เปลี่ยนทรงได้ ไม่มีเบื่อ! ส่องไอเดียเซ็ต 'ทรงผมยาว' 7 วัน 7 สไตล์ ทำเองง่ายๆ แต่สวยเป๊ะเวอร์ 📌

เปลี่ยนทรงได้ ไม่มีเบื่อ! ส่องไอเดียเซ็ต 'ทรงผมยาว' 7 วัน 7 สไตล์ ทำเองง่ายๆ แต่สวยเป๊ะเวอร์ 📌

เอ้าาา สาวผมยาวคนไหนที่ไอเดียตัน ไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนในแต่ละวันดี... ก็รีบตามมาส่อง ส่องไอเดียเซ็ต ' ทรงผมยาว ' ที่เราจัดมาให้ทั้ง 7 วัน 7 สไตล์ เอาไปเลือกทรงที่ชอบ แบบที่ใช่ แล้วทำตามกันได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองได้เลยจ้า

18 November 2019
Pearrisa
18 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลวๆๆๆ ขอเสียงสาว ผมยาว หน่อยซิคะ ฮิ้ววว วว ✽-(●ω●)/✽

เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงจะชอบไว้ผมยาวกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะว่าผมยาวๆ สลวยๆ แบบนี้น่ะสามารถเซ็ตผมออกมาได้หลากหลายทรง ไม่ว่าจะปล่อยตรง ม้วนปลาย หรือจะรวบผมก็ดูดีได้ทั้งนั้น แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้เราดูกลายเป็นอีกคนได้ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนทรงผมอีกต่างหากนะ

แต่สำหรับสาวผมยาวบางคนถ้าจะต้องเซ็ตผมหรือเปลี่ยนสไตล์ทรงผมทุกวัน มันก็ต้องมีบ้างแหละเนอะที่จะถึงวันที่ไอเดียตัน ไม่รู้ว่าวันนี้จะเลือกทำทรงผมสวยทรงไหนดี… ถ้าสาว SistaCafe คนไหนกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ก็รีบตามไปดู ไอเดียเซ็ต ‘ ทรงผมยาว ’ 7 วัน 7 สไตล์ ที่เราลิสต์มาแชร์กันได้เลย ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าแต่ละทรงเป็นทรงผมที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ แต่ทำออกมาแล้วดูสวยเป๊ะเวอร์ไม่แพ้ช่างทำผมเลยล่ะ ฮั่นแน่! อยากรู้กันแล้วล่ะซิว่าจะมีทรงผมไหนน่าลองทำตามบ้าง ถ้างั้นก็ตามไปดูได้เลยยย

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

   

【 DAY 1 : ทรงผมตรง 】

มาเริ่มต้นไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมยาวทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะว่าสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนขี้เกียจ ไม่ชอบเสียเวลาทำผมนานๆ หรือว่าต้องรีบเร่งออกจากบ้านจนไม่มีเวลาเซ็ตผม ‘ ทรงผมตรง ’ ก็ถือเป็นทรงผมที่ตอบโจทย์คุณเธอทั้งหลายได้ดีสุดๆ แล้วล่ะ โดยสำหรับคนผมตรงเป็นธรรมชาติ หลังจากที่สระผมเสร็จแล้วก็อาจจะแค่ใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งและหวีผมให้ตรงก็เพียงพอแล้ว ส่วนใครที่มีผมหยักศกพอเป่าผมจนแห้งแล้วก็อาจใช้ที่หนีบผมเข้าช่วย ก็ได้ทรงผมตรงสวยๆ กันแล้วล่ะ

image_961020

ไอเดียแรกเป็นทรงผมตรงสำหรับสาวผมยาว ถ้าอยากจะให้ผมดูสวยแบบสุขภาพดีก็อาจจะไดร์ผมให้แห้ง แล้วม้วนปลายผมงุ้มเข้าเล็กน้อยแบบนี้ก็ได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961021

สวย ใส สไตล์สาวเอเชียตัวจริง... ด้วยไอเดียผมตรงที่มาพร้อมกับผมหน้าม้า บอกได้เลยว่าทรงผมทรงนี้เป็นผมสุดคลาสสิก ที่ใครทำก็ดูชิคขึ้นไปอีกสิบระดับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments
image_961022

สาวซิสที่อยากจะให้ใบหน้าดูหวานขึ้นอีกนิด ก็ต้องลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ แล้วเซ็ตผมยาวแบบตรงๆ ดูนะคะ รับรองเลยว่าทำแล้วสวยเกิดชัวร์!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 DAY 2 : ทรงผมลอนเมอร์เมด 】

ถ้าใครอยากจะได้ทรงผมสวยๆ แบ๊วๆ แบบมีเอกลักษณ์ พอทำผมทรงนี้แล้วใครเห็นก็ต้องสะดุดตาและจดจำเราได้อย่างแน่นอน ก็ต้องลองทำ ‘ ทรงผมลอนเมอร์เมด ’ กันดูแล้วค่ะ ก็เพราะว่าผมหยิกเป็นลอนเท่าๆ กันแบบนี้น่ะ พอทำออกมาแล้วก็จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักสดใสขึ้น แถมยังดูเด็กลงไปเหมือนสาววัยใสยังไงยังงั้นเลย ที่สำคัญก็ยังเป็นทรงผมที่สามารถทำได้ง่ายๆ แถมใช้เวลาไม่นานด้วยนะ แค่หาซื้อเครื่องทำผมลอนเมอร์เมดมาใช้หนีบลงไปบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ แล้วฉีดสเปรย์เพิ่มความทน เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

image_961023

ทรงผมลอนเมอร์เมดก็สามารถครีเอทลุคเซอร์ๆ ได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียผมทรงนี้ที่ทำผมลอนเมอร์เมดคลายๆ หน่อย แล้วม้วนผมหน้าม้าให้งุ้มๆ พองๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบเหมือนกันนะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961024

แบ๊วขนาดนี้ก็รับสิบคะแนนเต็มไปเลยค่ะ! ไอเดียนี้เลือกทำผมลอนเมอร์เมดสลับลอนเข้า - ออก พร้อมตัดหน้าม้าเต่อ แล้วยิ่งทำสีผมสีน้ำตาลสว่างแบบนี้ ก็ยิ่งเสริมให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้นได้ง่ายๆ เลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961025

สาวผมดำก็ดูเข้ากับผมทรงลอนเมอร์เมดเหมือนกันนะคะ เพียงแค่ซิสใช้เครื่องทำผมลอนเมอร์เมคหนีบลงไปบนเส้นผมแบบห่างๆ กันหน่อย ลอนไม่ต้องแน่นมาก แล้วเซ็ตผมหน้าม้าด้วยลอนเมอร์เมดแบบแหวกกลาง ก็ได้ทรงผมสวยๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 DAY 3 : ทรงผมลอนคลาย 】

งู้ยยย ถ้าจะให้จินตนาการถึงสาวสวยสไตล์หวานๆ ที่มีความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิงขั้นสุด เราว่าสาวซิสหลายคนก็คงจะนึกถึงสาวๆ ที่เค้าทำ ‘ ทรงผมลอนคลาย ’ กันใช่มั้ยล่ะ? ก็แหม… ทรงผมม้วนลอนอ่อนๆ ที่ดูไม่เยอะจนเกินไปเนี่ย มันให้ฟีลแบบผู้หญิงใสๆ สไตล์ลูกคุณหนู แถมยังดูไม่เยอะเกินไปเหมือนผมลอนแบบแน่นๆ อีกต่างหาก ซึ่งสาวคนไหนที่อยากจะทำผมลอนคลายดูบ้าง หลังจากที่ม้วนผมด้วยที่ม้วนผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอให้ผมคลายความร้อนสักแป๊บนึงแล้วค่อยๆ สางผมเล็กน้อย ก็จะได้ลอนดูเป็นธรรมชาติขึ้น

image_961026

ถ้าอยากจะได้ลอนผมคลายๆ หน่อย คุณสาวๆ ก็ต้องเริ่มต้นจากการเลือกที่ม้วนผมแกนใหญ่มาใช้กันนะ พอลอนผมคลายความร้อนแล้วก็ใช้มือสางลอนให้ดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้ผมก็ไม่ดูเป๊ะเกินไปและเหมาะกับวันสบายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961027

ใครอยากจะอัพลุคสวยสไตล์ลูกคุณหนูแบบมีความแพงนิดๆ ก็ลองม้วนผมลอนใหญ่แบบเปิดหน้าดูซิคะ แค่ม้วนผมแต่ละฝั่งไปในทิศทางเดียวกัน แล้วม้วนปอยผมช่อหน้าแบบเปิดหน้า แค่เปลี่ยนผมก็เปลี่ยนลุคให้ดูดีขึ้นแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961028

ลุคนี้สาวเกาหลีมาเองรึเปล่าคะเนี่ย! ขอบอกเลยนะว่าผมหน้าม้าช่วยเสริมลุคน่ารักให้สาวๆ ทุกคนดูคิ้วท์ขึ้นเยอะเลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่ม้วนผมลอนคลายๆ เน้นบริเวณปลายผม แล้วม้วนผมหน้าม้าซีทรูให้ดูงุ้มๆ หน่อย ก็ทำให้ใบหน้าดูสวยหวานขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

【 DAY 4 : ทรงผมดังโงะ 】

อากาศเมืองไทยเนี่ยมันร้อนได้ใจจริงๆ เลยนะคะ ร้อนซะจนอดคิดไม่ได้ว่านี่เรากำลังซ้อมตกนรกอยู่รึเปล่าเนี่ย?! แบบนี้สาวหลายคนคงจะรู้สึกทนไม่ไหวถ้าต้องปล่อยผมยาวๆ ของตัวเองลงมา เพราะเวลาที่ต้องเจอกับทั้งความร้อนและเหงื่อ ก็คงจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ทั้งคัน ทั้งรำคาญเส้นผมของตัวเองแน่ๆ เราเลยไม่พลาดที่จะไอเดียรวบผมขึ้นด้านบนแบบง่ายๆ ที่ทำแล้วดูสวยแบ๊วสุดอะไรสุดมาแชร์กัน ซึ่งก็คือ ‘ ทรงผมดังโงะ ’ หรือ ‘ ทรงผมบัน ’ นั่นเองค่ะ แค่ซิสรวบผมขึ้นไปให้เป็นทรงดังโงะกลมๆ แล้วรัดด้วยยางมัดผม จากนั้นก็ดึงปอยผมด้านหน้าออกมาเล็กน้อย ก็สวยเป๊ะพร้อมออกไปนอกบ้านกันแล้วล่ะ

image_961030

ผมดังโงะแบบไม่ต้องเป๊ะ ไม่ต้องรวบตึงแบบนี้ เหมาะจะทำในวันชิลล์ๆ สบายๆ ที่สุดเลยนะคะ แค่รวบผมดังโงะขึ้นไปด้านบน ปล่อยหน้าม้า ดึงปอยผมลงมาเล็กน้อยแล้วม้วนปลายผมให้ดูมีวอลลุ่ม ก็พร้อมออกไปข้างนอกแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961031

ถ้ากลัวว่ารวบผมดังโงะขึ้นไปเฉยๆ ด้วยยางมัดผมแล้วมันจะดูธรรมดาเกินไป ก็ลองหาแอคเซสเซอรี่คิ้วท์ๆ อย่างกิ๊บติดผมสีพาสเทลมาติดลงไป ก็ช่วยทำให้ทรงผมของเราดูสวยเด่นขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961029

สาวหน้ากลมหรือแอบมีแก้มนิดๆ เวลาทำผมทรงดังโงะก็อย่าลืมดึงปอยผมด้านหน้าลงมานิดหน่อยด้วยล่ะ จะได้ช่วยอำพรางแก้มป่องๆ ให้หน้าดูเพรียวขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 DAY 5 : ทรงมัดผมครึ่งหัว 】

สำหรับสาวผมยาวหน้ากลมที่รู้สึกไม่มั่นใจในโครงหน้าของตัวเอง คิดว่าถ้ารวบผมขึ้นด้านบนทั้งหมดแล้วคนจะเข้าใจผิดคิดว่าหน้าเป็นจานดาวเทียม #แรงมากแม่ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไปนะคะ เพราะว่าเรามีทรงผมสำหรับคนหลายใจที่เลือกไม่ได้ว่าจะปล่อยผมหรือรวบผมมากฝากกัน ทรงผมที่ว่านั้นก็คือ ‘ ทรงผมมัดครึ่งหัว ’ ยังไงล่ะคะ โดยผมทรงนี้น่ะคุณสาวๆ สามารถเลือกรวบผมขึ้นไปครึ่งหัวเป็นทรงหางม้าธรรมดาๆ หรือทรงผมบันก็ได้ทั้งนั้น ส่วนผมด้านล่างจะปล่อยตรงลงมาหรือม้วนลอนเพิ่มความสวยก็ได้เหมือนกัน บอกได้เลยว่าผมทรงนี้ให้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงแต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นผู้หญิงด้วยนะคะ เริ่ดๆๆๆ

image_961032

แค่สาวผมยาวม้วนผมลอนเล็กๆ แล้วแบ่งช่อผมด้านบนเพื่อมัดเป็นทรงดังโงะครึ่งหัว ก็ทำให้ทรงผมลอนของตัวเองดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไปได้แล้วนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961033

ไอเดียนี้ก็เลือกมัดผมครึ่งหัวแบบกึ่งดังโงะ กึ่งหางม้า แล้วม้วนลอลคลายๆ ที่บริเวณปลายผม ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาและมีมิติขึ้นได้เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961034

คุณสาวๆ สามารถมัดผมครึ่งหัวแบบไม่ต้องสูงมากแบบไอเดียนี้ได้นะคะ โดยการม้วนผมเป็นลอนเล็กๆ ก่อนมัดผม ก็จะช่วยทำให้ผมหนาขึ้น ดูพองๆ หน่อยแต่มีความเป็นธรรมชาติ ให้ฟีลทรงผมสวยเองแบบไม่ได้ตั้งใจเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 DAY 6 : ทรงผมหางม้า 】

สาวซิสคนไหนที่รู้สึกว่าสกิลในการทำผมของตัวเองจัดว่าอยู่ในขั้นติดลบ เธอก็อย่าเพิ่งยอมแพ้แล้วถอดใจไม่ทำผมไปซะก่อนล่ะ เชื่อเราเถอะนะว่าต่อให้จะเป็นคนที่ทำผมไม่เก่งแค่ไหน ก็สามารถทำตามทรงผมง่ายๆ อย่าง ‘ ทรงผมหางม้า ’ ได้อย่างแน่นอน แล้วถึงแม้ว่านี่มันจะเป็นทรงผมง่ายๆ สุดแสนเบสิค แต่ก็สามารถเพิ่มกิมมิคความสวยปังเข้าไปได้ โดยสามารถเลือกทำได้ทั้งผมหางม้าเรียบๆ, ผมหางม้าแบบมีปอยผมด้านหน้า, ผูกผ้ามัดผมหางม้า ฯลฯ เรียกได้ว่าเลือกครีเอทลุคสวยได้ตามความชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ

image_961036

ถ้าอยากได้ทรงผมหางม้าที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็ไม่ใช่แค่มัดลวกๆ ให้มันเสร็จๆ ไป ก็ลองม้วนปลายผมให้เป็นลอนคลายๆ แล้วมัดผมหางม้าต่ำ จากนั้นก็ดึงผมด้านบนให้พองนิดๆ แล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมา ผมทรงนี้เหมาะกับทั้งวัยเรียนและวัยทำงานเลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961035

ใครว่าทรงผมหางม้ามันดูธรรมดาเกินไปกันล่ะค่ะซิส! เพียงแค่หยิบผ้าผูกผมเก๋ๆ มาเพิ่มกิมมิค ก็ช่วยเปลี่ยนผมหางม้าของเราให้ดูสวยชิค มีความวินเทจเบาๆ ได้แล้วนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961037

สาวผมยาวที่มีปัญหาผมบาง เวลารวบผมก็คงจะรู้สึกว่าผมดูน้อยๆ บางๆ ยังไงไม่รู้ใช่มั้ยล่ะ? แต่เรามีวิธีแก้ง่ายๆ มาฝากกัน แค่ม้วนผมให้เป็นลอนก่อนมัดผมหางม้า แล้วดึงผมด้านบนให้ดูพองๆ เท่านี้ก็เสกผมหนาได้ดั่งใจแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 DAY 7 : ทรงผมเปีย 】

ส่งท้ายความสวยกันด้วยทรงผมสำหรับสาวผมยาวทรงสุดท้ายกันแล้วนะคะ สำหรับใครที่ชอบรวบผมแล้วอยากได้ทรงผมที่มันดูมีอะไร ก็ห้ามพลาด ‘ ทรงผมเปีย ’ เด็ดขาดเลยนะ ก็เพราะว่าการถักผมเปียน่ะมันจะช่วยทำให้ทรงผมของเราดูโดดเด่นน่ามองขึ้นได้ อ๊ะๆ แล้วก็อย่าเพิ่งคิดว่าทรงผมเปียมันเหมาะกับเด็กหรือวัยรุ่นอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ เพราะผมเปียสามารถทำออกมาได้หลากหลายสไตล์เชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็นผมเปียสองข้าง, เปียเดียว, เปียตะขาบ, เปียก้างปลา หรือแม้แต่การถักผมเปียหน้าม้า ก็ช่วยเนรมิตให้ผมสวยๆ ของเราดูสวยขึ้นได้แบบไม่ต้องกลัวซ้ำกันเลยนะเออ

image_961040

วันไหนเร่งรีบแบบสุดขีดก็ให้ลองถักเปียเดียวง่ายๆ อย่างไอเดียผมทรงนี้ได้เลยค่ะ แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยเชือกใช้มัดลงไปที่บริเวณปลายผม ให้ฟีลเหมือนได้เปลี่ยนลุคเป็นสาววัยมัธยมเลยว่ามั้ยล่ะ?

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961038

สาวขี้ร้อน ขี้รำคาญ ก็สามารถอินกับแฟชั่นผมเปียได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียทรงผมทรงนี้ที่แบ่งผมออกเป็นสองฝั่ง แล้วถักเปียแบบเก็บปลายผมรวบเป็นบันเล็กๆ พูดเลยว่าผมทรงนี้จะทำในวันชิลล์ๆ ก็ได้ หรือจะไปออกงานก็เริ่ดหมดทุกสถานการณ์ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_961039

ไอเดียผมทรงนี้เลือกถักเปียเก็บแบบหลวมๆ โดยแบ่งผมออกเป็นสองฝั่ง แล้วเพิ่มแอคเซสเซอรี่ให้ผมดูคิ้วท์ขึ้นแบบไม่ซ้ำใคร ด้วยการผูกริบบิ้นสีชมพูสุดหวานเพิ่มเข้าไป ถึงจะแต่งตัวสบายๆ แต่ก็ช่วยเสริมลุคให้สวยเด่นขึ้นได้ด้วยทรงผมนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

พูดเลยว่าต่อไปนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน! เพราะข้อดีของสาวผมยาวที่คนผมสั้นส่วนใหญ่อิจฉา ก็คือสามารถทำทรงผมสวยได้หลากแบบหลายสไตล์ จะปล่อยผมก็ได้หรือจะมัดผมก็เริ่ดทั้งนั้นเลยล่ะ งานนี้สาวผมยาวที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมแบบไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ก็ต้องไม่ลืมนำ ไอเดียเซ็ต ‘ ทรงผมยาว ’ ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ไปลองเลือกทำตามกันดูนะคะ เพราะเราจัดเต็มไอเดียทรงผมมาให้เลือกแบบไม่ซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมตรง, ทรงผมลอน, ทรงผมมัดรวบ ฯลฯ คอนเฟิร์มเลยว่าจะต้องถูกอกถูกใจสาวซิสทุกสไตล์ค่ะ (∩˃o˂∩)♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @