profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 24 ก.พ. 2016
icon 0
icon 125.1K
4 แบรนด์ญี่ปุ่น 'ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม' ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

4 แบรนด์ญี่ปุ่น 'ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม' ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip แนะนำ

อยากเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสีทรงผมสวยๆ แตกต่างไปจากเดิมให้เพื่อนต้องตะลึง! จะเข้าร้านก็แพงไป ขอ 'โฟมเปลี่ยนสีผม' สักกล่องที่คุณภาพดี ย้อมติดสีตรงตามกล่อง ไม่ทำให้ผมเสียก็พอแล้วล่ะ *_* แต่จะเป็นยี่ห้อไหนดีล่ะ!? อ่านบทความนี้สิคะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทั้งหลาย เป็นความจริงที่ว่า การอยู่กับอะไรซ้ำๆ เดิมๆ นั้นทำให้เรา 'เบื่อ' และไม่เกิดการต่อยอดเป็นความคิดสร้างสรรค์ ทำให้โลกเทาหม่นและหมดกำลังใจจะทำสิ่งต่างๆ อยากมีจินตนาการก็ต้องเปลี่ยนสิ่ง 'เก่า' ป็นสิ่งใหม่ โดยเริ่มจากตัวเอง เปลี่ยนลุคซะ ! สิ่งที่ง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้น 'เปลี่ยนสีผม' นั่นเองค่ะ σ(≧ε≦σ) ♡

การเปลี่ยนสีผม ตัดสินใบหน้าโดยรวมของเธอได้เลยว่าจะเด่นหรือดับ! ถ้าเลือกสีผมสวยๆ ที่ช่วยขับใบหน้าให้ดูผ่องขึ้น เธอจะดู 'บลิ๊งค์' โดยไม่ต้องพอกเครื่องสำอางหนาเตอะ หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนจากสาวหน้าจืดเป็นสาวหวาน สาวเปรี้ยว สีผมก็ช่วยเธอได้เช่นกัน แต่ให้เข้าร้านทำสีผมงั้นเหรอ...
( มองเงินในกระเป๋าแล้วทำหน้าเศร้า ) แพง!
(。T ω T。)

ถ้าเธอกำลังประสบปัญหานี้ เธอมาถูกที่แล้วล่ะค่ะ *-*! เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมแบรนด์ 'โฟมเปลี่ยนสีผม' ที่ราคาประหยัด ถูกกว่าไปทำสีที่ร้าน ( แน่นอนล่ะ! ) ถึง 4 แบบ 4 สไตล์ มาให้เธอเลิอกดูเฉดสีเป็นไอเดีย ชอบสีไหนจัดไปโลด! (◕‿◕)♡

พร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

 

1. Liese

image_95978
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

เริ่มกันที่แบรนด์แรกกับ " ลิเซ่ ( Liese ) " น้ำยาเปลี่ยนสีผมชนิดโฟมสัญชาติญี่ปุ่น ในเครือบริษัทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงาม " คาโอ ( Kao ) " ที่ฮอตฮิต ติดอันดับโฟมเปลี่ยนสีผมในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip และเว็บไซต์ความงามอื่นๆ มากมาย

รุ่นที่ได้ใจสาวไทยมากที่สุดคือ "Liese Creamy Bubble Color"  โดยมาในแพ็คเกจกล่องกระดาษ มีเฉดสีมากมายให้เลือกตั้งแต่เข้ม-สว่างเป็นประกาย แต่บางสีก็ไม่นำเข้ามาในไทยค่ะ ( สีที่นิยมได้แก่ Sweet Apricot, Milk Tea Brown, Marshmallow Brown,  Dark Chocolat, Platinum Beige
เป็นต้น ) ในกล่องจะมีน้ำยา 2 แบบให้ผสมกัน หัวฉีด ถุงมือ ผ้าคลุมไหล่และทรีทเมนต์หลังทำผมเสร็จ

วิธีใช้ก็ง่ายๆ แค่ผสมน้ำยาสองขวดให้เข้ากัน ใส่หัวปั๊มฉีดเป็นโฟมบนศีรษะ นวดให้ทั่วแล้วหมักทิ้งไว้ 20-30 นาทีก่อนล้างออก แค่นี้ก็ได้สีผมตามต้องการแล้วล่ะค่ะ

ความเห็นจากสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งและเว็บรีวิวเครื่องสำอาง Vanilla.in.th ให้ความเห็นว่า สีสวยสม่ำเสมอ หาซื้อง่าย ไม่ค่อยทำให้ผมเสียมากนัก สีค่อนข้างตรงตามกล่อง และติดทน แต่ข้อเสียคือกลิ่นสารเคมีค่อนข้างฉุน, บางสีอาจไม่ตรงตามต้นแบบเนื่องจากสีผมเดิมค่ะ

เราใช้ลิเซ่ค่ะ สีสวยดีหาซื้อง่าย ว่ารอบต่อไปจะลองน้องบลายธ์ - apfelz
- ที่มา: pantip.com
ลิเซ่ค่ะ เราใช้สีแอพพริคอต สวยมากกกกก - hanamiliz
- ที่มา: pantip.com
จัดลิเซ่มาแล้วค่ะ ผมก็ไม่ค่อยเสียนะ สีออกมาเกือบเหมือนตามกล่องเลยค่ะ ขนาดเราทิ้งไว้แค่ 20นาที สงสัยเราผมเส้นเล็กเลยติดง่ายมั้ง ตรงโคนผมสีอ่อนกว่าปลายๆเล็กน้อยค่ะ สรุปแล้วค่อนข้างพอใจ ขอบคุณเพื่อนๆมากนะคะ ^^ - =ทาร์ตน้ำตาลข้น=
- ที่มา: pantip.com
ลิเซ่ค่ะ สีสวย ทำเองก็ง่ายค่ะไม่ได้พึ่งร้านทำผมมานานแล้ว เพราะทำเองมาหลายกล่องแล้วจ้า สีสม่ำเสมอดี - กล่องดนตรีสีชมพู
- ที่มา: pantip.com
เราชอบของ ลิเซ่อ้ะ สีสวยดีนะ ใช้มา 3กล่องแล้ว - สมาชิกหมายเลข 1398499
- ที่มา: pantip.com
ของเรา ใช้ของ ลิเซ่ คะ ก็ดีนะแต่กลิ่นแรงไปหน่อย - สมาชิกหมายเลข 1093576
- ที่มา: pantip.com
เราชอบของลิเซ่ ที่สุดละทำง่ายสีสวยติดทนดี - หงส์สังหาร
- ที่มา: pantip.com

 

2. Freshlight Schwarzkopf

image_95979
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

แบรนด์ที่สองน่าจะคุ้นหูกันดีในชื่อ " โฟมน้องบลายธ์ " หรือชื่อจริงคือ " เฟรชไลท์ ชวาสคอฟ
( Freshlight Schwarzkopf Fresh light foam color )" โฟมเปลี่ยนสีผมสุดฮิตสัญชาติญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์คือภาพของ 'ตุ๊กตาบลายธ์' หน้าแพกเกจบรรจุ มีหลายสีให้เลือกสรร มีทั้งแบบโฟมและแบบครีมค่ะ

'โฟมบลายธ์' มาในแพกเกจกล่องกระดาษ ข้างในมีน้ำยาสองสูตร ขวดหัวปั๊มกดใช้งานง่าย ทริทเมนต์หลังทำสีผมเสร็จ มีสารบำรุงช่วยทำให้ผมไม่แห้งเสีย สีที่นิยม เช่น Melty Cherry, Vanilla Beige, Lemon Blond, Berry Ash, Caramel Brown, Juicy Apricot เป็นต้น

รีวิวจากสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip และเว็บรีวิวเครื่องสำอาง Vanilla.in.th ให้ความเห็นว่า สีไม่ค่อยเพี้ยนจากกล่องมากถ้าไม่ใช่ผมดำธรรมชาติ ผมนุ่มไม่แห้งเสีย ขยี้เยอะๆ ก็สีสม่ำเสมอติดทั่วศีรษะแล้ว

ข้อเสียคือทำเสร็จแล้วอาจผมแห้ง ต้องบำรุงด้วยทรีตเมนต์และครีมนวดผมเยอะๆ ค่ะ และเนื่องจากมีส่วนผสมของแอมโมเนีย สาวๆ ที่หนังศีรษะแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจแสบและคันได้ค่ะ

เชียร์ freshlight ที่เป็นรูปตุ๊กตาblythe แบบครีมนะคะ ไม่ใช่โฟม - Princess_withouth_crown
- ที่มา: pantip.com
เราย้อม freshlight สี ash ผมดำธรรมชาติ ก็ไม่ออกประกายแดงค่ะ ยังออกเทาเลย ถ้าแบบโฟมเราว่ายี่ห้อนี้แหละค่ะ ไม่ออกแดง สีไม่เพี้ยนมากเหมือนยี่ห้ออื่น แต่ผมดำธรรมชาติจะทำสีไหนเป๊ะๆ อาจได้ใกล้เคียง บางคนสีเพี้ยนไปเลยก็มี - ไปที่ชอบๆเถอะนะ หนูกลัว
- ที่มา: pantip.com
น้องบลายสีไม่เพี้ยน ผมนุ่มมม แต่แสบหัวนิดๆ หมักคอนดิชันเนอร์ที่แถมมาด้วยนานๆ - nizchy
- ที่มา: pantip.com
ขอออกความเห็นนะคะ ใช้ Freshlight มาหลายกล่อง ไม่ต้องกัดค่ะ ของเขาดีจริงๆ 555 - nizchy
- ที่มา: pantip.com
Schwarzkopf FreshLight โฟมเปลี่ยนสีผม ก็ดีนะ ขยี้เยอะๆหน่อย สีทั่วหัวดี ผมแอบแห้งเล็กน้อยต้องบำรุงเยอะๆจ้า - สมาชิกหมายเลข 711493
- ที่มา: pantip.com
อีกยี่ห้อที่เราว่าค่อนข้างโอเคคือ Schwarzkopf freshlight ที่เป็นกล่องน้องบลายธ์แบบครีมอ่ะค่ะ สีมันติดดี ออกมาตรงตามหน้ากล่อง แต่ตอนทำรู้สึกว่ามันแสบๆ คันๆบ้างเล็กน้อย เพราะมันมีแอมโมเนีย - สมาชิกหมายเลข 2294683
- ที่มา: pantip.com
ที่กล่องเป็นรูปตุ๊กตาบราย นะคะ เกือยสองเดือนแล้วเราว่าสียังสดสว่างอยู่เลย - Supakanya
- ที่มา: pantip.com
กล่องที่เป็นรูปตุ๊กตาอีกเสียงค่ะ ลิเซ่ไม่ค่อยติด และไม่ทน - - Vita dolce Moderato -
- ที่มา: pantip.com
แนะนำ ชวาสคอฟ - Dewza
- ที่มา: pantip.com

 

3. Beautylabo

image_95989
- ที่มารูป: www.hoyu.co.id

แบรนด์ที่สามยังคงอยู่กับฝั่งญี่ปุ่น " บิวตี้ลาโบ้ ( Beautylabo ) " โฟมเปลี่ยนสีผมที่แพกเกจจิ้งน่ารัก มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวคล้ายแก้วชานมไข่มุก =w= มีสีสันมากมายให้เลือก มีทั้งแบบวิปโฟมและแบบครีม
( ถ้าแบบครีมจะเป็นแบบกล่องกระดาษ ) แพ็คเกจจิ้งของแบบโฟมจะเหมือนเป็นเครื่องดื่มให้เส้นผมอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ

รุ่นที่ 'ฮิต' ในสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip และเว็บไซต์ความงามต่างๆ คือรุ่น 'Beautylabo Whip Hair Color' มีสารสกัดจากน้ำผึ้งและกุหลาบช่วยบำรุงผม ไม่มีไฮโดรเจนทำให้ผมไม่แห้ง มีสียอดนิยม เช่น Honey Lemon, Candy Pink, Milky Beige, Milk Chocolate เป็นต้น

ในกระป๋องจะมีน้ำยา ขวดผสมสี ผงสี ทริตเมนต์บำรุงและถุงมือยาง วิธีใช้ก็แค่เทน้ำยาให้เข้ากัน เขย่าให้ได้ฟองโฟมนุ่มๆ ชโลมผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้แล้วล้างออกเท่านั้นเอง

รีวิวจากสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งและเว็บรีวิวเครื่องสำอางให้ความเห็นว่า สีติดสม่ำเสมอทั่วกันทั้งศีรษะ ทำง่าย ผมเสียไม่ค่อยเยอะ ข้อเสียคือกลิ่นน้ำยาค่อนข้างฉุน บางรายผมแห้งและสีเพี้ยนไปจากกล่องพอสมควร แก้ด้วยการลงทรีตเมนต์บำรุงเยอะๆ ค่ะ

เราใช้โฟม Beauty labo ค่ะ ชอบสุดในที่เป็นแบบโฟมละค่ะ แบบโฟมทำเองได้ง่ายๆเลย ถ้าแบบครีมเราต้องให้คนอื่นช่วยอ่ะค่ะ (ทำมา 7-8 ปีละค่ะ ปีละประมาณ 2-3 ครั้ง) ผมยาวแค่นั้นกล่องเดียวพอค่ะ (เหลือๆด้วย) ค่อยๆทำทีละช่อนะคะ - <tra&&lio>
- ที่มา: pantip.com
Beautylabo ค่ะ ตอนแรกเราทำร้านดังที่สยาม 3000 บาทสีแดงประกายชมพู สีหลุดเป็นสีน้ำตาลทอง ซื้อน้องบลายด์มาทำแล้วไม่ติด เลยลอง Beautylabo สีเป๊ะตามกล่องเลยค่ะ พอใจมากกว่าตอนทำที่สยามอีก - Mousse Cake
- ที่มา: pantip.com
บิวตี้ลาโบะสีติดมากกกกกกกกกกกกกทั่วหัวเท่ากันหมดเลย แต่เพี้ยนจากกล่องค่ะ - shalala
- ที่มา: pantip.com
beautylabo สีติดดีค่ะ แต่ปริมาณจะน้อย ส่วนตัวชอบ liese มากกว่ากว่าค่ะ ปริมาณเยอะกว่าส่วนเรื่องสี พอๆกัน สุดท้ายแล้วสีที่ย้อมจะอยู่ได้ไม่เกิน 1-2 เดือนค่ะ แล้วแต่การบำรุงรักษา ^^ - สมาชิกหมายเลข 1173085
- ที่มา: pantip.com
เราใช้บิวตี้ลาโบะ นะคะ เราว่าตีติดชัดดี ได้ใกล้เคียงกล่องเลย ทำง่ายด้วย แล้วผมก็เสียไม่เยอะค่ะ ^^ - lingdom
- ที่มา: pantip.com

 

4. Palty

image_95993
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

ปิดท้ายที่แบรนด์ " พาลตี้ ( Palty ) " น้ำยาเปลี่ยนสีผมแบบครีมจากญี่ปุ่น มีทั้งแบบโฟม ครีมและเจลลี่ ด้วยแพกเกจกล่องกระดาษกับใบหน้านางแบบที่น่ารักคิกขุคาวาอี้ ( เปลี่ยนแพ็คเกจเกือบทุกปี -.- แต่ชื่อสียังเหมือนเดิมนะคะ ) จึงทำให้ติดอันดับเป็นผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip และเว็บไซต์ความงามต่างๆ ไปโดยปริยาย 

รุ่นที่นิยมคือ 'Palty Hair Color' มีสีน่ารักสไตล์แบ๊วให้เลือกมากมาย เช่น สี Honey Brown, Caramel Brown, Vanilla Beige, Milk Tea Brown, Jewelry Ash เป็นต้น ในกล่องจะมีหลอดสี น้ำยาโกรก ครีมปรับสภาพเส้นผม ถุงมือและผ้าคลุมไหล่ค่ะ 

วิธีใช้คือนำหลอดสีบีบใส่ยาโกรก ผิดฝาแล้วเขย่า ก่อนจะเปลี่ยนเป็นหัวหวีแล้วป้ายครีมให้ชุ่มทั่วกันทั้งศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก นวดด้วยครีมปรับสภาพเส้นผมอีกรอบแล้วล้างออก เตรียมว้าวกับสีผมใหม่ได้เลย!

รีวิวจาก Pantip และ Vanilla.in.th ให้ความเห็นว่า ให้สีติดง่าย สม่ำเสมอพอสมควร กลิ่นหอม ผมไม่ค่อยเสีย ข้อเสียคือผมแห้งและสีไม่ค่อยตรงตามกล่องเท่าไหร่ ( ขึ้นอยู่กับสีผมเดิม ), หาซื้อยาก, สาวๆ ที่อยากทำสีผมแรงๆ ต้องเซย์กู๊ดบายเพราะ Palty มีแต่สีออกธรรมชาติค่ะ

เราใช้มาเยอะ รัก Palty ที่สุดแล้วค่ะ สีเงาสวย ติดชัด และผมไม่เสีย เวลาทำทีเพื่อนๆจะทักว่าสีผมสวย ไปทำที่ไหนมา - Bunnynan
- ที่มา: pantip.com
ลองใช้เป็น สีผม palty ดีไหมคะ เป็นสีที่ทำออกมาแล้วจะสวยเหมือนไปทำที่ร้านเลยค่ะ มันจะไม่ออกเป็นสีโดดๆ ราคาถูกด้วยนะคะ เราทำที่เจ๊เล้งราคา กล่องละ 220 บาท ค่าทำ 100 บาทเองค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1222396
- ที่มา: pantip.com
palty ค่ะ ช่วงที่ทำสีผมครั้งแรกใช้ตัวนี้ เป็นคนผมดำเข้มคะ ใช้สีhoney brown แต่พอมาลองตัวนี้ทำสีครั้งแรกก็ติดเลยค่ะ ผมไม่เสียนะคะ อยู่ได้ประมาณ8เดือน ไม่ต้องดูแลแลอะไรมากด้วยค่ะ สระผม ใส่ครีมนวดหมักผมตามปกติได้เลยค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1664045
- ที่มา: pantip.com
เราใช้ที่ฟอกผมของpalty สีขวามือ(รูปจากกูเกิ้ล) สีออกชัดเจนผมไม่เสียด้วย ฟอกก่อนลงสีม่วงน่าจะเห็นชัดนะคะ ลองดูเนอะ - แอลโอยูเคจีโอแอลเอฟ
- ที่มา: pantip.com
[ palty ] น้ำยากัดสีผมไม่แน่ใจ แต่ถ้าน้ำยาทำสีทั้งแบบครีมและแบบโฟมสีสวยมากค่ะ สีออกมาตรงกับกล่องเกือบร้อยเปอร์เซนต์เลย ใช้แล้วผมนิ่ม ดูเงาๆ ดีด้วยค่ะ - ลูกหมาบูบูขุดรูกลางบ้าน
- ที่มา: pantip.com
palty caramel brown ไม่กัดสีผมค่ะ สีสวยมากๆ ชอบนึกสีไหนไม่ออกก็ทำสีนี้ แต่ตอนนี้ทำดำมาปีกว่าแลัวว่าจะกลับไปทำสีนี้อีกค่ะ ผมไม่เสียด้วยค่ะ - ไอ้บ้าไอ้บี้ไอ้โบ้ไอ้เบ๊
- ที่มา: pantip.com
--- palty--- ใช้มา 7 ปีมิมีเปลี่ยนใจ - แมวเหมียวหางกวัก
- ที่มา: pantip.com
ซื้อมาสองกล่องค่ะ กล่องแรก กัดทองก่อน แต่กัดทองถูก ๆ ผมแห้งมากอ่ะ ลองของ Palty เองดูนะคะ ครึ่งชั่วโมงนี่ทองอร่ามเลย - ปฏิบัติไม่เข้าที แต่ทฤษฎีเป๊ะ
- ที่มา: pantip.com
PALTY ค่ะ ซื้อที่ร้านเจ๊เล้ง แบบโฟม ได้สีตามหน้ากล่องเลยอ่ะค่ะ - ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
- ที่มา: pantip.com
Palty สีค่อนข้างเหมือนหน้ากล่องค่ะ เวลาอยากได้สีผมที่เป๊ะก็จะเลือกยี่ห้อนี้ เวลาย้อมอาจจะดูผมแห้งๆ พันกัน แต่พอสระใช้คอนดิชันเนอร์ที่ให้มาผมนุ่มลื่นดีค่ะ - แม่แมวพุดดิ้งคาราเมล
- ที่มา: pantip.com
Palty ค่ะ ของญี่ปุ่นดีมาก สีติดดีกว่ายี่ห้ออื่นด้วย (เท่าที่เคยใช้) และผมไม่เสียค่ะ ตอนอยู่ญี่ปุ่น เราใช้แบบกัดสีผม + แบบโฟม 2 วันต่อกันเลยค่ะ ผมยังสวยอยุ่ เราแนะนำเกือบทุกคนอิอิ - สมาชิกหมายเลข 2638563
- ที่มา: pantip.com

 

============================

แค่เปลี่ยน 'สีผม' ก็เปลี่ยนผู้หญิงคนหนึ่งเป็นคนใหม่ บุคลิกใหม่ได้ จะเป็นสาวหวาน เรียบร้อยหรือหรูหราก็สั่งได้ดังใจ! การใช้โฟมเปลี่ยนสีผมนั้น นอกจากมีราคาไม่แพงแล้ว ยังทำง่าย ทำคนเดียวก็ได้ แค่นวดให้ทั่วศีรษะแล้วล้างออกก็ได้สีผมสวยๆ

ข้อดีคือ! ถ้าเบื่อก็สามารถทำสีใหม่ได้โดยไม่ต้องเสียดายมาก  ( แต่ควรเว้นระยะการทำสีผมแต่ละครั้งอย่างน้อย 1-2 อาทิตย์ กันผมแห้งเสียนะคะ )

อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำว่า ไม่ว่าจะเลือกใช้โฟมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อไหน ผมก็จะแห้งเสียลงกว่าเดิมเสมอเพราะเส้นผมโดนรบกวนด้วยสารเคมี ดังนั้นแม้ทำสีผมเสร็จแล้วก็ต้องบำรุงด้วยครีมนวดและเซรั่มเป็นประจำ เพื่อผมนุ่มสลวยน่าสัมผัสค่ะ

มาเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ สีผมใหม่กับ 'โฟมเปลี่ยนสีผม' สีสวยๆ กันเถอะ ^0^

============================

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง