Curator
curator
Pearrisa
649 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ♬ 1. เพลงป๊อป ( Pop ) ♬
  • ♬ 2. เพลงแร็ป & ฮิปฮอป ( Rap & Hip-hop ) ♬
  • ♬ 3. เพลงร็อค ( Rock ) ♬
  • ♬ 4. เพลงเมทัล ( Metal ) ♬
  • ♬ 5. เพลงคลาสสิก ( Classical ) ♬
  • ♬ 6. เพลงอาร์แอนด์บี ( R&B ) ♬
  • ♬ 7. เพลงอีดีเอ็ม ( EDM ) ♬

เช็ก Playlist กันดูหน่อยซิ! ทายนิสัยจาก 'แนวเพลงที่ชอบ' ก็สะท้อนตัวตนของคนฟังได้แล้ว 🎧

' เพลงโปรดของคุณสาวๆ เป็นเพลงแบบไหนหรอคะ? ' รู้รึเปล่าว่าจริงๆ แล้วนอกจากเสียงเพลงจะช่วยทำให้ผ่อนคลายได้แล้ว แนวเพลงที่ชอบยังสามารถบ่งบอกตัวตนและนิสัยของคนฟังได้เหมือนกัน ถ้าอยากรู้ว่าแม่นแค่ไหนก็ตามไปเช็กดูได้เลย

23 December 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
23 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friends!!! ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยค่าาา *<( ≧▽≦)/

image_965832
- ที่มารูป: media0.giphy.com


เราขอถามคุณสาวๆ กันหน่อยซิคะว่าถ้ามีเวลาว่างๆ หรือช่วงไหนที่นั่งเหงาๆ ไม่มีอะไรทำ มีกิจกรรมไหนที่ใช้ทำฆ่าเวลากันบ้างรึเปล่าเอ่ย? คำตอบของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการส่องเฟซ ไถไอจี ดูซีรีส์ หรือแม้แต่นอนหลับหนีความเบื่อ อิอิ แต่เราเชื่อว่าหนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่หลายคนนิยมทำกันก็คงหนีไม่พ้น การฟังเพลง แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ ก็เพราะว่าเวลาที่ได้ฟังเพลงโปรดของศิลปินคนที่ชอบทีไร มันก็จะให้ความรู้สึกเพลินๆ ฟินๆ ล่องลอยไปกับเสียงเพลงแบบไม่มีเบื่อเลยล่ะ

แต่รู้รึเปล่าคะว่าเพลงโปรดของเธอๆๆๆ แต่ละคนเนี่ย นอกจากจะช่วยแก้เหงา แก้เบื่อ ในช่วงที่มีมีอะไรทำได้แล้ว ยังสามารถบ่งบอกตัวตนของคนฟังได้เหมือนกันนะ ถ้าอยากรู้ว่าจะแม่นแค่ไหนก็ลองเปิดเพลย์ลิสต์ของตัวเองแล้วรีบตามเราไป ทายนิสัยจาก ‘ แนวเพลงที่ชอบ ’ พร้อมกันได้เลย Let’s Go!!!

。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

   

♬ 1. เพลงป๊อป ( Pop ) ♬
image_965825
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นกันด้วยแนวเพลงแรกอย่าง ‘ เพลงป๊อป ’ ( Pop ) ที่มาพร้อมกับเมโลดี้เบาๆ ฟังสบายๆ กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ สาวซิสหลายคนคงตกหลุมรักไปกับท่วงทำนองและจังหวะของเพลงแนวนี้กันแน่ๆ เลย ซึ่งลักษณะนิสัยของคนที่ชอบฟังเพลงป๊อปสุดชิลล์แบบนี้ ก็มักจะเป็นคนที่มีบุคลิกโดดเด่นพอสมควรเลยนะ โดยเธอจะเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม แต่ก็แอบเกิดอาการประหม่าขึ้นมาบ้างในบางสถานการณ์ ( ใครๆ ก็เป็นกันทั้งนั้น ไม่ต้องอายค่ะ >< ) นอกจากนั้นยังเป็นคนที่มีความเคารพนับถือในตัวเองค่อนข้างสูง ต่อให้ต้องเจอกับงานหนักที่ถาโถมเข้ามามากแค่ไหน ก็พร้อมรับมือได้แบบไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เด็ดขาด ข้อเสียข้อเดียวที่เธอมีก็คงติดแค่เรื่องการเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความคิดสร้างสรรค์เท่าไหร่แค่นั้นเองค่ะ

   

♬ 2. เพลงแร็ป & ฮิปฮอป ( Rap & Hip-hop ) ♬
image_965826
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โย่วๆๆๆ วอท ซับ แมน... โอ้โห แค่ได้ยินคำทักทายไป สาวๆ หลายคนก็คงจะพอเดาออกกันแล้วใช่มั้ยล่ะว่าแนวเพลงข้อต่อไปก็ต้องเป็น ‘ เพลงแร็ป & ฮิปฮอป ’ ( Rap & Hip-hop ) ยังไงล่ะคะ ถ้าพวกเธอรู้ตัวว่าไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร พอมีเวลาว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบโทรศัพท์มาเปิดเพลงแร็ปๆ เร็วๆ รัวๆ ฟังแก้เบื่อ ก็แสดงว่าเป็นสาวกตัวจริงของเพลงสไตล์นี้กันแล้วล่ะ โดยลักษณะของคนที่ชอบฟังเพลงแร็ปหรือเพลงฮิปฮอป ก็มักจะเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ชอบสังสรรค์ เรียกง่ายๆ ว่ามีปาร์ตี้ที่ไหนก็พร้อมไปแจมได้ทุกงาน มีบุคลิกกระฉับกระเฉง อยู่ไม่นิ่ง และเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ที่สำคัญพวกเธอยังชอบอะไรที่สามารถมองเห็นเป็นรูปธรรมชัดเจน มากกว่าอะไรที่เป็นนามธรรมอีกด้วยนะ

   

♬ 3. เพลงร็อค ( Rock ) ♬
image_965827
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงชาวร็อคหน่อยเร้ววว!!! เอ้าาา อย่าว่าไป ขอบอกเลยนะว่าไม่ได้มีแค่ผู้ชายเท่านั้นหรอกนะที่ชอบฟังเพลงร็อคอยู่ฝ่ายเดียว เพราะสาวๆ จำนวนไม่น้อยก็รู้สึกติดอกติดใจใน ‘ เพลงร็อค ’ ( Rock ) จังหวะมันส์เหมือนกันนั่นแหละ ถึงแม้ว่าคนที่ชอบฟังเพลงร็อคจะดูดุดัน มีความดาร์กหน่อยๆ ก็จริง แต่จริงๆ แล้วเนี่ยบุคลิกของคนที่ชอบฟังเพลงแนวนี้ก็จะเป็นคนที่เชื่อในความรู้สึกของตัวเองและใช้สัญชาตญาณเป็นหลัก แถมพวกเธอยังเป็นคนสบายๆ มีความยืดหยุ่นกับเรื่องต่างๆ อีกต่างหาก บอกได้เลยว่าใครอยู่ใกล้ก็รู้สึกสบายใจ ดูเป็นคนที่สามารถเข้ากันได้กับคนหลายแบบเลยว่ามั้ยคะ?

   

♬ 4. เพลงเมทัล ( Metal ) ♬
image_965828
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าฟังเพลงร็อคแล้วมันยังไม่มันส์ถึงใจ อย่างนี้ก็ต้องลองฟัง ‘ เพลงเมทัล ’ ( Metal ) กันหน่อยแล้วล่ะ เพราะว่าเพลงเมทัลเนี่ยก็จะมีจังหวะดนตรีที่หนักกว่าเพลงร็อคขึ้นมา มีความหนักหน่วง รวดเร็ว เต็มอารมณ์ อย่างที่หลายคนเห็นตามคอนเสิร์ตที่เหล่าคนฟังจะต้องโยกแล้วก็ร้องว๊ากกก ไปกับนักร้องนั่นเองค่ะ แหมๆ แค่เดาจากสไตล์เพลงก็รู้เลยนะว่าคนที่ชอบฟังเพลงแนวนี้จะต้องมีความโดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่นแน่นอนเลย ซึ่งบุคลิกของคนที่ชอบเพลงแนวเมทัลก็มักจะเป็นคนที่ชอบเก็บตัว มีโลกจินตนาการค่อนข้างสูง ถึงแม้ว่าแนวเพลงที่ชอบจะดุเด็ดเผ็ดมันส์ขนาดไหน แต่ลึกๆ ภายในแล้วพวกเธอกลับเป็นคนสุภาพคนนึงเลยล่ะ ถึงจะมีความขัดแย้งในตัวเองนิดๆ แต่ก็ดูมีเสน่ห์สุดๆ ไปเลยนะ

   

♬ 5. เพลงคลาสสิก ( Classical ) ♬
image_965829
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ฟังเพลงหนักๆ จังหวะเร็วๆ มานาน คราวนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาฟัง ‘ เพลงคลาสสิก ’ ( Classical ) กันบ้างดีกว่าค่ะ เพลงแนวนี้ก็จะเป็นเพลงที่บรรเลงด้วยเครื่องดนตรีคลาสสิก อย่างพวก ไวโอลิน, เชลโล, ฟลุต, ทรัมเปต ฯลฯ หรือที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างคอนเสิร์ตวงออร์เคสตรานั่นเอง หูยยย พอเห็นเครื่องดนตรีที่ใช้บรรเลงเพลงก็สัมผัสได้ถึงความหรู แพง ผู้ดีขนานแท้ได้แล้วนะเนี่ย โดยคนส่วนใหญ่ที่ชอบฟังเพลงคลาสสิกก็มันจะเป็นคนที่เฉลียวฉลาด มีสัญชาตญาณดี มีความภูมิใจในตัวเองสูง แถมพวกเธอยังชอบมองสิ่งต่างๆ ตามหลักเหตุผลและความเป็นไปได้อีกต่างหากนะ

   

♬ 6. เพลงอาร์แอนด์บี ( R&B ) ♬
image_965830
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครชอบฟัง ‘ เพลงอาร์แอนด์บี ’ ( R&B ) บ้างรึเปล่าคะ แสดงตัวด่วนเลย!!! แหม… ต้องขอแอบออกตัวเลยนะว่าทางเราเองก็เป็นอีกคนที่ชอบฟังเพลงแนว R&B เหมือนกัน ก็เพราะเพลงสไตล์นี้น่ะฟังทีไรก็รู้สึกลื่นไหล เนื้อหาดี จังหวะติดหู งู้ยยย บอกได้คำเดียวว่าฟินมาก โดยใครก็ตามที่มีเพลงโปรดเป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บีก็มักจะเป็นคนที่ชอบทำตามหัวใจของตัวเอง กล้าที่จะเปิดเผยความรู้สึก อารมณ์ และความคิดเห็นของตัวเองออกมาตรงๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าพวกเธอจะสุข เหงา เศร้า หรือเคว้างคว้าง ก็จะแสดงออกให้คนรอบข้างได้รับรู้ ไม่ต้องกลัวว่าคนเหล่านี้เค้าจะแอบมีลับลมคมในเลยค่ะ

   

♬ 7. เพลงอีดีเอ็ม ( EDM ) ♬
image_965831
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุต๊ะ!!! ถ้าพูดถึงแนวเพลงสุดฮอตที่มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ แล้วเราจะพลาด ‘ เพลงอีดีเอ็ม ’ ( EDM ) ไปได้ยังไงกันล่ะคะ ก็เพลง EDM น่ะเค้าจะเล่นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และใช้เทคโนโลยีเข้ามาใส่เสียงใส่ซาวด์ เพื่อทำให้เพลงนั้นๆ มีจังหวะที่เร้าใจ ครึกครื้น ได้ยินแล้วอยากจะแดนซ์กระจายโยกย้ายไปมายังไงล่ะ โดยสาวๆ คนไหนที่ชอบฟังเพลงตื้ดแบบนี้ก็จะเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ชอบออกไปข้างนอก รู้จักสร้างความสนุกสนานและเอ็นจอยไปกับสถานการณ์รอบตัว งานนี้เวลาที่ได้ไปคอนเสิร์ตก็ไม่ต้องแปลกใจเลยนะที่จะเห็นพวกเธอเต้นๆ กระโดดๆ อยู่ตรงโซนชิดติดขอบเวที #ไม่กลัวอาย กลัวไม่มันส์มากกว่า

   

。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

เป็นยังไงคะ… หลังจากที่ได้ลอง ทายนิสัยจาก ‘ แนวเพลงที่ชอบ ’ เสร็จแล้ว ผลที่ออกมามันแม่นเป๊ะตรงกับบุคลิก / ตัวตนของสาวๆ แต่ละคนจริงรึเปล่า? ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าเพลงโปรดของคนเราสามารถบอกตัวตนของคนคนนั้นได้จริงๆ นะเออ เพราะจังหวะดนตรีและความหมายที่ซ่อนอยู่ในแต่ละบทเพลง ก็มักจะแสดงให้เห็นถึงความคิด ความรู้สึก เรื่องราว หรือสิ่งที่อยู่ในจิตใจของคนฟังได้ แถมการฟังเพลงที่ชอบยังช่วยสร้างความสุขให้กับตัวเองได้อีกด้วยล่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปฟังเพลงก่อนนะคะ บ๊ะบาย ( ゚∀゚)ノ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked