสหลายคนกำลังกลุ้มอกกลุ้มใจในเรื่องรักๆ เลิฟๆ ยังไงล่ะคะ โดยเฉพาะคนที่มีแฟนหนุ่มเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ก็ใช่ว่าจะรู้สึกมีความสุขกว่าสาวโสดเค้าซะเมื่อไหร่ เพราะสำหรับบางคู่พอคบกันนานๆ เข้าก็มักจะเจอปัญหา คนรักทำตัวเปลี่ยนไป จนมันอดสงสัยไม่ได้ว่าหรือเค้าจะหมดรักเราแล้วนะ?

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ ‘ แฟนเปลี่ยนไป ’ ไม่หวานเหมือนวันแรกที่คบกัน เราขอบอกเลยนะคะว่าสาเหตุที่ทำให้คนรักเปลี่ยนไป จริงๆ แล้วมันไม่ได้เกิดจากการที่เค้าไม่รักเราแล้วอย่างเดียวหรอกนะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีสาเหตุอะไรบ้าง ก็รีบตามไปส่องแล้วเตรียมตัวรับมือโลดดด

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

   

✧ 1. เค้าอาจมีเรื่องส่วนตัวที่ทำให้เครียดหนัก ✧
image_959846
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงนี้ถ้าแฟนหนุ่มเค้าเริ่มทำตัวห่างเหิน ไม่พูดไม่จา เหมือนกำลังมีเรื่องอะไรในใจอยู่ตลอดเวลา บางทีสาเหตุที่ทำให้เค้าดูเปลี่ยนไปแบบนี้อาจไม่ได้เป็นเพราะความรักระหว่างทั้งสองคนมีปัญหาหรอกนะคะ แต่อาจเกิดจากการที่ ฝ่ายคนรักเค้ามีปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องที่ทำให้รู้สึกเครียดหนัก จนทำให้เค้ามีท่าทีที่ดูเปลี่ยนไปได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเงิน ฯลฯ ที่ทำให้เค้าอยากที่จะโฟกัสไปกับสิ่งๆ นั้นและหาทางแก้ไขมันไปให้ได้ ถ้าเกิดคนรักเปลี่ยนไปเพราะสาเหตุนี้ ทางที่ดีก็ควรจะให้กำลังใจและให้เวลาเค้าได้แก้ปัญหาจะดีกว่านะ ถ้าทุกอย่างคลี่คลายแล้วเดี๋ยวเค้าก็กลับมาดีเหมือนเดิมเองนั่นแหละ

   

✧ 2. ความรักเริ่มจืดจาง ไม่หวือหวาเหมือนเมื่อก่อน ✧
image_959847
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหาคนรักเปลี่ยนไป หรือความรักไม่หวานเหมือนแต่ก่อนเนี่ย ส่วนใหญ่แล้วมันก็มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักที่คบกันมานานมากกว่าคู่ที่เพิ่งคบกันใหม่ๆ ล่ะเธอจ๋า แหม! ก็ตอนจีบๆ หยอดๆ กันช่วงแรก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนอีกฝ่ายก็ดีไปหมด ไม่ว่าจะอยากได้อะไร อยากให้ทำอะไร ก็พร้อมทุ่มเททำให้ได้แบบไม่มีบ่นสักนิดเดียว แต่พอคบกันไปนานเข้า ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น มันก็ไม่แปลกหรอกนะคะที่ ความหวานระหว่างคุณสาวๆ และคนรักมันจะลดน้อยถอยลงไป หรือเรียกง่ายๆ ว่าความรักเริ่มจืดจางลงไปตามระยะเวลานั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องรีบเติมความหวานให้กันก่อนที่มันจะจางลงไปแบบไม่มีเหลือ

   

✧ 3. อีกฝ่ายรู้สึกกลัวการผูกมัด ไม่อยากจริงจัง ✧
image_959848
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าผู้ชายเค้าจะดูเข้มแข็ง แข็งแกร่ง ไม่กลัวใคร แต่เชื่อซิคะว่าสิ่งที่ผู้ชายหลายคนเค้ากลัวกันแบบสุดๆ ก็คือ ‘ การผูกมัด ’ นี่แหละค่ะ แล้วบางทีสาเหตุที่ทำให้คนรักของซิสเค้าแสดงท่าทีที่เปลี่ยนไป ดูกลายเป็นคนละคนกับแฟนหนุ่มที่แสนดีในช่วงคบกันใหม่ๆ อาจเป็นเพราะว่ายิ่งคบกันไปนานๆ อาจทำให้ อีกฝ่ายเค้ากลัวการที่จะต้องผูกมัดกับผู้หญิงเพียงแค่คนเดียว ไม่อยากทิ้งชีวิตอิสระ ทิ้งไลฟ์สไตล์เดิมๆ ของตัวเอง หรือจะพูดอีกอย่างก็คือยังไม่พร้อมที่จะจริงจังกับเรายังไงล่ะคะ คราวนี้ก็ถึงเวลาที่คุณสาวๆ จะต้องลองถามตัวเองดูแล้วล่ะว่ามันเกิดจากการที่ความสัมพันธ์มีปัญหา หรือเค้าแค่ยังรักเราไม่มากพอกันแน่?

   

✧ 4. เค้าคิดว่าเราเป็นของตาย จะมาหาเมื่อไหร่ก็ได้ ✧
image_959849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การทำตัวเป็นแฟนสาวที่ดีที่มีแค่คนรักคนเดียวมันก็ดีอยู่หรอกนะ… แต่ถ้าซิสทุ่มเททั้งชีวิตให้กับแฟนหนุ่มมากจนเกินไป เค้าจะมาหาเมื่อไหร่ก็พร้อมสแตนบายทุกเวลา มันก็อาจทำให้เค้าคิดว่าเราเป็น ‘ ของตาย ’ ได้นะเออ ยิ่งถ้าใครชอบทำตัวว่านอนสอนง่ายแบบเกินเบอร์ จะเรียกให้มาก็มาหรือจะไล่ให้ไปก็ไม่บ่นสักคำ แบบนี้ก็ยิ่งทำให้ผู้ชายเค้าเกิดอาการเบื่อหน่ายเอาได้ง่ายๆ จนทำให้เค้าเปลี่ยนไปและไม่ให้ความสำคัญกับเราได้เลยนะคะ ทางที่ดีเราก็อยากจะขอแนะนำให้ลองออกไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง ไม่ต้องทำตัวติดกันกับแฟนมากเกินไป จะได้เปิดโอกาสให้เค้าได้มีช่วงเวลาที่คิดถึงและต้องการเราบ้าง

   

✧ 5. ยิ่งคบกันไป ยิ่งรู้สึกว่าไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ✧
image_959850
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ’ / ‘ เราสองคนเข้ากันไม่ได้ ’ โอ๊ยยย นี่มันประโยคบอกเลิกยอดฮิตที่ผู้ชายหลายคนเค้าชอบพูดกันว่ามั้ยคะ? แต่เราขอบอกเลยนะว่าไอ้เจ้าไลฟ์สไตล์ของคนเราที่มันแตกต่างกันเกินไป ก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกรากันไปแบบนับไม่ถ้วนเชียวล่ะ แบบนี้หนุ่มคนไหนที่เค้าคบกับผู้หญิงคนนึงแล้ว ยิ่งคบกันไปยิ่งรู้ว่าไลฟ์สไตล์ระหว่างสองคนมันต่างกันแบบสุดขั้ว ก็อาจทำให้เค้ารู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ จนถึงขั้นทรมานทุกครั้งที่ต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันได้เลยนะ เลยทำให้เค้ามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ขอบอกเลยนะคะว่าถ้าไม่ยอมปรับจูนเข้าหากันซะตั้งแต่เนิ่นๆ ก็มีแววรักล่มสูงมากที่สุดเลยเว้ยแก

   

✧ 6. อยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข เลยพยายามตีตัวออกห่าง ✧
image_959851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนรักกันก็ต้องอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกัน อยากสร้างความทรงจำดีๆ ระหว่างสองเราไปด้วยกัน ซิสคิดเหมือนกันรึเปล่าคะ? แต่ถ้าคู่รักคู่ไหนที่ อยู่ใกล้กันทีไรก็มีแต่ชวนทะเลาะ มีเรื่องให้ต้องปะทะคารมกันบ่อยๆ แทนที่จะได้ใช้ชีวิตสงบสุขอยู่ด้วยกันเหมือนคู่อื่นเค้า นี่อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แฟนหนุ่มเค้าเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ และพยายามตีตัวออกห่างจากเราเพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะกันนั่นเองค่ะ ก็เข้าใจได้นะว่าถ้าอยู่ด้วยกันแล้วไม่มีความสุข มีแต่เรื่องปวดหัวหรือเรื่องที่ทำให้ทุกข์ใจ ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากทนอยู่ต่อไปทั้งนั้นแหละค่ะ ถ้าคุณสาวๆ ไม่อยากให้ความรักครั้งนี้ต้องจบลง ก็ต้องปรับปรุงตัว ปรับความเข้าใจกันด่วนๆ ก่อนที่เค้าจะเหนื่อยใจและขอเดินออกไปจากความสัมพันธ์นี้นะคะ

   

✧ 7. ความรู้สึกเปลี่ยนไป หรือกำลังนอกใจมีใครอีกคน ✧
image_959852
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ่ะๆ คราวนี้ก็มาถึงสาเหตุที่ทำให้แฟนเปลี่ยนไปข้อสุดท้าย ที่ต่อให้ใจจะไม่อยากยอมรับแค่ไหนแต่มันคือเรื่องจริงที่หลายคนเคยเจอ นั่นก็เกิดจากการที่ ความรู้สึกของอีกฝ่ายเปลี่ยนไป ไม่ได้รักเราเหมือนวันแรกที่คบกันอีกต่อไป เลยทำตัวเฉยชา ไม่สวีทหวาน ไม่ใส่ใจ จนสุดท้ายก็ค่อยๆ เฟดตัวออกไปเพื่อตัดความสัมพันธ์นั่นเองค่ะ หรือถ้ารุนแรงกว่านี้ไปอีกขั้นสาเหตุที่ทำให้เค้าเปลี่ยนไปไม่เหมือนแฟนคนเดิมที่เราเคยรัก ก็อาจเป็นไปได้ว่า เค้ากำลังนอกใจแอบคบใครอีกคนอยู่แล้ว ก็ได้นะคะ ซึ่งถ้าการเปลี่ยนแปลงของคนรักมันเกิดจากสองสาเหตุนี้ เราแนะนำว่าบางทีการเลิกรากันไปอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองคนแล้วล่ะ

   

:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองอ่าน สาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ ‘ แฟนเปลี่ยนไป ’ จนครบทั้ง 7 ข้อแล้วเนี่ย คิดว่าแฟนหนุ่มของตัวเองเค้าตรงกับสาเหตุข้อไหนมากที่สุดกันล่ะ… แต่เราขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าถ้าสาเหตุที่ทำให้อีกฝ่ายเค้าดูเปลี่ยนไปมันเกิดจากปัญหาอย่างใดอย่างนึง ไม่ว่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัวของเค้าเองหรือปัญหาระหว่างเราสองคน ก็ควรจะลองพูดคุยกันเพื่อหาทางออกและลองปรับจูนเข้าหากันดู เผื่อจะช่วยทำให้สถานการณ์มันกลับมาดีขึ้นเหมือนเดิมได้ แต่ถ้าสาเหตุมันเกิดจากการที่เค้าหมดรักเราแล้วหรือนอกใจไปมีใครใหม่ อันนี้แนะนำให้โบกมือบ๊ายบายกันไปจะดีกว่า อย่าเสียเวลาเลยค่ะ ¯\_(ツ)_/¯

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @