รวมไอเดีย "กระทงเแสนเก๋" ลอยแล้วเด่นสุดในน่านน้ำ แถมเป็นมิตรต่อธรรมชาติ 🌷

รวมไอเดีย "กระทงเแสนเก๋" ลอยแล้วเด่นสุดในน่านน้ำ แถมเป็นมิตรต่อธรรมชาติ 🌷

อยากลอยกระทงแบบไม่เบียดเบียนธรรมชาติ ลองตามมาดู ไอเดีย " กระทงเแสนเก๋ " นอกจากจะเป็นมิตรต่อธรรมชาติ ยังสวยเด่นสุดในน่านน้ำอีกด้วย

11 November 2019
chollychon
11 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง ~

เปิดบทความมาในวันเพ็ญเดือน 12 แบบนี้ เพื่อน ๆ หลายคนก็คงพอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่า ในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเม้าท์ด้วยเรื่องอะไร และใช่แล้วค่า! ในช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีอีกหนึ่งเทศกาลใหญ่ที่สืบถอดกันมายาวนานของไทยนั่นก็คือ " เทศกาลลอยกระทง " นั่นเอง และแน่นอนว่าในเทศกาลลอยกระทงจะขาดสิ่งสำคัญอย่างกระทงไปไม่ได้ แบบว่ากระทงของชั้นจะต้องเด่นสุดในน่านน้ำ 

image_960368
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net


และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็มีกระแสรณรงค์ลอยกระทงแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันเยอะพอสมควร สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลอยกระทงสุดล้ำไม่ซ้ำใคร แถมไม่เบียดเบียนธรรมชาติก็ลองตามมาดูไอเดียจากในบทความนี้กันได้ เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมไอเดีย "กระทงแสนเก๋" เป็นมิตรต่อธรรมชาติมาฝากกันด้วยค่า ส่วนจะมีไอเดียกระทงสวย ๆ แบบไหนบ้างตามไปดูกัน

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

กระทงน้ำแข็ง

image_960349
- ที่มารูป: teen.mthai.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

  
ถ้าพูดถึงไอเดียกระทงสุดเจ๋งก็คงจะต้องมีไอเดีย " กระทงน้ำแข็ง " อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นกระทงที่สวยงามด้วยดอกไม้สีสันสดใสนานาชนิดที่เราหยิบมาตกแต่งแล้ว เจ้ากระทงน้ำแข็งยังเป็นไอเดียกระทงที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติอีกต่างหาก ไม่พอยังเหมาะสำหรับคนที่อยากลอยกระทงแบบประหยัดงบด้วย วัสดุก็หาได้ไม่ยาก แถมยังมีวิธีทำที่ง่ายแสนง่าย ประโยชน์หลายต่อขนาดนี้ สำหรับใครที่อยากไปลอยแต่ยังไม่มีกระทง ลองเตรียมกระทงน้ำแข็งไปลอยกันดูค่า

 

กระทงอาหารปลา

image_960350
- ที่มารูป: www.matichon.co.th

 
มาถึงกระทงที่ถ้าได้ถือไปลอยคงจะเป็นที่น่าจับตามองเพราะความน่ารักของรูปทรงเจ้ากระทงอันนี้ สำหรับ " กระทงอาหารปลา " ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์กระทงที่กำลังมาแรง และคนนิยมนำไปลอยกันเยอะมาก ส่วนหนึ่งคาดว่าน่าจะมาจากความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้ากระทงอาหารปลา

ที่สามารถตกแต่งให้รูปตุ๊กตาน่ารักต่าง ๆ ได้หลากหลาย และถึงแม้ว่าเจ้ากระทงอาหารปลาจะมาพร้อมสีสันสดใส บางคนอาจจะกลัวว่าเป็นภัยต่อธรรมชาติ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมด้วยนะเอ้อ เพราะเป็นกระทงที่ทำมาจากแป้งข้าวโพด พอลอยแล้วก็ย่อยสลายกลายเป็นอาหารปลาได้เลย เก๋มากเวอร์

 

กระทงกรวยไอศกรีม

image_960353
- ที่มารูป: zappnuar.com

  
มาถึงอีกหนึ่งไอเดียกระทงสีสันสดใสใส่ใจธรรมชาติ " กระทงกรวยไอศกรีม " กระทงที่มาพร้อมกับสีสันสดใสและรูปลักษณ์สวยงามอลังการ แบบว่าถ้าถือไปปล่อยกระทงของชั้นจะต้องโดดเด่นในน่านน้ำอย่างแน่นอน และนอกจากจะโดดเด่นแล้วก็ยังไม่ลืมที่จะเป็นมิตรต่อธรรมชาติด้วยเหมือนกัน เพราะกระทงจากกรวยไอศกรีมก็ทำมาจากแป้งซึ่งย่อยสลายได้เร็ว และสามารถเป็นอาหารปลาได้ด้วยเหมือนกันค่า

 

กระทงกาบกล้วย

image_960354
- ที่มารูป: www.amazingthaitour.com

  
มาถึงอีกหนึ่งกระทงไอเดียเจ๋ง " กระทงกาบกล้วย " กระทงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเหมือนกัน เพราะกระทงจากกาบกล้วยก็เป็นกระทงที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ แถมยังมีชิ้นเล็กเลยทำให้กระทงสามารถย่อยสลายได้เร็วกว่ากระทงจากหยวกกล้วยอันใหญ่

และนอกจากกระทงกาบกล้วยจะเป็นกระทงที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่อยากลอยกระทงแบบประหยัดงบและกระหยัดเวลาอีกด้วย เพียงแค่หากาบกล้วยเหลือใช้ และดอกไม้สีสวย ๆ มาตกแต่ง ก็สามารถนำไปลอยแบบแสนเก๋ได้ด้วยเหมือนกัน

 

กระทงกาบมะพร้าว

image_960357
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

 
นอกจากกระทงกาบกล้วยก็ยังมี " กระทงกาบมะพร้าว " อีกหนึ่งกระทงไอเดียเก๋แบบแแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แถมลอยแล้วยังเป็นมิตรต่อธรรมชาติ ไม่สร้างมลพิษทางน้ำอีกด้วย ไม่พอยังเป็นถ้าใครไม่เคร่งมากก็สามารถเก็บกระทงกาบมะพร้าวมา reuse ใช้ประโยชน์ต่อจากการทำเป็นกะลามะพร้าวใส่ของได้อีกด้วย ประโยชน์หลายต่อแบบนี้ ใครที่มีต้นมะพร้าวอยู่แถวบ้าน มีลูกมะพร้าวแห้งตกใต้ต้นกินไม่ทันก็จัดการนำมาลอยซะเลย

 

กระทงกะหล่ำปลี

image_960355
- ที่มารูป: s2.honghongworld.com

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งไอเดียกระทงเจ๋ง ๆ " กระทงกะหล่ำปลี " อีกหนึ่งกระทงที่เรารู้สึกว่าเป็นไอเดียล้ำและแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร คาดว่าถ้าเกิดตกแต่กระทงกะหล่ำปลีของเราให้ดูสวยงามด้วยดอกไม้สีสดใส แล้วถือไปลอยก็ต้องมีคนมองความล้ำนี้บ้างแหละ

และนอกจากไอเดียกระทงกะหล่ำปลีจะแปลกล้ำไม่ซ้ำใครแล้ว แน่นอนว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเหมือนกัน เพราะกะหล่ำปลีก็สามารถเป็นอาหารสำหรับน้องปลาได้ด้วย ซึ่งไอเดียนี้แม่โอป โอปอล์ ปาณิสราก็นำไอเดียนี้ไปทำกระทงให้น้องอลิน อลันได้นำไปลอยด้วยนะเอ้อ

 

กระทงจากเปลือกผลไม้

image_960358
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

  
มาถึงอีกหนึ่งกระทงจากวัสดุธรรมชาติ " กระทงจากเปลือกผลไม้ " สำหรับไอเดียกระทงเปลือกผลไม้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียกระทงที่นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นกระทงที่สามารถหาวัสดุได้ง่ายมาก ๆ เลยด้วย เหมาะสำหรับใครที่อยากลอยกระทงแบบประหยัดงบและประหยัดเวลา

เพียงแค่หาเปลือกผลไม้ชิ้นเล็ก ๆ มาตัดตกแต่งเป็นรูปกระทงสวย ๆ ถ้าใครมีฝีมือหน่อยก็แกะสลักเนื้อให้เป็นรูปดอกไม้ด้วยเลย เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่แสนเก๋และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับไอเดีย " กระทงแสนเก๋ " เป็นมิตรต่อธรรมชาติที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าคงพอจะเป็นไอเดียให้กับเพื่อน ๆ ได้นำกระทงสุดล้ำ ไม่ซ้ำใครไปลอยไปบ้างเนอะ เพราะว่าวัสดุของกระทงแต่ละไอเดียก็ไม่ได้เป็นวัสดุที่หาได้ยากเลย

ลองทำกระทงไปลอยเองก็น่าจะเพิ่มความภูมิใจให้กับตัวเราเองไปอีกแบบนะคะ แต่ว่าสิ่งสำคัญก็ต้องอย่าลืมรักน้ำ รักปลา และรักษาสิ่งแวดล้อมกันด้วยจ้า เพื่อที่จะได้มีแม่น้ำใสสะอาด สิ่งแวดล้อมอุดมสมบูรณ์ให้เราได้จัดเทศกาลที่สวยงามนี้ต่อไปเนอะ เอาเป็นว่าวันนี้เราคงต้องขอตัวไปทำกระทงน้ำแข็งเตรียมไว้ลอยกระทงก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @