มาตามหาแรงบันดาลใจกันใน "6 อนิเมชั่นสร้าง Passion" ให้กับคนดูจาก "Studio Ghibli" 💖

มาตามหาแรงบันดาลใจกันใน "6 อนิเมชั่นสร้าง Passion" ให้กับคนดูจาก "Studio Ghibli" 💖

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังตามหา Passion หรืออยู่ในช่วงค้นหาตัวตน ลองตามมาดู "6 อนิเมชั่นสร้าง Passion" ให้กับคนดูจาก "Studio Ghibli" ค่ายหนังชื่อดังที่สร้างหนังให้แรงบันดาลใจมาแล้วมากมายหลายเรื่อง

26 November 2019
chollychon
26 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สาวซิสทุกคนน

เรากลับมาชวนเพื่อน ๆ เมาท์มอยสายเอ็นเตอร์เทน ดูหนัง ฟังเพลงกันอีกแล้ว สำหรับในบทความนี้เราขอเอาใจสายเจแปนกันหน่อยดีกว่า และถ้าพูดถึงญี่ปุ่นอีกหนึ่งเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่เป็นจุดเด่น จุดขายของประเทศนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นอนิเมชั่นหรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่ขยันผลิตมาให้เราได้ตามดูไม่หวั่นไม่ไหว แถมในญี่ปุ่นยังมีค่ายผลิตอนิเมชั่นและการ์ตูนมากมาย

image_961968
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และก็คงไม่พูดถึงค่ายอนิเมชั่นโด่งดังอย่าง Ghibli ( จิบลิ ) ไม่ได้ เพราะนอกจากค่ายอนิเมชั่นค่ายนี้จะสร้างการ์ตูนที่ครองใจคนดูด้วยความอบอุ่นเป็นกันเองแล้ว ยังมีข้อคิดและพลังใจดี ๆ กลับมาให้คนดูได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราเลยมาแนะนำอนิเมชั่นสร้าง Passion ให้กับคนดูจาก Studio Ghibli มาฝากกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามหา Passion กันจากบทความนี้เลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Kiki's Delivery Service

image_961890
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาตามหา Passion ไปกับแม่มดน้อยกิกิใน Kiki's Delivery Service แม่มดน้อยที่สูญเสียพลังเวทมนตร์ของตัวเองไป เธอเลยต้องออกเดินทางจากเมืองที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ไปยังเมืองใหญ่โตริมทะเลที่มีผู้คนมากมายอย่างที่เธอเคยฝันไว้ เพื่อตามหาตัวตนไปกับเจ้าแมจิจิและไม้กวาดของเธอ

แม่มดกิกิจำเป็นต้องปรับตัวอย่างมากในการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่แห่งนี้ จนเธอได้ไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวทำขนมปัง แม่กิกิจึงได้พบกับพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวของเธอ พรสวรรค์ของแม่มดกิกิจะเป็นยังไง ตามไปช่วยเธอได้ในอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้เลยค่า

 

Only Yesterday

image_961883
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ไปผจญภัยตามหาตัวตนกับแม่มดกิกิในอนิเมชั่นแฟนตาซีจาก Ghibli ไปแล้ว คราวนี้เรามาตามหา Passion และค้นหาตัวตนไปกับทาเอโกะ สาวออฟฟิศวัย 27 ปีในเรื่อง Only Yesterday เธอกลับมาใช้ชีวิตช่วงวันหยุดกับการเป็นอาชีพเกษตรกรในแถบชนบท

และการได้มาใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบอยู่กับธรรมชาติทำให้เธอได้กลับมาหยุดคิดและทบทวนถึงตัวเองในวัยเด็ก พร้อมกับปมในใจที่เธอไม่เคยให้คำตอบกับมันได้ จนเธอได้มาพบกับเกษตรกรหนุ่มที่ละทิ้งการเป็นมนุษย์เงินเดือนจึงได้นำมาซึ่งคำตอบและความเข้าใจที่เธอใฝ่หามาตลอด

 

Porco Rosso

image_961888
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอนิเมชั่นแฟนตาซีเสียดสีสังคมจาก Ghibli อย่าง Porco Rosso ที่เขาบอกมาว่าเป็นอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่ที่ดูแล้วสนุก เนื่องจากเนื้อหาจะเน้นหนักไปในเรื่องของแนวคิดต่อสงครามและเรื่องขอการต่อสู้ระหว่างประชาธิปไตยและเผด็จการซึ่งเป็นจุดขายของอนิเมชั่นค่ายนี้

ผ่านเรื่องราวโจรสลัดพอร์โค รอสโซ่ ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหมูเพราะความยึดมั่นในอุดมการณ์ของเขา และความมุ่งมั่นของฟิโอ วิศกรต่อเครื่องบินหญิงที่ทำงานในโรงซ่อมเครื่องบินที่มิลาน คาดว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้น่าจะสร้าง Passion ให้กับคนดูเรื่องของการใช้ชีวิตในสัมคมและประเทศนี้ได้มากเลยล่ะค่ะ

 

Whisper of the Heart

image_961892
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาต่อกันที่ Whisper of the heart นิเมชั่นจาก Ghibli ที่จะชวนคนดูตามหาเสียงกระซิบจากหัวใจข้างในของตัวเองไปพร้อมกับ ชิซึคุ สึกิชิมะ เด็กสาววัยมัธยมผู้รักการอ่านและมีงานอดิเรกคือการเขียนหนังสือ ถึงแม้ว่าเธอจะรักการอ่านและการเขียนเป็นชีวิตจิตใจ แต่เธอก็ไม่มั่นใจว่าเด็กสาวที่ชอบล่องลอยไปในโลกแห่งความฝันอย่างเธอจะสามารถประสบความสำเร็จทางด้านนี้ได้

ความคิดของชิซึคุเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับเซย์จิ อามาซาว่า เด็กชายจากร้านซ่อมไวโอลินที่มักจะอยู่ในลิสต์รายชื่อคนยืมหนังสือก่อนหน้าเธอทุกครั้ง ทั้งความฝันและความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อไป ตามไปฟังเสียงกระซิบจากหัวใจของทุกคนได้ในอนิเมชั่นเรื่องนี้กันได้เลย

 

The Ocean Waves

image_961889
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามไปฟังเสียงหัวใจไปกับเด็กหนุ่มสาววัยมัธยมกันไปแล้ว มาตามหา Passion กันต่อในอนิเมชั่นแนว Coming of Age อีกหนึ่งเรื่องของ Ghibli กันในเรื่อง The Ocean Waves เรื่องราวของมุโตะ เด็กสาวจากโตเกียวที่ย้ายมาเรียนยังโรงเรียนใหม่ต่างถิ่น เธอเลยต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนใหม่ให้ได้

พร้อมทั้งทำความรู้จักกับทาคุ เด็กหนุ่มหัวหน้าห้องและเพื่อนสนิทที่แสนดีที่คอยช่วยเหลือเธอตลอด และเพราะความใกล้ชิดจึงทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีต่อกัน แต่ด้วยจุดยืนของทั้งคู่ที่แตกต่างเลยทำให้พวกเขาผิดใจกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร มาเอาใจช่วยและตามหา Passion ไปพร้อมกับพวกเขาในอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้เลยค่า

 

The Wind Rises

image_961891
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วย The Wind Rises อนิเมชั่นสร้างแรงบันดาลใจจาก Ghibli ที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงของดร. จิโร โฮริโกชิ ผู้ออกแบบและคิดค้นเครื่องบิน Zero Fighter อนิเมชั่นเล่าถึงเด็กหนุ่มที่มีความฝันอยากจะเป็นนักบิน แต่ความฝันของเขาต้องดับลงเนื่องจากเพราะปัญหาด้านสายตา

แต่เขาก็ยังไม่ย่อท้อต่อความฝันทายด้านการบิน เมื่อได้พบกับหนังสือของออกแบบเครื่องบินชาวอิตาลี จิโรจึงมีความฝันใหม่คือการนักออกแบบเครื่องบิน และนอกจากอนิเมชั่นเรื่องนี้จะสร้าง Passion ให้กับคนดูแล้ว ในเรื่องยังมีประเด็นและข้อคิดอีกมากมายให้เราได้ตามไปดู เอาเป็นว่าใครที่ชอบดูอนิเมชั่นโรแมนติกอบอุ่นหัวใจก็ลองตามไปดูเรื่องนี้กันได้ค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับอนิเมชั่นสร้าง Passion ให้คนดูจาก Studio Ghibli ถูกใจสายอนิเมชั่นญี่ปุ่นกันบ้างมั้ยเอ่ย? และเราก็หวังว่าอนิเมชั่นสร้างแรงบันดาลใจที่เรานำมาฝากน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อน ๆ ได้บ้างนะคะ หรือว่าใครที่กำลังว่าง ๆ

อยากหาอะไรผ่อนคลายดูก็ลองตามไปหา Passion จากอนิเมชั่นของ Ghibli กันดูได้นะคะ ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้เจอตัวตนหรือแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เลยก็ได้ ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวตามไปค้นหา Passion จากอนิเมชั่นของจิบลิด้วยเหมือนกัน แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
29 April 2020 04:15
20 April 2020 08:56
Search @