ชวนมาฟัง! Playlist เพลงที่แจฮยอนแนะนำ 🎶 แจฮยอน NCT ฟังเพลงแนวไหน? ตามไปดูกัน

ชวนมาฟัง! Playlist เพลงที่แจฮยอนแนะนำ 🎶 แจฮยอน NCT ฟังเพลงแนวไหน? ตามไปดูกัน

อยากรู้ว่า Playlist ของไอดอลหนุ่มออร่าคาริสม่าพุ่ง "แจฮยอน NCT" มีเพลงเพราะ ๆ เพลงไหนบ้าง ลองตามไปฟังกันได้เลย

11 November 2019
chollychon
11 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลี

สำหรับใครที่กำลังรอเก็บเพลงเพราะ ๆ ลงใน Playlist คุณตามมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะในบทความนี้เราก็มีเพลงเพราะ ๆ มาแชร์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ฟังอีกเช่นเลย แต่ว่าในบทความก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเพลง K-POP ของเหล่าไอดอลเกาหลีมาก็เยอะแล้ว ในบทความเราเลยขอมาแบบพิเศษหน่อย เพราะว่าจะชวนชาวโซนเกาหลีตามไปฟัง Playlist ของเหล่าไอดอลกันค่ะ

แบบว่าอยากรู้ว่าปกติแล้วเหล่าไอดอลเขามีเทสต์การฟังเพลงสไตล์ไหนกันบ้าง และไอดอลที่เราจะชวนชาวโซนเกาหลีไปแชร์ Playlist ของเขาในบทความนี้ ก็เป็นไอดอลที่รักการฟังเพลงมาก ถึงขนาดมีหูฟังหลาย ๆ อัน เพื่อเอาไว้แยกฟังเพลงแนวต่างกันด้วย และไอดอลที่เราจะพาไปแชร์ Playlist ของเขาก็คือหนุ่มสายโวคอลออร่าคาริสม่าปัง " แจฮยอน NCT " นั่นเองค่า

image_960217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่างที่เราได้บอกไว้ว่าแจฮยอนเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบฟังเพลง ถึงกับมีหูฟังไว้ฟังแยกเฉพาะแต่ละแนวเพลงเลยทีเดียว แถมมาไลฟ์เมื่อไรก็มักจะเปิดเพลง แนะนำเพลงให้กับแฟนคลับได้ตามไปฟังตลอด และแจฮยอนเคยบอกเอาไว้ว่าเขาชอบฟังเพลงแนว R&B เอามาก ๆ เลยค่ะ

แถมช่วงนี้แจฮยอนยังเล่าให้ฟังว่าเขาหาเพลงเก่า ๆ มาเยอะเลย เอาเป็นว่า Playlist เพลง R&B ของแจฮยอนจะเป็นยังไง? และมีเพลงอะไรน่าเก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปฟังกันเลย

  
#แจฮยอนฟัง Apocalypse - Cigarettes After Sex


สำหรับเพลง Apocalypse เพลงแรกที่จะชวนไปตามหนุ่มแจฮยอน คือเพลงของ Cigarettes After Sex วงแบนด์สาย ambient pop ที่มาพร้อมกับทำนองเพลงฟุ้ง ๆ ลอย ๆ ฟังแล้วชวนเคลิ้ม ถ้าใครได้ตามดูไลฟ์หรือ vlog ของแจฮยอนมาคงพอจะรู้ว่าหนุ่มแจฮยอนน่าจะชอบฟังเพลง Apocalypse และเพลงของวงนี้เอามาก ๆ เลย

เพราะไม่ว่าเมื่อไรที่แจฮยอนมาไลฟ์หรือใน vlog จะได้ยินเพลงของวงนี้แทบทุกครั้งเลยทีเดียว และนอกจากเพลง Apocalypse เพลงที่ให้ฟีลหน่ม ๆ หน่อย ก็ยังมีเพลง Sweet, Each Time You Fall In Love, Truly และ flash ของ Cigarettes After Sex อยู่ในลิสต์เพลงที่แจยอนเปิดฟังด้วยค่า

 

#แจฮยอนฟัง Hard Place - H.E.R.


มาถึงเพลง Hard Place ของ H.E.R เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้กลิ่นอาย R&B ในสไตล์ที่แจฮยอนชอบฟังอีกแล้ว และถ้าใครที่ได้ดู NCT Daily มาก็น่าจะเคยได้ยินเพลงนี้มาแล้ว เพราะแจฮยอนเปิดเพลงนี้ตอนมา Vlog นอนเล่นดูหนังฟังเพลงในโรงแรมนั่นเอง และนอกจากเพลงนี้หนุ่มแจฮยอนยังขนเพลงของ H.E.R มาเกือบทั้ง Playlist ทั้ง I'm not ok, Can't help me, Lord is coming และดูเหมือนว่าหนุ่มแจฮยอนจะชื่นชอบผลงานของ H.E.R มากจนถึงขั้นเคยเอ่ยปากอยาก colleb ด้วยไปอีก

 

#แจฮยอนฟัง Nothing - Bruno Major

 
มาต่อกันที่เพลงแนว R&B อีกหนึ่งเพลง สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่แจฮยอนแนะนำให้ฟังตอนมาไลฟ์ค่ะ เพราะว่ามีแฟนคลับคอมเมนต์แนะนำเพลง Easily ของ Bruno Major มาให้แจฮยอนลองฟัง แต่หนุ่มแจฮยอนบอกว่าเคยแนะนำเพลงนี้ไปแล้ว และช่วงนี้เขาชอบฟังเพลงนึงของศิลปินคนนี้มากกว่า

แล้วแจฮยอนก็เลยแนะนำเพลง Nothing ของ Bruno Major มาให้แฟนคลับได้ลองตามไปฟังค่ะ และหลังจากที่เราได้ตามไปฟังมาแล้วก็พบว่า เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นสไตล์ของแจฮยอนมาก ๆ มีความ R&B ผสม Acoustics หน่อย ๆ ฟัังก่อนนอนแล้วหลับสบายแน่นอน

  

#แจฮยอนฟัง She Will Be Loved - Maroon 5

 
ตามไปฟังเพลงในลิสต์ของหนุ่มแจฮยอนกันต่อยาว ๆ กันในเพลง She will be loved ของ Maroon5 สำหรับก็เป็นเพลงที่แจฮยอนฟังใน Vlog เหมือนกัน และเราเคยได้ฟังผ่านหูมาบ้าง คาดว่าน่าจะมาจากเพลงประกอบโฆษณาหรือหนังสักเรื่อง ซึ่งเพลงนี้ในลิสต์ของแจฮยอนจะมาในแนวเพลงเก่านิดนึงนะคะ ( เก่าแบบย้อนไป 10 ปีน่าจะได้ ) เพราะมีช่วงนึงตอนมาไลฟ์แจฮยอนบอกว่านอกจากเพลงแนว R&B ช่วงนี้แจฮยอนชอบหาเพลงเก่า ๆ ฟังด้วยค่า

 

#แจฮยอนฟัง Please Me - Cardi B & Bruno Mars

 
มาถึงเพลงนี้กันบ้างค่ะ Please Me ของ Cardi B & Bruno Mars เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่แจฮยอนเปิดใน vlog ด้วยเหมือนกัน และเรารู้สึกว่าเป็นเพลงที่แหวกมาจากแนวที่แจฮยอนฟังที่สุดด้วย เพราะเพลงก่อน ๆ จะมาในแนว R&B ช้า ๆ เนิบ ๆ

แต่เพลงนี้จะมีจังหวะฮิปฮอปให้ได้โยกเบา ๆ และยังมีความ R&B อยู่ เรียกได้ว่าเพลงนี้เหมือนเป็นการรวมสไตล์เพลงของทั้ง Cardi B และ Bruno Mars เลยทำให้เพลงนี้ฟังสนุกไปอีกแบบ ใครที่ชอบฟังเพลงจังหวะโยก ๆ ฟังสนุก ๆ ลองตามไปฟังเพลงนี้ดูจ้า

 

#แจฮยอนฟัง West - River Tiber ft. Daniel Caesar

 
จากเพลงฮิปฮอปผสม R&B มาต่อกันที่เพลงแนวฟุ้ง ๆ หม่น ๆ ใน Playlist ของแจฮยอนอีกเพลง สำหรับเพลงนี้หลังจากที่เราได้ตามไปฟังมาแล้ว รู้สึกว่าใครที่ชอบเพลงสไตล์ของ Lauv และ Honne น่าจะชอบฟังเพลงนี้นะคะ เพราะนี้ให้ฟีลคล้ายกันกับสไตล์ของ 2 ศิลปินที่เราได้บอกไว้เลย

แต่เพลง West ของ River Tiber ft. Daniel Caesar จะมาในจังหวะช้า ๆ หม่น ๆ ตามสไตล์เพลงที่หนุ่มแจฮยอนเขานั่นแหละค่ะ แต่ถึงฟีลจะหม่นฟังแต่ฟังแล้วก็ผ่อนคลายไปอีกแบบนะคะ ใครที่อยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองตามไปฟังกันดูจ้า

 

#แจฮยอนฟัง Drama - Pink Sweat$


พักเพลงอารมณ์หม่น ตามมาฟังเพลง Acoustics จังหวะฟังสบายในเพลง Drama ของ Pink Sweat$ เพลงนี้ก็เป็นเพลงที่แจฮยอนเปิดคลอตอนมาไลฟ์ จากที่ได้ฟัง Playlist ของแจฮยอนมา ส่วนตัวเราชอบเพลงนี้ที่สุดเลยค่ะ เพราะเพลงนี้จะมาในแนว Easy Listening ฟังง่าย

ฟังแล้วผ่อนคลายสบายใจมากก และนอกจากเพลงนี้แล้ว แจฮยอนยังเปิด Would you, No replacing you และ Call me ของ Pink Sweat$ ในไลฟ์ด้วย ซึ่งทั้ง 3 เพลงก็เป็นเพลงแนว Acoustics ฟังสบายทั้งหมด สำหรับใครที่อยากหาเพลงฟังคลายเครียดแนะนำเพลงของ Pink Sweat$ เลยค่ะ

 
image_960218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงกันบ้างคะชาวโซนเกาหลีกับ Playlist เพลง R&B สไตล์ #แจฮยอนฟัง มีใครได้เพลงใหม่เก็บลง Playlist เหมือนกับเราบ้างมั้ยเอ่ย? เราว่าสไตล์เพลงที่ฟังก็หนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของเราได้เหมือนกัน เพราะหลังจากที่เราได้ตามไปฟัง Playlist ของแจฮยอนมา

ต้องบอกเลยว่ารู้ว่าแต่ละเพลงมีความเป็นแจฮยอนมาก ๆ เลยล่ะค่ะ แบบว่าฟังแล้วหน้าแจฮยอนก็ลอยมาเลย เอาเป็นว่าสำหรับใครที่อยากอินกับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มแจฮยอนก็ลองตามไปฟัง Playlist ของหนุ่มคนนี้ดูได้ค่า ส่วนวันนี้เราก็ขอตัวตามไปฟังเพลงเพราะจาก Playlist ของแจฮยอนต่อก่อน อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @