This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

ยาเมเตะ~ 10 สิ่งไม่ควรทำหากคบกับ "คนญี่ปุ่น" 💖 ถ้าไม่อยากให้เขาถอยห่าง น้องนางอย่าทำแบบนี้!

สำหรับสาวซิสที่กำลังอินเลิฟกับชาวญี่ปุ่น อยากมัดใจชายหนุ่มซึนเดเระต้องทำยังไง ลองตามมาดู 10 สิ่งไม่ควรทำหากคบกับ "คนญี่ปุ่น" กันได้เลยค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✖ 1. โทรศัพท์คุยกันนานๆ โทรถี่ๆ ✖

  • ✖ 2. ไลน์จิกอยู่นั่นแหละ ✖

  • ✖ 3. ตามมาดักรอถึงหน้าบ้าน ✖

  • ✖ 4. อย่าหึงหวงหรือขี้ระแวงเกินไป ✖

  • ✖ 5. ไม่เชื่อใจกัน พูดบ่อยๆ ว่าโกหกล่ะสิ ✖

  • ✖ 6. อย่าเหวี่ยงใส่ถ้าแฟนไม่มีเวลามาเจอในวันหยุด ✖

  • ✖ 7. รบเร้าให้พาไปเจอพ่อแม่ ✖

  • ✖ 8. ถามบ่อยๆ ว่าเมื่อไรจะแต่งงานกันสักที ✖

  • ✖ 9. อย่าบังคับให้ตั้งหน้าจอมือถือให้เป็นรูปคู่หรือรูปเรา ✖

  • ✖ 10. บางคนไม่ชอบให้เดินจับมือ ✖


  สวัสดีค่าา สาวซิสทุกคนน

  เปิดตัวมาด้วยความชมพูหวานแหววแบบนี้ แน่นอนว่าในบทความนี้ก็ขออิงกับอะไรที่เป็นสีชมพูอย่างเรื่องของความรักสักหน่อยแล้วกัน และสำหรับใครที่เป็นสายญี่ปุ่นหรือกำลังกุ๊กกิ๊กกับหนุ่มญี่ปุ่นอยู่ก็ต้องตามมาส่องบทความนี้ด่วน ๆ เพราะว่าเรามีคำแนะนำเอาไว้มัดใจหนุ่มญี่ปุ่นมาฝากกันด้วย

  อย่างที่เราพอจะรู้กันอยู่นะคะว่าแต่ละชนชาติทั้งวัฒนธรรมและนิสัยใจคอก็จะแตกต่างกันไป แน่นอนว่าเรื่องไลฟ์สไตล์ความรักก็ต้องแตกต่างกันแน่นอน และยิ่งเป็นหนุ่มญี่ปุ่นที่ดูจะเป็นสายซึนเดเระโลกส่วนตัวสูงอยู่หน่อย ๆ จะอ่อยจะยังไงให้เขาประทับใจ ไม่ตกใจกลัวแล้วถอยหนีไปก่อน ลองมาดู 10 สิ่งไม่ควรทำถ้าหากคบกับคนญี่ปุ่นจากบทความนี้กันดูได้เลย
   

  *.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


  ✖ 1. โทรศัพท์คุยกันนานๆ โทรถี่ๆ ✖


  สำหรับข้อนี้คาดว่าน่าจะมาจากเนเจอร์ของคนญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ไม่ว่าจะปฎิบัติต่อคนรู้จักหรือไม่รู้จักหรือแม้กระทั่งคนที่คบกันเป็นแฟนก็ตาม คู้รักญี่ปุ่นเลยไม่ค่อยโทรศัพท์คุยกันบ่อยเท่าไรค่ะ ( บางวันไม่โทรหากันเลยก็มีนะ ) ถ้าเกิดว่าเราโทรจิก โทรตามบ่อย ๆ จะทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่เป็นส่วนตัวนั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าโทรคุยไม่ได้เลยนะ แอบไปสืบมาคนญี่ปุ่นเขาบอกมาว่าอย่างมากสุดก็โทรแค่วันครั้งก็พอแล้วค่า 

   

  ✖ 2. ไลน์จิกอยู่นั่นแหละ ✖


  สำหรับข้อนี้ก็เหมือนกับข้อที่แล้วเลยค่ะ เนื่องจากว่าชาวญี่ปุ่นเขาเคารพความเป็นส่วนตัวของเขามาก แม้แต่คู่รักก้ยังต้องเว้นระยะห่างซึ่งกันและกันเอาไว้บ้าง พอมีคนมาชิทแชทส่งข้อความรัว ๆ หาเขาบ่อย ๆ คนญี่ปุ่นเลยจะรู้สึกแปลก ๆ และคิดว่าเราแอบจริงจังเกินไปรึเปล่านะ

  ยิ่งเป็นคนวัยทำงานด้วยยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เพราะชาวญี่ปุ่นเขาจริงจังกับการทำงานมากที่สุดและไม่สามารถเล่นโทรศัพท์ในเวลาทำงานได้ค่า ขอแอบบอกนิดนึงด้วยว่าคำถามแบบว่า อยู่ไหน ทำอะไร ทำไมไม่ตอบ ไม่คิดถึงชั้นเหรอ ไม่ควรแชทถามเขาเด็ดขาด เพราะจะทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่แน่เขาอาจจะกลัวและถอยห่างจากเราไปเลยก็ได้นะคะ

   

  ✖ 3. ตามมาดักรอถึงหน้าบ้าน ✖


  ข้อนี้ก็เหมือนข้อที่ผ่านมาเลยค่ะ ด้วยความที่เนเจอร์ของคนญี่ปุ่นแอบมีโลกส่วนตัวสูงนิดนึงและรักความเป็นส่วนตัวเอามาก ๆ การที่เรามาดักรอหน้าบ้านโดยไม่มีเหตุผลหรือไม่ได้นัดกันมาก่อน ถึงแม้ว่าจะเป็นแฟนก็เถอะแต่เขาก็จะรู้สึกว่าเราก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของเขาเกินไปรึเปล่า อาจจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดและไม่ปลอดภัยนั่นเอง สำหรับเราคิดว่าข้อนี้ไม่ใช่แค่คนญี่ปุ่น แต่คนทั่วไปก็น่าจะกลัวการกระทำทำนองนี้เหมือนกัน ถ้าไม่อยากให้เขากลัวคิดว่าเราเป็นสต็อกเกอรืก็ไม่ควรทำอะไรแบบนี้อะเนอะ 

   

  ✖ 4. อย่าหึงหวงหรือขี้ระแวงเกินไป ✖


  จากที่สังเกตหลาย ๆ ข้อที่ผ่านมาก็รู้สึกได้ว่าคนญี่ปุ่นเขาดูไม่ชอบคนจู้จี้จุกจิกเท่าไร ดูทรงแล้วน่าจะชอบคนที่ซอฟต์ ๆ อะไรประมาณนี้ การสวมบทนางร้ายหึงหวง ทำตัวขี้ระแวง พอเขาเผลอมองผู้หญิคนอื่นก็โวยวาย แบบว่าเธอมองผู้หญิงคนนั้นทำไม! อาจจะทำให้เขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไร เพราะถ้าสมมุติว่าเขาไม่ได้มอง

  แต่พอเราพูดแบบนี้เขาจะรู้สึกว่าเราระแวงเกินไปรึเปล่า แต่ถ้าเกิดว่าเราไม่ค่อยสบายใจเท่าไร ก็อาจจะสวมบทให้ดูนางเอกนิดนึง พูดอ้อม ๆ ประมาณว่าคนนั้นดูดีจัง ทั้งน่ารัก นิสัยดี ฉันก็ต้องพยายามเหมือนกันละ เดี๋ยวอาจถูกเธอเปลี่ยนใจไปจากฉันเนอะ พร้อมกับยิ้มสวย ๆ ไปหนึ่งทีแค่นี้เองง

   

  ✖ 5. ไม่เชื่อใจกัน พูดบ่อยๆ ว่าโกหกล่ะสิ ✖

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1521453527 28907941 10211370649158723 993139879 n

  chollychon

  Content quotation bg
  สายติ่งที่ชอบสิงอยู่ในโซนเกาหลี เป็นชะนีสายเที่ยว สายกิน และอินกับเรื่องแฟชั่น ถ้าเกิดว่าเราเป็นพวกเดียวกัน ตามมา follow กันได้นะคะ ☺
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe