Curator
curator
chollychon
967 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สายอบอุ่น ละมุนละไมแบบ "ช็อกโกแลตนม"
  • สายรสนิยมดี มีเสน่ห์แบบ "ไวท์ช็อกโกแลต"
  • สายอ่อนหวาน สนุกสนานแบบ "ช็อกโกแลตคาราเมล"
  • สายสุขุม นุ่มลึกแบบ "ดาร์กช็อกโกแลต"
  • สายรักอิสระ คิดนอกกรอบแบบ "ช็อกโกแลตมิ้นท์"
  • สายปาร์ตี้ ไม่ชอบความจำเจแบบ "ช็อกโกแลตสอดไส้"
  • สายอารมณ์ขัน เอ็นเตอร์เทนเก่งแบบ "ช็อกโกแลตเวเฟอร์"
  • สายผู้พิทักษ์ รักเพื่อนพ้องแบบ "ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล"

ทายนิสัยจาก "ช็อกโกแลตที่ชอบ" เราจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ดูจากช็อกโกแลตได้ด้วยนะ!

สำหรับสายช็อกโกแลต lover ลองมาทายนิสัยจาก "ช็อกโกแลตที่ชอบ" กันดูค่ะ ส่วนจะตรงมั้ยตามไปดูกันเลยดีกว่า

26 December 2019
curator_chollychon chollychon
26 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สาวซิสส

อะ ๆ ไหนใครเป็นสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์แสดงตัวออกมาหน่อยเร็วววว ว่าแต่เพื่อน ๆ ชอบช็อกโกแลตแบบไหนกันบ้างเอ่ย เพราะว่าช็อกโกแลตก็มีให้เราได้เลือกตั้งหลายรส หลายแบบเลยนี่นา ไม่ว่าจะดาร์กช็อก ไวท์ช็อก มิลค์ช็อก หรือว่ามิ้นท์ช็อกก็ยังมีเลย

คงต้องมีสักรสที่โดนใจเพื่อน ๆ และเลือกทานบ่อย ๆ อยู่บ้างแหละ ใช่มั้ยคะ แล้วเพื่อน ๆ รู้มั้ยคะ ว่าช็อกโกแลตรสโปรดของเราสามารถทายนิสัยเราได้ด้วยนะเอ้อ น่าสนใจมากเลยใช่มั้ยล้า เอาเป็นว่าถ้าเกิดว่ารู้ว่าทายนิสัยจาก " ช็อกโกแลตที่ชอบ " จะตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราจริงมั้ย ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 
สายอบอุ่น ละมุนละไมแบบ "ช็อกโกแลตนม"
image_966625
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบทาน " ช็อกโกแลตนม " รสชาติหวานละมุน นิสัยก็คล้าย ๆ กับรสชาติของช็อกโกแลตที่เพื่อน ๆ ชอบนั่นแหละค่ะ เพราะเขาบอกมาว่าคนที่ชอบกินช็อกโกแลตนม มักจะเป็นคนที่มีนิสัยอบอุ่นใจดี ซื่อสัตย์ และช่างจินตนาการ แถมยังเป็นคนที่จริงจังมุ่งมั่นกับทุกสิ่งที่กำลังทำอยู่ แบบว่าจะทำอะไรก็จะพยายามทำให้ออกมาดี ออกมาดูเพอร์เฟ็กต์ และเกิดการผิดพลาดน้อยที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสาย Perfectionist เลยก็ว่าได้จ้า

 

สายรสนิยมดี มีเสน่ห์แบบ "ไวท์ช็อกโกแลต"
image_966624
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ชื่นชอบรสชาติหวานมันของ " ไวท์ช็อกโกแลต " จนกลายเป็นสายไวท์ช็อก เลิฟเวอร์ ว่ากันว่ามักจะเป็นคนสายลุย รักความถูกต้อง ชอบความเฮฮาสนุกสนาน แถมยังมีรสนิยมดีเลยทำให้ดูเป็นคนมีเสน่ห์ แผ่ออร่าคาริสม่าใส่คนรอบข้างไม่หยุด แต่ถึงแม้ว่าชาวไวท์ช็อก เลิฟเวอร์จะเป็นสายเฮฮาสนุกสนาน แต่บางครั้งก็แอบเปิดโหมดคนอ่อนโยน มองโลกในแง่บวก เลยทำให้ชาวไวท์ช็อกดูเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นอยู่เสมอ และเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นได้ดีอีกด้วยค่า


 

สายอ่อนหวาน สนุกสนานแบบ "ช็อกโกแลตคาราเมล"
image_966626
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" ช็อกโกแลตคาราเมล " ช็อกโกแลตที่มีรสชาติหอมหวาน ทานแล้วรู้สึกมีพลังอยากทานเพิ่มอีกบ่อย ๆ สำหรับคนที่ชอบทานช็อกโกแลตคาราเมลว่ากันว่านิสัยก็คล้าย ๆ กับรสชาติของเจ้าช็อกโกแลตชนิดนี้นี่แหละค่ะ โดยปกติจะเป็นคนที่รักความสนุกสนาน สดใส ร่าเริง แต่ก็เปิดโหมดอ่อนหวานได้ด้วยนะ แถมยังเป็นคนที่มีพลังงานล้นเหลือชอบมองหาสิ่งใหม่มาเพิ่มความสนุกให้ชีวิตดูมีสีสันและน่าตื่นเต้นมากขึ้น เวลาเจออะไรที่ตัวเองสนใจก็เลยจะอินกับสิ่งนั้นได้ง่ายมากนั่นเองค่า

 

สายสุขุม นุ่มลึกแบบ "ดาร์กช็อกโกแลต"
image_966627
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามไปทานนิสัยจากช็อกโกแลตสายหวานละมุนกันมาแล้ว คราวนี้มาทานนิสัยสายเข้มที่ชอบรสชาติขมของ " ดาร์กช็อกโกแลต " กันบ้างดีกว่า สำหรับคนที่ชอบทานดาร์กช็อกโกแลตเขาบอกมาว่าเป็นคนรอบรู้และสามารถตัดสินใจได้ดีแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

แบบว่าสามารถเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดีนั่นเอง และด้วยความที่ดาร์กช็อกไม่มีรสชาติหวานละมุนชวนให้เด็ก ๆ มาลิ้มลองเหมือนกันช็อกโกแลตรสอื่น ๆ ชาวดาร์กช็อกเลยจัดอยู่ในโหมดสุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ อดทนต่อสู้กับปัญหาที่เข้ามาได้ดี แต่ว่าบางทีอาจจะมีโหมดหัวโบราณอยู่หน่อย ๆ เท่านั้นเองค่า

 

สายรักอิสระ คิดนอกกรอบแบบ "ช็อกโกแลตมิ้นท์"
image_966628
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหนมีใครเป็นสาวก " ช็อกโกแลตมิ้นท์ " แสดงตัวออกมาหน่อยเร็ววว ถึงแม้ว่ารสชาติจะดูแปลกใหม่แต่ว่าก็มีหลายคนที่ชื่นชอบรสชาติเย็น ๆ ผสมรสหวานปนขมนิด ๆ ของเจ้ามิ้นท์ช็อกกันอยู่เยอะเลยนะเอ้อ คนที่ชอบเจ้าช็อกโกแลตรสนี้เลยมักจะเป็นคนรักอิสระ รักสันโดษ และมีความคิดนอกกรอบเหมือนกับรสชาติสุดสร้างสรรค์ของเจ้าช็อกโกแลตรสนี้นี่แหละค่ะ และนอกจากชาวมิ้นท์ช็อกจะมาพร้อมกับหัวสร้างสรรค์ คิดนอกกรอบ ยังเป็นสายลุย ตรงไปตรงมา กล้าได้กล้าเสีย แถมยังมีรสนิยมดีอีกด้วยจ้า

 

สายปาร์ตี้ ไม่ชอบความจำเจแบบ "ช็อกโกแลตสอดไส้"
image_966630
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ชอบทาน " ช็อกโกแลตสอดใส้ " หลากหลายรสชาติ ขอบอกว่าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบความจำเจ พูดตรง ๆ กันเลยก็คือเป็นคนที่ขี้เบื่อง่ายนั่นเองค่ะ และยังเป็นคนที่รักการสังสรรค์ เรียกได้ว่าเป็นสายปาร์ตี้ตัวยงเลยค่ะ แบบว่ามีงานรื่นเริ่งที่ไหนขอให้บอกพร้อมออกตลอดเว เพราะว่าคุณเป็นคนที่ชอบอยู่กับคนเยอะ ๆ ชอบให้มีผู้คนรายล้อมอยู่รอบข้างนั่นเอง แต่ว่าปาร์ตี้เก่งแต่ก็ยังเป็นคนใจบุญอีกด้วยจ้า

 

สายอารมณ์ขัน เอ็นเตอร์เทนเก่งแบบ "ช็อกโกแลตเวเฟอร์"
image_966629
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีหลายคนอยู่เหมือนกันนะคะที่ไม่ได้ชอบทานช็อกโกแลตแบบเพียว ๆ แต่จะเลือกทานเป็น " ช็อกโกแลตเวเฟอร์ " มากกว่า สำหรับใครที่รู้ตัวว่าอยู่ในหมวดนี้ เขาบอกมาว่าคุณเป็นสายเอ็นเตอร์เทนตัวยงเลย ทั้งรักสนุก มีอารมณ์ขัน แถมช่างพูดช่างคุย ชวนเขาฟังเรื่องตลกขำขันของตัวเอง

คนรอบข้างก็เลยมีความสุขเมื่อได้อยู่คนใกล้ ๆ นั่นเองค่า ขอบอกว่าใครที่ได้เป็นเพื่อนกับคนโหมดนี้จะโชคดีเอามาก ๆ เลย เพราะเขาบอกมาว่าคนที่ชอบทานช็อกโกแลตเวเฟอร์รวมคุณสมบัติของเพื่อนแท้เอาไว้แบบจัดเต็มเลยค่า

 

สายผู้พิทักษ์ รักเพื่อนพ้องแบบ "ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล"
image_966631
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ชอบทานเจ้าช็อกโกแลตก้อนกลมพอดีคำอย่าง  " ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล " เขาบอกมาว่ามักจะเป็นที่รักเพื่อนพ้อง คอยเป็นเดือดเป็นร้อนแทนเพื่อนฝูง แบบว่าเพื่อนข้าใครอย่าแตะ ก็เลยมักจะชอบออกไปแฮงค์เอาท์สังสรรค์กับเพื่อนฝูงอยู่บ่อย ๆ นั่นเอง แถมยังเป็นคนที่ไม่ค่อยโอเคกับการที่ใครจะมาแหกกฎที่ตั้งไว้ แต่ถ้าเกิดว่ามาตามเกมก็จะเข้าหายได้กลายเป็นสบาย ๆ ขึ้นมาทันเลยค่า

 
และนี่ก็เป็นทายใจจากช็อกโกแลตที่เรานำมาฝากพอกรุบกริบกันค่า ว่าแต่เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย บทความทายใจจากช็อกโกแลตที่ชอบพอจะตรงกันนิสัยและไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ กันบ้างมั้ยคะ? สำหรับเราแล้วก็รู้สึกว่าแอบตรงอยู่เหมือนกันนะ แต่ว่าการทานช็อกโกแลตช่วยให้ทำให้อารมณ์ดีขึ้นก็จริง

แต่ถ้าทานเยอะ ๆ ในปริมาณและน้ำตาลที่เกินความจำเป็นก็อาจจะส่งผลต่อร่างกายได้นะเอ้อ เพราะฉะนั้นควรทานแต่พอดีและมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ จะได้มีหุ่นสวยไว้ทานของหวานได้นานไง ส่วนวันนี้เราขอตัวไปหาช็อกโกแลตทานก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com