ถ้าพี่ไม่รู้ เดี๋ยวหนูบอกให้ รวม 7 ภาษากายของ 'ผู้หญิง' ที่บอกให้รู้ว่าสนใจ ไม่ได้แค่อ่อย แต่เอาจริง!

ถ้าพี่ไม่รู้ เดี๋ยวหนูบอกให้ รวม 7 ภาษากายของ 'ผู้หญิง' ที่บอกให้รู้ว่าสนใจ ไม่ได้แค่อ่อย แต่เอาจริง!

หนุ่มๆ อย่าเอาแต่เดาสุ่มมั่วๆ ลองเช็คนี่ดูหน่อยซิ ภาษากายของ "ผู้หญิง" ที่บอกให้รู้ว่าสนใจ ถ้าคุณเจอเธอแสดงท่าทางแบบนี้ใส่ โปรดจงรู้เอาไว้เลยว่า ไม่ได้แค่อ่อย แต่เอาจริง!

09 December 2019
belfry
09 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_963434
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀

โอ้โห!! ชัดขนาดนี้ พี่ยังไม่รู้อีกหรอค่ะ ว่าหนูคิดยังไง โอเค! หนูอ่อยพี่ แต่ชัดเจนขนาดนี้ ไม่ใช่แค่อ่อยแล้ว เค้าเรียกว่าเอาจริงค่ะ เอาจริง! เผื่อว่าหนุ่มๆ ยังไม่รู้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกให้หนุ่มๆ ได้รู้ แบบชัดเจนแจ่มแจ้ง! ส่อง 7 ภาษากายของ "ผู้หญิง" ที่บอกให้รู้ว่าสนใจ ไม่ใช่แค่อ่อย แต่เอาจริง จำแล้วนำไปสังเกตดู ไม่แน่นะ ผู้หญิงที่อยู่ข้างๆ หนุ่มๆ เธออาจจะแสดงท่าทางแบบนี้ เพื่อบอกเป็นนัยๆ ว่ากำลังสนใจคุณอยู่ก็ได้ เอางี้ เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าภาษากายแบบไหนที่สาวๆ อย่างเราชอบแสดงออกให้หนุ่มๆ ได้เห็นบ้าง ไปเช็คลิสต์กันเลย!

❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀

① แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ
image_963440
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

   อันนี้คือเรื่องจริง มันจะแตกต่างกับการส่งสายตาปิ๊งๆ ให้ผู้นะ อันนั้นคือขั้นที่ความสัมพันธ์ไปไกลแล้วไง แต่ขั้นเริ่มต้นมันต้องแอบมองก่อน เวลาสาวๆ อย่างเราแอบชอบใครหรือสนใจใครเป็นพิเศษ เค้าคนนั้นจะอยู่ในสายตาเราตลอด ขอให้ได้มอง ได้ส่องเค้าสักหน่อยเถอะ ไกลๆ ก็ยังดี แล้วเชื่อมั้ยว่า มันมีความสุขนะแก มองไปยิ้มไป ใจชื่นบานสุดๆ อะ เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเป็น เวลาที่กำลังมองผู้ชายที่เราสนใจอยู่ แล้วพอเค้ารู้สึกตัวหันมามอง เราก็จะแกล้งทำเป็นมองไปทางอื่น อาการพิรุธนี่มาเต็มเลย! ทุกคนเป็นงี้ใช่มั้ย บอกมานะ! แรกๆ หนุ่มๆ อาจจะรู้สึกแปลกๆ หน่อย แต่ถ้าคุณลองสังเกตดีๆ แล้วคุณจะรู้ว่า เธอกำลังสนใจคุณอยู่ หากมีจังหวะที่พวกคุณได้สบตากันแบบจังๆ คุณจะเห็นอาการเขินแก้มแดงของสาวๆ อย่างเรา ( ถ้าเธอคนนั้นแอบชอบคุณจริงๆ อะนะ ) 

② มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มาให้เสมอ
image_963438
- ที่มารูป: scontent-frt3-2.cdninstagram.com

   ในฐานะผู้หญิง ขอพูดตรงนี้เลยว่า ถ้าคุณหนุ่มๆ คนไหนได้รับของขวัญเล็กๆ น้อยๆ หรือมีผู้หญิงคนนึงมักจะทำอะไรให้หรือซื้อของมาให้บ่อยๆ ฟันธงเลยว่า 90% เธอคนนั้นกำลังสนใจคุณอยู่ เธออาจจะไม่ได้พูดออกมาหรอกนะว่า ฉันชอบคุณ แต่การที่เธอมีของมาให้คุณบ่อยๆ ใส่ใจว่าคุณชอบอะไรไม่ชอบอะไร แล้วมักจะทำนั่นนี่ หานี่นั่นมาให้ แบบนี้มันก็ชัดอยู่แล้วป่ะ ว่าเธอรู้สึกยังไงกับคุณอะ นี่ไม่ใช่แค่อ่อยแล้วนะ แต่เป็นการบ่งบอกอย่างชัดเจนว่า คุณคือคนที่ฉันกำลังแอบชอบอยู่ ไม่งั้นก็คงไม่ทำอะไรแบบนี้ให้หรอก!

③ เวลาที่คุณเข้าใกล้ เธอจะรู้สึกเขินและทำตัวไม่ถูก
image_963442
- ที่มารูป: data.whicdn.com

   ภาษากายนี้ ก็ถือว่าแสดงออกชัดอยู่นะ คาดว่าหนุ่มๆ ก็น่าจะดูออกแหละ แต่เอางี้ เผื่อคุณผู้ชายสายบื้อ เราจะบอกให้ว่ามันเป็นยังไง คือปกติ เวลาผู้หญิงอย่างเราอยู่ใกล้ๆ กับคนที่เราสนใจหรือแอบชอบ มันจะเกิดอาการทำตัวไม่ถูก พูดง่ายๆ ก็เขินนั่นแหละ บางคนมืออยู่ไม่สุข เดี๋ยวสะบัดผม จับผมมาม้วน บางคนหน้าแดง พูดเสียงสั่น ใจเต้น บางคนเอาแต่อมยิ้ม ซึ่งอาการแบบนี้ เป็นภาษากายที่แสดงออกมาให้เห็นได้ชัดมาก เวลาที่สาวๆ อย่างเราอยู่ใกล้กับคนที่เราสนใจ แม้จะเก็บอาหารแค่ไหน ก็ยังดูออกง่ายอยู่ดี เพราะงั้นถ้าคุณสังเกตภาษากายอื่นๆ ของสาวๆ ไม่ออก ลองสังเกตภาษากายในข้อนี้ดู รับรองว่ารู้เลย!

④ เธอมักจะให้ความสนใจเรื่องของคุณอยู่เสมอ
image_963441
- ที่มารูป: data.whicdn.com

   เค้าเรียกว่าเก็บรายละเอียดจ้ะพี่จ๋า สำหรับผู้หญิง ถ้าได้ตกหลุมรักใครแล้ว ผู้ชายคนนั้นจะอยู่ในสายตาของเธอเสมอ ทุกความสนใจไม่มีให้ใคร มีให้แค่เธอคนเดียว กรี๊ด!! คุณผู้ชายค่ะ เวลาคุณเจอผู้หญิงที่ดูแลคุณดี ไม่ว่าจะเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับคุณ เธอคนนั้นจะสนใจและใส่ใจเป็นพิเศษ โปรดจงคิดให้ลึกๆ ว่าเธอคนนั้นกำลังสนใจคุณอยู่แน่ๆ แม้เธอจะไม่ได้พูดออกมานะว่าสนใจคุณอยู่รึเปล่า แต่ถ้าเธอชอบที่จะมองหน้าคุณ ชอบที่จะไปไหนมาไหนกับคุณ ขำมุขฝืดๆ ของคุณ เป็นคนเดียวที่รับฟังและมองเห็นบางสิ่งที่เปลี่ยนไปของคุณ นั่นแปลว่าเธอกำลังสนใจคุณอยู่มากๆ ฟังนะ ไม่มีผู้หญิงคนไหนใส่ใจ รับฟัง หรือแคร์ผู้ชายคนไหนมากๆ หรอก ถ้าเขาคนนั้นไม่ใช่คนที่เธอสนใจอยู่ เพราะงั้นถ้าคุณเจอผู้หญิงแบบที่เราเอ่ยมา โปรดจำไว้ เธออาจจะกำลังสนใจคุณอยู่ก็ได้!


⑤ ป้วนเปี้ยวอยู่รอบตัวไม่ห่าง
image_963439
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   เวลาเราแอบชอบใครสักคน เราก็จะพยายามเข้าไปป้วนเปี้ยนอยู่รอบๆ ตัวเค้า เดี๋ยวเดินผ่าน เดี๋ยวไปนั่งโต๊ะข้างๆ ทำยังไงก็ได้ ให้เค้าสามารถสังเกตเห็นเราได้อะ เข้าใจใช่มั้ย ภาษากายนี้จะคล้ายๆ กัน ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่จะต่างกันตรงที่ ผู้ชายจะกล้าเข้าหาผู้หญิงมากกว่า ส่วนสาวๆ อย่างเรา จะขอสังเกตการดูก่อน ไว้แน่ใจแล้ว ค่อยบุกเข้าใส่ แล้วการไปป้วนเปี้ยน ไม่ใช่แค่เดินผ่าน หรือนั่งใกล้ๆ แล้วจบนะพี่! แต่รวมไปถึงการส่งยิ้มเขินๆ ส่งสายตาหวานๆ หรือทำท่าทางเหนียมอายเบาๆ ให้เค้าได้เห็นด้วย คือถ้าแค่เดินผ่านเฉยๆ ผู้ชายก็ดูไม่ออกซิ ถูกมั้ย ฉะนั้นมันต้องมีการส่งสัญญาณนิดๆ ให้ผู้รู้ตัวว่า เออ ฉันกำลังสนใจคุณอยู่นะ พอเค้าเริ่มสังเกตเห็นหรือจำเราได้ ทีนี้แหละ สเต็ปต่อไป Say Hi กันโลด!!

⑥ ส่งสัมผัสที่อ่อนโยนมาให้เป็นประจำ
image_963437
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

   ถ้ามันเริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นหรือถ้าอยากรู้ว่าผู้หญิงที่อยู่ข้างๆ คนนี้สนใจเรามั้ย ลองสังเกตภาษากายนี้เลย ถ้าเธอเริ่มที่จะสนใจคุณ เธอจะพยายามหาจังหวะแตะเนื้อต้องตัวคุณ จะเรียกว่าเเอบแต๊ะอั๋งคุณเบาๆ ก็ได้ ( แต่ต้องดูให้ชัดว่าผู้หญิงคนนั้นทำบ่อยแค่ไหน ถึงจะฟันธงได้ว่า นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ) อาจจะไม่ถึงกับกอด จูบ แต่จะมีบ้างที่จับมือ เล่นมือ เล่นผม แตะนั่นแตะนี่ นิดๆ หน่อยๆ พอให้หัวใจมันกระชุ่มกระชวย วิธีเข้าใกล้ ไม่ได้มาแบบประชิดตัวแบบโจ่งแจ้ง แต่เธอจะตีเนียน ทำให้เป็นเรื่องไม่ได้ตั้งใจบ้าง หรือบังเอิญบ้าง จนบางทีคุณอาจจะดูไม่ออกเลยก็ได้ว่า สาวๆ กำลังแต๊ะอั๋งอยู่ ซึ่งในช่วงเเรกๆ จุดที่เธอจะสัมผัสคุณก็คงเป็นที่เเขน ไหล่ หรือเล่นหยอกล้อน่ารักๆ เท่านั้น แต่พอเริ่มสนิทใจกันมากขึ้นหรือถ้าแตะแล้วคุณยังบื้อ ไม่รู้ตัวสักที หลังจากนี้ก็อาจจะมากกว่าแตะ ก็เป็นได้ แต่ก็ไม่รู้ซินะว่าอะไร

⑦ เธอพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น
image_963443
- ที่มารูป: bit.ly

   เวลาผู้หญิงสนใจใครหรือแอบชอบใคร เธอจะพยายามทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เพื่อดึงดูดให้เขาเข้ามาสนใจ แน่นอนว่าเรื่องทอดสะพานมันต้องมีอยู่แล้ว แต่เรื่องของเสน่ห์ ยังไง้ยังไงมันก็ขาดไม่ได้ เพื่อให้ฝ่ายชายตกหลุมรักกลับ การดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น สวยขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ อย่างเรามักจะทำเพื่อคนที่เราสนใจ ผู้หญิงมีตรรกะนึงที่เชื่อว่า หน้าตาเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สามารถดึงดูดคนที่เราชอบได้ เพราะงั้นนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม เวลาผู้หญิงแอบชอบใคร จะต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น ก็เพราะว่า เวลาไปปรากฎตัวอยู่ต่อหน้าเค้า เค้าจะได้ประทับใจและไม่มองเมินเราไปยังไงละ ซึ่งภาษากายนี้อะ ส่วนใหญ่เพื่อนเราจะสังเกตเห็นว่า เฮ้ย! สวยขึ้นอะ มีความรักป่ะเนี่ย เพราะงั้นถ้าความมั่นใจมันมาเต็มเปี่ยมแล้ว ลุยเลยค่ะซิส!

image_963436
- ที่มารูป: i.pinimg.com


❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀ ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀ ❀  ❀  ❀  ❀  ❀  ❀

ก็จะประมาณนี้ไง ลองสังเกตสาวๆ ดูหน่อยซิ ถ้าพวกเธอแสดงออกชัดเจนซะขนาดนี้ มันก็ใช่แล้วป่ะ ว่าเธอกำลังแอบสนใจคุณอยู่ อย่าเอาแต่มองว่าเธออ่อย เพราะบางทีสิ่งที่เธอทำกับคุณ เธอก็ไม่ได้ไปทำกับใคร ฉะนั้นคิดเข้าข้างตัวเองสักหน่อยก็ได้ค่ะพี่ ว่าสาวๆ กำลังเอาจริง โอเค!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
6 August 2020 13:01
5 May 2020 07:44
Search @