profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 18 ธ.ค. 2019
icon 251
icon 25.8K
ดราม่าหลบไปก่อน! รวม 8 "อนิเมชั่นญี่ปุ่นแนวโรแมนติก" หวานใส ไร้ดราม่า 💖 ดูเพิ่มเติมความหวานกันสักหน่อย

ดราม่าหลบไปก่อน! รวม 8 "อนิเมชั่นญี่ปุ่นแนวโรแมนติก" หวานใส ไร้ดราม่า 💖 ดูเพิ่มเติมความหวานกันสักหน่อย

สำหรับสายอนิเมะแนวโรแมนซ์ มาเติมความหวานกันสักหน่อยกับ 8 "อนิเมชั่นญี่ปุ่นแนวโรแมนติก" หวานใส ไร้ดราม่ากันดูค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวซิสส

กลับมาพบกับบทความแนะนำอนิเมชั่นการ์ตูนญี่ปุ่นของเรากันอีกแล้วค่า ก็แบบว่าช่วงนี้รู้สึกเบื่อ ๆ เหงา ๆ อยากหาอะไรมาดูให้มันผ่อนคลาย ชุ่มชื่นหัวใจเล่นซะหน่อย และความมุ้งมิ้ง น่ารักกุ๊กกิ๊กของอนิเมชั่นสายญี่ปุ่นก็ไม่ทำให้เราได้ผิดหวังเลยค่ะ เพราะว่าทางพี่ยุ่นเขาก็มีการ์ตูนสายรักใส ๆ

โรแมนติกคอมเมดี้ No Drama มาให้เราได้ตามดูกันไม่หวั่นไม่ไหว ส่วนทางเรานั้นก็ไม่อยากจะอินจิกหมอนอยู่คนเดียว เลยขอนำ " อนิเมชั่นญี่ปุ่นแนวโรแมนติก " หวานใสไร้ดราม่า มาแบ่งปันความฟินให้กับเพื่อน ๆ ที่รักอนิเมชั่นกันด้วย ส่วนจะมีเรื่องกันบ้างตามไปดู ไปฟินกันได้เลยค่า

 

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


Kimi ni Todoke

image_965238
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาเริ่มกันที่อนิเมชั่นเรื่องแรกกันเลยดีกว่า ในเรื่อง Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ ถ้าพูดถึงอนิเมะสายหวานใสก็คงจะขาดเรื่องนี้ไปไม่ได้ เพราะว่าเรื่องนี้แอบโด่งดังแถมมีรีวิวเยอะอยู่พอสมควร กับเรื่องราวของ คุโรนุมะ ซาวาโกะ เด็กสาวมัธยมที่มีนิสัยขี้อายและแสดงความรู้สึกไม่เก่ง แถมรูปลักษณ์ภายนอกของซาวาโกะยังคล้ายกับ ซาดาโกะ ผีสาวที่โผล่มาจากบ่อน้ำ

เธอจึงถูกใคร ๆ เรียกเธอด้วยฉายานี้เรื่อยมา จนวันหนึ่งเพื่อนร่วมห้องขอให้เธอมาเล่นเป็นผีเพื่อหลอกเพื่อน ๆ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ซาวาโกะ ได้เข้าสังคมมากยิ่งขึ้น และได้ใกล้กับคาเสะฮายะ โชตะ เพื่อนร่วมห้องคนร่าเริงแถมรวยเพื่อนอีกด้วย คนนึงอยากมีเพื่อนกับอีกคนที่รวยเพื่อนมากเวอร์จะสานสัมพันธ์กันยังไง ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

 

Bokura wa Minna Kawaisou

image_965239
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ตามมาติด ๆ กับอนิเมชั่นโรแมนติกคอมเมดี้แนวหวานใสไร้ดราม่า ในเรื่อง Bokura wa Minna Kawaisou รวมพลคนแอบรัก หอพักอลวน เรื่องราวของ อูสะ เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่จำเป็นต้องออกมาอาศัยอยู่คนเดียวเพราะครอบครัวของเขาต้องไปทำงานที่อื่น

อูสะเลยต้องออกมาอยู่ในหอพักรวมนักเรียนคนอื่น แต่การอยู่หอพักของอูสะก็ไม่ได้ง่ายดายเหมือนที่เขาคาดไว้ เพราะอูสะจะต้องอยู่ร่วมกับเหล่าคนแปลกมากมาย แถมหนึ่งในนั้นยังมีรุ่นพี่ที่เขาแอบชอบอยู่ด้วย สายแอบรักไม่ควรพลากเลยค่ะเรื่องนี้ คงมีโมเมนต์ให้อินให้ฟินตามเพียบเลย

 

Tamako Market

image_965240
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


 มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะโรแมนติกหวานใสแนวแอบรักอีกหนึ่งเรื่อง ในเรื่อง Tamako Market ตลาดป่วน ก๊วนทามาโกะ สำหรับเรื่องนี้จะบอกว่าเป็นแนวแอบรักเลยก็ไม่ได้ น่าจะเรียกได้ว่ายังไม่รู้ใจตัวเองกันมากกว่า เนื่องจากว่าตัวเอกของเรื่องเขาเป็นเพื่อนข้างบ้านแถมยังเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก

ความสนิทสนมเลยทำให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน แต่สาวน้อยทามาโกะก็เอาแต่ตั้งใจกับการทำขนมโมจิจนไม่รู้ตัวว่าอีกฝ่ายก็ชอบตัวเองอยู่เหมือนกัน ความสัมพันธ์ของเพื่อนข้างบ้านคู่นี้จะก้าวผ่าน Friend zone ไปได้มั้ย คงต้องตามไปลุ้นแบบฟินจิกหมอนในอนิเมะเรื่องนี้แล้วล่ะค่ะ

 

Tonari no Kaibutsu-kun

image_965242
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ตามมาฟินกันต่อยาว ๆ กับเรื่องนี้ Tonari no Kaibutsu-kun หวานใจนายตัวป่วน สำหรับเรื่องนี้คาดว่าสายอนิเมะน่าจะพอรู้จักมาบ้าง เพราะว่าการ์ตูนเรื่องนี้แสนฮอตจนมีหนังเวอร์ชั่น Live Action คนแสดงเลยด้วย เรื่องราวของมิซุทานิ ชิซุคุ เด็กสาวม.ปลายที่สนใจแต่เรื่องการเรียนเลยไม่ค่อยมีเพื่อนสักเท่าไร

จนวันหนึ่งเธอถูกไหว้วานจากคุณครูให้เอาเอกสารไปให้กับ โยชิดะ ฮารุ เพื่อนร่วมชั้นเจ้าปัญหาที่ขาดเรียนไปนานแล้ว ด้วยความรักเรียนของชิซุคุพอมาเห็นฮารุกับเพื่อนของเขาทำตัวเกเร เธอเลยพยายามดึงฮารุออกจากกลุ่มเพื่อนเกเรพวกนั้น ฮารุเลยประทับใจในตัวของชิซุคุจนยอมกลับมาเรียนอีกครั้ง ความสัมพันธ์ของเด็กเรียนกับเด็กแสบจะป่วนและฟินขนาดไหนตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้ได้เลย

 

Ookami Shoujo to Kuro Ouji

image_965247
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนเรื่องนี้ก็มีเวอร์ชั่น Live Action คนแสดงด้วยเหมือนกัน กับอนิเมะเรื่อง Ookami Shoujo to Kuro Ouji ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา เรื่องราวของชิโนะฮาระ เอริกะ เด็กสาวม.ปลายที่ไม่เคยมีความรัก แต่ดันชอบเมาท์เรื่องโรแมนติกให้เพื่อนฟังซะงั้น จนวันนึงเพื่อน ๆ ก็เกิดอยากเห็นหน้าแฟนหนุ่มของเธอขึ้นมา เอริกะเลยถ่ายรูปหนุ่มหล่อในโรงเรียนคนนึงมาโม้ให้เพื่อนฟัง

แต่เรื่องก็มาโป๊ะแตกเมื่อหนุ่มหล่อคนนั้นคือซาตะ เคียวยะ เจ้าชายของโรงเรียน เอริกะเลยต้องไปขอร้องให้เคียวยะแกล้งเป็นแฟนกับเธอ เคียวยะยอมช่วยแต่ข้อแม้ของเขาก็คือเธอจะต้องยอมให้หมาให้กับเขา เอริกะจำเป็นต้องตกลง เรื่องราวสุดเขินฟินจิกหมอนของยัยหมาป่าและเจ้าชายเย็นชาจึงเริ่มต้นขึ้น

 

Ore Monogatari

image_965249
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงอนิเมชั่นเรื่องนี้กันบ้าง Ore Monogatari เรื่องราวของทาเคโอะหนุ่มร่างใหญ่ใจหล่อที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กสาวมัธยมที่กำลังถูกลวนลาม และจากเหตุการณ์นั้นจึงทำให้เขาและเธอเกิดความรู้สึดี ๆ ต่อกัน แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ไม่ได้ราบรื่นนัก

เมื่อคนรอบข้างมักจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์มากกว่าจิตใจ สำหรับเรื่องนี้นอกจากคนดูได้เขินฟินจิกหมอนไปกับความน่ารักของทั้งคู่แล้ว อาจจะได้ฟินเพิ่มไปอีกกับความซึนของเพื่อนพระเอก ไม่พออาจจะได้ข้อคิดดี ๆ หลังจากดูจบด้วยก็ได้ค่า แอบบอกว่าเรื่องนี้ก็มีเวอร์ชั่น Live Action คนแสดงด้วยค่า

 

Koi wa Ameagari no You ni

image_965253
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีเวอร์ชั่น Live Action คนแสดงด้วยเหมือนกัน กับเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni เรื่องราวของทาจิบาน่า อากิระ เด็กสาวม.ปลายอายุ 17 ปี นิสัยเงียบ ๆ ที่เกิดตกหลุมรักผู้จัดการวัย 45 ปี ในร้านอาหารที่เธอกำลังทำงานพาร์ทไทม์อยู่ แต่ด้วยนิสับเงียบ ๆ ของเธอเลยไม่กล้าสารภาพออกไปตรง ๆ จนทำให้คุณลุงดันตีความผิดคิดว่าเด็กสาวรำคาญคนรุ่งลุงย่างเขาซะงั้น ความรักของเด็กสาวกับคุณลุงจะเป็นไปได้มั้ย ลองตามไปลุ้นกันได้ในอนิเมชั่นเรื่องนี้กันได้ค่า

 

Wotaku ni Koi wa Muzukashii

image_965241
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ตามไปดูอนิเมะโรแมนติกหวานใสวัยมัธยมกันมาแล้ว คราวนี้ตามมาดูอนิเมะโรแมนติกของวัยทำงานกันบ้างดีกว่ากับเรื่อง Wotaku ni Koi wa Muzukashii เรื่องราวของ โมโมเสะ นารุมิ โอตาคุสาวที่ชอบเล่นเกมจีบหนุ่มและแนวไอดอลชาย เธอเลยต้องปิดบังความชอบของตัวเองกับที่ทำงานใหม่

เพราะกลัวว่าจะถูกเกลียด แต่ก็ดันมาเจอกับนิฟูจิ ฮิโรทากะ เพื่อนสมัยเด็กที่เคยสนิทกันเพราะทั้งคู่ชอบความเป็นโอตาคุเหมือนกัน เธอเลยขอให้เขาปิดบังสถานะเรื่องที่เธอเป็นโอตาคุกับเพื่อนร่วมงาน ความรักของโอตาคุทั้งสองจะชวนฟินขนาดไหนตามไปดูกันในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

 

❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤


เป็นยังไงกันบ้างคะสายอนิเมะกับ " อนิเมชั่นญี่ปุ่นแนวโรแมนติก " หวานใสไร้ดราม่า ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ พอจะฟินถูกใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? สำหรับสายอนิเมะที่เป็นสายโรแมนติกคอมเมดี้อยู่แล้ว อยากหาการ์ตูนดูผ่อนคลายให้มันชุ่มชื่นหัวใจซะหน่อยก็ลองตามไปดูอนิเมะเหล่านี้กันได้ค่า การันตีความฟินทุกเรื่องแน่นอน ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปดูอนิเมะญี่ปุ่นสายโรแมนซ์ต่อแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง