หน้าเรียวไม่ง้อแอปฯ!!! รวม 7 ทริคเซ็ต 'ผมสั้น' สำหรับสาวหน้ากลม พรางแก้มให้หน้าผอมเพรียวขั้นสุด 💯

หน้าเรียวไม่ง้อแอปฯ!!! รวม 7 ทริคเซ็ต 'ผมสั้น' สำหรับสาวหน้ากลม พรางแก้มให้หน้าผอมเพรียวขั้นสุด 💯

สาวคนไหนกำลังกังวลใจเพราะแก้มป่องๆ พองๆ อยู่ตอนนี้ ก็ตามไปเปลี่ยนทรงผมกันให้ไวเลยค่ะ เพราะว่าเรามี 7 ทริคเซ็ต ' ผมสั้น ' สำหรับสาวหน้ากลม มาให้ได้ลองไปใช้พรางแก้มให้หน้าเรียวขึ้นกัน

25 December 2019
Pearrisa
25 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ได้เวลามาเม้าท์มอยเรื่องความสวยความงามกันแล้วค่ะ ( 人・ ㉨・)♡

ช่วงนี้มีสาว SistaCafe คนไหนอยากเปลี่ยนทรงผมใหม่เพื่อต้อนรับปีใหม่กันบ้างรึเปล่าคะ? โอ้โห… มีสาวๆ หลายคนเลยนะเนี่ยที่อยากจะเปลี่ยนลุคแปลงโฉมเป็นคนใหม่ด้วยการเปลี่ยนทรงผม แต่กว่าจะทำใจเดินเข้าร้านไปให้ช่างคนโปรดตัดผมฉึบๆ ฉับๆ ให้แต่ละที ก็คงจะแอบกังวลใจกันไม่น้อยเลยล่ะซิว่าพอตัดผมเสร็จแล้วจะเข้ากับรูปหน้าของเรารึเปล่า โดยเฉพาะคนหน้ากลม แก้มป่อง หน้าบานก็มักจะกลัวการตัดผมมากกว่าคนอื่นๆ เค้า เพราะถ้าตัดผมผิดอาจทำชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะ #ล้องห้าย

วันนี้เราเลยจะขออาสาทำหน้าที่เป็นกูรูมาแชร์ 7 ทริคเซ็ต ‘ ผมสั้น ’ สำหรับสาวหน้ากลม ให้ได้ลองทำตามกัน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าทำผมทรงนี้แล้วจะช่วยพรางแก้มให้หน้าเรียวแบบไม่ต้อง #สวยร้อยแอป เลยล่ะ มาค่ะ! สาวหน้ากลมที่อยากลองตัดผมสั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปส่อง ไอเดียทรงผม ด้วยกันได้เลย

。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。

   

▹ 1. ผมสั้นไดร์ยกโคนผม

เริ่มต้นกันด้วยทริคเซ็ตผมข้อแรกสำหรับสาวหน้ากลมกันเลยดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะว่ายิ่งปล่อยให้ผมลีบ เรียบ แบนลู่หน้า ก็จะยิ่งเน้นให้ใบหน้าของเรากลมและบานหนักกว่าเดิมได้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวผมสั้นที่มีใบหน้ากลมใช้วิธี ไดร์ยกโคนผมให้ดูพองๆ ฟูๆ ดูมีวอลลุ่ม จะดีกว่าค่ะ โดยวิธีเซ็ตผมแบบนี้ก็จะช่วยทำให้เส้นผมดูหนา แถมยังช่วยพรางแก้มป่องๆ ให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ แล้วถ้าอยากจะล็อกทรงผมสวยๆ ให้อยู่ทนนานยิงยาวตลอดวัน หลังจากที่ใช้หวีกลมไดร์ยกโคนผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อไปก็อย่าลืมฉีดสเปรย์ซ้ำอีกครั้งเพื่อเพิ่มความอยู่ทรง เท่านี้ก็ได้ทรงผมสั้นสวยเป๊ะดังใจหวังแบบง่ายเวอร์แล้วล่ะ

image_966267

สาวหน้ากลมก็สามารถหั่นผมสั้นแบบแซ่บๆ ได้เหมือนกันนะ อย่างทรงนี้ที่เป็นทรงผมสั้นที่ใช้วิธีการเซ็ตผมด้วยการไดร์ยกโคนผมให้ดูมีวอลลุ่ม พร้อมด้วยหน้าม้าสไลด์ ก็ช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966265

ไอเดียผมทรงนี้เป็นทรงผมสั้นแบบมีหน้าม้า ที่เซ็ตผมด้วยการไดร์เพิ่มวอลลุ่มให้ผมด้านบนและหน้าม้าดูพองนิดๆ ก็ช่วยอำพรางความบานของใบหน้าและแก้มป่องๆ ให้หายวับไป เป็นทรงผมเหมาะสำหรับสาวหน้ากลมสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966266

ถ้าใครเลือกตัดผมสั้นกุดแบบนี้แล้วอยากเพิ่มดีกรีความแซ่บ ก็ให้ลองย้อมผมสีอ่อนๆ โดนใจอย่างไอเดียนี้ได้เลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมไดร์ผมแบบยกโคนให้ผมดูพองขึ้นเล็กน้อยด้วยล่ะ บอกได้คำเดียวว่าเปรี้ยวได้ใจที่สุดเลยเว้ยแก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

    

▹ 2. ผมสั้นปลายงุ้มเข้ากรอบหน้า

ใครว่าสาวผมสั้นอย่างเราจะทำผมได้แค่ไม่กี่ทรงกันล่ะคะ เพราะจริงๆ แล้วเนี่ยต่อให้จะทำผมสั้นก็สามารถม้วนผมเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานได้เหมือนกันนะ แล้วถ้าสาวซิสรู้ตัวว่าตัวเองมีรูปหน้ากลม แก้มป่อง แต่อยากจะลองม้วนผมดูบ้าง ก็ลองเซ็ตผมด้วย การม้วนปลายผมแบบงุ้มเข้ากรอบหน้า กันดูซิคะ แถมวิธีทำผมแบบนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ เพียงแค่ใช้ที่ม้วนผมแกนขนาดไม่ต้องใหญ่มาก มาม้วนบริเวณปลายผมให้งุ้มเข้าด้านในให้ทั่วศีรษะ เท่านี้ก็ได้ผมสั้นสไตล์หน้ารักๆ มากอีกหนึ่งทรงแล้ว ปล. ขอบอกเลยนะว่าผมสั้นปลายงุ้มเข้ากรอบหน้าแบบนี้ จะไว้หน้าม้าก็เริ่ด หรือจะเปิดผมด้านหน้าแบบสวยๆ ก็รอดหมดเลย

image_966270

สาวหน้ากลมผมสั้นคนไหนที่ทำผมไม่ค่อยเก่งก็อย่าได้วอรี่ค่ะ แค่ใช้แกนม้วนผมม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าด้านใน แล้วม้วนหน้าม้าซีทรูให้งุ้มๆ เด้งๆ ก็ช่วยเพิ่มความหวานและทำให้หน้าเรียวขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966268

ใครที่ไม่ชอบไว้ผมหน้าม้าเพราะทนความรำคาญไม่ไหว ก็สามารถเซ็ตผมสั้นตามไอเดียนี้ได้เหมือนกันนะ แค่ม้วนปลายผมงุ้มเข้าด้านใน แล้วม้วนช่อผมด้านหน้าแบบเปิดหน้าเล็กน้อย ก็ทำให้หน้าดูไบรท์น่ามองขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966269

ยิ่งเอาผมมาปิดหน้าก็อาจจะยิ่งทำให้แก้มป่องๆ ของเราดูเด่นจนแทบปริหนักกว่าเดิมได้นะคะ ทางที่ดีลองเซ็ตผมสั้นด้วยการม้วนปลายผมเข้าด้านใน แล้วเอาผมทัดหูไว้หนึ่งข้างจะดีกว่า เชื่อซิว่าสาวหน้ากลมทำแล้วเกิดแน่ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 3. ผมสั้นลอนปลาย

ถ้าหากว่าผมสั้นงุ้มปลายมันยังไม่สะใจหรือกลัวจะธรรมดาเกินไป ก็ตามมาเซ็ตผมง่ายๆ ด้วยทรงผมสั้นสำหรับคนหน้ากลมทรงต่อไปอย่าง ผมสั้นลอนปลาย กันได้เลยค่ะ ทางเราต้องบอกเลยนะว่าถ้าใครไม่อยากจะทำให้แก้มป่องๆ ดูพองหนักกว่าเก่า ก็ควรจะม้วนลอนที่บริเวณปลายผมจะเซฟสุดค่ะ โดยสามารถเลือกม้วนลอนปลายไปในทิศทางเดียวกัน อย่างเช่นม้วนเข้าหรือม้วนออกก็ได้ หรือถ้าอยากจะให้ผมดูมีวอลลุ่มและดูหนาขึ้น ก็ให้ลอนปลายผมสลับลอนเข้า - ออกก็ช่วยทำให้ผมสวยอย่างที่ต้องการได้แล้ว ที่สำคัญคนหน้ากลมที่อยากจะเสกหน้าเรียวก็อย่าลืมตัดหน้าม้าบางๆ เพื่อเพิ่มความแบ๊วและพรางแก้มด้วยล่ะ

image_966271

ลุคนี้มีความหวานกรุบสูงมากเลยว่ามั้ยคะ? สาวหน้ากลมที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวาน ก็ลองทำผมสั้นประบ่าแบบมีหน้าม้า แล้วม้วนปลายผมลอนเข้า - ออกสลับกัน เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยๆ แบบไม่เยอะมาอีกทรงแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966272

ถ้าของความชิค เท่ เก๋ไม่ซ้ำใคร ก็ลองม้วนปลายผมออกด้านนอกให้ผมดูเด้งๆ แบบไอเดียนี้ดูซิคะ ผมสั้นทรงนี้ถือเป็นทรงผมที่เข้ากับสาวๆ หลายสไตล์เลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966273

ใครอยากได้ทรงผมเรียบๆ เก๋ๆ แบบไม่ต้องเยอะ ก็ให้ลองเซ็ตผมสั้นประบ่าด้วยการม้วนปลายผมไปด้านหลัง ก็จะช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น พอมีผมหน้าม้าก็ยิ่งเสริมลุคให้ดูสวยขึ้นไปอีกนะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 4. ผมสั้นม้วนลอนคลายๆ

นาทีนี้สาวหน้ากลมผมสั้นคงต้องบอกลาผมลอนเล็กๆ ถี่ๆ ไปก่อนแล้วนะคะ เพราะว่าเจ้าลอนผมหยิกๆ เล็กๆ แบบนี้น่ะ นอกจากจะทำออกมาแล้วทำให้ลุคดูแก่ขึ้นกว่าอายุจริงแล้ว ยังเพิ่มความเด่นให้แก้มดูชัดและทำให้หน้าดูบานขึ้นอีกต่างหาก แบบนี้ทรงผมลอนที่เหมาะกับคนหน้ากลมมากที่สุดก็ต้องเป็น การม้วนผลมลอนใหญ่ๆ คลายๆ เท่านั้นเลยนะ โดยคุณสาวๆ ก็ควรเลือกที่ม้วนผมแกนใหญ่มาใช้ม้วนลอนผมแบบไม่ต้องแน่นมาก พอม้วนผมจนทั่วศีรษะแล้วก็ทิ้งให้ผมคลายความร้อนสักพักนึง จากนั้นก็ใช้นิ้วมือสางลอนผมให้ดูคลายๆ แล้วฉีดสเปรย์เพื่อล็อกลอนให้ทนนาน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

image_966274

สาวหน้ากลมอย่างเราจะปล่อยให้ผมลีบแบนไม่ได้เลยนะคะ ไม่อย่างนั้นจะยิ่งเน้นให้หน้าดูบานกว่าเดิมได้ ทางที่ดีก็ให้ลองม้วนผมลอนคลายๆ ใหญ่ๆ เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูมีชีวิตชีวาแบบนี้จะดีกว่านะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966275

แบ๊วไม่แบ๊ว... พูด!!! ถ้าอยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวสุดคิ้วท์ ก็ให้ลองม้วนผมลอนคลายๆ ตั้งแต่ช่วงกลางถึงปลายผม แล้วหนีบหน้าม้าให้ตรงแบบไอเดียทรงผมทรงนี้ดูนะคะ บอกได้คำเดียวว่าคาวาอิที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966276

เรารู้นะว่าสาวๆ หลายคนอาจจะเบื่อกับการม้วนผมเป็นลอนเป๊ะๆ เหมือนที่คนอื่นเค้าชอบทำกัน เพราะฉะนั้นใครอยากจะม้วนผมสั้นให้เข้ากับรูปหน้ากลม ก็ลองม้วนผมคลายๆ ให้ผมดูเป็นคลื่น ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและเสริมรูปหน้าให้สวยขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

    

▹ 5. ผม LOB ตรงๆ แบบธรรมชาติ

คราวนี้ก็ได้เวลาของทรงผมที่เรียกได้ว่ามาแรงที่สุดในปีนี้อย่าง ‘ ทรงผม LOB ’ ( Long Bob ) หรือผมบ๊อบความยาวประบ่า บ้างแล้วนะ สาวๆ คนไหนที่กังวลใจเกี่ยวกับปัญหาหน้ากลมป๊อกของตัวเอง แต่เบื่อการไว้ผมยาวเหมือนที่ผ่านๆ มา ทรงผม LOB ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมไม่สั้น ไม่ยาว ที่ตอบโจทย์ความต้องการและเหมาะกับรูปหน้าของตัวเองแบบสุดๆ เพียงแค่ไดร์ผมบ๊อบประบ่าแบบตรงๆ ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนผมด้านหน้าจะเซ็ตหน้าม้าบางๆ แบบแบ๊วๆ หรือจะทำผมปัดข้างแบบชิคๆ ก็ช่วยอำพรางแก้มป่องๆ ให้รูปหน้าดูเรียวยาวขึ้นกว่าเดิมแบบไม่ต้องเข้าแอปฯ ได้แล้วนะ เริ่ดๆๆๆ

image_966277

ผมยาวประบ่าก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับสาวหน้ากลมเหมือนกันนะ แค่เลือกแมทช์ผมทรง LOB เข้ากับหน้าม้าแบบซีทรู แล้วไดร์ยกโคนผมให้พองนิดๆ ก็เปลี่ยนทรงผมธรรมดาๆ ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966278

คนหน้ากลมหรือแก้มป่องคะ ขอบอกไว้เลยนะว่าเธอทั้งหลายไม่ควรแสกกลางผมเด็ดขาด แต่ควรแสกผมไปข้างใดข้างนึงแบบไอเดียนี้ ก็จะช่วยพรางแก้มและช่วยทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือผมสวยเป๊ะโดนใจมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966279

ไอเดียผมบ๊อบประบ่าทรงนี้คุณสาวๆ สามารถเซ็ตผมตามกันได้ง่ายๆ เลยนะ แค่ไดร์ผมตรงๆ ธรรมดาๆ แต่ไดร์หน้าม้าให้พองๆ แบบมีวอลลุ่ม ดึงปอยผมข้างหน้าลงมาปิดแก้มเล็กน้อยแล้วเอาผมทัดหู ก็ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงและแบ๊วขึ้นเหมือนสาววัยใสเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 6. ผมสั้นแบบมีหน้าม้าปัดข้าง

ขอเสียงสาวแบ๊วหน่อยซิคะ ฮิ้ววว!!! สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มความแบ๊วแบบง่ายๆ การเปลี่ยนทรงผมมาตัดผมหน้าม้าก็ถือเป็นวิธีที่น่าลองไม่เบาเลยนะ แล้วยิ่งถ้าเป็นสาวหน้ากลมที่ไว้ผมสั้น การตัดหน้าม้าก็ไม่ได้ช่วยแค่ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยเสริมใบหน้าให้ดูเรียวและได้สัดส่วนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งข้อห้ามในการตัดหน้าม้าของคนหน้ากลม แก้มป่อง ก็มีเพียงข้อเดียวเท่านั้นแหละค่ะ คือไม่ควรตัดหน้าม้าหนาๆ ตรงๆ ทื่อๆ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูสั้นและบานขึ้นได้ เพราะฉะนั้น การไว้ผมสั้นแบบมีหน้าม้าปัดข้าง เลยเป็นทรงผมที่เข้ากับสาวๆ ที่มีใบหน้ากลมมากที่สุดนั่นเองค่ะ

image_966280

นี่มันทรงผมวัยมัธยมชัดๆ เลยนี่นา!!! ถ้าอยากแอ๊บลุคให้ดูเด็กกว่าอายุจริง ก็ต้องลองหั่นผมบ๊อบสั้นปลายตรงความยาวระดับต้นคอ แล้วตัดหน้าม้าปัดไปด้านข้างแบบนี้ ก็ช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวแถมยังดูเด็กลงด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966281

เทรนด์ Blunt Bob หรือผมสั้นปลายตรงๆ ทื่อๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่สาวหน้ากลมไม่ควรพลาดนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่ตัดผมสั้นปลายตรง แล้วเพิ่มความน่ารักให้ลุคดูซอฟต์ลงด้วยผมหน้าม้าปัดข้าง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966282

สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มความกระจ่างใสให้หน้าดูวิ้งค์ขึ้น ก็ต้องลองทำผมบ๊อบสั้นความยาวประมาณปลายคาง พร้อมหน้าม้าแบบปัดไปด้านข้าง แล้วต้องไม่ลืมทำผมสีสว่างแบบนี้ด้วยนะ บอกได้เลยว่าใครทำก็เกิดหมดทุกคน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 7. ผมสั้นแบบมีหน้าม้าซีทรู

คุณสาวๆ คนไหนที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้สวยใสแบบสาวเกาหลี งานนี้ก็ห้ามพลาด ผมสั้นแบบมีหน้าม้าซีทรู เด็ดขาดเลยนะคะ ก็เพราะว่าเทรนด์ทรงผมตอนนี้ที่มาแรงแบบเวอร์ๆ น่ะ มันต้องเป็นผมหน้าม้าบางๆ เบาๆ สไตล์ซีทรูเท่านั้นไงล่ะ แล้วก็ถือเป็นโชคดีของคนหน้ากลมที่ผมหน้าม้าซีทรูแบบนี้ ถือเป็นทรงผมที่เข้ากับรูปหน้ากลมดิ๊กอย่างเราด้วยนะ เย้ๆๆๆ โดยไม่ว่าจะเซ็ตผมสั้นแบบลอนคลาย ผมสั้นตรงๆ แบบเป็นธรรมชาติ หรือผมสั้นม้วนปลายผมงุ้มๆ ก็ตาม พอมีผมหน้าม้าซีทรูเข้ามาก็ช่วยเสริมความน่ารัก สดใส แถมยังช่วยอำพรางแก้มพองๆ ให้หน้าดูผอมเพรียวขึ้นได้ สวยขนาดนี้ก็เอาใจไปเลยจ้า!!!

image_966283

งู้ยยย อันยองฮาเซโย~ ลุคนี้สาวเกาหลีมาเองเลยนะคะ ใครที่กังวลใจเรื่องปัญหาหน้ากลม แก้มป่อง ก็ต้องลองเซ็ตผมด้วยการม้วนผมคลายๆ แล้วไดร์หน้าม้าซีทรูเพื่อเพิ่มความเป๊ะ ก็ช่วยพรางให้หน้าดูเรียวขึ้นได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966284

ถึงจะไดร์ผมตรงๆ แบบเป็นธรรมชาติ แต่ถ้ามีผมหน้าม้าซีทรูแล้วเอาผมทัดหูไว้แบบนี้ ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูหวาน แบ๊ว ชิค รวมกันครบอยู่ในผมทรงเดียวเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_966285

ไอเดียผมทรงนี้ใช้วิธีเซ็ตผมด้วยการม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าเล็กน้อย แล้วเซ็ตหน้าม้าซีทรูแบบแหวกกลาง ก็จะช่วยพรางแก้มกลมๆ ให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น แล้วก็ยังช่วยเปลี่ยนลุคให้หน้าดูเด็กลงแบบไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。

โอ๊ยยย บอกได้เลยว่าวันนี้เราขนไอเดียทรงผมสวยๆ มาฝากสาวซิสกันแบบจัดหนักจัดเต็มเลยนะคะ แบบนี้สาวคนไหนที่ไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ทั้งเรื่องแก้มป่องๆ หรือเรื่องความกลมเด๊ะของใบหน้า ก็ต้องลองนำ ทริคเซ็ต ‘ ผมสั้น ’ สำหรับสาวหน้ากลม ทั้ง 7 ไอเดียที่เราแนะนำไปทำตามกันดูแล้วนะ เพราะว่าทรงผมเหล่านี้น่ะสามารถทำง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง แถมพอทำออกมาแล้วยังดูสวยเข้ากันกับรูปหน้า และช่วยอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ ให้ใบหน้าของเราดูเรียวสวยขึ้นได้จริงอีกต่างหาก #คือดีย์ (●≧ω≦)9

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @