รวม 7 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบไวๆ ปีใหม่จะได้กินได้อีก #ต้องรีบแล้วเดี๋ยวไม่ทัน

รวม 7 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบไวๆ ปีใหม่จะได้กินได้อีก #ต้องรีบแล้วเดี๋ยวไม่ทัน

#ต้องรีบแล้วเดี๋ยวไม่ทัน มาออกกำลังกายลดหน้าท้องด้วยท่าง่ายๆ ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ด่วนเลย! รับรองว่าพุงยุบแน่นอน ภายใน 7 วัน เอ้า! ฟิตกันหน่อยวัยรุ่น

18 December 2019
belfry
18 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_965219
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net


ใกล้จะปีใหม่แล้ว ดูพุงซิแม่! มันพองมากๆ เลย ไม่ได้การแล้ว วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายลดพุงมาฝากสาวๆ กันด้วยนะ เป็นท่าออกกำลังง่ายๆ ที่ทุกๆ คนสามารถทำตามได้สบายๆ แล้วรับรองเลยว่า พุงยุบแน่นอนภายใน 7 วัน! หยิบมาแชร์ทั้งหมด 7 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องแบบไวๆ ขอฟันธงเลยว่าทันปีใหม่แน่นอน ฟิตหุ่นให้พร้อมๆ ปีใหม่นี้จะได้กินได้แบบจุกๆ ไปเล้ย! อย่ารอช้ากันอยู่เลย เราไปออกกำลังกายลดหน้าท้องพร้อมๆ กันเลยดีกว่า Go go go!!!

1. ท่า Mountain Climber
image_965243
- ที่มารูป: media2.giphy.com

   มาเริ่มกันเลยที่ท่าแรก Mountain Climbers หรือจะเรียกอีกชื่อว่า ท่านักปีนเขา ท่านี้ถือว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยบริหารร่างกายหลายส่วนไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว กล้ามเนื้อขาด้านหลัง กล้ามเนื้อก้นและกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า แถมยังช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เพียบ! เรียกได้ว่าทำท่าเดียว ฟิตไปทั่วทั้งร่ายกายเลยจ้า ที่สำคัญทำไม่ยากด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูวิธีทำกันดูซิ

วิธีทำ

1. เริ่มจากนอนคว่ำตัว แขนทั้งสองข้างเหยียดพื้น เท้าเหยียดตรง ดันปลายเท้าขึ้น
2. งอเข่าขวาขึ้นมาค้างไว้ที่ระดับอกให้พอเมื่อย แล้วสลับไปงอเข่าซ้าย แล้วทำสลับกันไปมา
3. ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

2. ท่า Bicycle Crunch
image_965244
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

   ถัดมาที่ท่าออกกำลังกายท่าที่ 2 : Bicycle Crunch เป็นอีกหนึ่งท่าที่เราว่าสาวๆ หลายๆ คนชอบทำ เป็นท่าออกกำลังกายที่เริ่มต้นจากการนอนราบไปกับพื้นหรือเบาะรอง เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเข้า GYM สุดๆ ซึ่งท่านี้จะช่วยเบิร์นในส่วนของหน้าท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่างได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อด้านข้างและกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านใน พ่วงด้วยการฝึกกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหน้าได้ดีอีกด้วย เป็นท่าที่เริ่ดมากแม่ ถือว่าช่วยรีดไขมันได้ดีเลยนะ แถมยังทำตามได้ไม่ยากเกินไปอีก perfect !

วิธีทำ

1. นอนหงายกับพื้น ประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้หลังท้ายทอย ยกส้นเท้าขึ้นจากพื้นประมาณ 1 คืบ แล้วเกร็งหน้าท้อง
2. บิดตัวให้ข้อศอกขวาแตะกับเข่าซ้าย โดยขณะที่บิดตัวให้ยกเข่าซ้ายขึ้นมาด้วย ค้างท่าไว้ประมาณ 1-2 วินาที
3. คลายท่า สลับข้างโดยบิดตัวให้ข้อศอกซ้ายแตะกับเข่าขวา ทำสลับกันไปมา 10-15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

3. ท่า Sit Up
image_965245
- ที่มารูป: health.clevelandclinic.org

   ท่าที่ 3 : Sit Up ท่านี้ถือเป็นท่าเล่นเวทสำหรับกล้ามเนื้อหน้าท้อง ทั้งยังเป็นท่าออกกำลังกายง่ายๆ พื้นฐานๆ ที่ทุกๆ คนสามารถทำตามได้สบายๆ ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้เป็นอย่างดี พูดเลยนะว่าช่วยรีดไขมันหน้าท้องของซิสออกไปได้อย่างแน่นอนค่ะและไม่เพียงแค่ซิสจะได้หน้าท้องที่แบนราบสวยเรียบสมใจหวังเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่มันยังช่วยกระชับส่วนอื่นได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งท่าซิทอัพ จริงๆ มันก็จะมีหลายเวอร์ชั่น แต่ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ จะเป็นท่าพื้นฐานที่ง่ายที่สุด แต่ทำแล้วได้ผลดี๊ดี

วิธีทำ

1. งอเข่าขึ้น ปลายเท้าและส้นเท้าวางราบกับพื้น จากนั้นเอาแขนไขว้กันบนหน้าอกหรือประสานมือหลังศีรษะ
2. ค่อยๆ เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณ แล้วแขม่วหน้าท้องเข้ามา ยกตัวขึ้นช้าๆ ให้ส้นเท้าและปลายเท้าวางติดพื้น นับเป็น 1 ครั้ง ให้ทำ 5 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง

4. ท่า Leg Raise
image_965246
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ท่าที่ 4 : ท่านี้เวิร์คมาก เราขอคอนเฟิร์มว่าช่วยลดหน้าท้องได้ดีเลยจริงๆ นะ ท่า Leg Raise อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริงๆ ก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น แถมยังช่วยทำลายพุงได้ดีอีกด้วย ท่านี้เป็นท่าลดหน้าท้องที่ได้รับความนิยมมากอีกหนึ่งท่า ท่านี้จะช่วยกระชับพุง โดยเฉพาะบริหารส่วนล่างของท้องได้เป็นอย่างดี รับรองว่าซิสจะกลับมามีหน้าท้องดูสวยแบนราบได้แน่นอน ถ้าได้ลองออกกำลังด้วยท่า Leg Raise

วิธีทำ

1. นอนราบบนพื้นหน้าเท้าชิด พับแขนข้างลำตัว จากนั้นใช้แรงจากหน้าท้องยกขาให้ตั้งฉากจากพื้นแล้วค่อยๆ วางลงนับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้งต่อ 1 เซต

5. ท่า Flutter Kicks
image_965248
- ที่มารูป: media3.giphy.com

   ท่านี้ต้องใช้ความอดทนในการเกร็งขั้นสุด! ท่าที่ 5 : Flutter Kicks ท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งท่าที่จะช่วยลดหน้าท้องได้แทบทุกส่วนเลยและยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อสะโพกและต้นขาให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย แถมวิธีฝึกท่านั้นก็ง่ายสุดๆ เลย ถือว่าเป็นท่าออกกำลังที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ อยากหน้าท้องแบนราบ สะโพกกระชับ ต้นขาเฟิร์ม ลองทำตามกันเลยค่ะซิส!

วิธีทำ

1. นอนหงายตามปกติ เริ่มต้นด้วยท่าที่คล้าย Crunch ตามปกติเลยค่ะ
2. จะนอนราบไปกับพื้นหรือจะยกตัวช่วงบนขึ้นก็ได้ แล้วแต่สะดวกเลยนะ เสร็จแล้วให้วางแขนแนบกับพื้น เอามือลองก้นไว้
3. ยกขาทั้งสองข้างขึ้นประมาณ 45 องศา เกร็งหน้าท้องไว้ แล้วเตะขึ้นและลงสลับกัน ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้ง ทั้งหมด 2 – 3 เซต

6. ท่า Russian Twist
image_965250
- ที่มารูป: i.ytimg.com

   ถัดมาที่ท่าที่ 6 : Russian Twist จริงๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ตามภาพก็ได้นะ ท่านี้จะเป็นท่าที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างและกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง แถมยังช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดีเลยด้วยนะ สำหรับใครที่มีปัญหาพุงล่างป่อง แนะนำเป็นท่านี้เลยจ้า นอกจากจะช่วยกระชับหน้าท้องได้ดีแล้ว ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อบั้นท้ายได้ดีอีกด้วยนะ

วิธีทำ

1. นั่งชันเข่าให้เท้าทั้ง 2 ข้างชิดกัน และยกเท้าขึ้นจากพื้นพอประมาณ
2. ยืดแขนทั้ง 2 ข้างตรงไปข้างหน้า ประสานมือกันที่บริเวณเหนือเข่าเล็กน้อยหรือถ้าต้องการเพิ่มความยากมากขึ้นก็สามารถถือดัมเบลไว้ในมือได้
3. บิดเอวไปทางซ้าย พร้อมๆ กับมือทั้ง 2 ข้าง โดยให้มือทั้ง 2 ข้างยังประสานกัน และขาทั้ง 2 ข้างยังอยู่ในลักษณะเดิม จากนั้นบิดเอวกลับมาทางขวาจนสุด
4. ทำสลับกัน 10 ครั้ง ทั้งหมด 2-3 เซต

7. ท่า Heel Touch
image_965251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   และท่าสุดท้าย Heel Touch จะบอกว่าท่านี้เป็นท่าที่ใช้แรงไม่เยอะนะ แต่สามารถกระชับได้ตรงจุดสุดๆ เลยอะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งท่าที่ใครอยากพุงหายและมีซิกแพคลองทำตามกันดู โดยท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อช่วงบนและด้านข้าง ช่วยให้ซิสมีหน้าท้องที่กระชับขึ้น ลดพุงได้ดีมาก! รับรองว่าทำท่านี้ไปเรื่อยๆ แล้ว หุ่นของสาวๆ จะกลับมามีส่วนเว้าส่วนโค้งได้แน่นอน

วิธีทำ

1. นอนราบไปกับพื้น จากนั้นชันขาทั้ง 2 ข้างขึ้น แยกขาออกให้ตรงกับระดับหัวไหล่
2. ยกตัวขึ้นเล็กน้อย ให้มือเราไปแตะตรงข้อเท้าได้ แตะ 2 ข้าง = 1 ครั้ง ทำทีละ 20 ครั้ง = 1 เซต แค่วันละ 3 เซต เท่านั้นก็พอแล้วค่ะ

image_965252
- ที่มารูป: simg.kapook.com


และทั้งหมดนี้ก็คือท่าออกกำลังลดพุงที่เราหยิบมาฝากค่ะ ลองทำตามกันดูนะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั้ยล่ะ อยากพุงยุบให้ทันปีใหม่ ออกกำลังกายกันตั้งแต่ตอนนี้เลย รับรองว่าหุ่นเพรียว หน้าท้องยุบลงทันปีใหม่แน่นอนค่ะซิส เอ้า! อย่ารอช้า มาออกกำลังกายกันเลยดีกว่าค่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @