จัดอันดับคะแนนชุดราตรี บนเวที 'Miss Universe 2019' ใครรอดใครร่วง!

จัดอันดับคะแนนชุดราตรี บนเวที 'Miss Universe 2019' ใครรอดใครร่วง!

ผ่านพ้นไปแล้วกับการประกวดMiss Universe2019ที่เกิดขึ้น ณ รัฐจอร์เจีย และอีกหนึ่งไฮต์ไลต์สำคัญกับการประกวดรอบชุดราตรี นางงามคนไหนชุดเป็นอย่างไร จะปังหรือจะพัง ไปดูกันเลย!

27 December 2019
Princess Diamond
27 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีท่านผู้อ่านชาว SistaCafe ทุกท่านค่ะ เพิ่งจะผ่านพ้นกันมาสด
ๆ ร้อน ๆ เลยนะคะ กับการประกวด Miss Universe 2019 โดยตัวแทนของเรากับสายสะพายไทยแลนด์ คุณฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ก็ทำผลงานที่ไปได้ไกลถึง TOP5 บนเวทีจักรวาลกันเลยทีเดียวค่ะ และจากการพาดหัวข้อเลยนะคะ สิ่งที่เราจะมาพูดกันวันนี้ไม่ใช่สิ่งอื่นใด แต่คือการประกวดรอบชุดราตรีหรือรอบ Evening gown นั่นเองค่ะ

โดยดิฉันจะทำการจัดอันดับชุดราตรี ที่ดิฉันชื่นชอบจากน้อยไปมากที่สุดค่ะ โดยลำดับคะแนนต่อไปนี้ จะเป็นเพียงแค่ความเห็นของดิฉัน จากดิฉันอีแก้วอีคำจากไหนก็ไม่รู้ หากไม่ตรงใจใคร ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ และดิฉันจะขอเรียงจากชุดที่ได้คะแนนน้อยที่สุด ไปจนถึงชุดที่สวยเป๊ะปังที่สุดค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว นางงามพร้อมแล้ว ไฟ สปีช แอคชั่น เริ่มค่ะ

อันดับ 10 USA

อันดับ 10 ของเรานะคะ ตกเป็นของ Miss USA ไปค่ะ สาเหตุที่ดิฉันไม่ปลื้มชุดนี้เอาซะเลย เห็นจะเป็นเพราะแพทเทิร์นชุดที่ค่อนข้างซ้ำซากและน่าเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อีตัวเลื่อมกระจกที่ติดอยู่บนชุดค่ะ ด้วยรูปทรง หรือลักษณะการวางของตัวเลื่อมค่อนข้างไร้รูปแบบ เมื่อมองดูดี ๆ แล้วทำให้ดิฉันนึกถึงรูดำ ๆ ที่เหมือนอยู่บนตัวนางงามเต็มไปหมดซะงั้น และคนที่เป็นโรคกลัวรูอย่างดิฉัน ขอไม่สู้กับชุดนี้จริง ๆ ค่ะ พิมพ์ไปก็ขนลุกไป รีบไปกันที่ลำดับถัดไปเถอะค่ะ

อันดับ 9 Colombia

ต่อกันที่อันดับ 9 ค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่า ชุดคือน่าเบื่อมากกกกกกกกก ( ก.ไก่เก้าตัว ) ซ้ำซากจำเจสุด ๆ ราตรีงานปักสีเงิน ซึ่งชุดแบบนี้เคยผ่านตามาไม่รู้แล้วกี่ครั้ง มันไม่น่าตื่นเต้น อยากเห็นอะไรใหม่ ๆ บ้าง และเหตุนี้เองอันดับรองโหล่ จึงตกเป็นชุดของโคลอมเบียค่ะ

อันดับ 8 Indonesia

มาต่อกันที่ชุดของ Miss Indonesia ค่ะ จริง ๆ ดีเทลชุดนี้ถ้าดูตั้งแต่ช่วงใต้ราวนมลงไปคือสวยแพง วิจิตรตระการตามาก ๆ แต่ช่วงบนของชุด ช่วงหน้าอก ตำแหน่งของงานปักมันอยู่สูงเกินไป จนทำในนางงามดูเป็นคนนมสูง ตำแหน่งนมดูผิดธรรมชาติเอามาก ๆ บวกกับเฟรดดิก้าเองก็ไม่ใช่คนตัวสูงโปร่ง เลยทำให้ดูเตี้ยดูตัน ถ้าเปลี่ยนทรงผมเป็นที่เก็บผมขึ้นเกล้าผมขึ้นอาจะช่วยได้อยู่ประมาณนึง อิอิ

อันดับ 7 Iceland

สารภาพตรงนี้เลยว่าจริง ๆ แล้วเราชอบชุดของไอซ์แลนด์มาก ๆ นางใส่แล้วมีความเจ้าหญิง ความน่ารัก สดใส ส่งเสริมตัวนางงามเองมาก ๆ แต่ชุดนี้ควรไปอยู่บนเวที Miss Teen ไงงง๊ ไม่ใช่ Miss Uniniverse!!!! คือชุดนี้มีความไปงานพรอมอยู่หนึ่งกรุบ ซึ่งการเลือกหยิบชุดนี้มาใส่เรามองว่าอาจยังไม่ค่อยตรงกับบริบทของเวทีเท่าที่ควรนัก เพราะ Concept ของ Miss Universe มันค่อนข้างเข้มข้นมากกว่าที่จะใส่ชุดน่ารัก ๆ มารับมง

อันดับ 6 Mexico

ชุดของ Miss Mexico ให้พูดตรง ๆ คือแพทเทิร์นชุดค่อนข้างน่าเบื่อและเคยเห็นชุดแบบนี้ผ่านตามาเยอะมาก ๆ แต่ที่ให้คือให้เพราะ Presentation การนำเสนอชุดของนางบนเวทีเลยจริง ๆ จังหวะดึงชุดออกพร้อมกับหมุนตัว แล้วเปลี่ยนมือในการถือผ้าคือว้าวมาก ๆ แข็งแรง เฉียบคม และน่าตื่นเต้น ดูรู้เลยว่าต้องผ่านการฝึกมาแบบไม่ใช่ขี้ ๆ แน่นอน ชุดมีความเน้นสัดส่วนของนางงามได้อย่างดีเยี่ยม อกเป็นอก เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก ส่วนตัวชอบนะ แต่ไม่มากขนาดนั้น

อันดับ 5 Peru

ชุดของ Miss Peru คือคำว่า ' หวานซ่อนเปรี้ยว ' ความหวานคือการใช้งานปักแบบเพชรคริสตัลที่มีสีสันสดใส ดูแล้วเฟรช ส่วนความเปรี้ยวคือการใช้ชุดที่ผ่าเห็นเนื้อตั้งแต่นม ลงไปถึงเนื้อสะโพกข้างหน้าแล้วไล่ลงไปข้างขา ซึ่งพูดได้เลยว่าเยี่ยวแตก! ปิ๊ด! ออกมาเลย ยั่วเยแบบมีคลาสสุด ๆ แต่สิ่งที่ไม่ชอบคือสีพื้นของชุดที่เป็นสีขาวเบจ มันค่อนข้างน่าเบื่อ ถ้าลองเปลี่ยนให้เป็นสีที่สดใส คงจะเพิ่มความปังขึ้นมาได้อีกสเต็ป

อันดับ 4 France

อันดับ 4 ของเรากับ Miss France ค่ะ ชุดนี้ต้องบอกเลยว่า ดูโอตกูตูร์สุด ๆ เป็นชุดที่เรียกได้ว่าเป็นการตัดเย็บขั้นสูง ชุดดูมีความเซ็กซี่แบบเป็นผู้ดีตีนแดงตะแคงตีนเดิน ช่วงหน้าอกที่ผ่าลึกจนเกือบถึงสะดือ ความเปิดหัวไหล่แบบแกล้ง ๆ หรือจะเป็นช่วงล่างที่มีความซีทรู ทำให้มองเห็นว่าข้างในเป็นบอดี้สูทรัดน้องจิมิโกะอยู่ ชายแขน ชายกระโปรงมีการใส่ขนนกกระจอกเทศลงไป เพิ่มกิมมิกของชุดให้ดูพลิ้วไหวอย่างสวยงามเวลาย่างเดิน เราชอบชุดนี้นะ แต่ชุดนี้เหมาะกับการไปออกงานเดินพรมแดง มากกว่าการมาขึ้นเวทีประกวดอะเราว่า

อันดับ 3 Puerto Rico

กรี๊ดดดดดด มาถึง TOP3 ของเรากันแล้วค่ะทุกคน กับชุดของ Miss Puerto Rico ตอนแรกดิฉันตัดสินใจยากมาก ๆ ว่าระหว่างฝรั่งเศสกับปัวโตริโก้ ใครควรได้ที่ 3 ไป แต่พอได้ดูดี ๆ แล้ว ชุดของ Miss Puerto Rico มาวินมาก ๆ มันคือชุดที่นางงามต้องใส่ขึ้นประกวดแบบถูกต้องตามหลักจารีต มันต้องเป็นชุดที่มีความยั่ว ๆ คัน ๆ อยู่ในชุดแบบฉ่ำ ๆ ซึ่งชุดของMiss Puerto Rico คือตอบโจทย์มาก ๆ

ด้วยสีของเสื่อมกระจกที่เป็นสีทอง ทำให้นางงามแลดูแพงเอามาก ๆ ถึงแม้ว่าแพทเทิร์นชุดจะธรรมดาแค่ไหนก็ตาม แต่พอมันไปอยู่บนตัวของ Miss Puerto Rico แล้ว ชุดมันรับกับจริตของนางงามทำให้ทุกอย่างมันดูลงตัวไปหมด กำลังพอดี ๆ ไม่มากไม่น้อย

อันดับ 2 South Africa

บอกก่อนว่าอันดับสองนี้ เป็นอันดับ 2 ที่ให้ยากมาก ๆ พร้อมที่จะเข้าไปยืนแทนอันดับ 1 ตลอดเวลา แต่ในเมื่อผู้ชนะมีได้เพียงหนึ่งเดียวดังนั้นดิฉันจะเลือกแบบนี้ค่ะ คือชุดของ Miss South Africaได้ตำแหน่งอันดับ 2 ไป ส่วนตัวชอบคอนเซ็ปต์ของชุดมาก ๆ มีความ represent บ้านเกิดของตัวนางงามได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้แรงบันดาลใจมาจากแร่ธาตุของ South Africa ตัวชุดเป็นลูกปัดทั้งหมด โดยใช้มือในการรังสรรค์ผลงานออกมา ใช้ลูกปัดสี่เฉดที่แตกต่างกันไปเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ ombré บนตัวชุด และชุดนี้ใช้เวลาในการทำทั้งหมด 450 ชั่วโมง!

ตัวชุดมีความเป็นชนเผ่า มีความแข็งแกร่ง มีความกล้าหาญซ่อนอยู่ในชุด แล้วเมื่อมันอยู่บนตัว Tunzi แล้ว มันคือชุดเกิดมาเพื่อเธอคนเดียวจริง ๆ  ยิ่งพอสวมมงกุฎ สีหรือดีไซน์ของมงกุฎกับสีชุด มันดูไปด้วยกันทั้งหมด ทุกอย่างดูลงตัวจริง ๆ แต่สิ่งเดียวที่ดิฉันไม่ชอบคือช่วงบนของชุดที่มีความระย้าลงมาถึงแขน ทำให้ตอนเดิน Tunzi ต้องเกร็งไหล่ไว้ เพื่อไม่ให้ชุดเสียทรงหรืออะไรดิฉันก็ไม่แน่ใจ แต่มันทำให้ Tunzi ดูเสียบุคลิกมาก ๆ กลายเป็นคนเดินหนีบแขน ดูไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย ซึ่งดิฉันจึงต้องขอหักคะแนนตรงนี้จริง ๆ

อันดับ 1 Thailand

และในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงอันดับ 1 ของเรา ซึ่งตกเป็นของ Miss Thailand!!! เหตุผลที่เลือกเพราะฟ้าใสเป็นคนไทย แล้วเราก็เป็นคนไทยไง พูดเล่นจ้าาาา 55555555 เอาดี ๆ แบบมีสาระก็คือว่า หนึ่งเลย ตัวชุดเป็นชุดที่เก๋มาก การดีไซน์ชุดคือแปลกตา แต่สวยงาม ตัวชุดเป็นราตรีผ่าขา ตรงขาและแขนใส่กิมมิกลงไปตรงที่ว่าเป็นผ้าซีทรูสีนู้ดแนบเนื้อแล้วปักเลื่อมยาว ทำให้ชุดดูเก๋และโดดเด่นมาก ๆ เป็นชุดที่ไม่ใช่ชุดโง่ ๆ ดูรู้ว่าผ่านการคิดการทำการบ้านมาอย่างหนักหน่วง คอนเซ็ปต์ของชุดก็ยิ่งเพิ่มความปังเข้าไปอีก

ผู้ออกแบบ ( พี่โจ้ Surface ) ได้ดึงไอเดียของการกำเนิดจักรวาลมาใช้ นั่นคือการระเบิดของบิ๊กแบง ที่ได้ผลผลิตคือดาวเล็กดาวใหญ่ตามมา โดยคอนเซ็ปต์นี้ก็ได้ไปลิงก์เข้าความเป็น Universe เสมือนว่าได้ยกจักรวาลมาอยู่บนชุดนี้แล้ว ตัวชุดที่เป็นสีแดงก็ไล่สีจากแดงเข้มไปเป็นแดงอ่อน ตอนฟ้าใสเดินแล้วกรุยกรายชุดยิ่งเพิ่มความอลังการเข้าไปอีก

พี่เกดบอกเลยว่ากะเทยไทยทุกคนเยี่ยวแตก ไหลปิ๊ดออกมาเลย! 55555 แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่ชอบของชุดนี้คือช่วงสะโพกที่ดูใหญ่ หากสามารถเอาช่วงเอวสับเข้าไปได้มากกว่านี้ ชุดนี้จะไปชุดที่ไร้ที่ติสำหรับเราเลยจริง ๆ

โอเคค่ะทุกคนขา ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการจัดอันดับชุดราตรีในการประกวด Miss Universe2019 ขอย้ำอีกครั้งว่าการจัดอันดับนี้ จัดโดยความชอบส่วนตัวของดิฉันเพียงเท่านั้น การวิพากษ์วิจารณ์ข้างบน ก็ขอให้ทุกคนมองเป็นเพียงแค่ความบันเทิงนะคะ และถ้าให้ดิฉันไปทำชุดแบบนั้น ดิฉันก็ไม่สามารถแน่นอนค่ะ ดูนางงามก็ควรดูอย่างมีความสุข มองเป็นเพียงแค่สื่อให้ความบันเทิงอย่างหนึ่งเท่านั้นก็เพียงพอ

สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับตัวแทนของเรา คุณฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้นอีกครั้ง กับตำแหน่ง Top 5 และแสดงความยินดีไปถึง Zozibini Tunzi Miss Universe2019 คนล่าสุดของเรา ขอให้การดำรงตำแหน่งของเธอผ่านไปอย่างราบรื่น และได้ใช้โอกาสนี้ในการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมอย่างแท้จริง ส่วนขยะสังคมอย่างดิฉัน ขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้า วันนี้ขอบคุณและสวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @