This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

รวมไอเดีย "กระทงเแสนเก๋" ลอยแล้วเด่นสุดในน่านน้ำ แถมเป็นมิตรต่อธรรมชาติ 🌷

อยากลอยกระทงแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ ลองตามมาดู ไอเดีย " กระทงเแสนเก๋ " นอกจากจะเป็นมิตรต่อธรรมชาติ ยังสวยเด่นสุดในน่านน้ำอีกด้วย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กระทงน้ำแข็ง

  • กระทงอาหารปลา

  • กระทงกรวยไอศกรีม

  • กระทงกาบกล้วย

  • กระทงกาบมะพร้าว

  • กระทงกะหล่ำปลี

  • กระทงจากเปลือกผลไม้


  วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง ~

  เปิดบทความมาในวันเพ็ญเดือน 12 แบบนี้ เพื่อน ๆ หลายคนก็คงพอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่า ในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเม้าท์ด้วยเรื่องอะไร และใช่แล้วค่า! ในช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีอีกหนึ่งเทศกาลใหญ่ที่สืบถอดกันมายาวนานของไทยนั่นก็คือ " เทศกาลลอยกระทง " นั่นเอง และแน่นอนว่าในเทศกาลลอยกระทงจะขาดสิ่งสำคัญอย่างกระทงไปไม่ได้ แบบว่ากระทงของชั้นจะต้องเด่นสุดในน่านน้ำ 


  และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็มีกระแสรณรงค์ลอยกระทงแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันเยอะพอสมควร สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลอยกระทงสุดล้ำไม่ซ้ำใคร แถมไม่เบียดเบียนธรรมชาติก็ลองตามมาดูไอเดียจากในบทความนี้กันได้ เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมไอเดีย "กระทงแสนเก๋" เป็นมิตรต่อธรรมชาติมาฝากกันด้วยค่า ส่วนจะมีไอเดียกระทงสวย ๆ แบบไหนบ้างตามไปดูกัน

   
  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

  กระทงน้ำแข็ง

    
  ถ้าพูดถึงไอเดียกระทงสุดเจ๋งก็คงจะต้องมีไอเดีย " กระทงน้ำแข็ง " อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นกระทงที่สวยงามด้วยดอกไม้สีสันสดใสนานาชนิดที่เราหยิบมาตกแต่งแล้ว เจ้ากระทงน้ำแข็งยังเป็นไอเดียกระทงที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติอีกต่างหาก ไม่พอยังเหมาะสำหรับคนที่อยากลอยกระทงแบบประหยัดงบด้วย วัสดุก็หาได้ไม่ยาก แถมยังมีวิธีทำที่ง่ายแสนง่าย ประโยชน์หลายต่อขนาดนี้ สำหรับใครที่อยากไปลอยแต่ยังไม่มีกระทง ลองเตรียมกระทงน้ำแข็งไปลอยกันดูค่า
   

  กระทงอาหารปลา

   
  มาถึงกระทงที่ถ้าได้ถือไปลอยคงจะเป็นที่น่าจับตามองเพราะความน่ารักของรูปทรงเจ้ากระทงอันนี้ สำหรับ " กระทงอาหารปลา " ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์กระทงที่กำลังมาแรง และคนนิยมนำไปลอยกันเยอะมาก ส่วนหนึ่งคาดว่าน่าจะมาจากความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้ากระทงอาหารปลา

  ที่สามารถตกแต่งให้รูปตุ๊กตาน่ารักต่าง ๆ ได้หลากหลาย และถึงแม้ว่าเจ้ากระทงอาหารปลาจะมาพร้อมสีสันสดใส บางคนอาจจะกลัวว่าเป็นภัยต่อธรรมชาติ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมด้วยนะเอ้อ เพราะเป็นกระทงที่ทำมาจากแป้งข้าวโพด พอลอยแล้วก็ย่อยสลายกลายเป็นอาหารปลาได้เลย เก๋มากเวอร์
   

  กระทงกรวยไอศกรีม

    
  มาถึงอีกหนึ่งไอเดียกระทงสีสันสดใสใส่ใจธรรมชาติ " กระทงกรวยไอศกรีม " กระทงที่มาพร้อมกับสีสันสดใสและรูปลักษณ์สวยงามอลังการ แบบว่าถ้าถือไปปล่อยกระทงของชั้นจะต้องโดดเด่นในน่านน้ำอย่างแน่นอน และนอกจากจะโดดเด่นแล้วก็ยังไม่ลืมที่จะเป็นมิตรต่อธรรมชาติด้วยเหมือนกัน เพราะกระทงจากกรวยไอศกรีมก็ทำมาจากแป้งซึ่งย่อยสลายได้เร็ว และสามารถเป็นอาหารปลาได้ด้วยเหมือนกันค่า
   

  กระทงกาบกล้วย

    
  มาถึงอีกหนึ่งกระทงไอเดียเจ๋ง " กระทงกาบกล้วย " กระทงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเหมือนกัน เพราะกระทงจากกาบกล้วยก็เป็นกระทงที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ แถมยังมีชิ้นเล็กเลยทำให้กระทงสามารถย่อยสลายได้เร็วกว่ากระทงจากหยวกกล้วยอันใหญ่

  และนอกจากกระทงกาบกล้วยจะเป็นกระทงที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่อยากลอยกระทงแบบประหยัดงบและกระหยัดเวลาอีกด้วย เพียงแค่หากาบกล้วยเหลือใช้ และดอกไม้สีสวย ๆ มาตกแต่ง ก็สามารถนำไปลอยแบบแสนเก๋ได้ด้วยเหมือนกัน
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1521453527 28907941 10211370649158723 993139879 n

  chollychon

  Content quotation bg
  สายติ่งที่ชอบสิงอยู่ในโซนเกาหลี เป็นชะนีสายเที่ยว สายกิน และอินกับเรื่องแฟชั่น ถ้าเกิดว่าเราเป็นพวกเดียวกัน ตามมา follow กันได้นะคะ ☺
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe