รักนะแต่ไม่ (อยาก) บอก! รวม 7 วิธี 'แสดงออกว่ารัก' ให้หนุ่มๆ รู้ตัว แบบไม่ต้องพูดคำว่ารัก #ก็คนมันเขินอ่ะ >//<

รักนะแต่ไม่ (อยาก) บอก! รวม 7 วิธี 'แสดงออกว่ารัก' ให้หนุ่มๆ รู้ตัว แบบไม่ต้องพูดคำว่ารัก #ก็คนมันเขินอ่ะ >//<

เคยเป็นมั้ยคะ?! กับเรื่องอื่นน่ะเป็นคนที่ใจกล้าบ้าบิ่นพร้อมลุยเสมอ แต่พอเป็นเรื่องของความรักกลับกลายเป็นคนป๊อดซะงั้น ใครรู้ตัวว่าเป็นแบบนี้ก็ต้องลองนำ 7 วิธี ' แสดงออกว่ารัก ' แบบไม่ต้องพูดคำว่ารักไปใช้บอกหนุ่มๆ กันดูนะ รับรองว่าเริ่ด!!!

18 December 2019
Pearrisa
18 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ I love you, Wo ai ni, Ich lieber dich, Je t’aime
ก็จะให้พูดยังไง ให้เท่าหัวใจที่มี ~

image_965034
- ที่มารูป: media1.giphy.com

ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา ที่เราเปิดบทความมาด้วยเพลงรักกุ๊กกิ๊กๆ แบบนี้น่ะ ก็เพราะว่าวันนี้จะชวนมาเม้าท์มอยกันเกี่ยวกับเรื่องความรักยังไงล่ะคะ เราเชื่อว่าทั้งคนโสดและคนที่มีแฟนแล้ว เวลาที่ตกหลุมรักหนุ่มคนไหนขึ้นมาก็คงอยากจะบอกรักดังๆ ให้เค้าคนนั้นได้รู้ตัวและสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เรามีให้ใช่มั้ยล่ะ แต่!!! สำหรับสาวปากแข็งหรือขี้อายก็คงจะไม่กล้าพูดคำว่า ‘ รัก ’ ออกไปตรงๆ เอ้าาา ถ้าไม่ยอมบอก ไม่ยอมแสดงความรู้สึกออกไป แล้วเค้าจะรู้ตัวมั้ยล่ะจ๊ะ

แต่อย่าได้กังวลมากไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 วิธี ‘ แสดงออกว่ารัก ’ แบบไม่ต้องพูดคำว่า ‘ รัก ’ มาให้สาวขี้ป๊อดได้เลือกไปลองใช้กับหนุ่มๆ กัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้พูดออกเสียงก็สามารถส่งความรู้สึกที่มันอัดแน่นอยู่ในใจไปถึงเค้าได้แน่นอน มามะๆ อย่ารอช้าแล้วตามไปแสดงความรักพร้อมกันได้เลยยย

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

♡ 1. ทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับเค้าเสมอ ♡
image_965035
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม่สาวขี้อายทั้งหลาย… ถ้าเธออยากเผยความรู้สึกที่มีอยู่ล้นเต็มใจให้อีกฝ่ายเค้ารับรู้ ก็ต้องลองทำตามวิธีแสดงออกว่ารักแบบไม่ต้องบอกรักข้อแรกอย่าง การทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี ให้กับเค้าได้เลยค่ะ เพราะว่าการที่เรารับฟังคำพูดที่หนุ่มๆ เค้าบอกเล่ามา ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตเรื่องทั่วไป การระบายปัญหา หรือแม้แต่การพูดถึงเรื่องราวไร้สาระเนี่ย ก็แสดงให้เค้ารับรู้ได้ว่าเราให้ความสำคัญและสนใจในตัวเค้ามากพอสมควรเลยทีเดียว

ก็ลองคิดดูซิว่าถ้าเวลาที่คนสองคนได้พูดคุยกันแล้วอีกฝ่ายมัวแต่พูดถึงเรื่องของตัวเอง ก็คงจะทำให้เราแอบเซ็งอยู่ไม่น้อยและรู้สึกว่าคนคนนั้นนึกถึงแต่ตัวเองใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นการทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีให้กับแฟนหนุ่มหรือคนที่ชอบเสมอ ก็ถือเป็นการบอกรักแบบไม่ต้องออกเสียงได้เหมือนกัน

   

♡ 2. แอบซื้อของขวัญที่อีกฝ่ายชอบไปเซอร์ไพรส์ ♡
image_965036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ไม่เคยได้ยินที่หลายคนเค้าชอบพูดกันว่า ‘ ของขวัญแทนใจ ’ บ้างหรอ? ก็ถ้าใครที่อยากจะแสดงความรู้สึกหรืออยากจะบอกรักแบบไม่ต้องพูดคำว่ารักเนี่ย เราก็ขอแนะนำให้ทำตัวเป็นสายเปย์ลอง เลือกซื้อของขวัญที่อีกฝ่ายชอบไปแอบเซอร์ไพรส์เค้า ดูซิคะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า, เสื้อผ้า, หนังสือ, โมเดลการ์ตูน ฯลฯ อะไรก็ตามที่เรารู้ว่าเค้าชอบ สนใจ หรือกำลังสะสมอยู่ รับรองได้เลยว่าถ้าเค้าได้รับแล้วจะต้องปลื้มแน่ๆ

แถมไม่ว่าจะเป็นหนุ่มที่อยู่ในสถานะคนรักหรือแม้แต่คนที่เราแอบปลื้ม พอเค้าได้รับของขวัญจากเราไปก็จะทำให้รู้สึกดีใจขั้นสุด แล้วก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกดีๆ ที่เรามอบให้อีกด้วยนะ แบบนี้พอเค้ามองของขวัญชิ้นนั้นก็จะได้นึกถึงเราและช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกันระหว่างเราสองคนด้วยยังไงล่ะ

   

♡ 3. ใส่ใจทุกอย่าง แม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ♡
image_965037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่มีใครเคยทำอะไรดีๆ ให้ หลายคนก็มักจะนึกถึงแต่เรื่องราวที่มันยิ่งใหญ่อลังการเท่านั้นแน่ๆ เลย แต่ทางเราขอบอกเลยนะคะว่าการแสดงออกว่ารักเนี่ย มันไม่จำเป็นจะต้องเล่นใหญ่จัดเต็มอะไรเลย เพียงแค่ ใส่ใจดูแลอีกฝ่ายทุกๆ อย่างถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ก็ทำให้เค้ารู้สึกดีได้แล้ว

อย่างเช่น การจำอาหารเมนูโปรดของเค้าได้, คอยซับเหงื่อหรือเช็ดหน้าให้, จัดเสื้อผ้า / จัดทรงผมให้เค้าดูหล่อเป๊ะ หรือแม้แต่การสังเกตเห็นในความเปลี่ยนแปลงของอีกฝ่าย อย่างตอนที่เค้าเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวหรือเปลี่ยนทรงผม เท่านี้ก็สามารถส่งผ่านความรู้สึกไปให้คุณผู้ชายเค้ารับรู้ถึงความใส่ใจของเราได้ และรู้ว่าเราให้ความสำคัญกับเค้ามากแค่ไหนแล้วล่ะ เจอแบบนี้ไปก็ต้องมีใจสั่นหวั่นไหวบ้างแหละเนอะ >//<

   

♡ 4. อย่าลืมส่งข้อความน่ารักๆ ไปหาบ้าง ♡
image_965038
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่ามันมีประโยคบอกรักที่ไม่มีคำว่า ‘ รัก ’ ตั้งมากมายที่สามารถแสดงความรักออกมาได้ โดยไม่ต้องพูดประโยคเลี่ยนๆ ที่ว่า ‘ ชั้นรักเธอ ’ / ‘ รักนะตัวเอง ’ / ‘ รักที่สุดในโลก ’ อะไรแบบนั้นอยู่ด้วยนะ

เพราะฉะนั้นสาวซิสที่ไม่กล้าพูดคำว่ารักต่อหน้าแฟนหนุ่มหรือคนที่ตัวเองแอบชอบ ก็ อย่าลืมส่งข้อความน่ารักๆ ผ่านตัวอักษร ไปหาเค้าบ้างล่ะ อย่างประโยคที่ส่งผ่านความห่วงใยหรือถามไถ่ความเป็นไปในแต่ละวัน เช่น ‘ อย่าลืมพักผ่อนด้วยนะ ’ / ‘ ดูแลตัวเองดีๆ ด้วย ’ / ‘ มีอะไรไม่สบายใจก็เล่าให้เราฟังได้นะ ’ / ‘ ทำอะไรอยู่… อย่าลืมกินข้าวด้วยล่ะ ’ ฯลฯ หูยยย บอกได้เลยว่าถ้ามีคนส่งข้อความนี้มาให้บ่อยๆ ต่อให้ไม่มีคำว่า ‘ รัก ’ อยู่ในประโยค แต่เปิดอ่านทีไรก็รู้สึกดีและสัมผัสได้ถึงความเป็นห่วงเป็นใยจากอีกฝ่ายแล้ว

   

♡ 5. คอยให้กำลังใจในยามที่เค้าต้องการใครสักคน ♡
image_965039
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากแสดงออกให้ใครสักคนรู้ว่าเรารักเค้ามากแค่ไหน ก็พยายามอย่าโผล่หน้าไปเซย์ฮัลโหลเฉพาะตอนที่เค้ากำลังมีความสุข หรือในยามที่เค้าประสบความสำเร็จอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ เพราะว่าถ้าเรารู้สึกรักใครสักคนจริงๆ ก็ต้องอยากจะอยู่เคียงข้างทั้งในวันที่ดีและวันร้ายๆ ในชีวิตของเค้าด้วยเหมือนกัน

แล้วการกระทำที่จะสามารถทำให้อีกฝ่ายเค้าสามารถรับรู้ความรู้สึกของเราได้ ก็คือ การอยู่ข้างๆ คอยให้กำลังใจในยามที่เค้าต้องการใครสักคน นั่นเองค่ะ อย่างในตอนที่เค้ากำลังเจอปัญหา ตอนที่เค้ากำลังหมดหวัง หรือตอนที่เค้ารู้สึกเสียใจ แล้วถ้าเงยหน้าขึ้นมาเห็นเรายังคอยอยู่เคียงข้างกายของเค้า ไม่หนีไปไหนเหมือนคนอื่นๆ ก็ช่วยทำให้เค้ารู้สึกดีขึ้น สัมผัสได้ว่าเราเป็นห่วงและจริงใจกับเค้ามากแค่ไหน เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกที่ชัดเจนและเสียงดังฟังชัดกว่าการตะโกนบอกรักอีกต่างหากนะ

   

♡ 6. ชวนหากิจกรรมทำร่วมกันสองต่อสอง ♡
image_965040
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเราถ้าไม่ได้รู้สึกดีๆ ต่อกันก็คงจะไม่ได้อยากอยู่ด้วยกันหรอกว่ามั้ยคะ? แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ อยากจะแสดงออกว่ารักคนคนนึง ก็ให้ ลองชวนเค้าคนนั้นหากิจกรรมทำร่วมกันสองต่อสอง ดูซิ ไม่ว่าจะเป็นการชวนกันไปดูหนัง, ไปเที่ยว, ไปออกกำลังกาย, ไปหาของอร่อยๆ กิน หรือแม้แต่ชวนมานั่งคุยกันแบบเพลินๆ ก็เป็นการแสดงให้เค้ารู้สึกได้แล้วนะว่าเราอยากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับเค้ามากขนาดไหน

แล้วที่สำคัญการได้อยู่ด้วยกันสองคนบ่อยๆ ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน ทำให้เรารู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น แล้วก็ยังช่วยสร้างความผูกพันให้แน่นแฟ้นขึ้นได้อีกด้วยล่ะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามัวรอช้า แล้วรีบไลน์ไปชวนคนรักหรือคนที่ชอบออกไปเที่ยวด้วยกันให้ไวเลยนะ โฮะๆๆๆ

   

♡ 7. ใช้การสัมผัส / กอด / จับมือ / จูบ แทนคำพูด ♡
image_965041
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อภาษาพูดมันยากเกินไปก็ ลองใช้ภาษากายสื่อความหมายแทนคำว่ารัก กันดูซิคะ ก็การสัมผัสถูกเนื้อต้องตัวกันระหว่างชาย - หญิงเนี่ย มันก็จะทำให้เกิดความรู้สึกสปาร์คเหมือนมีกระแสไฟช็อตแปล๊บๆ ตรงส่วนที่สัมผัสกัน ต่อให้ไม่ต้องพูดอะไรออกมาก็ทำให้รู้สึกใจเต้นแรงทุกครั้งเลยนี่นา

ถ้าเป็นสาวๆ ที่มีคนรักอยู่แล้วก็ อาจจะใช้การสัมผัสด้วยการกอด จับมือ หรือจูบแทนคำพูดว่ารักก็ได้ หรือถ้าใครที่กำลังอยู่ในช่วงคุยๆ กันอยู่ / แอบปิ๊งหนุ่มคนไหนอยู่ ก็ให้ลองใช้วิธีเนียนๆ เอาตัวเข้าไปใกล้ เผลอเอามือไปแตะกันแบบบังเอิญ ( แต่ตั้งใจ ) หรือแกล้งหยิกแก้มด้วยความหมั่นเขี้ยว ก็ถือเป็นการส่งสัญญาณให้อีกฝ่ายเค้ารับรู้ได้แล้วล่ะว่าเรารู้สึกยังไงกับเค้ากันแน่ งู้ยยย แค่คิดก็เขินแทนแล้วนะเนี่ย

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

เห็นมั้ยล่ะคะว่าการแสดงออกว่ารักเนี่ยมันไม่จำเป็นจะต้องใช้คำพูดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ก็สามารถใช้การกระทำแสดงความรู้สึกของตัวเองออกไปได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นพวกที่ไม่ชอบพูดคำว่ารักออกมาบ่อยๆ แต่ก็อยากจะให้คนรักหรือคนที่ตัวเองชอบรับรู้ความรู้สึกที่มี ก็อย่าลืมนำ วิธี ‘ แสดงออกว่ารัก ’ แบบไม่ต้องพูดคำว่า ‘ รัก ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามดูด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าหนุ่มๆ เค้าจะต้องรู้สึกฟินและเขินหนักมากกับการกระทำของเราแน่นอน (๑˃̵ᴗ˂̵)و

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @